Thị trường Anh

(vasep.com.vn) Sau nhiều năm biến động do các hạn chế của Covid-19, các nhà hàng ở Vương quốc Anh vẫn tiếp tục đối mặt với cuộc chiến sinh tồn trong bối cảnh chi phí thực phẩm, năng lượng và nguyên liệu tăng vọt.

(vasep.com.vn) Liên minh Đổi mới & Bền vững Thủy sản (FIS) cho rằng các đội tàu đánh cá ở Anh có nguy cơ ‘biến mất hoàn toàn’ nếu không quan tâm đến các giải pháp thay thế cho động cơ diesel và đầu tư vào các tàu đánh cá bằng nhiên liệu thay thế.

(vasep.com.vn) Tại Diễn đàn tôm nước lạnh 2022, Mike Berthet, một chuyên gia trong lĩnh vực thủy sản và là Giám đốc điều hành của công ty tư vấn Aquaesea, cảnh báo rằng một cuộc khủng hoảng đang gia tăng tại Anh và có thể trở nên trầm trọng hơn vào mùa đông này.

(vasep.com.vn) Tiếp tục lo ngại về lạm phát, tạp hóa Anh giảm giá thủy sản để kích cầu vì doanh thu giảm trong tháng 12/2022. Doanh thu cá ướp lạnh giảm 1,3% trong quý cuối năm 2022. Giá cá ướp lạnh tăng 7,7% trong tháng 12 sau khi tăng 5,2% trong tháng 11.

(vasep.com.vn) Giám đốc điều hành của Princes, Neil Bohannon cho biết hải sản đóng hộp của tập đoàn có thể sẽ được hưởng lợi, vì gần ⅓ người tiêu dùng Anh có ý định mua nhiều hàng hóa đóng hộp hơn trong năm tới.

(vasep.com.vn) Anh đang trải qua một mùa đông khó khăn do lạm phát ảnh hưởng đến người tiêu dùng, giá tôm nước lạnh tăng cao trong những tháng gần đây khiến thị trường đi vào bế tắc, giá có thể sẽ không đổi trong suốt Q1/2023.

(vasep.com.vn) EU đã đạt được thỏa thuận với Vương quốc Anh về các cơ hội nghề cá vào năm 2023 đối với nguồn cá được chia sẻ song phương với Vương quốc Anh ở Đông Bắc Đại Tây Dương.

(vasep.com.vn) Vương quốc Anh đã đảm bảo giới hạn đánh bắt cá trị giá 202 triệu bảng Anh cho ngành đánh bắt cá của Anh, tăng 33 triệu bảng so với năm ngoái, sau khi đạt được thỏa thuận với Na Uy và EU, Anh đã đồng ý mức đánh bắt vào năm 2023 đối với 6 trữ lượng cá quan trọng ở Biển Bắc bao gồm cá tuyết Biển Bắc, cá tuyết chấm đen và cá trích.

(vasep.com.vn) Chính phủ Vương quốc Anh đã cam kết dành hơn 3,5 triệu bảng Anh (4,3 triệu đô la) cho 5 dự án nghiên cứu thu thập dữ liệu về cách quản lý nghề cá và bảo vệ môi trường sống biển của cả nước. 

(vasep.com.vn) Theo cập nhật mới nhất từ Kantar, lạm phát giá gia tăng tiếp tục là động lực chính cho tăng trưởng đối với các loại thịt, cá và gia cầm tại hệ thống bán lẻ ở Vương quốc Anh. Tuy nhiên, mức tăng giá 4,8% không thể bù đắp tổn thất khối lượng 8,2% của cá ướp lạnh.

(vasep.com.vn) Chính phủ Anh đã tài trợ thêm 30 triệu GBP (35,6 triệu USD, 34,7 triệu EUR) cho các dự án cơ sở hạ tầng nhằm hiện đại hóa ngành thủy sản của quốc gia.

(vasep.com.vn) Dù Thủ tướng Vương quốc Anh Jeremy Hunt công bố kế hoạch cứu trợ lĩnh vực thực phẩm vào ngày 17/11, các nhóm thương mại vẫn lo ngại về tình hình kinh tế của đất nước.

(vasep.com.vn) Tính đến hết tháng 10/2022, Vương quốc Anh NK thuỷ sản từ Việt Nam với giá trị gần 272 triệu USD, tăng nhẹ 3% so với cùng kỳ năm 2021. Gần 60% kim ngạch XK sang Anh là từ tôm chân trắng, cá tra chiếm 20%, tiếp đến là các sản phẩm tôm sú, cá ngừ, cá tuyết, mực và các sản phẩm hải sản khác. Trong khi XK tôm chân trắng sang Anh giảm 9% thì cá tra vẫn giữ được tăng trưởng gần 32% so với cùng kỳ năm 2021.

(vasep.com.vn) Theo công ty nghiên cứu Kantar, lạm phát hàng tạp hóa đã đạt mức cao kỷ lục mới ở Vương quốc Anh, đạt 14,7% vào tháng 10. Đáp lại, người tiêu dùng đang kéo trở lại mua hải sản vì giá cao hơn, trong khi các nhà bán lẻ đang thực hiện các chiến lược để thu hút người mua sắm trở lại và tập trung vào hải sản cho kỳ nghỉ lễ sắp tới.

(vasep.com.vn) Trong bối cảnh lạm phát kỷ lục, chi phí năng lượng tăng vọt và biến động chính trị, các nhà hàng ở Anh và Scotland đang phải vật lộn để tồn tại. Các doanh nghiệp khách sạn của Vương quốc Anh đang hy vọng giảm thuế trong khi các doanh nghiệp khách sạn ở Scotland đang hợp tác với nhà cung cấp hải sản và các nhà cung cấp khác trong một chiến dịch mới nhằm tăng cường doanh số bán hàng.