Thị trường Ecuador

(vasep.com.vn) Sandro Coglitore, giám đốc điều hành của Omarsa của Ecuador cho biết với giá tôm tại trang trại thấp, chi phí và lãi suất tăng cao, một số doanh nghiệp nhỏ hơn đang tìm cách rút lui khỏi hoạt động kinh doanh. Omarsa đang xem xét mua lại các trang trại trong nước cũng như tại Panama. Công ty có kế hoạch bổ sung thêm 500-600 ha (1.235-1.482 mẫu Anh) trang trại ở Ecuador vào cuối năm nay và cũng đang đàm phán để bổ sung thêm 500 ha ở Panama.

(vasep.com.vn) Ecuador đã ký một thỏa thuận vào ngày 15/9 để đảm bảo khoản tín dụng 200 triệu USD từ Ngân hàng Phát triển Châu Mỹ Latinh và Caribe cho việc điện khí hóa ngành nuôi tôm của đất nước.

(vasep.com.vn) Ngành công nghiệp đánh cá của Ecuador có tầm quan trọng lớn đối với nền kinh tế của đất nước. Ecuador có đội tàu vây bắt cá ngừ lớn nhất ở Đông Thái Bình Dương; Ecuador là nhà chế biến cá ngừ đóng hộp lớn thứ hai trên thế giới, nhà sản xuất tôm hàng đầu thế giới và là nhà xuất khẩu cá kiếm hàng đầu sang Mỹ.

(vasep.com.vn) Tồn kho tôm của Trung Quốc ước tính khoảng 7.000 container, tương đương 140.000 tấn.

(vasep.com.vn) Ngành tôm của Ecuador đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng thị trường nghiêm trọng, giá chạm mức đáng báo động, thấp hơn mức được ghi nhận vào năm 2020 khi đại dịch COVID-19 bắt đầu trong khi chi phí ngày càng tăng.

(vasep.com.vn) Dù đã qua nửa năm 2023, giá tôm ở Ecuador vẫn ở mức thấp đáng lo ngại do nông dân vẫn chưa phục hồi sau các sự kiện ảnh hưởng đến sản xuất tôm trong nước như thiên tai, tội phạm và nhu cầu yếu tại các thị trường.

(vasep.com.vn) Ngày 11/5, Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Wang Wentao và Bộ trưởng Thương mại Ecuador Julio José Prado đã thay mặt cho chính phủ của họ ký Hiệp định Thương mại Tự do Trung Quốc-Ecuador thông qua hội nghị truyền hình. Hiệp định thương mại tự do này là hiệp định thứ 20 mà Trung Quốc ký kết với các quốc gia khác và đưa Ecuador trở thành đối tác FTA thứ 27 của Trung Quốc và là đối tác FTA thứ 4 của Trung Quốc ở Mỹ Latinh sau Chile, Peru và Costa Rica.

(vasep.com.vn) Theo ông José Antonio Camposano, Chủ tịch điều hành Phòng Nuôi trồng Thủy sản Quốc gia Ecuador (CNA), khi ngành tôm Ecuador tiếp tục phát triển, sức khỏe và phúc lợi động vật sẽ là lĩnh vực trọng tâm tiếp theo của ngành nuôi tôm.

(vasep.com.vn) Xuất khẩu khoảng 1,6 tỷ USD thủy sản sang Mỹ hàng năm nhưng Ecuador có thể mất khả năng tiếp cận thị trường này vào năm 2024 nếu không đáp ứng các tiêu chuẩn về hạn chế đánh bắt nhầm cá voi và cá heo.

(vasep.com.vn) Ngành tôm Ecuador lo ngại về tình trạng mất an ninh phổ biến ở một số vùng và những cơn mưa lớn tại nước này kể từ tháng 3, dự kiến sẽ tiếp tục trong những ngày tới.

(vasep.com.vn) Ngành tôm của Ecuador đã duy trì tăng trưởng vững chắc trong những năm qua, củng cố vị trí là nhà cung cấp số một cho Trung Quốc, cung cấp khoảng 70% lượng nhập khẩu cho “gã khổng lồ châu Á”. Ecuador cũng đã trở thành nhà cung cấp số một cho châu u và tại Mỹ, theo sát “cường quốc tôm” Ấn Độ.

(vasep.com.vn)Trận động đất vào 18/3 kéo theo mưa lớn và lũ lụt trong nhiều ngày đã ảnh hưởng đến ngành tôm trị giá hàng tỷ đô la của Ecuador.

(vasep.com.vn) Tổ chức Bảo tồn Cá ngừ của Ecuador (hay Tunacons) hy vọng sẽ nhận được chứng nhận của Hội đồng Quản lý Biển (MSC) cho hoạt động đánh bắt cá ngừ vằn bằng lưới vây của họ. Gần một năm trước, sản phẩm cá ngừ vây vàng của Ecuador đã được nhận chứng nhận MSC.

(vasep.com.vn) Theo phòng nuôi trồng thủy sản quốc gia của Ecuador (CNA), tổng cộng có 28 tội hình sự đối với ngành tôm của Ecuador đã được ghi nhận trong quý đầu tiên của năm 2023.

(vasep.com.vn) SA Exports, Devi Sea Foods và IFB Agro đều đang tìm cách tăng sản lượng sản phẩm giá trị gia tăng của họ trong năm nay nhằm cạnh tranh với Ecuador trên thị trường Mỹ.