Đối lập gam màu buồn của xuất khẩu cá tra Việt Nam năm 2023, 2 tháng đầu năm nay, đa số các thị trường chính đều ghi nhận loại cá tỷ USD này lấy đà tăng trở lại.

(vasep.com.vn) Hai trang trại nuôi cá khác gần đây đã hợp tác với Trang trại cá Heng Heng để sản xuất cá rô phi biển ở Singapore, tờ Straits Times đưa tin.

(vasep.com.vn) Trữ lượng trong ao hiện chỉ đạt 10-30% công suất ở các khu vực của Quảng Đông trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

(vasep.com.vn) Xuất khẩu cá tra Việt Nam trong tháng đầu năm 2024 đón “sóng” tăng trưởng từ hầu hết các thị trường chính.

(vasep.com.vn) Xuất khẩu cá tra Việt Nam trong tháng đầu năm 2024 đón “sóng” tăng trưởng từ hầu hết các thị trường chính. Tháng 1/2024, XK cá tra Việt Nam đạt 165 triệu USD, tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó các thị trường chính tiêu thụ nhiều nhất cá tra đều ghi nhận tăng trưởng dương như Mỹ, Trung Quốc & HK, EU, CPTPP,...

Doanh nghiệp của "nữ hoàng cá tra" Trương Thị Lệ Khanh đạt doanh thu đột biến trong tháng 1/2024. Đáng chú ý, xuất khẩu tăng mạnh sang thị trường Mỹ, châu Âu, đặc biệt bứt phá tại Trung Quốc.

Giá cá tra hiện đã lên mức khoảng 30.000 đồng/kg và được dự báo sẽ tiếp tục tăng do nguồn cung thấp và các thị trường xuất khẩu tiếp tục “ăn hàng”.

(vasep.com.vn) Chiều ngày 26/2/2024 hầu hết các mã giao dịch chứng khoán của các DN XK cá tra đều tăng kịch trần (mã màu tím, tăng 7% kịch khung), cuối phiên điều chỉnh giảm nhẹ còn +6,9-6,95%. Nhóm cổ phiếu thuỷ sản chiều ngày 26/2/2024 trở thành tâm điểm của thị trường khi hàng loạt cổ phiếu bật tăng hết biên độ như VHC, ANV, ASM, hàng loạt cổ phiếu khác cũng tăng rất khá. Tin vui này được coi là tín hiệu tích cực sau khi kim ngạch XK cá tra Việt Nam sang các thị trường ghi nhận tăng trưởng dương kỷ lục so với cùng kỳ.

Bước sang năm 2024, Vĩnh Hoàn cho thấy tín hiệu khởi sắc ngay từ đầu năm khi đạt mức doanh thu 921 tỷ đồng, tăng 102% so với cùng kỳ năm ngoái.

Kết quả sơ bộ đợt xem xét hành chính lần thứ 19 (POR19) đối với cá tra phi lê đông lạnh của Việt Nam, hầu hết doanh nghiệp sẽ được hưởng mức thuế chống bán phá giá là 0,14 USD/kg.

(vasep.com.vn) Vừa qua Brazil chính thức ngừng NK các sản phẩm cá rô phi từ Việt Nam kể từ ngày 14/2/2024 cho đến khi có kết luận rà soát rủi ro bệnh do virus TiLV theo Quyết định số 270 ngày 9/2/2024 của Cơ quan kiểm dịch động thực vật, Bộ Nông nghiệp và Chăn nuôi Brazil (MAPA). Quyết định này tạo ra những thách thức mà DN Việt Nam cần lường trước.

(vasep.com.vn) Mỹ đã cấm hoàn toàn việc nhập khẩu thủy sản Nga (kể cả các sản phẩm được chế biến ở nước thứ 3) nhưng đến nay giá cá minh thái Bắc Mỹ vẫn không tăng đáng kể, tuy nhiên dự đoán giá cá minh thái philê có thể tăng nhẹ trong thời gian tới.

Xuất khẩu cá tra của Việt Nam được kỳ vọng sẽ hưởng lợi trực tiếp khi cơ quan chức năng tại Mỹ và Liên minh châu Âu có các biện pháp hạn chế mới đối với thuỷ hải sản có nguồn gốc từ Nga và Trung Quốc.

(vasep.com.vn) Lệnh cấm nhập khẩu thủy sản từ Nga của Mỹ có thể mở ra cơ hội cho các nhà cung cấp cá trắng Na Uy khi các nhà chế biến thủy sản Trung Quốc tìm kiếm nguồn cung cấp cá trắng thay thế.

(vasep.com.vn) Giữa bối cảnh Mỹ ký lệnh mở rộng – cấm nhập khẩu sản phẩm sử dụng nguyên liệu thủy sản từ Nga, các nhà chế biến Trung Quốc sẽ một lần nữa gia tăng nhu cầu đối với cá tuyết đông lạnh Na Uy.