Chứng nhận bền vững

(vasep.com.vn) Hội đồng Quản lý Biển (MSC) cho biết trong 1 báo cáo được công bố vào 29/11, trong 15 năm kể từ nghề đánh bắt tôm biển phía Bắc được chứng nhận bền vững lần đầu tiên tại Canana, 26 nghề đánh bắt khác cũng đã được chứng nhận, đưa Canada trở thành quốc gia dẫn đầu đạt chứng nhận MSC.

(vasep.com.vn) Một số nhà mua thủy sản lớn đã đến thăm Hồ Chí Minh để tham dự hội nghị thượng đỉnh mới nhất của Hội đồng Quản lý Nuôi trồng Thủy sản, mang đến cơ hội kết nối với các nhà sản xuất thủy sản được chứng nhận ASC.

(vasep.com.vn) Phối hợp với Hội đồng xuất khẩu đậu nành Mỹ (USSEC), ba trang trại cá hồi ở Mexico, hai trang trại cá hồi và một trại giống cá hồi ở Colombia, cùng một trang trại cá rô phi và một trại giống cá rô phi ở Mexico đã đạt được chứng nhận Thực hành nuôi trồng thủy sản tốt nhất (BAP).

(vasep.com.vn) Hội đồng Quản lý Biển (MSC) đang kêu gọi các nhà lãnh đạo toàn cầu thừa nhận vai trò quan trọng của đánh bắt bền vững trong việc bảo vệ đại dương, sinh kế và an ninh lương thực.

(vasep.com.vn) Nhằm giúp các nhà sản xuất tôm cải thiện tính bền vững và các điều kiện phúc lợi trong hoạt động của họ, Hội đồng Quản lý Nuôi trồng Thủy sản (ASC) đã công bố một khuôn khổ mới để nông dân hướng tới chứng nhận ASC.

(vasep.com.vn) Liên minh Thủy sản Toàn cầu (GSA) gần đây đã thực hiện một cuộc khảo sát với khoảng 3.400 người tiêu dùng ở Trung Quốc để hiểu rõ hơn về quyết định mua hàng của người tiêu dùng cũng như ảnh hưởng và nhận thức về nhãn Thực hành Nuôi trồng Thủy sản Tốt nhất (BAP).

(vasep.com.vn) Giám đốc điều hành của các công ty bán tôm đỏ Argentina và tôm vùng vịnh Mỹ cho biết họ hy vọng chứng nhận của MSC sẽ mở ra các thị trường mới và giúp tạo sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh nuôi trồng.

(vasep.com.vn) Các tổ chức quản lý nghề cá khu vực (RFMO), các cơ quan quốc tế quản lý trữ lượng cá quan trọng về mặt thương mại trên biển, bao gồm các Quốc gia thành viên có lợi ích trong hoạt động đánh bắt cá trong khu vực trách nhiệm của các tổ chức. Thông thường, các tổ chức này gồm các phái đoàn quốc gia bao gồm các quan chức chính phủ, các nhà khoa học và đại diện của ngành đánh bắt cá. Tuy nhiên, sự quan tâm của người tiêu dùng đến tính bền vững ngày càng tăng, các nhà bán lẻ có tiềm năng tác động tích cực đến RFMO, góp phần quản lý có trách nhiệm nguồn lợi thủy sản quốc tế. Các nhà bán lẻ có cơ hội thúc đẩy sự thay đổi tích cực trong RFMO

(vasep.com.vn) Hoạt động nuôi trồng thuỷ sản nước sâu mở ra nhiều cơ hội lớn cho ngành thuỷ sản Trung Quốc nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức, đặc biệt là việc chứng nhận các cơ sở nuôi trồng.

(vasep.com.vn) Hội đồng Quản lý Nuôi trồng Thủy sản (ASC) đã công bố Báo cáo Tác động Thường niên năm 2022, nêu bật những tiến bộ đạt được của các trang trại thủy sản trong việc đáp ứng các tiêu chuẩn xã hội và môi trường.

(vasep.com.vn) Hội đồng quản lý nuôi trồng thuỷ sản (ASC) phát hành Báo cáo tác động hàng năm năm 2022, đưa ra phân tích kỹ lưỡng về vai trò của ASC trong thực hiện sứ mệnh chuyển đổi nuôi trồng thủy sản theo hướng bền vững môi trường và trách nhiệm xã hội.

(vasep.com.vn) Một nghiên cứu Đánh giá thực phẩm xanh đã chỉ ra rằng ngành thủy sản toàn cầu không thích ứng đủ nhanh với hàng loạt mối đe dọa mà ngành này phải đối mặt do biến đổi khí hậu.

(vasep.com.vn) Clear Clean Products, Mỹ đã ra mắt khay thực phẩm Rolled Edge mới, có thể tái chế. Đây là giải pháp thay thế bền vững, tiết kiệm chi phí so với các vật liệu đóng gói truyền thống.

(vasep.com.vn) Một liên minh gồm sáu nhà chế biến mực ở bang California của Mỹ đã đạt được chứng nhận từ Hội đồng Quản lý biển (MSC), và nhóm thứ hai có thể sẽ sớm được phê duyệt.

(vasep.com.vn) Sinan Bada, một nhà sản xuất ở quận Shinan, Hàn Quốc, chuẩn bị trồng loại rong biển đầu tiên mang cả nhãn sinh thái của Hội đồng quản lý biển (MSC) và Hội đồng quản lý nuôi trồng thủy sản (ASC) trên các sản phẩm của mình.