Thị trường Canada

(vasep.com.vn) Theo số liệu thống kê của Hải quan Việt Nam, giá trị XK cá ngừ sang Canada trong tháng 9 đã đảo chiều tăng 44% so với cùng kỳ, đạt hơn 3 triệu USD, cắt đà giảm 8 tháng liên tiếp.

(vasep.com.vn) Một cuộc thăm dò do Phòng Thí Nghiệm Phân Tích Thực Phẩm Nông Nghiệp tại Đại học Dalhousie và Viện Angus Reid thực hiện cho thấy 87% người Canada thường xuyên ăn cá và các món thuỷ sản khác trong bữa ăn của họ.

(vasep.com.vn) Theo số liệu thống kê của Hải quan Việt Nam, lũy kế XK cá tra Việt Nam 8 tháng đầu năm sang Canada đạt 24 triệu USD, giảm 46% so với cùng kỳ năm ngoái, chiếm 2% tỷ trọng. Canada tiếp tục duy trì vị trí thứ 2 trong khối thị trường CPTPP về NK nhiều nhất cá tra Việt Nam.

(vasep.com.vn) Bộ Thủy sản và Đại dương Canada (DFO) đã đặt ra tổng sản lượng đánh bắt được phép (TAC) cho cá trích Đại Tây Dương trong năm nay là 21.000 tấn – giảm 11% so với hạn ngạch năm ngoái, gây lo ngại cho ngành đánh bắt cá thương mại của khu vực.

(vasep.com.vn) Bộ Nghề cá và Đại dương Canada (DFO) việc đóng tàu mới sẽ cho phép bộ nâng cao năng lực của các quan chức nghề cá của mình để tiến hành các hoạt động thực thi. Các tàu mới, dài 44 feet, sẽ được đóng bởi Samson Enterprises thông qua hợp đồng trị giá 5,4 triệu CAD (4 triệu USD, 3,6 triệu EUR), được công bố trong một bản phát hành.

(vasep.com.vn) Ngày 26/7/2023, Bộ Thủy sản và Đại dương Canada (DFO) thông báo kéo dài mùa đánh bắt cua tuyết ở Newfoundland và Labrador cho phần 3LNO thêm hai tuần, mùa đánh bắt sẽ kết thúc vào ngày 14/8 thay vì ngày 31/7. 3LNO, ngoài khơi bờ biển phía Đông Nam của tỉnh, chiếm 32.224 tấn trong tổng sản lượng khai thác cho phép (TAC).

(vasep.com.vn) Nhập khẩu cua tuyết của Mỹ trong 5 tháng đầu năm nay tăng nhẹ so với cùng kỳ năm 2022.

(vasep.com.vn) Bộ Thủy sản và Đại dương Canada (DFO) đã đưa ra thông báo kéo dài mùa cua tuyết ở một số khu vực của Newfoundland và Labrador (NL).

(vasep.com.vn) Giá bán buôn cua tuyết Canada tiếp tục tăng khi vụ khai thác ở hai tỉnh Newfoundland và Labrador (NL) của Canada dần kết thúc. Những người thu hoạch cua tuyết ở hai khu vực này đã khai thác 59% trong tổng số 54.305 sản lượng đánh bắt cho phép (TAC).

(vasep.com.vn) Ngày 30/6/2023, Bộ Thủy sản và Đại dương Canada (DFO) đã công bố tổng sản lượng khai thác cho phép (TAC) đối với vụ đánh bắt cá trích mùa thu ở Vịnh phía Nam Saint Lawrence là 10.000 tấn.

(vasep.com.vn) Hội đồng định giá thủy sản của Newfoundland và Labrador (Canada) gần đây đã xác định mức giá tối thiểu tại cảng là 0,92 CAD/pao đối với tôm nước lạnh đánh bắt trong mùa hè. Giá thấp hơn 0,28 CAD/pao so với giá do người thu hoạch đề xuất và thấp hơn 0,18 CAD/pao so với giá đã trả trong vụ tôm mùa xuân ở NL.

(vasep.com.vn) Bộ Thủy sản và Đại dương Canada (DFO) đã kéo dài mùa cua tuyết ở các vùng Newfoundland và Labrador.

(vasep.com.vn) Nhà bán buôn thủy sản Canada Tradex Foods Inc khuyên khách hàng đảm bảo tồn kho cua tuyết ngay bây giờ vì nhu cầu cua tuyết ở Mỹ đang tăng lên và nguồn cung có thể bị thiếu hụt so với năm ngoái. Hàng tồn kho năm 2022 đã được bán hết và chân và mình cua đông lạnh kích thước 8-10 ounce được tìm kiếm nhiều đang trở nên phổ biến hơn, khiến giá tăng.

(vasep.com.vn) Giá bán buôn cua tuyết Canada đang tăng trở lại dẫn đến việc tăng giá tối thiểu tại cảng đối với những người thu hoạch ở Newfoundland và Labrador (NL)

(vasep.com.vn) Bộ trưởng Thủy sản Canada Joyce Murray nhấn mạnh những nỗ lực của Canada trong việc chống đánh bắt bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong một tuyên bố đưa ra vào Ngày Quốc tế Chống Đánh bắt IUU (5/6).