Thị trường Ấn Độ

(vasep.com.vn) Liên minh Tôm miền Nam (SSA) đã chính thức yêu cầu đưa tôm Ấn Độ vào Danh sách năm 2024 của Bộ Lao động Hoa Kỳ gồm các sản phẩm được sản xuất bởi lao động trẻ em hoặc lao động cưỡng bức.

(vasep.com.vn) Choice Canning, một nhà đóng gói và kinh doanh tôm Ấn Độ, đang là tâm điểm của hàng loạt cáo buộc liên quan đến các tài liệu giả mạo, cố tình vận chuyển tôm dương tính với kháng sinh sang Mỹ, không đảm bảo an toàn vệ sinh và ngược đãi công nhân.

(vasep.com.vn) Choice Canning, một nhà đóng gói và kinh doanh tôm Ấn Độ, đang là tâm điểm của hàng loạt cáo buộc liên quan đến các tài liệu giả mạo, cố tình vận chuyển tôm dương tính với kháng sinh sang Mỹ và ngược đãi công nhân.

(vasep.com.vn) Xuất khẩu tôm của Ấn Độ đối mặt với nhiều khó khăn trong năm 2023, khối lượng ghi nhận giảm ở hầu hết các thị trường.

(vasep.com.vn) Các cuộc tấn công vào các tàu thương mại ở Biển Đỏ do các thành viên dân quân Houthi gây ra vẫn tiếp tục, khiến chi phí vận chuyển hàng hóa tăng cao và thời gian giao hàng kéo dài. Đặc biệt, Ấn Độ được ước tính chịu thiệt hại lên tới khoảng 30 tỷ USD (28 tỷ EUR) vào năm 2024. Bất chấp tất cả các vấn đề, trong tháng 1/2024, Hoa Kỳ đã nhập khẩu khối lượng tương đương 20 feet cao nhất kể từ năm 2017, tăng 7,9% so với tháng trước, theo công ty dữ liệu vận tải FreightWaves, và tăng 9,9% so với năm trước.

(vasep.com.vn) NK tôm sú trong quý 4 tăng gấp 4 lần so với cùng kỳ năm 2022

Dữ liệu mới nhất cho thấy thị trường nội địa tiếp tục là bệ đỡ cho hoạt động kinh doanh của Thuỷ sản Vĩnh Hoàn (mã cổ phiếu VHC) trong khi hoạt động xuất khẩu chưa phục hồi rõ ràng

Việc sử dụng một số thành phần thức ăn chăn nuôi thủy sản có nguồn gốc từ côn trùng cùng những khả năng đa dạng hóa sang chăn nuôi côn trùng được dự đoán có thể mang lại những cơ hội quý giá cho các hộ nuôi quy mô nhỏ tại Ấn Độ

(vasep.com.vn) Một hội nghị tổ chức tại Mumbai đã tập hợp những doanh nghiệp lớn trong ngành tôm Ấn Độ để thảo luận về cách thúc đẩy nhu cầu và tiêu dùng trong nước.

(vasep.com.vn) Sức mua thấp từ Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản và châu Âu là một trong những yếu tố tác động xấu tới XK thủy sản của Ấn Độ. Mỹ đang nhập khẩu rất nhiều tôm từ Ecuador với giá rẻ do chi phí vận chuyển và thời gian giao hàng ngắn hơn. Mỹ là thị trường NK thủy sản hàng đầu của Ấn Độ.

(vasep.com.vn) Cơ quan Phát triển xuất khẩu sản phẩm thủy sản Ấn Độ (MPEDA) đang triển khai kế hoạch đẩy mạnh xuất khẩu thủy sản, mục tiêu đạt 14 tỷ USD đến năm 2025.

(vasep.com.vn) Tổng xuất khẩu tôm chân trắng và tôm sú của Ấn Độ trong quý III/2023 đạt 194.000 tấn, tăng 6% so với quý 3/2022 và gần bằng mức xuất khẩu kỷ lục của năm 2021.

(vasep.com.vn) Theo Bộ Thương mại Ấn Độ, XK tôm nuôi của nước này trong tháng 8/2023 tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó kim ngạch XK tôm chân trắng tăng 17% và tôm sú tăng 35% so với cùng kỳ.

(vasep.com.vn) Tính chung 7 tháng đầu năm 2023, xuất khẩu tôm Ấn Độ đạt 390.541 tấn, trị giá 2,7 tỷ USD, giảm 5% về lượng và 17% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái. Giá trung bình giảm 13% xuống còn 6,98 USD/kg.

(vasep.com.vn) Chia sẻ tại Diễn đàn Tôm Toàn cầu tổ chức tại Utrecht, Hà Lan; Carlos Mera, Giám đốc điều hành nghiên cứu hàng hóa nông nghiệp tại Rabobank, dự đoán giá thức ăn cho ngô, lúa mì và đậu nành, đặc biệt là đậu tương, một phần quan trọng trong thức ăn cho tôm, có thể sẽ giảm trong 9 tháng tới.