Thị trường Indonesia

(vasep.com.vn) Công ty khởi nghiệp công nghệ tôm Indonesia Jala Tech, nhà sản xuất tôm lớn thứ ba trên toàn cầu mở rộng sang Việt Nam nhằm cung cấp phần mềm quản lý nuôi trồng và các sản phẩm IoT (Internet of Things).

(vasep.com.vn) Cuộc họp lần thứ tư của các bên tham gia Thỏa thuận về các biện pháp của quốc gia có cảng của FAO (PSMA) đã khai mạc tại Bali, Indonesia vào ngày 8/5.

(vasep.com.vn) Các nhà quan sát hàng hải ở Indonesia cảnh báo khả năng gia tăng hoạt động đánh bắt bất hợp pháp không khai báo (IUU) sau khi chính phủ đưa ra chính sách mới nhằm tăng doanh thu từ các tàu đánh cá lớn.

(vasep.com.vn) Người nuôi tôm ở Indonesia đang phải vật lộn với hàng loạt thách thức, bao gồm giá giảm, chi phí sản xuất tăng và dịch bệnh bùng phát.

(vasep.com.vn) Mặc dù các hoạt động đánh bắt quy mô nhỏ chiếm gần 95% hoạt động của ngành, nhưng các chuyên gia cho rằng đóng góp chủ yếu là các đội tàu đánh cá công nghiệp quy mô lớn.

(vasep.com.vn) Liris Maduningtyas, Giám đốc điều hành của Jala Tech cho biết sản lượng tôm của Indonesia đã giảm từ 11,97 tấn/ha năm 2019 xuống 10,5 tấn/ha vào năm 2022 tuy vậy bà tự tin về tương lai phía trước.

(vasep.com.vn) Chính phủ một hòn đảo lớn ở Indonesia đã công bố kế hoạch cho một dự án nuôi tôm tích hợp trị giá 500 triệu USD. Dự án với mục tiêu cải thiện phúc lợi của người nuôi tôm ở Đông Sumba, cơ sở hạ tầng và xây dựng các khu vực ao nuôi truyền thống, tạo việc làm và tăng thu nhập ngoại hối của đất nước.

(vasep.com.vn) Theo báo cáo của Far Eastern Agricultural, ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đã phê duyệt khoản vay 93 triệu USD để tăng cường nuôi tôm của các hộ sản xuất nhỏ tại 7 khu vực ở Indonesia.

(vasep.com.vn) Chính quyền khu vực Trung Java, Indonesia đang nỗ lực thúc đẩy xuất khẩu tôm sang một số nước châu Âu.

(vasep.com.vn) Bộ Hàng hải và Nghề cá Indonesia (MMAF) đã ký một thỏa thuận với Hội đồng Quản lý Biển vào ngày 25/10 nhằm tăng cường cam kết của nước này trong việc tạo ra một nền kinh tế biển phụ thuộc nhiều hơn vào hải sản bền vững.

(vasep.com.vn) Indonesia đang nỗ lực tăng sản lượng tôm vì mặt hàng này tiếp tục dẫn đầu cả về khối lượng và giá trị trong tổng XK thủy sản của nước này. Năm 2021, Indonesia xuất khẩu 241.000 tấn tôm, trị giá 2,18 tỷ USD. Mỹ và Nhật Bản là 2 thị trường lớn nhất của XK tôm Indonesia. Chính phủ Indonesia đặt mục tiêu tăng sản lượng tôm lên 2 triệu tấn vào năm 2024, phần lớn phục vụ cho xuất khẩu.

(vasep.com.vn) Chính phủ Indonesia đang đặt mục tiêu tăng sản lượng tôm nuôi lên 350.000 tấn năm 2026.

(vasep.com.vn) Indonesia đang nỗ lực hợp tác với Nga trong lĩnh vực thương mại thủy sản nhằm tăng cường xuất khẩu thủy sản sang Nga.

(vasep.com.vn) Các nhà sản xuất thức ăn thủy sản của Indonesia đang gặp khó khăn bởi giá nguyên liệu thô cao hơn và nguồn cung gián đoạn. Họ đang đảm bảo hoạt động kinh doanh bằng cách điều chỉnh giá nhưng không ảnh hưởng đến chất lượng.

(vasep.com.vn) Với nỗ lực giải quyết vấn đề lạm dụng lao động, chính phủ Indonesia đang ký kết một loạt thỏa thuận hàng hải với các quốc gia tiếp nhận ngư dân và thuyền viên nhập cư.