Thị trường Indonesia

(vasep.com.vn) Theo báo cáo của Far Eastern Agricultural, ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đã phê duyệt khoản vay 93 triệu USD để tăng cường nuôi tôm của các hộ sản xuất nhỏ tại 7 khu vực ở Indonesia.

(vasep.com.vn) Chính quyền khu vực Trung Java, Indonesia đang nỗ lực thúc đẩy xuất khẩu tôm sang một số nước châu Âu.

(vasep.com.vn) Bộ Hàng hải và Nghề cá Indonesia (MMAF) đã ký một thỏa thuận với Hội đồng Quản lý Biển vào ngày 25/10 nhằm tăng cường cam kết của nước này trong việc tạo ra một nền kinh tế biển phụ thuộc nhiều hơn vào hải sản bền vững.

(vasep.com.vn) Indonesia đang nỗ lực tăng sản lượng tôm vì mặt hàng này tiếp tục dẫn đầu cả về khối lượng và giá trị trong tổng XK thủy sản của nước này. Năm 2021, Indonesia xuất khẩu 241.000 tấn tôm, trị giá 2,18 tỷ USD. Mỹ và Nhật Bản là 2 thị trường lớn nhất của XK tôm Indonesia. Chính phủ Indonesia đặt mục tiêu tăng sản lượng tôm lên 2 triệu tấn vào năm 2024, phần lớn phục vụ cho xuất khẩu.

(vasep.com.vn) Chính phủ Indonesia đang đặt mục tiêu tăng sản lượng tôm nuôi lên 350.000 tấn năm 2026.

(vasep.com.vn) Indonesia đang nỗ lực hợp tác với Nga trong lĩnh vực thương mại thủy sản nhằm tăng cường xuất khẩu thủy sản sang Nga.

(vasep.com.vn) Các nhà sản xuất thức ăn thủy sản của Indonesia đang gặp khó khăn bởi giá nguyên liệu thô cao hơn và nguồn cung gián đoạn. Họ đang đảm bảo hoạt động kinh doanh bằng cách điều chỉnh giá nhưng không ảnh hưởng đến chất lượng.

(vasep.com.vn) Với nỗ lực giải quyết vấn đề lạm dụng lao động, chính phủ Indonesia đang ký kết một loạt thỏa thuận hàng hải với các quốc gia tiếp nhận ngư dân và thuyền viên nhập cư.

(vasep.com.vn) Indonesia được ước tính sẽ đối mặt với nguồn cung cá giảm do 2,2 triệu ngư dân không thể đi đánh bắt vì giá nhiên liệu tăng.

(vasep.vn.com) Bản đồ thủy sản thế giới của Rabobank cho thấy 55 luồng thương mại thủy sản, mỗi luồng trị giá trên 400 triệu USD mỗi năm và thêm 19 luồng thương mại trị giá trên 200 triệu USD,cho thấy tính toàn cầu và sự đa dạng của thương mại thủy sản. Gorijan Nikolik, nhà phân tích thủy sản cho biết thủy sản đang hồi phục một cách mạnh mẽ sau đại dịch 2021.

Nhiều năm qua, Bà Rịa-Vũng Tàu là một trong những địa phương có nhiều vụ tàu cá vi phạm khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).

(vasep.com.vn) Giá tại đầm tôm chân trắng nguyên liệu tại Indonesia giảm tại các khu vực Aceh và Tây Nusa Tenggara trong tuần 21/2022 (23-29/5/2022) trong khi giá phục hồi tại Đông Java.

(vasep.com.vn) Giá tại đầm tôm chân trắng nguyên liệu của Indonesia giảm ở các khu vực như Đông Java, Tây Nusa Tenggara và Aceh trong tuần 19 (9-15/5/2022).

(vasep.com.vn) Giá tại đầm tôm chân trắng nguyên liệu tại Indonesia tiếp tục tăng tại các khu vực sản xuất chính như Tây Nusa Tenggara, Đông và Trung Java trong tuần 12 (21-27/3/2022).

(vasep.com.vn) Bộ Nghề cá và Hàng hải Indonesia đã xác định được 5 địa điểm tiềm năng để dùng cho các ao nuôi tôm tích hợp.