Thị trường Nga

(vasep.com.vn) Cá tuyết và cá tuyết haddock của Nga sẽ sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi các dự luật do các thượng nghị sĩ Mỹ đề xuất so với cá minh thái.

(vasep.com.vn) Các nhà chức trách Nga đã tiến hành sửa đổi một loạt các quy định liên quan đến nghề cá, bao gồm cả những quy định điều chỉnh giai đoạn thứ hai của chương trình đấu giá cua theo hạn ngạch đầu tư.

(vasep.com.vn) Liên minh Thủy sản Nga cho biết giá trị xuất khẩu thủy sản trong 7 tháng của Nga giảm 12% so với cùng kỳ xuống còn 2,9 tỷ USD. Thuế quan mới của Anh và lệnh cấm nhập khẩu thuỷ sản của Mỹ đã phần nào ảnh hưởng đến xuất khẩu thuỷ sản Nga. Tuy nhiên, khối lượng xuất khẩu không đổi so với cùng kỳ năm ngoái ở mức 1,4 triệu tấn.

(vasep.com.vn) Hiệp hội nghề cá Nga (VARPE) tin rằng nước này có thể tăng doanh số bán thủy sản sang châu Phi thêm gấp 4 lần, từ 50.000 tấn hiện tại lên 200.000 tấn mỗi năm.

(vasep.com.vn) Chính phủ Nga đã phê duyệt danh sách các sản phẩm cá để khấu trừ thuế. Theo Hiệp hội các doanh nghiệp, doanh nhân và xuất khẩu thủy sản toàn Nga (VARPE), thủ tướng Mikhail Mishustin đã ký lệnh liên quan vào ngày 6/7, có hiệu lực từ 7/7/2023.

(vasep.com.vn) Nga đã bổ sung thêm các sản phẩm thủy sản vào danh sách các mặt hàng mà chính phủ đã cấm từ “các quốc gia không thân thiện”.

(vasep.com.vn) Để giải quyết các vấn đề về bảo trì tàu cá và khuyến khích sản xuất các sản phẩm chế biến cao hơn, Chính phủ Nga đã thay đổi mã số thuế, tài trợ trực tiếp cho việc cải thiện cơ sở hạ tầng tại Lưu vực Ngư nghiệp Viễn Đông.

(vasep.com.vn) Rospotrebnadzor, cơ quan bảo vệ người tiêu dùng của Nga, sẽ thắt chặt giám sát việc nhập khẩu thủy sản của Nhật Bản nếu Nhật Bản xả nước nhà máy điện hạt nhân Fukushima. Rospotrebnadzor cho biết họ lo ngại về khả năng nhiễm độc thủy sản đánh bắt ở Nhật Bản.

(vasep.com.vn) Nga chuyển sang cung cấp các ưu đãi mới để khuyến khích sự phát triển của ngành chế biến thủy sản của đất nước.

(vasep.com.vn) Giá hầu hết các mặt hàng cá đóng hộp đều tăng trong 3 tháng qua. Các chuyên gia cho rằng những thay đổi này là do biến động tiền tệ, cũng như sự thiếu hụt một số loại nguyên liệu thô.

(vasep.com.vn) Chính quyền Nga đã sửa đổi các quy định chi phối giai đoạn thứ hai của chương trình đấu giá hạn ngạch đầu tư cua.

(vasep.com.vn) Các nhà chức trách đã phê duyệt danh sách 31 tàu cua mới và sáu cơ sở trên bờ sẽ được xây dựng ở vùng Viễn Đông và phía Bắc.

(vasep.com.vn) Bất chấp các lệnh trừng phạt kinh tế đang diễn ra do chiến tranh Nga-Ukraine, Nhật Bản vẫn tiếp tục nhập khẩu một lượng lớn thủy sản từ Nga.

(vasep.com.vn) Theo Viện nghiên cứu biển Na Uy, sản lượng cá tuyết khai thác được khuyết nghị là thấp nhất kể từ năm 2008; sản lượng cá tuyết haddock và cá bơn Greenland cũng giảm.

(vasep.com.vn) Hai dự luật được giới thiệu bởi một nhóm các nhà lập pháp lưỡng đảng sẽ ngăn chặn việc Mỹ nhập khẩu thủy sản của Nga chế biến tại Trung Quốc và các nước khác.