Tin khác

(vasep.com.vn) Các nhà bảo tồn đang kêu gọi chính phủ Anh nhanh chóng chấm dứt việc giảm thuế gây ô nhiễm cho đội tàu đánh cá của nước này. Họ cảnh báo những khoản trợ cấp này, trị giá lên tới 1,8 tỷ bảng Anh (2,3 tỷ USD) mỗi thập kỷ, đang gây nguy hiểm cho hệ sinh thái biển.

(vasep.com.vn) Insight360 hiện đang thử nghiệm hệ thống quan sát mới trên biển sử dụng công nghệ đọc máy để tinh chỉnh hoạt động giám sát đánh bắt không chủ đích.

(vasep.com.vn) Liên minh Thủy sản Toàn cầu (GSA) và FishChoice đã triển khai một dự án hợp tác nhằm giải quyết các vấn đề về trách nhiệm giải trình trong các dự án cải thiện nghề cá.

(vasep.com.vn) Ngày 14/12/2023, một nhóm lớn các nhà lập pháp lưỡng đảng Hoa Kỳ - ít nhất 38 người tại Hạ viện - đã thúc đẩy Tổng thống Joe Biden mở rộng lệnh cấm nhập khẩu thủy sản Nga bao gồm các sản phẩm được chế biến ở các nước khác, đặc biệt là các sản phẩm được chế biến ở Trung Quốc.

(vasep.com.vn) Nga tiếp tục chứng kiến khối lượng xuất khẩu đáng kể sang EU bất chấp các lệnh trừng phạt quốc tế, nhưng thuế xuất khẩu mới của nước này đã ảnh hưởng đến một số nhà sản xuất

(vasep.com.vn)Theo một nghiên cứu mới được công bố bởi Seafish, năm ngoái, cá ngừ đã vượt qua cá hồi trở thành loài hải sản được mua nhiều nhất tại các siêu thị ở Anh. Sự thay đổi này là do người tiêu dùng khó khăn khi chi phí sinh hoạt tăng cao.

Tín chỉ các-bon là thuật ngữ chung cho tín chỉ có thể kinh doanh hoặc giấy phép đại diện cho 1 tấn các-bon dioxide (CO2) hoặc khối lượng của một khí nhà kính khác tương đương với quyền phát thải 1 tấn CO2 (tCO2e). Việc mua bán sự phát thải khí CO2 hay mua bán các-bon trên thị trường được thực hiện thông qua tín chỉ.

(vasep.com.vn) Những người ủng hộ nhân quyền kêu gọi Canada ban hành lệnh trừng phạt đối với 7 công ty thủy sản Trung Quốc hợp tác với các nhà nhập khẩu Canada

(vasep.com.vn) Theo các tổ chức phi chính phủ Oceana, Seas At Risk và ClientEarth, việc đánh bắt quá mức tiếp tục gia tăng ở các vùng biển châu Âu, bao gồm cả các nghề cá sinh lợi ở Đông Bắc Đại Tây Dương, bất chấp luật pháp của EU đã tuyên bố loại bỏ hành vi này.

(vasep.com.vn) Công ty phân phối thực phẩm Henry Colbeck của Anh, tập trung vào lĩnh vực cá và khoai tây chiên, đã báo cáo doanh thu cao hơn trong năm tài chính kết thúc vào tháng 2/2023 trong bối cảnh doanh số bán hàng tăng mạnh và lạm phát giá cả

(vasep.com.vn) Hội Đồng Cố vấn Thị Trường (MAC) đã đưa ra khuyến nghị của Ủy ban Châu Âu về đề xuất pháp lý liên quan tới việc cấm sản phẩm tạo ra từ lao động cưỡng bức trên thị trường EU.

(vasep.com.vn) Morocco đã quyết định hoãn vụ khai thác bạch tuộc cho đến tháng 1/2024 sau cuộc khảo sát về nguồn lợi loài này.

(vasep.com.vn) Bộ Hàng hải và Thủy sản Indonesia mới đây đã thông báo kế hoạch xây dựng thêm nhiều ao nuôi tôm trên khắp cả nước vào năm 2024 nhằm tăng sản lượng.

(vasep.com.vn) Nhân loại đang phải đối mặt với rất nhiều vấn đề bao gồm: biến đổi khí hậu, khủng hoảng đa dạng sinh học ảnh hưởng nặng nề đến môi trường biển và chức năng điều hòa khí hậu của đại dương, hay những thách thức năng lượng chưa từng có của cuộc chiến Nga-Ukraine.

(vasep.com.vn) Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) đã tạo ra Chương trình Tương lai Đại dương nhằm xác định các khu vực có khả năng xảy ra xung đột trên biển hoặc mất an ninh lương thực.