Thị trường Indonesia

Dữ liệu mới nhất cho thấy thị trường nội địa tiếp tục là bệ đỡ cho hoạt động kinh doanh của Thuỷ sản Vĩnh Hoàn (mã cổ phiếu VHC) trong khi hoạt động xuất khẩu chưa phục hồi rõ ràng

(vasep.com.vn) Mặt hàng tôm thẻ chân trắng thuộc sở hữu của các doanh nhân địa phương ở Làng Ujung Tanah, Quận Lembah Sabil, Tây Nam Aceh (Abdya) Regency đang bắt đầu khám phá thị trường trong nước và toàn cầu.

(vasep.com.vn) Bộ Thương mại Indonesia đã yêu cầu Nhật Bản xóa bỏ 4 mức thuế suất đối với các sản phẩm cá ngừ đóng hộp của Indonesia như 1 phần trong nghị định thư sửa đổi thỏa thuận hợp tác kinh tế giữa Nhật Bản và Indonesia (IJEPA).

(vasep.com.vn) Xuất khẩu tôm chân trắng nuôi của Indonesia nửa đầu năm nay giảm 19% so với cùng kỳ năm ngoái.

(vasep.com.vn) Indonesia là một trong những nước hàng đầu thế giới về nuôi trồng thủy sản, đạt mức tăng trưởng 527% từ năm 1990 đến 2018. Tuy nhiên, sản lượng của nước này đã giảm từ mức cao 16,1 triệu tấn năm 2017 xuống còn 14,6 triệu tấn vào năm 2021, theo thống kê của FAO.

(vasep.com.vn) Indonesia sẽ giảm tổng sản lượng đánh bắt cá ngừ xuống 10% so với mức của năm 2021 trong vòng 3 năm tới để đảm bảo tính bền vững lâu dài của nghề cá nước này.

(vasep.com.vn) Chính phủ Indonesia đang xem xét áp dụng một hiệp ước quốc tế để chống lại việc đánh bắt bất hợp pháp tại nhiều cảng hơn trên cả nước, để có được sự giám sát tốt hơn đối với ngành đánh bắt cá quan trọng.

(vasep.com.vn) Công ty khởi nghiệp công nghệ tôm Indonesia Jala Tech, nhà sản xuất tôm lớn thứ ba trên toàn cầu mở rộng sang Việt Nam nhằm cung cấp phần mềm quản lý nuôi trồng và các sản phẩm IoT (Internet of Things).

(vasep.com.vn) Cuộc họp lần thứ tư của các bên tham gia Thỏa thuận về các biện pháp của quốc gia có cảng của FAO (PSMA) đã khai mạc tại Bali, Indonesia vào ngày 8/5.

(vasep.com.vn) Các nhà quan sát hàng hải ở Indonesia cảnh báo khả năng gia tăng hoạt động đánh bắt bất hợp pháp không khai báo (IUU) sau khi chính phủ đưa ra chính sách mới nhằm tăng doanh thu từ các tàu đánh cá lớn.

(vasep.com.vn) Người nuôi tôm ở Indonesia đang phải vật lộn với hàng loạt thách thức, bao gồm giá giảm, chi phí sản xuất tăng và dịch bệnh bùng phát.

(vasep.com.vn) Mặc dù các hoạt động đánh bắt quy mô nhỏ chiếm gần 95% hoạt động của ngành, nhưng các chuyên gia cho rằng đóng góp chủ yếu là các đội tàu đánh cá công nghiệp quy mô lớn.

(vasep.com.vn) Liris Maduningtyas, Giám đốc điều hành của Jala Tech cho biết sản lượng tôm của Indonesia đã giảm từ 11,97 tấn/ha năm 2019 xuống 10,5 tấn/ha vào năm 2022 tuy vậy bà tự tin về tương lai phía trước.

(vasep.com.vn) Chính phủ một hòn đảo lớn ở Indonesia đã công bố kế hoạch cho một dự án nuôi tôm tích hợp trị giá 500 triệu USD. Dự án với mục tiêu cải thiện phúc lợi của người nuôi tôm ở Đông Sumba, cơ sở hạ tầng và xây dựng các khu vực ao nuôi truyền thống, tạo việc làm và tăng thu nhập ngoại hối của đất nước.

(vasep.com.vn) Theo báo cáo của Far Eastern Agricultural, ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đã phê duyệt khoản vay 93 triệu USD để tăng cường nuôi tôm của các hộ sản xuất nhỏ tại 7 khu vực ở Indonesia.