(vasep.com.vn) Tính đến hết tháng 8/2023, xuất khẩu mực và bạch tuộc của Việt Nam vẫn tiếp tục sụt giảm. Kim ngạch XK nhóm mặt hàng này đạt hơn 417 triệu USD, giảm 15%. XK sang các thị trường chính phần lớn đều giảm.

(vasep.com.vn) Việc lựa chọn đúng quốc gia là điều quan trọng cần tính đến. Mức độ phù hợp của sản phẩm bạn đang cung cấp với thị trường mục tiêu sẽ quyết định liệu nó có thành công hay không. Khi lựa chọn quốc gia hoặc thị trường, điều quan trọng là phải hiểu rằng mặc dù Châu Âu thường được nhắc đến như một thị trường nhưng bạn thực sự có thể phân biệt các thị trường khác nhau trong Châu Âu và tất cả các quốc gia đều có thói quen ăn thủy sản và tỷ lệ tiêu thụ khác nhau.

(vasep.com.vn) Tính đến hết tháng 8/2023, XK hải sản của Việt Nam vẫn chưa phục hồi. Kim ngạch XK vẫn ở mức thấp hơn so với cùng kỳ, chỉ đạt 2,4 tỷ USD, giảm 25% so với 8 tháng đầu năm 2022. XK sang các thị trường chính vẫn giảm.

(vasep.com.vn) Theo dữ liệu hải quan Trung Quốc, trong nửa đầu năm 2023, Trung Quốc nhập khẩu 3.149 tấn cua Nga, trị giá 454,8 triệu USD, tăng 64% so với 8.027 tấn nhập khẩu trong nửa đầu năm 2022 trị giá 307,4 triệu USD.

(vasep.com.vn) Mùa đánh bắt cá thu đao mùa thu năm 2023 ở Nhật Bản đã chính thức bắt đầu, với sản lượng đánh bắt ban đầu được bán với giá cao kỷ lục. Khối lượng khai thác cá thu từ tháng 8 đến tháng 12 được dự đoán ở mức thấp, tương tự năm ngoái.

(vasep.com.vn) Ngành đánh bắt cua vua đỏ và cua xanh thương mại ở Đông Nam Alaska sẽ vẫn đóng cửa trong niên vụ 2023/2024, Bộ Cá và Trò chơi Alaska (ADF&G) thông báo. Lần gần đây nhất nghề cá được mở là năm 2017. Đây là năm thứ sáu liên tiếp nghề cá không mở cửa do số lượng cá thấp.

(vasep.com.vn) Lệnh tạm dừng đánh bắt cá trong mùa hè ở Biển Hoa Đông đã kết thúc với một lượng lớn ghẹ cập cảng ở các tỉnh phía Đông Chiết Giang và Giang Tô.

(vasep.com.vn) Bộ Thủy sản và Đại dương Canada (DFO) đã đặt ra tổng sản lượng đánh bắt được phép (TAC) cho cá trích Đại Tây Dương trong năm nay là 21.000 tấn – giảm 11% so với hạn ngạch năm ngoái, gây lo ngại cho ngành đánh bắt cá thương mại của khu vực.

(vasep.com.vn) Theo báo cáo đánh giá của Ủy ban Châu Âu, việc kiểm soát việc sản xuất nhuyễn thể hai mảnh vỏ (trai, sò và sò điệp) ở Các nước EU không phải lúc nào cũng đủ khả năng để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Tuy nhiên, Pháp, Tây Ban Nha, Ý và Hy Lạp chiếm hơn 80% sản lượng các loài động vật có vỏ này ở châu Âu, chủ yếu thông qua nuôi trồng thủy sản.

(vasep.com.vn) Nhu cầu nhập khẩu cua hoàng đế và cua tuyết sống của Trung Quốc không có dấu hiệu giảm, đặc biệt, lượng nhập khẩu từ Nga tăng hơn 50% trong nửa đầu năm 2023 so với cùng kỳ năm ngoái

(vasep.com.vn) Giá ghẹ nhập khẩu vào Mỹ hầu như không tăng trong hai tháng qua mặc dù khối lượng tiếp tục giảm.

(vasep.com.vn) Theo nguồn tin từ Canada về xuất khẩu cua tuyết sang Mỹ năm 2023, mặc dù thu hoạch cua tuyết ở tỉnh Newfoundland và Labrador (NL) của Canada bắt đầu muộn và thiếu nguồn cung từ Nga, Mỹ vẫn dẫn đầu về tốc độ nhập khẩu cua tuyết đông lạnh cua vào năm 2023.

(vasep.com.vn) Giám đốc bán hàng Igor Kint, Lenger Seafood Group có trụ sở tại Hà Lan cho biết, công ty sắp mở rộng nhà máy chế biến ngao tại tỉnh Nam Định.

(vasep.com.vn) XK nhuyễn thể có vỏ của Việt Nam tiếp tục sụt giảm trong tháng 7/2023. Do đó, tính lũy kế 7 tháng đầu năm 2023, kim ngạch XK của mặt hàng này giảm 11%, đạt 76 triệu USD.

(vasep.com.vn) Theo số liệu thống kê của Hải quan Việt Nam, XK mực và bạch tuộc của Việt Nam trong 7 tháng đầu năm nay đạt 350 triệu USD, giảm 15% so với cùng kỳ năm ngoái. XK mực, bạch tuộc của Việt Nam sang các thị trường chính phần lớn đều giảm, trừ Nhật Bản ghi nhận tăng nhẹ.


  • Ảnh bìa báo cáo hải sản