Chứng nhận bền vững

(vasep.com.vn) Nghề đánh bắt cá đỏ, cá minh thái và cá tuyết haddock Bắc Mỹ ngoài khơi Vịnh Marine và Georges sẽ bị bị mất chứng nhận của Hội đồng Quản lý Hàng hải (MSC) trong vòng 30 ngày.

(vasep.com.vn) Hội đồng quản lý nuôi trồng thủy sản (ASC) đã ra mắt Tiêu chuẩn thức ăn chăn nuôi V1.01 mới vào ngày 15/6/2021 có hiệu lực kể từ ngày 14/1/2023.

(vasep.com.vn) Trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo nên làn sóng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả ngành đánh bắt cá. Vai trò của nó trong việc thúc đẩy quản lý nghề cá bền vững ngày càng trở nên quan trọng, giúp đảm bảo tuổi thọ của các nguồn tài nguyên biển và sinh kế của những người phụ thuộc vào chúng.

(vasep.com.vn) Trước tình hình thị trường mực khan hiếm, nghề đánh bắt mực ống bằng lưới vây tại California đánh bắt ngoài khơi Bờ Tây Mỹ đang tiến dần tới chứng nhận của Hội đồng Quản lý Biển (MSC) trong bối cảnh giá tăng và sản lượng khai thác thấp đối với các loài khác, thị trường mực ống toàn cầu khan hiếm.

(vasep.com.vn) Nhà sản xuất cá hồi SanLei có trụ sở tại Lesotho đã trở thành trang trại và trại sản xuất giống đầu tiên ở Nam Phi đạt được chứng nhận Thực hành Nuôi trồng Thủy sản Tốt nhất (BAP).

(vasep.com.vn) Hiệp hội Câu cá Hake Longline Nam Phi (SAHLLA) đã nhận được khoản tài trợ 50.000 EUR (54.000 USD) từ Quỹ Quản lý Đại dương MSC để đưa nghề cá đến gần hơn với chứng nhận của Hội đồng Quản lý Biển (MSC).

(vasep.com.vn) Hainan Xiangtai Fishery, một trong những nhà xuất khẩu cá rô phi lớn nhất của Trung Quốc, đã nhận được chứng nhận của Hội đồng Quản lý Nuôi trồng Thủy sản (ASC) cho trang trại nuôi cá chim vây vàng (Trachinotus ovatus).

(vasep.com.vn) OPAGAC-AGAC và ANABAC-OPTUC, đại diện chuỗi giá trị cá ngừ của Tây Ban Nha, đang đạt được tiến bộ trong việc đạt được và mở rộng chứng nhận của Hội đồng Quản lý Biển (MSC).

(vasep.com.vn) Hội đồng Quản lý Biển (MSC) cho rằng báo cáo gần đây của Tổ chức “On The Hook” không ghi nhận những nỗ lực phát triển bền vững của chương trình mới của MSC.

(vasep.com.vn) Nghề đánh bắt cá cod và cá haddock ven biển của Na Uy sẽ không được chứng nhận lại theo tiêu chuẩn của Hội đồng quản lý biển (MSC) cho đến sớm nhất là vào tháng 8. Việc thiếu chứng nhận MSC làm tăng thêm những thách thức của ngành phi lê trong nửa đầu năm 2023.

(vasep.com.vn) Các số liệu mới từ Hội đồng Quản lý Biển (MSC) cho thấy việc chấm dứt đánh bắt cá quá mức có thể cung cấp dinh dưỡng cho hàng triệu người, giúp ngăn ngừa các tình trạng sức khỏe nghiêm trọng và đe dọa đến tính mạng, nhãn sinh thái cho biết.

(vasep.com.vn) Theo dữ liệu mới từ Hội đồng Quản lý Nuôi trồng thủy sản (ASC), số trang trại được chứng nhận ASC tại Anh tăng kỷ lục kể từ năm 2022.

(vasep.com.vn) Có thể dễ dàng nhận diện bằng dấu tích màu xanh gắn trên 20.000 sản phẩm trên toàn cầu, Hội đồng Quản lý Biển (MSC) là chương trình chứng nhận thủy sản nổi bật và lớn nhất thế giới, với hơn 400 nghề cá trên toàn cầu được chứng nhận theo tiêu chuẩn MSC.

(vasep.com.vn) Ngư trường tôm nước mặn của Mỹ ở Great Salt Lake thuộc bang Utah, nguồn cung cấp nguyên liệu cho tôm nuôi trong nước, đã giành được chứng nhận từ Hội đồng Quản lý biển (MSC).

(vasep.com.vn) Hội đồng quản lý nuôi trồng thủy sản (ASC) sẽ mở rộng sang Hàn Quốc trong 2023 sau khi bổ nhiệm Tổng Giám đốc tại Hàn Quốc mới vào cuối năm ngoái.