Thị trường Thái Lan

(vasep.com.vn) Theo Hải quan Thái Lan, xuất khẩu surimi và thịt cá đông lạnh của nước này trong 3 tháng đầu năm 2024 đạt tổng cộng 6.226 tấn, tăng 60% so với cùng kỳ năm ngoái.

(vasep.com.vn) Liên minh châu Âu (EU) và Thái Lan đã bước sang vòng đàm phán tiếp theo và có thể tiến tới ký kết Hiệp định thương mại tự do (ETFTA). Việc này dự kiến sẽ làm gia tăng áp lực cạnh tranh cho các sản phẩm cá ngừ của Việt Nam tại khối thị trường EU.

(vasep.com.vn) Bộ Lao động Hoa Kỳ (DOL) đang thúc đẩy việc sửa đổi một quyết định cách đây 15 năm về việc sử dụng lao động trẻ em phổ biến trong ngành tôm Thái Lan.

(vasep.com.vn) Theo số liệu của Hải quan Việt Nam, Thái Lan đứng đầu trong khối ASEAN về tiêu thụ cá tra Việt Nam. Nửa đầu tháng 3/2024, Việt Nam XK gần 3 triệu USD cá tra sang Thái Lan, tăng 42% so với cùng kỳ năm ngoái. Tính đến ngày 15/3/2024, lũy kế XK cá tra sang thị trường này tăng 1% và đạt gần 13 triệu USD.

(vasep.com.vn) Thai Union, một trong những hãng cung cấp tôm lớn nhất thế giới, đồng thời là “ông lớn” trong ngành chế biến thủy sản Thái Lan với hơn 44.000 nhân viên trên toàn cầu, vừa công bố chương trình giảm phát thải carbon trong chuỗi cung ứng tôm năm 2024 với mục tiêu chiến lược đến năm 2030.

(vasep.com.vn) Hội đồng Quản lý Nuôi trồng Thủy sản (ASC) công bố tiếp tục nâng cao tiêu chuẩn thức ăn chăn nuôi của, trong đó Tập đoàn Thai Union đã đạt được chứng nhận cho nhà máy thức ăn Mahachai ở Thái Lan.

(vasep.com.vn) EU và Thái Lan đã nối lại đàm phán Hiệp định Thương mại tự do (FTA) vào tháng 1/2024, nhằm tăng cường quan hệ thương mại và thúc đẩy các hoạt động nghề cá bền vững. EU nhấm mạnh sự cần thiết phải thực thi mạnh mẽ các quy định nghề cá của Thái Lan để chống lại các hoạt động đánh bắt trái phép.

(vasep.com.vn) Hội đồng Tư vấn Thị trường (MAC) đã đưa ra 4 khuyến nghị cho Ủy ban Châu Âu nhằm cải thiện các đặc điểm chính của hoạt động nuôi trồng và đánh bắt thủy sản như một phần của Hiệp định Thương mại Tự do EU-Thái Lan được khởi động lại. EU nhập khẩu khoảng 39.000 tấn thủy sản từ Thái Lan mỗi năm. Cá ngừ chiếm tỷ trọng lớn nhất, tiếp theo là tôm nuôi

(vasep.com.vn) Giá tôm chân trắng xuất khẩu ở Thái Lan không đổi trong tuần thứ tư của năm 2024 (22-28/1/2024).

Dữ liệu mới nhất cho thấy thị trường nội địa tiếp tục là bệ đỡ cho hoạt động kinh doanh của Thuỷ sản Vĩnh Hoàn (mã cổ phiếu VHC) trong khi hoạt động xuất khẩu chưa phục hồi rõ ràng

(vasep.com.vn) Thị trường mục tiêu của các sản phẩm cá ngừ Thái Lan trong nửa đầu năm nay đã có sự thay đổi.

(vasep.com.vn) Giảm lượng khí thải carbon là mục tiêu chính của chiến lược năm 2030 của Thai Union. Thai Union đang mong muốn tăng tính bền vững của các sản phẩm thủy sản trong chuỗi cung ứng của mình.

(vasep.com.vn) Các nhà sản xuất cá ngừ đóng hộp Thái Lan đang đẩy giá cá ngừ vằn nguyên liệu trong tháng 9/2023 xuống thấp hơn khoảng 150 USD/tấn so với tháng 8.

(vasep.com.vn) Thai Union công bố khoản đầu tư 6,9 tỷ THB (200 triệu USD, 178 triệu EUR) nhằm đảm bảo đến 2030, 100% thủy sản của công ty đến từ các nguồn có trách nhiệm.

(vasep.com.vn) 4 tháng đầu năm 2023, xuất khẩu cá ngừ của Thái Lan đạt 153 nghìn tấn, giảm 14% so với cùng kỳ năm 2022. Theo Trung tâm Thương mại Thế giới (ITC), đây là khối lượng thấp nhất trong 10 năm qua.