Thị trường Thái Lan

(vasep.com.vn) Các nhà sản xuất cá ngừ đóng hộp Thái Lan đang đẩy giá cá ngừ vằn nguyên liệu trong tháng 9/2023 xuống thấp hơn khoảng 150 USD/tấn so với tháng 8.

(vasep.com.vn) Thai Union công bố khoản đầu tư 6,9 tỷ THB (200 triệu USD, 178 triệu EUR) nhằm đảm bảo đến 2030, 100% thủy sản của công ty đến từ các nguồn có trách nhiệm.

(vasep.com.vn) 4 tháng đầu năm 2023, xuất khẩu cá ngừ của Thái Lan đạt 153 nghìn tấn, giảm 14% so với cùng kỳ năm 2022. Theo Trung tâm Thương mại Thế giới (ITC), đây là khối lượng thấp nhất trong 10 năm qua.

(vasep.com.vn) Thời điểm này năm ngoái, giá surimi tăng mạnh do thiếu nguyên liệu thô được chứng nhận bởi Hội đồng Quản lý biển (MSC) và mang lại lợi nhuận đáng kể cho các nhà cung cấp như Lucky Union của Thái Lan. Tuy nhiên năm 2023, nhu cầu surimi giảm mạnh tại các thị trường lớn của Nhật Bản và EU vào đầu năm nay, do người tiêu dùng cắt giảm những mặt hàng không thiết yếu.

(vasep.com.vn) Tập đoàn Thai Union Group là một trong những công ty vắng mặt tại triển lãm Thaifex Anuga Châu Á năm nay.

(vasep.com.vn) Trung tâm hành chính các tỉnh biên giới phía Nam (SBPAC) sẽ thành lập một trung tâm phân phối tiền bồi thường cho các chủ tàu đánh cá muốn rời khỏi ngành. Đây là một phần của Dự án quản lý bền vững nguồn lợi thủy sản biển, dự án nhằm mục đích giảm số lượng tàu đánh cá ở vùng sâu phía Nam.

(vasep.com.vn) Bộ Thương mại Mỹ (DOC) có thể sẽ không áp dụng bất kỳ khoản thuế chống bán phá giá nào đối với tôm mà Thai Union nhập khẩu vào Mỹ từ Thái Lan.

(vasep.com.vn) Giá cá ngừ vằn tại Bangkok, Thái Lan giao trong tháng 3/2023 đã tăng mạnh trong 2 tuần qua, cao hơn cả tại Manta, Ecuador.

(vasep.com.vn) Debabrata Mukherjee, Giám đốc thị trường của IFB Agro, nhà xuất khẩu tôm có trụ sở tại Tây Bengal cho biết Thái Lan sẽ mở cửa trở lại nhập khẩu tôm từ Ấn Độ vào cuối năm 2023.

(vasep.com.vn) Khủng hoảng đồng USD ở Ai Cập đã khiến công suất chế biến cá ngừ ở Thái Lan bị dư thừa. Công suất chưa sử dụng trong ngành chế biến đồ hộp Thái Lan có thể được cải thiện nhờ sức mua mạnh hơn của EU khi đồng euro mạnh lên.

(vasep.com.vn) Theo Bangkok Post, sản lượng tôm của Thái Lan sẽ không thay đổi so với cùng kỳ năm ngoái ở mức 280.000 tấn do dịch bệnh dai dẳng và thời tiết không thuận lợi.

(vasep.com.vn) Năm 2022, bên cạnh thị trường Trung Quốc, các nước ASEAN cũng có sức hút lớn đối với các doanh nghiệp XK cá tra Việt Nam. Tính đến hết tháng 11/2022, XK cá tra sang khối thị trường này đạt 183 triệu USD, tăng 87% so với cùng kỳ năm ngoái. ASEAN chiếm 8% tổng XK cá tra gần 2,3 tỷ USD trong 11 tháng đầu năm nay. Trong đó, nổi trội nhất là thị trường Thái Lan, chiếm trên 45% giá trị NK cá tra của toàn khối.

(vasep.com.vn) Vốn là nước xuất khẩu tôm hàng đầu thế giới nhưng hiện nay sản lượng tôm của Thái Lan đang sụt giảm mạnh do dịch bệnh. Do vậy, nước này đang “ủng hộ” cho tôm nhập khẩu để đáp ứng nhu cầu trong nước.

Nuôi trồng thủy sản vốn là ngành nghề quan trọng trong nền kinh tế Thái Lan. Để đảm bảo ngành này tăng trưởng dài hạn, Thái Lan đã củng cố hệ thống sản xuất bằng cách nâng cao năng lực canh tác bền vững của nông dân và thực hiện Nuôi trồng thủy sản 4.0 (Aqua-IoT)…

(vasep.com.vn) Giá tại đầm đối với tôm thẻ chân trắng còn vỏ ở Thái Lan tăng thêm 2,50 - 5,00 THB trên tất cả các kích cỡ chính trong khoảng thời gian từ ngày 24 đến ngày 30/10/2022.