Thị trường Thái Lan

Nuôi trồng thủy sản vốn là ngành nghề quan trọng trong nền kinh tế Thái Lan. Để đảm bảo ngành này tăng trưởng dài hạn, Thái Lan đã củng cố hệ thống sản xuất bằng cách nâng cao năng lực canh tác bền vững của nông dân và thực hiện Nuôi trồng thủy sản 4.0 (Aqua-IoT)…

(vasep.com.vn) Giá tại đầm đối với tôm thẻ chân trắng còn vỏ ở Thái Lan tăng thêm 2,50 - 5,00 THB trên tất cả các kích cỡ chính trong khoảng thời gian từ ngày 24 đến ngày 30/10/2022.

(vasep.com.vn) Thái Lan – quốc gia từng là nhà xuất khẩu hàng đầu thế giới - đã bật đèn xanh nhập khẩu khẩn cấp để đáp ứng nhu cầu trong nước.

(vasep.com.vn) Các giám đốc điều hành tại CP Foods, Thai Union, Sea Wealth và Siam Canadian đều cho rằng Thái Lan đã có sự chuyển dịch đáng kể trong lĩnh vực sản phẩm hàng hóa trong năm nay.

(vasep.vn.com) Bản đồ thủy sản thế giới của Rabobank cho thấy 55 luồng thương mại thủy sản, mỗi luồng trị giá trên 400 triệu USD mỗi năm và thêm 19 luồng thương mại trị giá trên 200 triệu USD,cho thấy tính toàn cầu và sự đa dạng của thương mại thủy sản. Gorijan Nikolik, nhà phân tích thủy sản cho biết thủy sản đang hồi phục một cách mạnh mẽ sau đại dịch 2021.

Nhiều năm qua, Bà Rịa-Vũng Tàu là một trong những địa phương có nhiều vụ tàu cá vi phạm khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).

(vasep.com.vn) Tập đoàn Thai Union đang thực hiện mục tiêu sản xuất tôm trung tính carbon, một mục tiêu mà giám đốc R&D của tập đoàn cho biết phải thực hiện bằng cách giảm sản lượng carbon sản xuất ra thay vì gián tiếp bù đắp carbon ở những nơi khác.

(vasep.com.vn) Ông Jose Antonio Camposano, người đứng đầu phòng nuôi trồng thủy sản quốc gia (CNA) của Ecuador cho biết, sau một năm gián đoạn Thái Lan đã sẵn sàng nhập khẩu tôm Ecuador trở lại.

(vasep.com.vn) Giá tại đầm tôm chân trắng nguyên liệu tại Thái Lan giảm với hầu hết các cỡ chính trong tuần 10 (7-13/3/2022).

(vasep.com.vn) Thai Union, một trong những công ty thủy sản lớn nhất thế giới, đã đặt mục tiêu tham gia sâu hơn vào phong trào thủy sản dựa trên thực vật, với mục tiêu trở thành công ty dẫn đầu trong lĩnh vực này. Chiến lược của Thai Union trong lĩnh vực thủy sản từ thực vật sẽ xoay quanh việc cung cấp các dịch vụ theo hợp đồng để sản xuất thủy sản thay thế. Công ty đã nhận được đơn đặt hàng từ các khách hàng châu Âu sử dụng cá ngừ thay thế và sẽ sớm bắt đầu vận chuyển các sản phẩm nhãn hiệu tư nhân sang Mỹ.

(vasep.com.vn) Xuất khẩu tôm của Thái Lan trong tháng 10/2021 tăng 8% đạt 163 triệu USD. Lũy kế 10 tháng đầu năm 2021, XK tôm của Thái Lan tăng 8,6% đạt gần 1,3 tỷ USD. Trong đó, XK tôm nước ấm đông lạnh chiếm gần 40% đạt 508 triệu USD, tôm chế biến chiếm 31% đạt 398 triệu USD.

(vasep.com.vn) Giá tại đầm tôm chân trắng nguyên liệu của Thái Lan tăng trong tuần 47 (15-21/11/20121) với tất cả các cỡ.

(vasep.com.vn) Theo dữ liệu từ chợ tôm bán buôn Talay Thai, chợ đấu giá tôm lớn nhất ở miền Trung Thái Lan, giá tại đầm tôm chân trắng cỡ lớn ở Thái Lan tiếp tục tăng vào tuần 24 năm 2021.

(vasep.com.vn) Cơ quan Thanh tra Thực phẩm Canada (CFIA) đang thu hồi tôm sú Thái Lan được bán ở Richmond và B.C. sau khi xác định “thông tin sản phẩm phụ gia” trong một cuộc điều tra về an toàn thực phẩm.

(vasep.com.vn) Chicken of the Sea Frozen Foods, một công ty con của Thai Union Bắc Mỹ, đã tung ra thị trường các sản phẩm tôm và cua mới. Công ty đang hướng tới mục tiêu thu lợi từ xu hướng ngày càng tăng của người tiêu dùng muốn nhân rộng trải nghiệm nhà hàng tại nhà.