Thị trường thế giới

(vasep.com.vn) Theo dữ liệu mới nhất từ đấu giá cá Norges Rafisklag, giá trung bình tất cả các kích cỡ của cá tuyết đông lạnh bỏ đầu và rút ruột (H&G) của Na Uy trong tuần 44 (31 tháng 10 đến 6 tháng 11) giảm về mức đầu tháng 9.

(vasep.com.vn) Tại Hội chợ thủy sản Conxemar Tây Ban Nha tổ chức vào tháng trước, các cuộc thảo luận cho thấy lạm phát gia tăng là thách thức lớn nhất đối với ngành hiện nay.

(vasep.com.vn) Doanh thu từ động vật có vỏ tươi đã giảm gần 23% về doanh thu cũng như về khối lượng mặc dù giá vẫn ổn định so với một năm trước.

(vasep.com.vn) Theo số liệu thu hoạch mới nhất, tồn kho sò của Hoa Kỳ đang rất thấp, trong khi giá tăng cao.

(vasep.com.vn) Với việc lượng cá minh thái đánh bắt vào năm 2023 có khả năng tăng, bồi thẩm đoàn đang xem xét liệu các nhà sản xuất Mỹ có thể bảo vệ mức giá philê rút xương (PBO) hiện tại cao hơn của Nga hay không.

(vasep.com.vn) Kể từ khi giá CFR Trung Quốc cho cá minh thái H&G của Nga lập kỷ lục vào 10/2009 (1.750 USD/tấn), giá cá minh thái H&G của Nga trong tháng 10 đạt mức kỷ lục.

(vasep.com.vn) Hội đồng Quản lý Hàng hải (MSC) đã đưa ra tiêu chuẩn toàn cầu mới về chứng nhận bền vững nghề cá. Việc xuất bản Tiêu chuẩn Nghề cá MSC, phiên bản 3.0, được thực hiện sau cuộc khảo sát sâu rộng nhất của tổ chức về kiến ​​thức khoa học liên quan đến biển và các thực hành tốt nhất trong lĩnh vực thủy sản.

(vasep.com.vn) Tổng sản lượng đánh bắt cá minh thái cho phép (TAC) của Nga cho năm 2023 sẽ giảm nhẹ so với 2022, với sự gia tăng ở phía tây Biển Bering và sự sụt giảm tiếp tục ở Biển Okhotsk (SOO).

(vasep.com.vn) Theo Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia Hoa Kỳ (NOAA), tháng 8/2022, Mỹ NK tổng cộng 5.358 tấn mực ống, trị giá 35,6 triệu USD, giảm 31% về khối lượng và 11% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái. Giá NK trung bình mặt hàng này đạt 6,64 USD/kg, tăng 28% so với cùng kỳ.

(vasep.com.vn) Giá thịt cua xanh (BSC) gần đây tiếp tục giảm nhưng có dấu hiệu phục hồi.

(vasep.com.vn) Thông qua các cuộc đàm phán, Na Uy và Nga đã đạt được một thỏa thuận thủy sản cho năm 2023 bao gồm việc cắt giảm 20% hạn ngạch đối với cá tuyết Đông Bắc Bắc Cực - phù hợp với các khuyến nghị khoa học.

(vasep.com.vn) Theo quan sát và dữ liệu mới nhất được thu thập từ Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia (NOAA), nhập khẩu cá rô phi của Mỹ đang tiếp tục sụt giảm, tình trạng này có thể sẽ kéo dài đến năm 2023.

(vasep.com.vn) Tổng nguồn cung cá hồi Chile cho thị trường thế giới trong quý 3 tăng 18,1% so với năm ngoái. Nước này cũng tăng trưởng xuất khẩu sang Nga, bất chấp việc một số công ty của nước cộng hòa này đã chấm dứt hợp tác với Liên bang Nga.

(vasep.com.vn) Việc hủy mùa cua tuyết ở Biển Bering Alaska cộng với lệnh cấm cua tuyết Nga khiến các nhà cung cấp dự đoán giá cua đông lạnh từ Canada sẽ tăng tuy nhiên điều này có thể không xảy ra.

(vasep.com.vn) Cơ quan Thủy sản Alaska (ADF & G) đã hủy bỏ tất cả các vụ khai thác cua tuyết Opilio, cua huỳnh đế đỏ và cua huỳnh đế xanh cho năm 2022-2023, sau khi các cuộc khảo sát lưới kéo cho thấy tình trạng sụt giảm liên tục.