Chứng nhận bền vững

(vasep.com.vn) Liên minh Thủy sản Toàn cầu (GSA) gần đây đã thực hiện một cuộc khảo sát với khoảng 3.400 người tiêu dùng ở Trung Quốc để hiểu rõ hơn về quyết định mua hàng của người tiêu dùng cũng như ảnh hưởng và nhận thức về nhãn Thực hành Nuôi trồng Thủy sản Tốt nhất (BAP).

(vasep.com.vn) Giám đốc điều hành của các công ty bán tôm đỏ Argentina và tôm vùng vịnh Mỹ cho biết họ hy vọng chứng nhận của MSC sẽ mở ra các thị trường mới và giúp tạo sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh nuôi trồng.

(vasep.com.vn) Các tổ chức quản lý nghề cá khu vực (RFMO), các cơ quan quốc tế quản lý trữ lượng cá quan trọng về mặt thương mại trên biển, bao gồm các Quốc gia thành viên có lợi ích trong hoạt động đánh bắt cá trong khu vực trách nhiệm của các tổ chức. Thông thường, các tổ chức này gồm các phái đoàn quốc gia bao gồm các quan chức chính phủ, các nhà khoa học và đại diện của ngành đánh bắt cá. Tuy nhiên, sự quan tâm của người tiêu dùng đến tính bền vững ngày càng tăng, các nhà bán lẻ có tiềm năng tác động tích cực đến RFMO, góp phần quản lý có trách nhiệm nguồn lợi thủy sản quốc tế. Các nhà bán lẻ có cơ hội thúc đẩy sự thay đổi tích cực trong RFMO

(vasep.com.vn) Hoạt động nuôi trồng thuỷ sản nước sâu mở ra nhiều cơ hội lớn cho ngành thuỷ sản Trung Quốc nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức, đặc biệt là việc chứng nhận các cơ sở nuôi trồng.

(vasep.com.vn) Hội đồng Quản lý Nuôi trồng Thủy sản (ASC) đã công bố Báo cáo Tác động Thường niên năm 2022, nêu bật những tiến bộ đạt được của các trang trại thủy sản trong việc đáp ứng các tiêu chuẩn xã hội và môi trường.

(vasep.com.vn) Hội đồng quản lý nuôi trồng thuỷ sản (ASC) phát hành Báo cáo tác động hàng năm năm 2022, đưa ra phân tích kỹ lưỡng về vai trò của ASC trong thực hiện sứ mệnh chuyển đổi nuôi trồng thủy sản theo hướng bền vững môi trường và trách nhiệm xã hội.

(vasep.com.vn) Một nghiên cứu Đánh giá thực phẩm xanh đã chỉ ra rằng ngành thủy sản toàn cầu không thích ứng đủ nhanh với hàng loạt mối đe dọa mà ngành này phải đối mặt do biến đổi khí hậu.

(vasep.com.vn) Clear Clean Products, Mỹ đã ra mắt khay thực phẩm Rolled Edge mới, có thể tái chế. Đây là giải pháp thay thế bền vững, tiết kiệm chi phí so với các vật liệu đóng gói truyền thống.

(vasep.com.vn) Một liên minh gồm sáu nhà chế biến mực ở bang California của Mỹ đã đạt được chứng nhận từ Hội đồng Quản lý biển (MSC), và nhóm thứ hai có thể sẽ sớm được phê duyệt.

(vasep.com.vn) Sinan Bada, một nhà sản xuất ở quận Shinan, Hàn Quốc, chuẩn bị trồng loại rong biển đầu tiên mang cả nhãn sinh thái của Hội đồng quản lý biển (MSC) và Hội đồng quản lý nuôi trồng thủy sản (ASC) trên các sản phẩm của mình.

(vasep.com.vn) Nghề đánh bắt cá đỏ, cá minh thái và cá tuyết haddock Bắc Mỹ ngoài khơi Vịnh Marine và Georges sẽ bị bị mất chứng nhận của Hội đồng Quản lý Hàng hải (MSC) trong vòng 30 ngày.

(vasep.com.vn) Hội đồng quản lý nuôi trồng thủy sản (ASC) đã ra mắt Tiêu chuẩn thức ăn chăn nuôi V1.01 mới vào ngày 15/6/2021 có hiệu lực kể từ ngày 14/1/2023.

(vasep.com.vn) Trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo nên làn sóng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả ngành đánh bắt cá. Vai trò của nó trong việc thúc đẩy quản lý nghề cá bền vững ngày càng trở nên quan trọng, giúp đảm bảo tuổi thọ của các nguồn tài nguyên biển và sinh kế của những người phụ thuộc vào chúng.

(vasep.com.vn) Trước tình hình thị trường mực khan hiếm, nghề đánh bắt mực ống bằng lưới vây tại California đánh bắt ngoài khơi Bờ Tây Mỹ đang tiến dần tới chứng nhận của Hội đồng Quản lý Biển (MSC) trong bối cảnh giá tăng và sản lượng khai thác thấp đối với các loài khác, thị trường mực ống toàn cầu khan hiếm.

(vasep.com.vn) Nhà sản xuất cá hồi SanLei có trụ sở tại Lesotho đã trở thành trang trại và trại sản xuất giống đầu tiên ở Nam Phi đạt được chứng nhận Thực hành Nuôi trồng Thủy sản Tốt nhất (BAP).