Thị trường Ecuador

(vasep.com.vn) Hai tháng đầu năm 2024, Hàn Quốc nhập khẩu 1.177 tấn thủy sản từ Ecuador, tăng 4% so với cùng kỳ năm 2023.

(vasep.com.vn) Đại sứ Ecuador tại Nhật Bản, ông Cesar Montano, đã đến thăm trụ sở chính của một công ty thuộc sở hữu của Mitsui để thảo luận về thương mại tôm và các mục tiêu của ngành này đối với thị trường Nhật Bản.

(vasep.com.vn) Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GACC) ngày 27/3/2024 cho biết tổng cộng 43 lô tôm Ecuador đã bị từ chối trong 2 tháng đầu năm nay, chủ yếu do hàm lượng sulfite vượt mức cho phép.

(vasep.com.vn) Tổ chức Tôm Bền vững (SSP) và Phòng Nuôi trồng thủy sản Quốc gia Ecuador (CNA) đã chính thức khởi động Chương trình Tăng Quy mô các trại giống tôm – đây là hoạt động nằm trong Hội nghị Santa Elena Aqua Expo 2024 tại Ecuador.

Thị trường xuất khẩu tôm lớn nhất của Việt Nam là Trung Quốc vốn dĩ bị cạnh tranh gay gắt với Ecuador, tuy nhiên đang có nhiều lợi thế hơn cho Việt Nam bứt phá vào các thị trường này.

(vasep.com.vn) Trong khi nín thở chờ quyết định của Mỹ về việc áp thuế chống bán phá giá đối với tôm nhập khẩu, Ecuador tiếp tục phải rà soát và siết chặt quy định nội bộ về xuất khẩu tôm ngay khi Trung Quốc gửi thư cảnh báo về dư lượng chất sodium metabisulfite được tìm thấy trong một số đơn hàng.

(vasep.com.vn) Xuất khẩu của Ecuador trong tháng 1 năm 2024 đạt 89.211 tấn, thấp hơn 6% so với tháng 1 năm 2023. Giá trị xuất khẩu giảm 17% so với cùng kỳ xuống còn 432 triệu USD.

(vasep.com.vn) Nhu cầu cá ngừ vằn ở Ecuador đang tăng mạnh do giá cả cạnh tranh và cuộc khủng hoảng đang diễn ra ở Biển Đỏ khiến cước vận chuyển từ châu Á trở nên đắt hơn đáng kể.

(vasep.com.vn) Đó là phát biểu của ông Sandro Coglitore – CEO của Omarsa, một trong những nhà chế biến và sản xuất tôm lớn nhất Ecuador – tại Hội nghị Thị trường Thủy sản Toàn cầu 2024.

(vasep.com.vn) Ngành tôm Ecuador đang phải đối mặt với tình hình an ninh vô cùng bất ổn, chạm mức báo động, gây ảnh hưởng lớn tới sự phục hồi và tương lai của ngành.

(vasep.com.vn) Xung đột vũ trang nội bộ ở Ecuador tiếp tục căng thẳng có thể ảnh hưởng đến xuất khẩu của nước này; trước hết, các nhà nhập khẩu hàng hóa lớn nhất của Ecuador có thể bị ảnh hưởng: EU, Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản và Panama, sẽ thiếu chuối, tôm, dầu và hoa.

(vasep.com.vn) Ecuador và Peru đang dẫn đầu cuộc chiến chống đánh bắt cá bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) mà đội tàu đánh cá Trung Quốc thực hiện quanh năm ở khu vực Mỹ Latinh.

Dữ liệu mới nhất cho thấy thị trường nội địa tiếp tục là bệ đỡ cho hoạt động kinh doanh của Thuỷ sản Vĩnh Hoàn (mã cổ phiếu VHC) trong khi hoạt động xuất khẩu chưa phục hồi rõ ràng

(vasep.com.vn) Tình trạng mất an ninh đã trở thành mối lo ngại sâu sắc cho ngành tôm Ecuador. Tính đến tháng 11/2023, nước này ghi nhận 76 vụ hình sự, khiến 58 người bị thương và 4 người tử vong.

(vasep.com.vn) Theo Phòng Nuôi trồng Thủy sản quốc gia Ecuador (CNA), 10 tháng đầu năm 2023, Ecuador xuất khẩu 1,01 triệu tấn tôm, tăng 14% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, khối lượng xuất khẩu của riêng tháng 10 (đạt 98,106 tấn) chỉ tăng 5%.