(vasep.com.vn) Năm 2023, sản lượng cá tra toàn cầu dự kiến đạt 3,1 triệu tấn, tăng gần 9% so với 2,9 triệu tấn sản xuất năm 2022. Dự kiến, năm 2024 sản lượng sẽ đạt khoảng 3,2 triệu tấn, tăng nhẹ 3% so với năm 2023.

(vasep.com.vn) Sản lượng cá rô phi toàn cầu có thể khó duy trì tốc độ tăng trưởng ​​trong những tháng tới, nhưng các nước sản xuất lớn như Trung Quốc, Ai Cập và một số nước Mỹ Latinh vẫn tiếp tục duy trì sản xuất ổn định. Ngoài ra, các nhà sản xuất cá rô phi ở Đông Nam và Nam Á, bao gồm Indonesia và Thái Lan, đang tăng nguồn cung, góp phần mang lại triển vọng tích cực cho ngành cá rô phi.

(vasep.com.vn) Dữ liệu XK mới nhất từ Hội đồng Thủy sản Na Uy (NSC) trong tuần 46 (13-19/11/2023), giá XK cá tuyết tươi và đông lạnh của Na Uy đã giảm trong suốt tháng 11 do nhu cầu thị trường yếu.

(vasep.com.vn) Quý 3/2023, nhập khẩu thủy sản của Brazil đạt 104.438 tấn, trị giá 696,9 triệu USD, tăng 5% về khối lượng và 18% về giá trị so với cùng kỳ năm trước.

(vasep.com.vn) Theo số liệu của Hải quan Việt Nam, lũy kế 10 tháng đầu năm nay, XK cá tra Việt Nam thị trường các nước thành viên CPTPP đạt hơn 200 triệu USD, giảm 28% so với cùng kỳ năm ngoái, chiếm 13% tổng XK cá tra của Việt Nam đi các thị trường.

(vasep.com.vn) Trong điều kiện thị trường đầy thách thức việc xây dựng danh tiếng vững chắc cho cá tra Việt Nam tại thị trường Trung Quốc là cần thiết và quan trọng.

Theo số liệu của Hải quan Việt Nam, XK cá tra tháng 10/2023 sang các thị trường đạt gần 173 triệu USD, giảm 4% so với cùng kỳ năm ngoái. Lũy kế XK cá tra Việt Nam trong 10 tháng đầu năm nay đạt hơn 1,5 tỷ USD, giảm 29% so với cùng kỳ năm 2022

(vasep.com.vn) Theo số liệu của Hải quan Việt Nam, XK cá tra tháng 10/2023 sang các thị trường đạt gần 173 triệu USD, giảm 4% so với cùng kỳ năm ngoái.

(vasep.com.vn) Tại Diễn đàn cá đáy thế giới, các chuyên gia dự đoán nguồn cung cá thịt trắng đánh bắt tự nhiên toàn cầu sẽ không thay đổi vào năm 2024 do một số loài tăng trong khi những loài khác lại giảm mạnh.

(vasep.com.vn) Một số chuyên gia cho rằng cá tra đang có lợi thế tại Trung Quốc, có tiềm năng tăng trưởng bùng nổ nếu thay thế các nguyên liệu khác trong một số món ăn.

Phụ, phế phẩm từ chế biến cá tra là nguyên liệu dồi dào cho các ngành công nghiệp khác, tuy nhiên dây chuyền công nghệ chưa đáp ứng, tạo áp lực cho môi trường.

Một trong những nguồn phát thải lớn của ngành hàng cá tra ĐBSCL hiện nay đến từ khâu cho ăn quá mức, trung bình nuôi 1kg cá nguyên liệu tốn 1,6 - 1,8kg thức ăn.

Với mức tăng trưởng xuất khẩu dương trong hai tháng gần đây so với cùng kỳ năm trước, một số nhận định cho rằng “điểm sáng” ngành hàng cá tra Việt Nam sẽ quay trở lại, nhất là khi nhu cầu tiêu dùng thường tăng cao vào dịp cuối năm. Thế nhưng, liệu ngành hàng cá tra đã hết khó?

(vasep.com.vn) Theo dự đoán từ Hiệp hội Khai thác cá minh thái (PCA) của Nga, tổng sản lượng cá minh thái có đầu và ruột sẽ tăng từ 670.000 tấn lên 750.000 tấn trong năm 2024. Chính phủ Nga đang thúc đẩy và đặt nhiều kỳ vọng về khả năng tiêu thụ cá minh thái của thị trường trong nước trong giai đoạn sắp tới.

(vasep.com.vn) Theo số liệu thống kê của Hải quan Việt Nam, tháng 9/2023, Đức mua gần 6 triệu USD cá tra từ Việt Nam, tăng gấp 2,5 lần so với cùng kỳ năm ngoái sau 3 tháng liên tục sụt giảm.