Thị trường Thái Lan

(vasep.com.vn) Tập đoàn Thai Union Group là một trong những công ty vắng mặt tại triển lãm Thaifex Anuga Châu Á năm nay.

(vasep.com.vn) Trung tâm hành chính các tỉnh biên giới phía Nam (SBPAC) sẽ thành lập một trung tâm phân phối tiền bồi thường cho các chủ tàu đánh cá muốn rời khỏi ngành. Đây là một phần của Dự án quản lý bền vững nguồn lợi thủy sản biển, dự án nhằm mục đích giảm số lượng tàu đánh cá ở vùng sâu phía Nam.

(vasep.com.vn) Bộ Thương mại Mỹ (DOC) có thể sẽ không áp dụng bất kỳ khoản thuế chống bán phá giá nào đối với tôm mà Thai Union nhập khẩu vào Mỹ từ Thái Lan.

(vasep.com.vn) Giá cá ngừ vằn tại Bangkok, Thái Lan giao trong tháng 3/2023 đã tăng mạnh trong 2 tuần qua, cao hơn cả tại Manta, Ecuador.

(vasep.com.vn) Debabrata Mukherjee, Giám đốc thị trường của IFB Agro, nhà xuất khẩu tôm có trụ sở tại Tây Bengal cho biết Thái Lan sẽ mở cửa trở lại nhập khẩu tôm từ Ấn Độ vào cuối năm 2023.

(vasep.com.vn) Khủng hoảng đồng USD ở Ai Cập đã khiến công suất chế biến cá ngừ ở Thái Lan bị dư thừa. Công suất chưa sử dụng trong ngành chế biến đồ hộp Thái Lan có thể được cải thiện nhờ sức mua mạnh hơn của EU khi đồng euro mạnh lên.

(vasep.com.vn) Theo Bangkok Post, sản lượng tôm của Thái Lan sẽ không thay đổi so với cùng kỳ năm ngoái ở mức 280.000 tấn do dịch bệnh dai dẳng và thời tiết không thuận lợi.

(vasep.com.vn) Năm 2022, bên cạnh thị trường Trung Quốc, các nước ASEAN cũng có sức hút lớn đối với các doanh nghiệp XK cá tra Việt Nam. Tính đến hết tháng 11/2022, XK cá tra sang khối thị trường này đạt 183 triệu USD, tăng 87% so với cùng kỳ năm ngoái. ASEAN chiếm 8% tổng XK cá tra gần 2,3 tỷ USD trong 11 tháng đầu năm nay. Trong đó, nổi trội nhất là thị trường Thái Lan, chiếm trên 45% giá trị NK cá tra của toàn khối.

(vasep.com.vn) Vốn là nước xuất khẩu tôm hàng đầu thế giới nhưng hiện nay sản lượng tôm của Thái Lan đang sụt giảm mạnh do dịch bệnh. Do vậy, nước này đang “ủng hộ” cho tôm nhập khẩu để đáp ứng nhu cầu trong nước.

Nuôi trồng thủy sản vốn là ngành nghề quan trọng trong nền kinh tế Thái Lan. Để đảm bảo ngành này tăng trưởng dài hạn, Thái Lan đã củng cố hệ thống sản xuất bằng cách nâng cao năng lực canh tác bền vững của nông dân và thực hiện Nuôi trồng thủy sản 4.0 (Aqua-IoT)…

(vasep.com.vn) Giá tại đầm đối với tôm thẻ chân trắng còn vỏ ở Thái Lan tăng thêm 2,50 - 5,00 THB trên tất cả các kích cỡ chính trong khoảng thời gian từ ngày 24 đến ngày 30/10/2022.

(vasep.com.vn) Thái Lan – quốc gia từng là nhà xuất khẩu hàng đầu thế giới - đã bật đèn xanh nhập khẩu khẩn cấp để đáp ứng nhu cầu trong nước.

(vasep.com.vn) Các giám đốc điều hành tại CP Foods, Thai Union, Sea Wealth và Siam Canadian đều cho rằng Thái Lan đã có sự chuyển dịch đáng kể trong lĩnh vực sản phẩm hàng hóa trong năm nay.

(vasep.vn.com) Bản đồ thủy sản thế giới của Rabobank cho thấy 55 luồng thương mại thủy sản, mỗi luồng trị giá trên 400 triệu USD mỗi năm và thêm 19 luồng thương mại trị giá trên 200 triệu USD,cho thấy tính toàn cầu và sự đa dạng của thương mại thủy sản. Gorijan Nikolik, nhà phân tích thủy sản cho biết thủy sản đang hồi phục một cách mạnh mẽ sau đại dịch 2021.

Nhiều năm qua, Bà Rịa-Vũng Tàu là một trong những địa phương có nhiều vụ tàu cá vi phạm khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).