Thị trường Ấn Độ

Hai nước cũng như bang Madhya Pradesh có tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực thủy sản về thương mại, đầu tư, nghiên cứu và đào tạo.

(vasep.com.vn) Không chỉ tăng cường sản xuất trong nước, một số công ty Ấn Độ đang tích cực tìm kiếm cơ hội mở rộng diện tích nuôi trồng thủy sản ra nước ngoài. Một trong những địa điểm tiềm năng được nhắm đến là châu Phi và Nam Mỹ.

(vasep.com.vn) Thảo luận tại Diễn đàn Tôm Toàn cầu (GSF), nhiều ý kiến cho rằng sản lượng tôm Ecuador đang bùng nổ và Ấn Độ đang suy yếu. Tuy nhiên, dữ liệu mới từ Kontali cho thấy nhiều khía cạnh khác.

(vasep.com.vn) Tại Diễn đàn tôm toàn cầu (GSF), mặc dù ngành tôm Ấn Độ có triển vọng tích cực trong dài hạn nhưng năm 2022 và vài năm tới, triển vọng không mấy khả quan.

(vasep.com.vn) Xuất khẩu thủy sản Ấn Độ sang châu Âu dự kiến sẽ tăng trong những năm tới nhờ Liên Minh châu Âu có khả năng sẽ nới lỏng một số hạn chế nhất định.

(vasep.com.vn) Theo dữ liệu mới nhất từ các công ty dịch vụ thủy sản Aquaconnect và AquaExchange, giá tôm nuôi trung bình đối với tất cả các kích cỡ tôm chân trắng ở bang nuôi chính của Ấn Độ là Andhra Pradesh đã bắt đầu tăng lên.

(vasep.com.vn) Nhu cầu thấp trong khi chi phí liên tục tăng cao và thời tiết không thuận lợi khiến nhiều hộ nuôi tôm của Ấn Độ e dè trong việc thả giống. Điều này có thể dẫn đến nguồn cung tôm từ thị trường này thời gian tới sẽ giảm.

Nguồn cung tôm cỡ lớn của Ấn Độ đang có dấu hiệu tăng nhẹ trong tuần qua. Tuy nhiên, đà tăng vẫn chưa thể bứt phá do nguồn cung dồi dào trong giai đoạn cuối vụ thu hoạch.

(vasep.com.vn) Trong niên khoá 2021-2022, xuất khẩu thuỷ sản của Ấn Độ tính theo đồng rupee tăng 31,71%. Tôm đông lạnh vẫn là mặt hàng xuất khẩu lớn nhất xét về khối lượng. Mỹ và Trung Quốc trở thành những nhà nhập khẩu lớn thủy sản của Ấn Độ.

(vasep.vn.com) Bản đồ thủy sản thế giới của Rabobank cho thấy 55 luồng thương mại thủy sản, mỗi luồng trị giá trên 400 triệu USD mỗi năm và thêm 19 luồng thương mại trị giá trên 200 triệu USD,cho thấy tính toàn cầu và sự đa dạng của thương mại thủy sản. Gorijan Nikolik, nhà phân tích thủy sản cho biết thủy sản đang hồi phục một cách mạnh mẽ sau đại dịch 2021.

Nhiều năm qua, Bà Rịa-Vũng Tàu là một trong những địa phương có nhiều vụ tàu cá vi phạm khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).

Các nhà xuất khẩu Ấn Độ cho biết tình trạng khan hiến container rỗng đã được cải thiện và giá cước vận tải biển đã giảm. Ấn Độ đặt mục tiêu xuất khẩu hàng hóa đạt 475 tỷ USD trong năm tài chính 23.

Trung Quốc đã đưa nhiều công ty tôm của Ecuador và Ấn Độ vào danh sách đen. Do đó các các nhà máy còn lại cảm thấy dè dặt khi xuất khẩu sang Trung Quốc và điều này có thể ảnh hưởng đến nguồn cung tôm cho thị trường tỷ dân này trong thời gian tới

(vasep.com.vn) Ấn Độ ủng hộ việc miễn 25 năm lệnh cấm trợ cấp nghề cá cho các nước đang phát triển không tham gia đánh bắt xa bờ.

(vasep.com.vn) Giá trung bình tại đầm tôm chân trắng nguyên liệu tại bang sản xuất tôm chính Andhra Pradesh của Ấn Độ giảm trong tuần 20 (16-22/5/2022).