Thị trường Ecuador

(vasep.com.vn) Dữ liệu thương mại mới nhất cho thấy Ecuador đã xuất khẩu hơn một triệu tấn tôm vào năm 2022. Thành tích vô cùng ấn tượng này giúp Ecuador trở thành quốc gia đầu tiên đạt mốc xuất khẩu một triệu tấn tôm.

(vasep.com.vn) Ecuador đã xuất khẩu hơn 1 triệu tấn tôm vào năm 2022. Thành tích ấn tượng này giúp Ecuador trở thành quốc gia đầu tiên đạt mốc xuất khẩu 1 triệu tấn tôm.

(vasep.com.vn) Dữ liệu mới nhất từ ​​Ecuador cho thấy giá tôm vỏ (HOSO) tăng trong những tuần đầu tiên của năm mới, nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với các năm trước.

(vasep.com.vn) Sau 1 năm đàm phán, Ecuador đã ký thỏa thuận thương mại tự do (FTA) với Trung Quốc. Hiệp định có ảnh hưởng lớn tới tất cả các ngành trừ tôm (thuế NK vẫn được duy trì) và cá ngừ.

(vasep.com.vn) Sự hợp nhất trong lĩnh vực nuôi tôm của Ecuador hiện đang diễn ra, nhưng những người bị ảnh hưởng bởi quá trình này chủ yếu là các trang trại lân cận những trang trại lớn hơn.

(vasep.com.vn) Xuất khẩu tôm thẻ chân trắng của Ecuador lập kỷ lục mọi thời đại, với doanh số đạt 971.000 tấn trị giá 6,16 tỷ USD trong 11 tháng đầu năm. Theo dữ liệu được công bố bởi phòng nuôi trồng thủy sản quốc gia của Ecuador (CNA) con số này tăng 28% và 36% so với 841.712 tấn trị giá hơn 5 tỷ đô la xuất khẩu vào năm 2021.

(vasep.com.vn) Lần đầu tiên sau hơn hai năm, xuất khẩu tôm của Ecuador không tăng so với cùng kỳ năm 2021.

(vasep.com.vn) Nhằm đáp ứng yêu cầu của nhóm bản địa tổ chức các cuộc biểu tình bạo động đầu năm 2022, vào 1/12, Chính phủ Ecuador tuyên bố sẽ chấm dứt trợ cấp dầu diesel cho các trang trại nuôi tôm lớn và chuyển hướng đến các trang trại nhỏ hơn.

(vasep.com.vn) Seafood Guide, một ấn phẩm trong ngành của Trung Quốc, cho biết một số nhà nhập khẩu tin rằng giá tôm đã chạm đáy, ngay cả khi bùng phát COVID-19 và các quy trình nghiêm ngặt đang đè nặng lên các nhà XK tôm.

(vasep.com.vn) Tăng giá đồng USD so với các đồng tiền khác đang có tác động lớn đến sức mua của Trung Quốc và EU, hai thị trường tiêu thụ tôm chính của Ecuador.

(vasep.com.vn) Chuyên gia thương mại thủy sản vẫn còn nhiều tranh cãi về thỏa thuận thương mại tự do giữa Trung Quốc và Ecuador đối với tôm.

(vasep.com.vn) Gabriel Luna, người nuôi tôm Ecuador và người sở hữu Gluna Shrimp cho biết, XK tôm của Ecuador sang Thái Lan năm 2021 đạt 25 triệu pao (11.340 triệu tấn). Tính tới hiện tại, XK tôm Ecuador sang Thái Lan đạt 8 triệu pao (3.629 tấn).

(vasep.com.vn) Tăng trưởng sản lượng tôm Ecuador được cho là một trong những xu hướng đáng chú ý nhất trong năm 2022. Năm nay, Ecuador dự kiến đạt 7 tỷ USD từ kim ngạch XK tôm chân trắng.

(vasep.com.vn) Tổng thống Mexico, Andrés Manuel López Obrador thừa nhận có những bất đồng trong lĩnh vực cá ngừ và tôm đã ngăn cản việc hoàn tất thỏa thuận thương mại tự do với Ecuador, chìa khóa để quốc gia Nam Mỹ gia nhập Liên minh Hòa bình (Alliance of Peaceful).

(vasep.com.vn) Theo Gabriel Luna, ông chủ Trang trại tôm GLuna ở Ecuador, xuất khẩu tôm sang Trung Quốc - thị trường khổng lồ châu Á, tính tới tháng 8/2022 đã tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái, nhờ khách hàng đặt nhiều đơn hàng hơn trước dịp mừng năm mới.