(vasep.com.vn) Trong tháng 3/2022, Mỹ nhập khẩu 76.626 tấn tôm, trị giá trên 729 triệu USD, tăng 22% về khối lượng và tăng 39% về giá trị so với tháng 3/2021.

(vasep.com.vn) Thủy sản tại châu Âu đang tăng giá do xung đột giữa Nga và Ukraine cùng những đòn cấm vận thương mại gần đây gây ra tình trạng gián đoạn, thậm chí đứt gãy nhiều tuyến thương mại quan trọng của châu Âu.

(vasep.com.vn) Tính tới tháng 4/2022, Hàn Quốc đã nhập khẩu 435.571 tấn thủy sản, tăng 23% so với cùng kỳ năm 2021. Giá trị nhập khẩu đạt 1,7 tỷ USD, tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái.

(vasep.com.vn) Tình hình sản xuất các sản phẩm từ cá tại Nga có xu hướng tích cực trong quý đầu tiên của năm 2022. Theo số liệu mới nhất của Rosstat, sản lượng các sản phẩm từ cá 3 tháng đầu năm 2022 đã vượt 1 triệu tấn, cao hơn 0,2% so với cùng kỳ năm 2021. Từ tháng 1 đến tháng 3, trong cơ cấu tổng sản phẩm cá chế biến, các sản phẩm chế biến sâu chiếm gần 37% - cao hơn mức của năm 2021 là 31,5%.

(vasep.com.vn) Chính phủ Vương quốc Anh đã đưa ra gói hỗ trợ trị giá 1 triệu bảng (1,3 triệu USD, 1,2 triệu EUR) để thúc đẩy xuất khẩu thủy sản và quảng bá sản phẩm thuỷ sản của Anh ở nước ngoài.

(vasep.com.vn) Một thượng nghị sĩ của Mỹ đã đệ trình dự luật cấm nhập khẩu thủy sản của Nga vào quốc gia này.

Xuất khẩu cá tra trong 4 tháng đầu năm 2022 đã đem về 894 triệu USD, tăng 89,6% so với 4 tháng đầu năm 2021. Tin vui là giá cá tra xuất khẩu sang hầu hết các thị trường đều tăng mạnh, trong đó giá cá tra xuất khẩu vào Mỹ đã lên tới 4,5 USD/kg, lập kỷ lục cao nhất từ trước tới nay…

(vasep.com.vn) Các nhà hàng ở Mỹ đang trông chờ khoản doanh thu lớn trong Ngày của Mẹ năm nay, khi mối quan ngại về COVID-19 đã giảm bớt.

Sau 2 năm kể từ đợt bùng phát dịch đầu tiên, ngành dịch vụ của Trung Quốc lại ảm đạm. Nhà hàng phải đóng cửa, người tiêu dùng bị mắc kẹt ở nhà và không dám chi tiêu.

Hãng vận tải Maersk đã bị lỗ 718 triệu USD trong quý đầu năm 2022 liên quan tới chiến sự Ukraine và chuẩn bị rút khỏi thị trường Nga.

(vasep.com.vn) Trong bối cảnh thị trường thế giới biến động khó lường những tháng đầu năm 2022, cạnh tranh gia tăng tại các thị trường tiêu thụ chính, các nhà cung cấp tôm thế giới đều đang phải vật lộn để giữ thị phần, gia tăng khả năng cạnh tranh và phát triển sản xuất. Tôm Ấn Độ không phải là ngoại lệ. Các nhà sản xuất tôm của nước này cũng đang phải đối mặt với nhiều thách thức để tăng khả năng cạnh tranh và duy trì được thị phần tại các thị trường lớn.

(vasep.com.vn) Nga đang tìm cách ngăn chặn tình trạng thiếu hụt cá và hải sản tại thị trường nội địa sau khi các đòn trừng phạt chưa từng có tiền lệ của phương Tây và Mỹ chính thức có hiệu lực.

(vasep.com.vn) Giá cá thịt trắng nguyên liệu của Iceland dự kiến giảm khi nguồn cung tăng trong tuần giữa tháng 5/2022. Hoạt động khai thác cá tuyết cod đang bắt đầu, nếu sản lượng đạt khá, giá có thể sẽ giảm.

(vasep.com.vn) Giá trung bình xuất khẩu cá tuyết hake Argentina đạt mức cao 4 năm trong tháng 2/2022 với 2,80 USD/kg (2.803 USD/tấn), tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái.

(vasep.com.vn) Ở châu Âu, các nhà nhập khẩu cua đang tìm kiếm sản phẩm chất lượng, bền vững, giá cả cạnh tranh và sự sẵn có của sản phẩm. Trong bài viết này, các doanh nghiệp sẽ có các thông tin cần thiết để thâm nhập thị trường cua châu Âu.