(vasep.com.vn) Từ lâu, Espersen đã tìm kiếm một nhà máy ở Anh để mở rộng hoạt động sang hàng lạnh trong lĩnh vực bán lẻ cũng như dịch vụ thực phẩm. Nhờ việc mua lại nhà máy Iceland Seafood International ở Grimsby, Espersen đã có “chỗ đứng” để thâm nhập thị trường ướp lạnh của Anh. Nhà máy ở Anh của ISI đang sản xuất cả cá thịt trắng ướp lạnh và cá trắng được bọc màng tự nhiên để bán lẻ, hứa hẹn việc mua lại sẽ mang lại cơ hội lớn cho Espersen.

(vasep.com.vn) Với việc tuân thủ quy định 99,8%, Cơ quan ngư nghiệp và nuôi trồng thuỷ sản quốc gia Chile (Sernapesca) chấm dứt lệnh cấm đối với cá tuyết miền Nam

(vasep.com.vn) Nửa đầu tháng 8/2023, XK cá tra sang Anh đạt gần 2 triệu USD, giảm 41% so với cùng kỳ năm ngoái (hơn 3 triệu USD), chiếm 3% tỷ trọng. Lũy kế XK cá tra tính đến hết ngày 15/8/2023 sang thị trường này đạt gần 42 triệu USD, giảm 2,4% so với cùng kỳ năm 2022 - mức sụt giảm nhẹ hơn so với các mức sụt giảm mạnh trong XK cá tra sang các thị trường lớn như Mỹ, EU, Trung Quốc.

(vasep.com.vn) Mỹ là một trong những thị trường NK nhiều nhất cá tra Việt Nam. Sau 10 năm thiết lập quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ, kim ngạch XK cá tra Việt Nam sang cường quốc này năm 2022 đạt 537 triệu USD, tăng 41% so với năm 2013.

(vasep.com.vn) Giá surimi trên thị trường thế giới đã giảm 20-30% so với năm ngoái. Đồng thời, thị trường châu Á đã chuyển sang mua surimi cá minh thái của Nga thay vì surimi do Mỹ sản xuất, do sản phẩm của Nga có giá thành rẻ hơn nhưng chất lượng tương đương.

(vasep.com.vn) Cơ quan Nghề cá NOAA (NOAA Fisheries) đã hoàn tất kế hoạch về hệ thống hạn ngạch mới cho hoạt động đánh bắt cá tuyết ở Thái Bình Dương, yêu cầu ngư dân tham gia một hợp tác xã để thu hoạch cá tuyết ở khu vực Biển Bering và Quần đảo Aleutian trong năm 2024.

(vasep.com.vn) Ngày 07/9/2023, Văn phòng Đăng ký liên bang Mỹ (Federal Register) đã công bố kết quả sơ bộ đợt xem xét hành chính lần thứ 19 (POR19) đối với cá tra phi lê đông lạnh của Việt Nam XK vào thị trường Mỹ trong giai đoạn (1/8/2021 - 31/7/2022).

(vasep.com.vn) Đợt nắng nóng với nhiệt độ lên tới mốc 40 độ ở một số vùng như Cuiabá/MT ở Brazil tác động đến thị trường cá rô phi.

Khi các trang trại nuôi trồng thủy sản vượt qua được những đợt kiểm tra các điều kiện an toàn thực phẩm của đoàn thanh tra Mỹ và đoàn thanh tra đến từ châu Âu, sẽ là yếu tố tiên quyết giữ thị trường, đồng thời là “tín chỉ” để thâm nhập vào thị trường khác…

(vasep.com.vn) XK cá tra Việt Nam tính đến hết tháng 7/2023 đạt hơn 1 tỷ USD, giảm 37% so với cùng kỳ năm 2022. Dự báo cả năm 2023, XK cá tra có thể đạt 1,7 tỷ USD, giảm 30% so với năm 2022. Đây là nhận định của bà Lê Hằng - Giám đốc Truyền thông VASEP trong Hội thảo quốc tế ngành Cá tra do VASEP tổ chức ngày 24/8/2023 trong khuôn khổ Hội chợ Vietfish 2023.

(vasep.com.vn) Theo số liệu thống kê của Hải quan Việt Nam, XK cá tra Việt Nam trong 7 tháng đầu năm nay đạt 1 tỷ USD, giảm 37% so với cùng kỳ năm ngoái. XK cá traViệt Nam sang các thị trường chính phần lớn đều giảm, trừ thị trường Anh ghi nhận tăng nhẹ.

(vasep.com.vn) Trong bối cảnh các thị trường lớn như Mỹ, EU, Trung Quốc gặp khó khăn, việc tìm kiếm thêm cơ hội tại các thị trường nhỏ được coi là niềm hy vọng cho doanh nghiệp xuất khẩu cá tra.

(vasep.com.vn) Giá cá rô phi trung bình tại Great Lakes giảm xuống 9,74 R$ (1,99 USD). Tại khu vực phía Nam São Paulo và cũng bao gồm phía Bắc Paraná, giá thanh toán cho nhà sản xuất đã tăng lên 9,51 R$ (1,94 USD).

(vasep.com.vn) Theo bà Nguyễn Ngô Vi Tâm, CEO của Vĩnh Hoàn Corp, Vĩnh Hoàn đang thử nghiệm thức ăn làm từ bột côn trùng cho cá giống khi trại giống của công ty bắt đầu sản xuất cá con cho ao nuôi của công ty.

Ngày 24/8, tại Diễn đàn quốc tế về xuất khẩu cá tra do Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) tổ chức tại TPHCM, các diễn giả cho rằng, thị trường quốc tế còn dư địa lớn cho doanh nghiệp cá tra Việt Nam bán hàng vào phân khúc thị trường đông dân, thu nhập bình dân.