Thị trường Brazil

(vasep.com.vn) Trong chuyến thăm của phái đoàn hải quân Trung Quốc tới Brazil, Brazil đã khiếu nại về vấn đề đánh bắt trái phép của các tàu Trung Quốc giữa bờ biển Đại Tây Dương của Brazil và châu Phi.

(vasep.com.vn) Tháng 4/2023, nhu cầu cá rô phi nuôi tại thị trường nội địa Brazil tăng, đặc biệt trong dịp lễ Phục sinh.

(vasep.com.vn) Giá tại đầm cá rô phi Brazil trong đầu năm 2023 tăng ở tất cả các vùng nuôi, theo Trung tâm Nghiên cứu và Kinh tế ứng dụng (CEPEA). Xu hướng tăng giá này bắt đầu từ tháng 8/2022 và tiếp tục đến tháng 1/2023.

Xuất khẩu nuôi trồng thủy sản của Brazil đạt tổng cộng 8.492 tấn vào năm 2022, trị giá hơn 23,8 triệu USD, theo dữ liệu được công bố bởi hiệp hội nuôi cá của nước này, Peixe BR.

(vasep.com.vn) Xuất khẩu các sản phẩm thủy sản nuôi của Brazil đạt 8.492 tấn, trị giá hơn 23,8 triệu USD trong năm 2022. Sự sụt giảm này đã khiến doanh số thủy sản nuôi hàng năm của nước này lần đầu tiên giảm kể từ ít nhất là năm 2018.

(vasep.com.vn) Theo dữ liệu của Hiệp hội Nuôi trồng thủy sản Brazil, xuất khẩu thủy sản nuôi trồng Brazil đạt 1.787 tấn trị giá khoảng 4,62 triệu USD trong quý 3 của năm, giảm 29% về lượng và 17% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.

(vasep.com.vn) Giá tại đầm cá rô phi Brazil tăng ở tất cả các khu vực sản xuất của nước này trong tháng 8 và 9, theo Trung tâm Nghiên cứu và Kinh tế học Ứng dụng của Chính phủ nước này (CEPEA).

(vasep.com.vn) Quỹ Ocean 14 Capital đã công bố khoản đầu tư hơn 10 triệu EUR vào Tilabras, nhà sản xuất cá rô phi bền vững hàng đầu ở Brazil để mở rộng diện tích, nâng cao sản lượng và chất lượng loài cá này. Cá rô phi được xem là một trong những nguồn cung cấp protein động vật bền vững nhất trên thế giới.

(vasep.com.vn) Brazil nằm trong top 4 thị trường NK cá tra của Việt Nam trong 8 tháng đầu năm nay. Với trên 64 triệu đôla NK cá tra từ Việt Nam, Brazil chiếm 3,6% tỷ trọng, đứng sau Trung Quốc, Mỹ và Mexico.

(vasep.com.vn) Xuất khẩu các sản phẩm thủy sản nuôi của Brazil đạt 4.932 tấn, trị giá khoảng 14,35 triệu USD trong nửa đầu năm nay, tăng 14% về khối lượng và 100% về giá trị, theo dữ liệu được công bố bởi Peixe BR - hiệp hội nuôi cá của nước này.

(vasep.com.vn) Xuất khẩu cá rô phi của Brazil trong nửa đầu năm nay tăng gấp đôi về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.

(vasep.com.vn) Theo đúng như dự đoán của ngành, giá cá rô phi Brazil tháng 6/2022 đã giảm trên cả nước.

(vasep.vn.com) Bản đồ thủy sản thế giới của Rabobank cho thấy 55 luồng thương mại thủy sản, mỗi luồng trị giá trên 400 triệu USD mỗi năm và thêm 19 luồng thương mại trị giá trên 200 triệu USD,cho thấy tính toàn cầu và sự đa dạng của thương mại thủy sản. Gorijan Nikolik, nhà phân tích thủy sản cho biết thủy sản đang hồi phục một cách mạnh mẽ sau đại dịch 2021.

(vasep.com.vn) Nhu cầu tiêu thụ nội địa đối với cá rô phi Brazil giảm đáng kể trong tháng 5 và 6, theo thông tin từ Trung tâm Nghiên cứu tiên tiến về kinh tế ứng dụng của Brazil (CEPEA).

Nhiều năm qua, Bà Rịa-Vũng Tàu là một trong những địa phương có nhiều vụ tàu cá vi phạm khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).