Thị trường thế giới

(vasep.com.vn) Giá haddock đã giảm trong những tuần gần đây, do hạn ngạch tăng và sản lượng khai thác tăng làm nguồn cung tăng mạnh.

(vasep.com.vn) Giá cá minh thái và cá tuyết cod đạt mức cao kỷ lục, cùng với cung không chắc chắn do ảnh hưởng bởi xung đột Nga- Ukraine khiến các nhà bán lẻ châu Âu đang cân nhắc cá rô phi như một sự thay thế.

(vasep.com.vn) Theo Tổ chức Hàng hải (IFFO), sản lượng bột cá toàn cầu đã giảm nhẹ so với mức của năm ngoái vì sản lượng tăng ở Bắc Mỹ, Ấn Độ và Bắc Đại Tây Dương không thể bù lại mức giảm ở Peru, nhà sản xuất lớn nhất thế giới.

(vasep.com.vn) Mùa khai thác cua tuyết năm 2022 tại tỉnh Newfoundland và Labrador (NL) thuộc Canada ghi nhận kết quả tốt. Sản lượng khai thác cua tuyết đạt 50.068 tấn, trị giá trên 759 triệu CAD (577 triệu USD) trong năm nay, tăng 44% về khối lượng và 22% về giá trị.

(vasep.com.vn) Lệnh trừng phạt của Mỹ đối với NK từ Nga - công bố hồi tháng 3/2022 dẫn tới Nga phải chuyển một khối lượng lớn cua sang các thị trường Đông Á và giá cua tại đây bị ảnh hưởng giảm.

(vasep.com.vn) Hàu Pháp tiếp tục có danh tiếng tích cực ở châu Á và, không giống như các loại hải sản khác, ngành công nghiệp này đã chứng kiến ​​sự hồi sinh trong bối cảnh COVID-19.

(vasep.com.vn) Giá cua tuyết của Mỹ tăng, đạt trung bình 7,15-7,40 USD/pao đối với chân cua đông lạnh cỡ từ 5-8 ounce từ tỉnh Newfoundland và Labrador, tăng 1% so với mức 7,10-7,35 USD/pao hôm 2/8.

(vasep.com.vn) Theo dữ liệu do Bộ Nông nghiệp, Chăn nuôi và Thủy sản Argentina công bố, xuất khẩu mực ống của Argentina tăng mạnh trong tháng 7/2022.  Nhìn chung, xuất khẩu mực ống tăng 134% về lượng và 151% về giá trị, đạt lần lượt 15.428 tấn trị giá 34,1 triệu USD, tăng so với 6.591 tấn trị giá 13,6 triệu USD cùng kỳ năm trước.

(vasep.com.vn) Các nhà khoa học từ Philippines, Trung Quốc và 3 quốc gia khác xung quanh Biển Đông đã kêu gọi chính phủ của họ vượt lên trên các tranh chấp lãnh thổ và hợp tác với nhau để đảm bảo nguồn cá trong khu vực tranh chấp. 

(vasep.com.vn) Với nỗ lực giải quyết vấn đề lạm dụng lao động, chính phủ Indonesia đang ký kết một loạt thỏa thuận hàng hải với các quốc gia tiếp nhận ngư dân và thuyền viên nhập cư.

(vasep.com.vn) Giá tôm hùm trên khắp Canada đang giảm do sự sụt giảm nhu cầu của người tiêu dùng và sự lo ngại về lạm phát khiến người mua hàng tránh mua các sản phẩm được coi là cao cấp.

(vasep.com.vn) Na Uy đã xuất khẩu khoảng 1.205 tấn cá tuyết đông lạnh trị giá 79,9 triệu USD sang Anh trong tháng 7/2022, tăng 61% về lượng và 128% về giá trị so với cùng kỳ năm trước. Theo dữ liệu mới từ Hội đồng Hải sản Na Uy (NSC), xuất khẩu cá tuyết của Na Uy sang Anh tăng đáng kể trong tháng 7 năm nay so với cùng kỳ năm ngoái.

(vasep.com.vn) Xuất khẩu các sản phẩm thủy sản nuôi của Brazil đạt 4.932 tấn, trị giá khoảng 14,35 triệu USD trong nửa đầu năm nay, tăng 14% về khối lượng và 100% về giá trị, theo dữ liệu được công bố bởi Peixe BR - hiệp hội nuôi cá của nước này.

(vasep.com.vn) 7 tháng đầu năm 2022, Hàn Quốc nhập khẩu 1.497 tấn bạch tuộc đông lạnh, chiếm 0,21% tổng nhập khẩu thủy sản của nước này (724.699 tấn).

(vasep.com.vn) Các công ty cua tuyết của Mỹ đang phải chấp nhận bán hàng với giá thấp chỉ để cạnh tranh với các đối thủ trong việc dỡ bỏ hàng tồn kho. Thị trường phần lớn vẫn đóng băng và giá tiếp tục giảm do dư thừa hàng tồn kho.