Thị trường Anh

(vasep.com.vn) Quyết định của chính phủ Anh về việc mở rộng hạn ngạch thuế quan tự trị (ATQ) đối với các sản phẩm tôm nước lạnh dường như không thể làm giảm tình trạng giá leo thang từ các nhà chế biến.

(vasep.com.vn) Năm nay, giá vận chuyển đường hàng không và đường biển đến và đi từ Trung Quốc và châu Âu giảm mạnh, trong khi Trung Quốc giảm phí cảng để bảo vệ các nhà xuất khẩu.

(vasep.com.vn) Lạm phát tạp hóa tại Anh đạt mức cao kỷ lục trong tháng 8/2022, đẩy doanh thu hàng tạp hóa nói chung trong khi doanh thu thủy sản ướp lạnh tiếp tục giảm.

(vasep.com.vn) Andrew Crook, người đứng đầu Liên đoàn quốc gia về bảo vệ ngành cá và khoai tây chiên (NFFF) cho biết, ngành công nghiệp cá và khoai tây chiên của Anh sẽ chịu thiệt hại lâu dài nếu không có sự can thiệp của chính phủ. Chi phí tăng cao ảnh hưởng đến cả các doanh nghiệp đang hoạt động tốt.

(vasep.com.vn) Giao hàng tại nhà hàng và mua hàng mang đi là những hình thức ăn uống phổ biến ở Vương quốc Anh và là một phần quan trọng của thị trường dịch vụ ăn uống.

(vasep.com.vn) Anh nằm trong top 10 thị trường NK thuỷ sản của Việt Nam, chiếm 3% giá trị XK thuỷ sản. Trong 8 tháng đầu năm nay XK thuỷ sản sang Anh tăng 3,5% đạt 213 triệu USD, trong đó XK cá tra chiếm 47 triệu USD

(vasep.com.vn) Nghiên cứu được thực hiện từ nhóm bảo tồn phân tích tác động tự nhiên, khí hậu và xã hội của sản xuất và tiêu thụ thủy sản ở Anh.

(vasep.com.vn) Na Uy đã xuất khẩu khoảng 1.205 tấn cá tuyết đông lạnh trị giá 79,9 triệu USD sang Anh trong tháng 7/2022, tăng 61% về lượng và 128% về giá trị so với cùng kỳ năm trước. Theo dữ liệu mới từ Hội đồng Hải sản Na Uy (NSC), xuất khẩu cá tuyết của Na Uy sang Anh tăng đáng kể trong tháng 7 năm nay so với cùng kỳ năm ngoái.

(vasep.com.vn) Ủy ban Môi trường, Lương thực và Nông thôn (EFRA) của Anh đang điều tra an ninh lương thực của quốc gia để đối phó với giá lương thực tăng cao cùng những áp lực mà các nhà sản xuất lương thực phải đối mặt.

(vasep.com.vn) Theo Cơ quan Thuế và Hải quan Anh Quốc (HMRC), trong năm 2021, Anh chỉ NK thủy sản trị giá 3,8 triệu bảng Anh từ Nga, chiếm 0,1% tổng lượng thủy sản NK của Anh. Khi các quan chức Anh xem xét mức thuế 35% sẽ áp dụng như thế nào đối với NK cá thịt trắng của Nga, chuỗi cung ứng thủy sản lập tức cho thấy nhiều vấn đề phức tạp.

(vasep.com.vn) Doanh số bán cá ướp lạnh tại các cửa hàng tạp hóa ở Anh tiếp tục giảm trong quý gần đây nhất, do giá hàng tạp hóa nói chung cao hơn.

(vasep.com.vn) Mức thuế mới 35% được áp với cá trắng của Nga nhập khẩu vào Anh có thể đẩy giá thủy sản của Anh lên cao hơn. Nguyên nhân do Nga kiểm soát khoảng 45% nguồn cung cá trắng toàn cầu.

(vasep.com.vn) Vòng trừng phạt mới nhất của chính phủ Anh đối với Nga gần đây đã được công bố, bao gồm việc áp thuế bổ sung 35% đối với cá thịt trắng nhập khẩu của Nga.

(vasep.com.vn) Phát biểu tại Diễn đàn Thủy sản Bắc Đại Tây Dương, ông Esben Sverdrup- Jensen, Chủ tịch Hiệp hội các tổ chức sản xuất cá châu u (EAPO) tỏ ra khá lạc quan về tình hình về đánh bắt cá ngoài khơi và những thách thức và cơ hội của Brexit. Dù vậy, ngành đánh bắt cá châu u đang chờ đợi EU thể hiện sức mạnh của mình đối với các vấn đề liên quan đến việc đội tàu Anh.

(vasep.com.vn) Chính phủ Anh đã chính thức tăng thuế đối với cá của Nga và Belarus lên mức 35%, gây thêm áp lực lên thị trường cá thịt trắng của nước này. Bộ Thương mại Quốc tế Anh cho biết, mức thuế quan mới đã có hiệu lực vào sáng ngày 20/7/2022. Thuế này được áp dụng cho tất cả cá và giáp xác của Nga, kể cả các sản phẩm bảo quản như trứng cá muối. Mức thuế mới cao hơn so với mức hiện tại là 6% và 7,5% đối với cá tuyết cod và cá haddock và gần 13% đối với cá minh thái.