(vasep.com.vn) Theo Tổ chức dầu cá, bột cá thế giới (IFFO), mùa cá cơm đầu tiên của năm 2024 ở vùng đánh bắt tại Bắc Trung Bộ Peru đã hoàn thành hơn 98% hạn ngạch vào tháng 6. Nhiệt độ mặt nước biển và độ mặn phù hợp đã giúp quần thể cá phục hồi, tạo điều kiện cho nghề đánh bắt cá cơm phát triển. Hoạt động đánh bắt cá trên thực tế đã kết thúc kể từ ngày 20/06/2024.

(vasep.com.vn) Một đánh giá được công bố trên tạp chí Đánh giá về Khoa học Thủy sản và Nuôi trồng Thủy sản đề xuất sử dụng đánh giá vòng đời (LCA) làm tiêu chuẩn để đánh giá tính bền vững của nguyên liệu thức ăn nuôi trồng thủy sản.

(vasep.com.vn) Mùa đánh bắt cá cơm ở trung bắc Peru sắp kết thúc, với dưới 2% hạn ngạch còn lại.

(vasep.com.vn) Đông Nam Á là một trong những khu vực dẫn đầu về sản lượng sản xuất thức ăn từ côn trùng nhờ vào điều kiện khí hậu thuận lợi và chi phí lao động thấp. Tại Singapore, từ ngày 19 – 22/6/2024, Hiệp hội Thực phẩm và thức ăn chăn nuôi từ côn trùng Châu Á (AFFIA) tổ chức Hội nghị Thức ăn từ côn trùng 2024 (IFW) để cùng nhau thảo luận về tình hình sản xuất côn trùng tại Châu Á và đưa ra những kỳ vọng cho thời gian tới.

(vasep.com.vn) Tháng 4/2024, nền kinh tế Peru tăng trưởng 5,28%, chủ yếu nhờ lĩnh vực thủy sản bùng nổ với mức tăng trưởng 158%. Sau 14 tháng kết quả tiêu cực, lĩnh vực sản xuất cũng ghi nhận mức tăng trưởng.

(vasep.com.vn) Sau khi thu hút được nguồn tài trợ mới đáng kể, Enifer và Kuehnle Biosciences đang hướng tới việc đóng vai trò lớn hơn trong lĩnh vực thay thế thức ăn thủy sản.

(vasep.com.vn) Ngành thủy sản Peru chứng kiến sản lượng đánh bắt hải sản giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái. Theo số liệu từ Bộ Sản xuất của Peru, lượng hải sản đánh bắt được trong tháng 3 chỉ đạt 203.600 tấn, trị giá 181,4 triệu PEN (khoảng 48,5 triệu USD). Đây là mức giảm 57,3% về sản lượng và 32,5% về giá trị.

(vasep.com.vn) Sản lượng khai thác cá cơm Peru tăng mạnh đã ổn định giá bột cá thị trường ở Trung Quốc, do các chuyến hàng nguyên liệu biển bắt đầu xuất với khối lượng lớn sang nước này. Khoảng 420.000 tấn bột cá từ mùa đánh bắt đầu tiên của Peru đã được bán trước, sau khi hơn 90% trong hạn ngạch 2,475 triệu tấn của Peru đã được thu hồi vào đầu tháng 6. Kết quả là, giá ở Peru được báo cáo giảm xuống khoảng 1.900 USD/tấn đối với chất lượng cao cấp, chi phí và cước phí (CNF) Trung Quốc, trong khi bột cá loại cao cấp có giá 1.800 USD/tấn, CNF Trung Quốc.

(vasep.com.vn) Vụ đánh bắt cá cơm đầu tiên của Peru ở khu vực miền Trung-Bắc đã mang lại sản lượng đánh bắt hơn 2 triệu tấn trong 40 ngày khai thác đầu tiên, đạt 82% hạn ngạch do Bộ sản xuất Peru (Produce) đặt ra.

(vasep.com.vn) Bộ Sản xuất Peru đã xác nhận rằng 1.497.302 tấn cá cơm ( Engraulis ringens ) và cá cơm trắng ( Anchoa nasus ) dành cho tiêu dùng gián tiếp của con người đã được cập cảng trong vụ này.

Trong một bức thư ngỏ gửi chính phủ Na Uy, ngành thức ăn cho cá đã nêu ra những lo ngại của mình về tình hình nghề cá cá trắng ở Đông Bắc Đại Tây Dương và mối đe dọa thực sự mà điều này gây ra đối với chuỗi cung ứng thức ăn cho cá và sản xuất cá hồi - khi các nhà đàm phán của các quốc gia ven biển gặp nhau ở Oslo.

(vasep.com.vn) Giá chào bán bột cá tại cảng Thượng Hải ở Trung Quốc không thay đổi ở mức 16.350 CNY/tấn (2.261 USD/tấn), dù sản lượng cá cơm Peru tăng mạnh.

(vasep.com.vn) Theo Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IFFO), sản lượng bột cá và dầu cá toàn cầu giảm 27% trong 3 tháng đầu năm 2024 phần lớn là do Peru, nước chiếm 20% sản lượng bột cá và dầu cá toàn cầu.

(vasep.com.vn) Theo dữ liệu của Tổ chức về các thành phần có nguồn gốc từ biển (IFFO), trong 3 tháng đầu năm 2024, sản lượng bột cá và dầu cá toàn cầu giảm đáng kể so với cùng kỳ năm trước.

(vasep.com.vn) Bức tranh của ngành thức ăn thủy sản đầu năm 2024 mặc dù đã có nhiều khởi sắc nhưng còn khó khăn. Tình hình này dự kiến kéo dài đến hết 6 tháng đầu năm 2024 mới hy vọng có biến chuyển.