Thị trường Ấn Độ

(vasep.com.vn) Theo Shrimp Insights, tổng khối lượng xuất khẩu tôm Ấn Độ trong năm tài chính giai đoạn 2022-2023 là 719.357 tấn, cao hơn mức 588.743 tấn trong giai đoạn 2020–2021.

(vasep.com.vn) Rào cản lớn nhất đối với việc mở rộng khối lượng tôm sú của Ấn Độ vẫn là thị trường ngách vì nó tương đối thích hợp cho loài này với mức giá khả thi ở nước ngoài.

(vasep.com.vn) Chủ tịch Cơ quan Phát triển Xuất khẩu Thủy hải sản của Ấn Độ (MPEDA) khuyến khích các công ty thủy sản ở Châu Âu và Mỹ triển khai hoạt động chế biến ở Ấn Độ thay vì Trung Quốc.

(vasep.com.vn) SA Exports, Devi Sea Foods và IFB Agro đều đang tìm cách tăng sản lượng sản phẩm giá trị gia tăng của họ trong năm nay nhằm cạnh tranh với Ecuador trên thị trường Mỹ.

(vasep.com.vn) Chính phủ Ấn Độ - nhà sản xuất, nuôi trồng và XK thủy sản hàng đầu thế giới đang có kế hoạch tham vọng hơn trong ngành này

(vasep.com.vn) Hiệp hội các nhà xuất khẩu thủy sản Ấn Độ (SEAI) hy vọng ngoài ba ông lớn Mỹ, EU và Trung Quốc, xuất khẩu tôm Ấn Độ có thể tìm kiếm thêm các thị trường khác trong 2023.

(vasep.com.vn) Ấn Độ đang đặt mục tiêu tăng sản lượng tôm sú lên 65.000 tấn, bất chấp những lo ngại rằng nhu cầu ở nước ngoài có thể không đáp ứng được nguồn cung tăng. Nghề nuôi tôm sú Ấn Độ đã “hồi sinh” trong vài năm qua.

(vasep.com.vn) Do nhu cầu thị trường yếu, nhiều người nuôi tôm Ấn Độ trì hoãn việc thả nuôi tôm hoặc giảm lượng thả nuôi. Ước tính người nuôi tôm ở Ấn độ đã giảm hơn ¼ lượng thả nuôi trong ao trong 2 tháng đầu năm 2023. Tuy nhiên, theo Indra Kumar, Giám đốc điều hành của công ty Avanti Feeds, việc nuôi tôm được dự đoán sẽ tăng trở lại từ tháng 3/2023.

(vasep.com.vn) Ấn Độ ghi nhận xuất khẩu tôm giảm 4% xuống còn 704.030 tấn năm 2022 do nước này phải vật lộn để duy trì khả năng cạnh tranh với Ecuador, đặc biệt là tại thị trường Mỹ.

(vasep.com.vn) Qatar đã dỡ bỏ lệnh cấm tạm thời nhập khẩu thủy sản đông lạnh từ Ấn Độ vào ngày 16/2/2023. Lệnh cấm đã được áp dụng vào tháng 11/2022 sau khi có cáo buộc phát hiện vi khuẩn tả trên một số lô hàng được vận chuyển từ Ấn Độ.

(vasep.com.vn) 99 công ty đóng gói tôm Ấn Độ bị hải quan Trung Quốc đưa vào danh sách đen năm 2021 hiện đã được gỡ bỏ lệnh đình chỉ thương mại, chỉ còn 15 công ty bị đình chỉ do bệnh đốm trắng.

(vasep.com.vn) Tôm Ecuador đã bắt đầu thâm nhập vào phía Bắc EU kể từ sau Covid, gây áp lực cho nhà xuất khẩu tôm Ấn Độ và Việt Nam.

(vasep.com.vn) Năm 2022, giá trị xuất khẩu tôm của Ấn Độ đạt 5,5 tỷ USD, giảm 4% so với 2021. Xuất khẩu tôm của Ấn Độ trong năm 2023 dự kiến tiếp tục phải đối mặt nhiều khó khăn và cạnh tranh mạnh với Ecuador tại thị trường Mỹ.

(vasep.com.vn) Phát biểu trước các đại biểu trong ngành nuôi tôm Ấn Độ, George Chamberlain, cựu chủ tịch Liên minh Thủy sản Toàn cầu, đã chia sẻ suy nghĩ của mình về cách Ấn Độ có thể cạnh tranh tốt hơn với Ecuador, bắt đầu từ tôm bố mẹ.

(VietQ.vn) - Hiệp hội Doanh nghiệp Xuất khẩu Thủy sản Ấn Độ khẳng định, Việt Nam đã đi trước và có công nghệ hiện đại trong chế biến sản phẩm Thủy sản, đồng thời khuyến nghị doanh nghiệp Việt Nam mạnh dạn nghiên cứu tìm hiểu cơ hội đầu tư hoặc mở nhà máy chế biến thủy sản tại Ấn Độ.