(vasep.com.vn) Sau khi sụt giảm liên tục trong quý 4/2022, xuất khẩu cua ghẹ và giáp xác khác của Việt Nam trong 2 tháng đầu năm nay vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi. Kim ngạch XK cua ghẹ trong 2 tháng đầu năm 2023 đạt gần 19 triệu USD, giảm 2% so với cùng kỳ năm 2022.

Trà Vinh đang chuyển biến tích cực từ sản xuất nhỏ lẻ sang sản xuất tập trung, trở thành tỉnh đầu tiên tại ĐBSCL được cấp chứng nhận quốc tế về nghề nuôi nghêu biển.

(vasep.com.vn) Torunn Halhjem, Giám đốc bán hàng của Polar Bear Enterprise, một công ty Mỹ kinh doanh cá minh thái từ Gidrostroy (Nga) cho biết cơ cấu sản xuất của Nga trong 2023 khó dự đoán.

(vasep.com.vn) Giá philê cá minh thái và surimi dự kiến sẽ giảm vào năm 2023 so với mức kỷ lục của năm 2022, tuy nhiên mức giảm này có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

(vasep.com.vn) Các điều kiện axit hóa đại dương được dự đoán từ nay đến năm 2100 sẽ làm giảm sự phát triển của sò điệp con ở bờ biển Đại Tây Dương của Mỹ. Công bố dựa trên nghiên cứu hợp tác giữa các nhà khoa học tại NOAA và Học viện Hàng hải Massachusetts, ở Vịnh Buzzards, Massachusetts.

(vasep.com.vn) Tính từ đầu năm tới ngày 7/3/2023, Nga đã tăng 15% sản lượng đánh bắt cá capelin ở biển Barents so với cùng kỳ năm ngoái. Sản lượng khai thác cá minh thái, cá tuyết và cá trích đều tăng, theo thông tin từ Cơ quan Thủy Liên bang Nga.

(vasep.com.vn) Trữ lượng cua tuyết Canada tích cực dự đoán sẽ tăng sản lượng đánh bắt cua tuyết ở tỉnh Newfoundland và Labrador (NL) của Canada.

(vasep.com.vn) Lần đầu tiên, ngoài các cảng ở Thượng Hải và Thiên Tân, cảng Ninh Ba - Chu Sơn của Trung Quốc đã mở cửa nhập khẩu cua huỳnh đế của Nga.

VTV.vn - Chiều 28/2, Bộ NN&PTNT cùng với Đại sứ quán Na Uy tại Hà Nội, tổ chức hội thảo: "Việt Nam - Na Uy: Cơ hội hợp tác trong nuôi trồng và xuất khẩu thủy hải sản".

(vasep.com.vn) Xuất khẩu nhuyễn thể có vỏ của Việt Nam tháng 1/2023 đạt 8,6 triệu USD, giảm 27% so với cùng kỳ. Nhật Bản, Italy, Đài Loan, Mỹ và Tây Ban Nha là 5 thị trường NK nhuyễn thể có vỏ lớn nhất của Việt Nam, chiếm 69% tổng kim ngạch XK trong tháng 1/2023.

(TSVN) – Đây là nguồn kinh phí dành cho Chương trình quốc gia phát triển nuôi trồng thủy sản (NTTS) giai đoạn 2021 – 2030. Trong đó, 1.000 tỷ đồng dành cho các dự án phát triển NTTS ưu tiên; 6.000 tỷ đồng đầu tư, nâng cấp, hoàn thiện cơ sở hạ tầng; đảm bảo mục tiêu đến năm 2030, sản lượng NTTS đạt 7 triệu tấn/năm.

(vasep.com.vn) Tháng 1/2023, xuất khẩu mực và bach tuộc đạt 43 triệu USD, giảm 32% so với cùng kỳ. Nguyên nhân của sự sụt giảm này là do XK sang các thị trường chính đồng loạt giảm so với cùng kỳ.

(vasep.com.vn) Các nhà cung cấp cua của Nga đang hướng tới thị trường châu Á khi các thị trường truyền thống là Mỹ và châu Âu áp lệnh trừng phạt sau cuộc xung đột Nga-Ukraine.

(vasep.com.vn) Tháng 1/2023, xuất khẩu hải sản của Việt Nam đạt 227 triệu USD, giảm 33% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, XK tất cả các nhóm mặt hàng hải sản như cá ngừ, mực và bạch tuộc, nhuyễn thể hai mảnh vỏ, cua ghẹ... đều giảm so với cùng kỳ.

(vasep.com.vn) Giá cua huỳnh đế Na Uy sẽ tăng trở lại trong năm nay sau khi giảm từ mức cao kỷ lục. Dự kiến giá sẽ cao hơn khi Na Uy trở thành nguồn cua huỳnh đế duy nhất của Bắc Mỹ và Châu Âu. Do nguồn cung khan hiếm ở châu u và Mỹ, giá cua huỳnh đế đỏ sống, đông lạnh ở Mỹ được kỳ vọng sẽ tăng cao.


  • Ảnh bìa báo cáo hải sản