Thị trường Anh

(vasep.com.vn) Theo Hiệp hội Bán lẻ Anh (BRC), giá lương thực cao dẫn đến doanh số bán lương thực thấp.

(vasep.com.vn) Hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa Anh và Greenland chưa có dấu hiệu được hoàn tất, nên các nhà nhập khẩu tôm nước lạnh của Anh vẫn chịu nhiều áp lực.

(vasep.com.vn) Lĩnh vực dịch vụ thực phẩm của Anh, và đặc biệt là các nhà hàng cá và khoai tây chiên, đang tiếp tục đấu tranh với lạm phát và chi phí năng lượng tăng cao.

(vasep.com.vn) Theo Hiệp hội Động vật có vỏ của Vương quốc Anh (SAGB), sản lượng vẹm nuôi xứ Wales giảm 98% kể từ sau Brexit. Thủ tục hành chính mới buộc các nhà sản xuất phải đóng băng các trang trại ở Eo biển Menai.

(vasep.com.vn) Giám đốc Công ty TNHH Edwin Jenkinson Louise Kelly cho biết, Brexit đã gây nhiều thách thưc ngành thủy sản có vỏ của Anh. Một số đang hoạt động tốt trong khi một số đang phải đối mặt với nhiều khó khăn.

(vasep.com.vn) Đây là thời điểm khó khăn đối với hầu hết bộ phận trong nền kinh tế thủy sản của Anh, chi phí và lạm phát gia tăng, tiêu dùng thu hẹp tiếp tục ảnh hưởng đến doanh số bán hàng, với khối lượng và giá trị cá sụt giảm trong các kênh bán lẻ.

(vasep.com.vn) Các nhà cung cấp thực phẩm, nhà bán lẻ và nhà cung cấp dịch vụ thực phẩm của Anh đang yêu cầu chính phủ trợ giúp nhiều hơn khi chi phí thực phẩm tăng cao đẩy lạm phát lên mức kỷ lục.

(vasep.com.vn) Tháng 2/2023, giá trị xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang Anh đã bất ngờ tăng gấp hơn 13 lần so với cùng kỳ, đạt 971 nghìn USD. Con số này đã góp phần bù đắp lại lượng sụt giảm trong tháng 1 và nâng tổng kim ngạch XK trong 2 tháng đầu năm 2023 lên hơn 1,3 triệu USD, tăng gần gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2022. Anh hiện đang là thị trường NK cá ngừ đơn lẻ lớn thứ 15 của Việt Nam.

(vasep.com.vn) Năm 2022, Vương quốc Anh NK ít hơn cá tuyết và cá haddock, nhưng giá cao hơn đã khiến quốc gia này phải trả nhiều tiền hơn so với năm 2021

(vasep.com.vn) Chính phủ Na Uy và Liên minh châu Âu đã hoàn tất đàm phán các thỏa thuận ở hai khu vực đại dương chung nhằm hạn chế hoạt động đánh bắt để bảo vệ nguồn cá trích Tây Baltic.

(vasep.com.vn) Cá minh thái Alaska đã thay thế cá tuyết để trở thành loài được tiêu thụ nhiều thứ hai ở Anh và có khả năng sẽ thay thế cá hồi để trở thành loài số một vào năm 2024, ông Andrew Allchurch thuộc Sofina Foods cho biết trong Diễn đàn Thủy sản Bắc Đại Tây Dương năm 2023.

(vasep.com.vn) Hạn ngạch thuế quan tự trị của Vương quốc Anh đối với tôm nước lạnh trở lại ở mức 6.500 tấn khiến các nhà cung cấp băn khoăn liệu họ có nên đồng ý hợp đồng cung cấp mới cho năm 2023 hay không.

(vasep.com.vn) Rupert Ashby, Giám đốc điều hành Liên đoàn Thực phẩm Đông lạnh Anh (BFFF) cho biết mặc dù chi phí nguyên liệu thô và mức lạm phát chung vẫn ở mức cao, nhưng tình hình giá cả đối với ngành thủy sản đông lạnh của Vương quốc Anh gần đây có vẻ ổn định hơn. Ngành thủy sản cuối năm 2022 là một thách thức lớn do giá cả tăng vọt, giá năng lượng leo thang.

(vasep.com.vn) Bộ trưởng Môi trường, Thực phẩm và Các vấn đề nông thôn Vương quốc Anh (DEFRA) công bố khoản phân bổ 100 triệu GBP (121 triệu USD, 113 triệu EUR) cho ngành thủy sản và nuôi trồng thủy sản từ Quỹ Thủy sản Vương quốc Anh.

(vasep.com.vn) Theo cập nhật từ Kantar, lạm phát tiếp tục ảnh hưởng toàn bộ hoạt động bán lẻ hàng tạp hóa tại Vương quốc Anh, với giá tăng cao và khối lượng hàng bán ra giảm mạnh.