(vasep.com.vn) Ecuador đã ký một thỏa thuận vào ngày 15/9 để đảm bảo khoản tín dụng 200 triệu USD từ Ngân hàng Phát triển Châu Mỹ Latinh và Caribe cho việc điện khí hóa ngành nuôi tôm của đất nước.

(vasep.com.vn) Bộ trưởng Thủy sản Ấn Độ đã vạch ra kế hoạch đẩy mạnh nuôi trồng thủy sản xa bờ, nuôi trai ngọc trai và nuôi trồng các loài cá biển.

(vasep.com.vn) Trong khi các nước khác trong khối tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) giảm NK cá ngừ từ Việt Nam, Chile lại liên tục tăng NK từ đầu năm 2023. Tính riêng trong tháng 8/2023, XK cá ngừ sang nước này tăng 75%, đạt gần 1,3 triệu USD.

Hoạt động xuất khẩu cá tra của Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn (mã cổ phiếu VHC) được kỳ vọng sẽ tăng tốc trong những tháng tới đây khi thị trường Mỹ đang ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực trở lại.

(vasep.com.vn) Liên đoàn các hiệp hội ngư dân quốc gia, Cepesca - Liên đoàn thủy sản Tây Ban Nha, APROMAR và ANFACO-CECOPESCA bày tỏ mối quan ngại lớn về sự xuất hiện trên thị trường của loại sản phẩm này không tuân thủ các quy định quốc gia và châu Âu khác nhau liên quan đến hoạt động thương mại không công bằng, cạnh tranh không lành mạnh, ghi nhãn cũng như các sản phẩm an toàn thực phẩm.

(vasep.com.vn) Ở châu Âu, hầu hết các công ty thủy sản đều có đại diện là các hiệp hội ngành liên quan đến thủy sản. Có các hiệp hội ở cả cấp độ châu Âu, chẳng hạn như Liên minh các nhà nhập khẩu và chế biến hải sản (SIPA) và cấp quốc gia, chẳng hạn như Visfederatie (VIF) ở Hà Lan. Các hiệp hội đại diện cho các công ty bằng cách giải quyết các vấn đề. Họ thực hiện các hoạt động ngoại giao ở châu Âu và thực hiện các nỗ lực tiếp thị chung để quảng bá một số sản phẩm thủy sản, cùng nhiều thứ khác. Các tổ chức này có thể giúp bạn tìm người mua (thành viên của họ) và cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về những gì người mua thấy quan trọng. Bạn nên nghiên cứu các thành viên của các hiệp hội để bắt đầu xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng của bạn.

(vasep.com.vn) Cơ quan điều hành EU đã được yêu cầu có hành đồng đối phó với sự xâm lấn của cua xanh ở Địa Trung Hải bằng cách cung cấp thêm vốn cho các nhà sản xuất nuôi trồng thuỷ sản bị ảnh hưởng.

(vasep.com.vn) Để xuất khẩu sản phẩm thủy hải sản của bạn sang Châu Âu, tìm kiếm khách hàng là một trong những bước quan trọng nhất. Mặc dù việc gặp mặt trực tiếp đã trở nên khó khăn hơn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhưng vẫn có nhiều cách để kết nối với khách hàng tiềm năng của bạn. Những mẹo sau sẽ giúp bạn ba điều: đảm bảo rằng khách hàng có thể tìm thấy bạn trực tuyến (ngày nay điều này có thể quan trọng hơn việc bạn tìm thấy họ), khám phá các loại khách hàng khác nhau có thể quan tâm đến sản phẩm của bạn và hướng những khách hàng đó đến những người có tiềm năng cao nhất.

(vasep.com.vn) Giảm lượng khí thải carbon là mục tiêu chính của chiến lược năm 2030 của Thai Union. Thai Union đang mong muốn tăng tính bền vững của các sản phẩm thủy sản trong chuỗi cung ứng của mình.

(vasep.com.vn) Theo dữ liệu hải quan Trung Quốc, trong nửa đầu năm 2023, Trung Quốc nhập khẩu 3.149 tấn cua Nga, trị giá 454,8 triệu USD, tăng 64% so với 8.027 tấn nhập khẩu trong nửa đầu năm 2022 trị giá 307,4 triệu USD.

(vasep.com.vn) Chiến tranh Nga-Ukraine tiếp tục gây thiệt hại cho thị trường tôm khi giá tôm Bangladesh giảm 24% trong năm tài chính 2023.

(vasep.com.vn) Trong 7 tháng đầu năm nay, xuất khẩu nguyên liệu thô và sản phẩm chế biến ở tất cả các sản phẩm của Argentina đều giảm mạnh. Tổng XK thuỷ sản là 254.599 tấn, trị giá 1.003 triệu USD, trong đó đuôi tôm là sản phẩm tạo ra nhiều ngoại hối nhất, tiếp theo là mực ống illex, tôm nguyên con; philê cá tuyết.

(vasep.com.vn) Kể từ đầu năm, ngư dân Nga đã đánh bắt được hơn 3,63 triệu tấn cá, cao hơn 12% so với sản lượng đánh bắt năm ngoái.

(vasep.com.vn) Mùa đánh bắt cá thu đao mùa thu năm 2023 ở Nhật Bản đã chính thức bắt đầu, với sản lượng đánh bắt ban đầu được bán với giá cao kỷ lục. Khối lượng khai thác cá thu từ tháng 8 đến tháng 12 được dự đoán ở mức thấp, tương tự năm ngoái.

(vasep.com.vn) Uỷ ban EC đã thông qua TAC đánh bắt năm 2024 cho Biển Baltic sau khi nhận được nhiều đánh giá khoa học cho thấy một số nghề cá đang ở trong “tình trạng không bền vững”.