Thị trường Canada

(vasep.com.vn) Bộ Thủy sản và Đại dương Canada (DFO) đã đưa ra thông báo kéo dài mùa cua tuyết ở một số khu vực của Newfoundland và Labrador (NL).

(vasep.com.vn) Giá bán buôn cua tuyết Canada tiếp tục tăng khi vụ khai thác ở hai tỉnh Newfoundland và Labrador (NL) của Canada dần kết thúc. Những người thu hoạch cua tuyết ở hai khu vực này đã khai thác 59% trong tổng số 54.305 sản lượng đánh bắt cho phép (TAC).

(vasep.com.vn) Ngày 30/6/2023, Bộ Thủy sản và Đại dương Canada (DFO) đã công bố tổng sản lượng khai thác cho phép (TAC) đối với vụ đánh bắt cá trích mùa thu ở Vịnh phía Nam Saint Lawrence là 10.000 tấn.

(vasep.com.vn) Hội đồng định giá thủy sản của Newfoundland và Labrador (Canada) gần đây đã xác định mức giá tối thiểu tại cảng là 0,92 CAD/pao đối với tôm nước lạnh đánh bắt trong mùa hè. Giá thấp hơn 0,28 CAD/pao so với giá do người thu hoạch đề xuất và thấp hơn 0,18 CAD/pao so với giá đã trả trong vụ tôm mùa xuân ở NL.

(vasep.com.vn) Bộ Thủy sản và Đại dương Canada (DFO) đã kéo dài mùa cua tuyết ở các vùng Newfoundland và Labrador.

(vasep.com.vn) Nhà bán buôn thủy sản Canada Tradex Foods Inc khuyên khách hàng đảm bảo tồn kho cua tuyết ngay bây giờ vì nhu cầu cua tuyết ở Mỹ đang tăng lên và nguồn cung có thể bị thiếu hụt so với năm ngoái. Hàng tồn kho năm 2022 đã được bán hết và chân và mình cua đông lạnh kích thước 8-10 ounce được tìm kiếm nhiều đang trở nên phổ biến hơn, khiến giá tăng.

(vasep.com.vn) Giá bán buôn cua tuyết Canada đang tăng trở lại dẫn đến việc tăng giá tối thiểu tại cảng đối với những người thu hoạch ở Newfoundland và Labrador (NL)

(vasep.com.vn) Bộ trưởng Thủy sản Canada Joyce Murray nhấn mạnh những nỗ lực của Canada trong việc chống đánh bắt bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong một tuyên bố đưa ra vào Ngày Quốc tế Chống Đánh bắt IUU (5/6).

(vasep.com.vn) Xuất khẩu cua tuyết Canada sang Trung Quốc tăng gấp đôi trong 4 tháng đầu năm 2023. Trước đây, hầu hết cua tuyết Canada để chế biến và tái xuất khẩu sang Nhật Bản và Mỹ. Tuy nhiên, Trung Quốc hiện đang nhập khẩu cua Canada để tiêu thụ trong nước.

(vasep.com.vn) Đầu tháng 6/2023, giá chân và mình cua tuyết đông lạnh 5-8 oz của Newfoundland và Labrador (NL), Canada tăng 4% đạt 4,8-5,1 USD/pao.

(vasep.com.vn) Những người thu hoạch cua tuyết ở Newfoundland và Labrador (NL) đã bắt đầu đánh bắt trở lại, nhưng họ vẫn đang đấu tranh với các nhà chế biến trong tỉnh về điều kiện tại bến cảng.

(vasep.com.vn) Các nhà nhập khẩu thủy sản vào Trung Quốc từ Canada có thể tìm kiếm đối tác mới sau khi Canada trục xuất một nhà ngoại giao Trung Quốc một cách “vô lý”.

(vasep.com.vn) Các nhà lập pháp Canada đang thúc giục thủ tướng Justin Trudeau ngăn Nhật Bản nhập khẩu cua của Nga.

(vasep.com.vn) FFAW, hiệp hội đại diện cho những người thu hoạch ven bờ của Newfoundland và Labrador, đang yêu cầu các nhà chế biến địa phương cam kết không mua cua tuyết được sản xuất bên ngoài tỉnh.

(vasep.com.vn) Cục Nghề cá và Đại dương Canada (DFO) đã thông báo tăng 8,3% hạn ngạch cua tuyết ở phía Nam Vịnh Saint Lawrence, đưa tổng sản lượng đánh bắt được phép (TAC) các khu vực 12, 12E, 12F và 19 lên tổng cộng 35.216 tấn. Sản lượng cua tuyết khai thác tăng ngay cả khi giá bán buôn tiếp tục giảm.