Thị trường Chile

Dữ liệu mới nhất cho thấy thị trường nội địa tiếp tục là bệ đỡ cho hoạt động kinh doanh của Thuỷ sản Vĩnh Hoàn (mã cổ phiếu VHC) trong khi hoạt động xuất khẩu chưa phục hồi rõ ràng

(vasep.com.vn) Trong khi các nước khác trong khối tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) giảm NK cá ngừ từ Việt Nam, Chile lại liên tục tăng NK từ đầu năm 2023. Tính riêng trong tháng 8/2023, XK cá ngừ sang nước này tăng 75%, đạt gần 1,3 triệu USD.

(vasep.com.vn) Xuất khẩu thủy hải sản của Chile tăng lên 788 triệu USD trong tháng 7/2023, tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái.

(vasep.com.vn) Xuất khẩu thủy sản của Chile đã tăng lên 4,57 tỷ USD trong nửa đầu năm nay, tăng 7,8% so với cùng kỳ năm ngoái nhờ doanh số bán cá hồi, bột cá, cá thu ngựa, dầu cá, trai và tảo tăng.

(vasep.com. vn) Dù lạm phát gia tăng tác động tiêu cực đến sức mua của người tiêu dùng ở nhiều quốc gia trên thế giới, XK vẹm Chile vẫn không bị ảnh hưởng đáng kể. Doanh số XK vẹm Chile năm nay không chỉ giữ vững mà còn tăng đáng kể.

(vasep.com.vn) Theo Hiệp hội sản xuất vẹm của Chi-lê (AMICHILE), Trung Quốc mang đến tiềm năng to lớn cho vẹm Chile.

(vasep.com.vn) Theo Cơ quan quảng cáo ProChile, xuất khẩu cá và hải sản của Chile đã tăng lên 828 triệu USD trong tháng 11/2022, tăng 21,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

(vasep.com.vn) Tổng nguồn cung cá hồi Chile cho thị trường thế giới trong quý 3 tăng 18,1% so với năm ngoái. Nước này cũng tăng trưởng xuất khẩu sang Nga, bất chấp việc một số công ty của nước cộng hòa này đã chấm dứt hợp tác với Liên bang Nga.

(vasep.com.vn) Hội nghị thượng đỉnh Mỹ Latinh về Nghề cá và Nuôi trồng Thủy sản bền vững đã diễn ra từ ngày 12 đến 14 tháng 10 tại Puerto Varas, Chile. Hội nghị thượng đỉnh được tổ chức bởi Hội đồng Xúc tiến Nghề cá và Sản phẩm Nuôi trồng Thủy sản Mexico (COMEPESCA) và Hiệp hội Nghề cá Quốc gia Chile (SONAPESCA), hiệp hội nghề cá lớn nhất của đất nước.

(vasep.com.vn) Xuất khẩu thủy sản của Chile đạt 4,2 tỷ USD trong nửa đầu năm, tăng 25,4% so với cùng kỳ năm ngoái nhờ doanh số bán cá hồi, cá ngừ, dầu cá, tảo và cá tuyết cod biển sâu tăng

(vasep.vn.com) Bản đồ thủy sản thế giới của Rabobank cho thấy 55 luồng thương mại thủy sản, mỗi luồng trị giá trên 400 triệu USD mỗi năm và thêm 19 luồng thương mại trị giá trên 200 triệu USD,cho thấy tính toàn cầu và sự đa dạng của thương mại thủy sản. Gorijan Nikolik, nhà phân tích thủy sản cho biết thủy sản đang hồi phục một cách mạnh mẽ sau đại dịch 2021.

Nhiều năm qua, Bà Rịa-Vũng Tàu là một trong những địa phương có nhiều vụ tàu cá vi phạm khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).

(vasep.com.vn) Sản lượng vẹm của Chile dự kiến giảm 15-20% trong năm 2022 do các yếu tố tự nhiên. Cùng với đó, XK vẹm Chile sang Nga và Ukraine (chiếm 20% tổng XK vẹm của Chile năm 2021) cũng giảm. Năm 2021, Chile XK 17.000 tấn vẹm sang Nga và 5.000 tấn sang Ukraine với tổng trị giá 50 triệu USD.

(vasep.com.vn) Xuất khẩu thủy sản của Chile năm 2021 đạt khoảng 7,1 tỷ USD, tăng 15% so với năm ngoái nhờ doanh thu kỷ lục hàng năm của cá hồi và cá hồi, cá sòng và trai.

(vasep.com.vn) Chile đã tạm ngừng tất cả các lô hàng cá hồi XK đến Trung Quốc kể từ tháng 1/2020, do sự gia tăng số ca nhiễm virus corona từ Trung Quốc.