(vasep.com.vn) Thị trường bao bì thủy sản sẽ tăng trưởng 5%. Vào năm 2022, thị trường bao bì thủy sản toàn cầu đã tạo ra doanh thu 10,888 tỷ USD. Các yếu tố thúc đẩy tăng trưởng thị trường là nhận thức của người tiêu dùng về lợi ích của việc ăn cá và sự lựa chọn ngày càng tăng của các bữa ăn chế biến sẵn.

(vasep.com.vn) Tính đến tháng 10 năm 2022, tổng cộng 976.967 tấn thủy sản đã được nhập khẩu vào Hàn Quốc , trong đónhập khẩu bạch tuộc nhỏ đông lạnh 22.923 tấn, tương đương 2,35%.

(vasep.com.vn) Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hợp quốc (FAO) đã tăng cường cam kết với Thỏa thuận quản lý cảng công cộng (PSMA), với 100 quốc gia cam kết tuân thủ thỏa thuận chống đánh bắt cá bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).

Thị trường Nhật Bản sẽ kiểm soát chặt chẽ về khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (khai thác IUU) đối với thủy sản nhập khẩu từ Việt Nam.

(vasep.com.vn) Kết quả của Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Indonesia là Tuyên bố Bali của các nhà Lãnh đạo G20 đã được thông qua. Nó cũng nói về việc bảo vệ các đại dương, bao gồm cả cuộc chiến chống đánh bắt IUU và chống ô nhiễm rác thải nhựa.

(vasep.com.vn) Ủy ban châu Âu đã thông báo kêu gọi bình luận về một sáng kiến ​​mới nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng trong ngành nuôi trồng và đánh bắt thủy sản của EU. Sáng kiến ​​này, dự kiến ​​được đưa ra vào đầu năm tới, cho thấy ngành nuôi trồng và đánh bắt thủy sản sử dụng nhiều năng lượng của EU phụ thuộc nhiều vào nhiên liệu hóa thạch ", điều này có hại cho tính bền vững lâu dài về xã hội, kinh tế và môi trường và góp phần vào biến đổi khí hậu. "

(vasep.com.vn) Tính đến hết tháng 10/2022, Vương quốc Anh NK thuỷ sản từ Việt Nam với giá trị gần 272 triệu USD, tăng nhẹ 3% so với cùng kỳ năm 2021. Gần 60% kim ngạch XK sang Anh là từ tôm chân trắng, cá tra chiếm 20%, tiếp đến là các sản phẩm tôm sú, cá ngừ, cá tuyết, mực và các sản phẩm hải sản khác. Trong khi XK tôm chân trắng sang Anh giảm 9% thì cá tra vẫn giữ được tăng trưởng gần 32% so với cùng kỳ năm 2021.

(vasep.com.vn) Bộ Hàng hải và Nghề cá Indonesia (MMAF) đã ký một thỏa thuận với Hội đồng Quản lý Biển vào ngày 25/10 nhằm tăng cường cam kết của nước này trong việc tạo ra một nền kinh tế biển phụ thuộc nhiều hơn vào hải sản bền vững.

(vasep.com.vn) Theo công ty nghiên cứu Kantar, lạm phát hàng tạp hóa đã đạt mức cao kỷ lục mới ở Vương quốc Anh, đạt 14,7% vào tháng 10. Đáp lại, người tiêu dùng đang kéo trở lại mua hải sản vì giá cao hơn, trong khi các nhà bán lẻ đang thực hiện các chiến lược để thu hút người mua sắm trở lại và tập trung vào hải sản cho kỳ nghỉ lễ sắp tới.

(vasep.com.vn) Nhật Bản đề xuất đặt ra “Ngày cá” với hy vọng sẽ bù đắp sự sụt giảm đáng kể trong tiêu thụ hải sản của Nhật Bản.

(vasep.com.vn) Ủy ban hỗn hợp lần thứ tư về thỏa thuận đối tác nghề cá bền vững giữa Liên minh châu Âu và Vương quốc Maroc diễn ra vào ngày 9 và 10/11/2022 tại Rabat.

(vasep.com.vn) Ngày 5/8/2022, Quy định (EU) 2022/1375 của Ủy ban Châu Âu có hiệu lực, liên quan đến việc từ chối cấp phép ethoxyquin như một chất phụ gia thức ăn chăn nuôi thuộc nhóm chức năng của chất chống oxy hóa.

(vasep.com.vn) Thủy sản đóng một vai trò quyết định trong việc làm và hoạt động kinh tế ở một số khu vực của EU. Vì vậy, ở Tây Ban Nha, Hy Lạp và Ý, họ chiếm khoảng 62% việc làm. EU chiếm 5,1% sản lượng cá thế giới. 

(vasep.com.vn) Thời tiết xấu trong khu vực bắt đầu trước mùa gió mùa thông thường khiến một số loại hải sản, chẳng hạn như cá chim, tôm he và cá mú đỏ, ở đây khan hiếm nguồn cung hơn. Kết quả là giá thủy sản bán buôn, bán lẻ tăng lên.

Nhiều siêu thị Nhật Bản hướng tới nhập khẩu nhiều mặt hàng nông thủy sản, thực phẩm có chất lượng tốt với giá thành hợp lý từ Việt Nam như cá tra, thịt gà, tôm, xoài, chuối, thanh long...