Thị trường Ấn Độ

(vasep.com.vn) Phát biểu trước các đại biểu trong ngành nuôi tôm Ấn Độ, George Chamberlain, cựu chủ tịch Liên minh Thủy sản Toàn cầu, đã chia sẻ suy nghĩ của mình về cách Ấn Độ có thể cạnh tranh tốt hơn với Ecuador, bắt đầu từ tôm bố mẹ.

(VietQ.vn) - Hiệp hội Doanh nghiệp Xuất khẩu Thủy sản Ấn Độ khẳng định, Việt Nam đã đi trước và có công nghệ hiện đại trong chế biến sản phẩm Thủy sản, đồng thời khuyến nghị doanh nghiệp Việt Nam mạnh dạn nghiên cứu tìm hiểu cơ hội đầu tư hoặc mở nhà máy chế biến thủy sản tại Ấn Độ.

(vasep.com.vn) Người sáng lập Shrimp Insights, Willem van der Pijl cho rằng cần hành động và thay đổi suy nghĩ của ngành tôm Ấn Độ nếu họ muốn đối đầu với sự phát triển của Ecuador.

(vasep.com.vn) Nhiều nhà xuất khẩu tôm Ấn Độ hy vọng Nga có thể trở thành một thị trường nhập khẩu tiềm năng, vì vậy Ấn Độ đang cố gắng tăng số lượng nhà máy chế biến được XK sang Nga.

(vasep.com.vn) M. Balaji, Thư ký chung của Bộ Thương mại Ấn Độ phàn nàn về các rào cản quy định do EU thiết lập đối với tôm nhập khẩu, vốn là nguyên nhân gây tranh cãi trong thương mại giữa EU và Ấn Độ trong nhiều năm qua.

(vasep.com.vn) Giá tôm thẻ chân trắng Ấn Độ đầu năm 2023 bắt đầu phục hồi ổn định sau khi sụt giảm vào cuối năm 2022, nhưng nhiều nông dân đã trì hoãn thả giống trong năm nay.

(vasep.com.vn) Ravi Yellanki, Chủ tịch Hiệp hội các trại sản xuất tôm giống Ấn Độ cho biết, Ấn Độ tiếp tục đẩy mạnh sản xuất tôm sú, khoảng cách giá giữa tôm cỡ lớn và cỡ nhỏ ngày càng lớn.

(vasep.com.vn) Triển lãm Thủy sản Quốc tế Ấn Độ (IISS) lần thứ 23 tại Kolkata do Cơ quan Phát triển Xuất khẩu Thủy sản Ấn Độ (MPEDA) tổ chức từ ngày 15-17/2/2023.

(vasep.com.vn) Mặc dù Ecuador đặt ra mối đe dọa đối với thị phần của Ấn Độ tại Mỹ khi giá trị XK thủy sản của Ấn Độ sang Mỹ giảm 23% (còn 2,28 tỷ USD) trong 9 tháng đầu của năm tài chính kết thúc vào 31/3/2023. Đồng thời, sản lượng tôm thẻ chân trắng của Ecuador đã vượt 1,35 triệu tấn vào năm 2022, tăng thêm 300.000 tấn trong một năm và chưa có dấu hiệu chậm lại.

(vasep.com.vn) Cơ quan Phát triển Xuất khẩu Thủy sản (MPEDA) sẽ tổ chức một hội nghị về “bình thường hóa các quy định” về thủy sản với các nước G20. Mục tiêu chính là thông báo về các quy định thương mại và triển vọng XK ở các nước châu Âu.

(vasep.com.vn) Trong 9 tháng đầu năm tài chính 2022/2023, giá trị XK thủy sản từ Ấn Độ sang Trung Quốc đã tăng 26% so với cùng kỳ năm trước đó. Hơn 100 đơn vị bị tạm ngừng XK sang Trung Quốc do có liên quan đến Covid, hiện được XK trở lại vào thị trường này.

(vasep.com.vn) Hội đồng quản lý biển (MSC) sẽ tổ chức một “cuộc đối thoại” về chứng nhận nghề cá với các bên liên quan trong ngành, các quan chức chính phủ và các nhà khoa học nghề cá tại Kochi vào ngày 7/6/2023.

(vasep.com.vn) Jagdish Fofandi, Chủ tịch Hiệp hội các nhà XK thủy sản Ấn Độ (SEAI) cho biết giá cước vận tải phần lớn đã trở lại bình thường sau thời kì Covid.

(vasep.com.vn) Ấn Độ tiếp tục dẫn đầu thế giới về xuất khẩu tôm sang Mỹ vào năm 2022, nhưng khoảng cách vị trí dẫn đầu của nước này trước Ecuador đã bị thu hẹp.

(vasep.com.vn) Chính phủ Ấn Độ thống nhất giảm thuế nhập khẩu bột cá từ 15% xuống 5% để giúp ngành tôm trong nước cạnh tranh hơn và thúc đẩy xuất khẩu. Nhờ đó giá cổ phiếu của Avanti Feeds, Coastal Corporation và Waterbase tăng vọt lên tới 20%.