(vasep.com.vn) Số liệu thống kê cho thấy, xuất khẩu cua của một công ty Nga sang Trung Quốc đã tăng hơn 1/3 vào năm ngoái. Quốc gia châu Á này đã trở thành người mua chính các sản phẩm cá từ vùng Viễn Đông của Nga sau khi ban hành lệnh cấm nhập khẩu thủy sản từ Nhật Bản.

(vasep.com.vn) Vụ cá nam bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 9 âm lịch, đây là vụ khai thác hải sản chính trong năm của ngư dân ven biển Bình Thuận, nên hầu hết đều hy vọng mùa cá năm nay sẽ bội thu. Tuy nhiên, những ngày cuối tháng 5 không khí tại các cảng cá trong tỉnh có vẻ đìu hiu, ít sôi động do ảnh hưởng đợt áp thấp nhiệt đới.

(vasep.com.vn) Theo Quy hoạch bảo vệ và khai thác nguồn lợi thủy sản giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2050, Chính phủ chỉ đạo xây dựng 27 khu bảo tồn biển, cùng với đó, xác định 59 khu bảo vệ nguồn lợi thủy sản, 63 khu vực cấm khai thác thủy sản có thời hạn, 27 khu vực cư trú nhân tạo cho các loài thủy sản, lưu giữ 138 nguồn gen và bảo vệ đường di cư tự nhiên của 16 loài thủy sản.

(vasep.com.vn) Sau khi sụt giảm trong tháng 2 và 3/2024, XK nghêu của Việt Nam đã tăng trở lại trong tháng 4, tăng 27% so với cùng kỳ năm 2023. Tính lũy kế 4 tháng đầu năm 2024, XK nghêu của Việt Nam đạt hơn 26 triệu USD, tăng 1% so với cùng kỳ năm 2023.

Nghề nuôi và khai thác con nghêu ở Bến Tre vừa được Hội đồng Quản lý biển Quốc tế (MSC) công nhận đạt chuẩn khai thác thủy sản bền vững, và đây là lần thứ III nghêu Bến Tre đạt chứng nhận này...

(vasep.com.vn) Hoạt động nuôi trồng thủy sản tại Anh đang phải chịu tổn thất nặng nề bởi chất lượng nước ven biển ngày càng tồi tệ. Trong bối cảnh này, các nhà chức trách đang tích cực nghiên cứu và triển khai những giải pháp đồng bộ, nhằm sớm giải quyết vấn đề ô nhiễm và bảo vệ nguồn lợi thủy sản.

(vasep.com.vn) Sản lượng khai thác mực ống illex của Argentina tăng đáng kể so với năm ngoái, với khoảng 128.000 tấn được thu hoạch trong 4 tháng đầu năm nay, tăng 73% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, kích cỡ nhỏ hơn do thời tiết khắc nghiệt ảnh hưởng tới quần thể mực và làm thay đổi nhiệt độ nước.

(vasep.com.vn) Tính đến hết tháng 4/2024, XK nhuyễn thể có vỏ của Việt Nam đạt 46 triệu USD, tăng 5% so với cùng kỳ năm 2023. XK các nhóm mặt hàng chính đều tăng so với cùng kỳ.

(vasep.com.vn) Giá cua hoàng đế sống trên sàn giao dịch ex-vessel, tại phiên đấu giá của Hiệp hội Các ngành hàng cá Na Uy (Norges Rafisklag) cho cả cua đực và cua cái đã tăng vọt kể từ 1/5, sau một thời gian đóng cửa từ cuối tháng 2/2024.

(vasep.com.vn) Bells Isle, công ty sản xuất và xuất khẩu hàu hàng đầu của Ireland sang thị trường Trung Quốc đang phải đối mặt với nhu cầu sụt giảm.

(vasep.com.vn) Tháng 4/2024, XK mực và bạch tuộc của Việt Nam vẫn chưa thực sự khả quan. Tính lũy kế 4 tháng đầu năm 2024, giá trị XK nhóm san rphẩm này của Việt Nam đạt 183 triệu USD, giảm 7%.

Các mặt hàng bào ngư, hàu đông lạnh, cá bơn… Hàn Quốc hay sò điệp, cá cam… của Nhật Bản đang được nhập khẩu ngược vào Việt Nam...

Ông Trần Văn Thái, xã Tri Hải, huyện Ninh Hải, chia sẻ năm nay thời tiết thuận lợi cho khai thác vụ cá Nam, nhờ áp dụng công nghệ nên mỗi chuyến đi khai thác được hơn 1,5 tấn cá sộp, mú, cá ngừ...

Một trang trại nuôi cua thân thiện với môi trường trình diễn bên hồ Thái Hồ ở huyện Ngô Giang, Tô Châu, tỉnh Giang Tô phía đông Trung Quốc đã hoàn thành một quá trình chuyển đổi hoàn hảo - từ bỏ các phương pháp truyền thống sử dụng lưới bao vây, gây ô nhiễm cao và lợi nhuận kinh tế thấp, đồng thời đón nhận chất lượng cao và chất lượng cao. - Nuôi trồng thủy sản sinh thái hiệu quả.

(vasep.com.vn) Tháng 4/2024, XK hải sản của Việt Nam tiếp tục khả quan. Do đó, tính lũy kế 4 tháng đầu năm 2024 kim ngạch XK tăng 5%, đạt 1,2 tỷ USD. So với cùng kỳ năm 2023, XK mực và bạch tuộc giảm, trong khi XK cá ngừ, cua ghẹ và nhuyễn thể có vỏ tăng.


  • Ảnh bìa báo cáo hải sản