Thị trường Brazil

(vasep.com.vn) Quỹ Ocean 14 Capital đã công bố khoản đầu tư hơn 10 triệu EUR vào Tilabras, nhà sản xuất cá rô phi bền vững hàng đầu ở Brazil để mở rộng diện tích, nâng cao sản lượng và chất lượng loài cá này. Cá rô phi được xem là một trong những nguồn cung cấp protein động vật bền vững nhất trên thế giới.

(vasep.com.vn) Brazil nằm trong top 4 thị trường NK cá tra của Việt Nam trong 8 tháng đầu năm nay. Với trên 64 triệu đôla NK cá tra từ Việt Nam, Brazil chiếm 3,6% tỷ trọng, đứng sau Trung Quốc, Mỹ và Mexico.

(vasep.com.vn) Xuất khẩu các sản phẩm thủy sản nuôi của Brazil đạt 4.932 tấn, trị giá khoảng 14,35 triệu USD trong nửa đầu năm nay, tăng 14% về khối lượng và 100% về giá trị, theo dữ liệu được công bố bởi Peixe BR - hiệp hội nuôi cá của nước này.

(vasep.com.vn) Xuất khẩu cá rô phi của Brazil trong nửa đầu năm nay tăng gấp đôi về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.

(vasep.com.vn) Theo đúng như dự đoán của ngành, giá cá rô phi Brazil tháng 6/2022 đã giảm trên cả nước.

(vasep.vn.com) Bản đồ thủy sản thế giới của Rabobank cho thấy 55 luồng thương mại thủy sản, mỗi luồng trị giá trên 400 triệu USD mỗi năm và thêm 19 luồng thương mại trị giá trên 200 triệu USD,cho thấy tính toàn cầu và sự đa dạng của thương mại thủy sản. Gorijan Nikolik, nhà phân tích thủy sản cho biết thủy sản đang hồi phục một cách mạnh mẽ sau đại dịch 2021.

(vasep.com.vn) Nhu cầu tiêu thụ nội địa đối với cá rô phi Brazil giảm đáng kể trong tháng 5 và 6, theo thông tin từ Trung tâm Nghiên cứu tiên tiến về kinh tế ứng dụng của Brazil (CEPEA).

Nhiều năm qua, Bà Rịa-Vũng Tàu là một trong những địa phương có nhiều vụ tàu cá vi phạm khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).

(vasep.com.vn) Theo dữ liệu do hiệp hội nuôi cá Peixe BR công bố, tổng nhập khẩu thủy sản nuôi của Brazil trong quý đầu tiên của năm 2022 tăng 61% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 248 triệu USD, chủ yếu do giá trị NK cá hồi và cá da trơn tăng.

(vasep.com.vn) Theo dữ liệu của Ngân hàng Thế giới, Brazil là đất nước khổng lồ ở khu vực Mỹ Latinh: quốc gia này có dân số lên tới hơn 213 triệu người và GDP khoảng 1,45 nghìn tỷ USD (1,33 nghìn tỷ EUR). Hiện nước này chỉ xuất khẩu khoảng 365 triệu USD (334 triệu EUR) thủy sản, nhưng Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Brazil, Apex-Brasil, đang tìm cách thay đổi điều đó.

(vasep.com.vn) Theo dữ liệu do hiệp hội nuôi cá Peixe BR của Brazil công bố, năm 2021 tổng giá trị nhập khẩu nuôi trồng thủy sản của Brazil tăng 4% về lượng và 55% về giá trị lên 130.989 tấn trị giá 727 triệu USD vào năm 2021, chủ yếu là do sự gia tăng giá trị mua cá hồi, cá da trơn, cá hồi và cá chép, theo số liệu.

(vasep.com.vn) Xuất khẩu các sản phẩm thủy sản nuôi trồng của Brazil năm 2021 đạt 9.900 tấn, trị giá 20,8 triệu USD, tăng 49% so với và 78% về giá trị so với năm 2020, theo dữ liệu do Hiệp hội nuôi cá Peixe BR công bố. Riêng XK cá rô phi đạt 8.529 tấn trị giá 18,3 triệu USD, tăng mạnh nhờ XK cá rô phi nguyên con đông lạnh.

(vasep.com.vn) Nguồn cung cá rô phi Brazil tăng mạnh và doanh số bán lẻ và các kênh phân phối khác của nước này ngày càng giảm đã gây nhiều áp lực lên giá tại trại nuôi, vốn liên tục sụt giảm trong tháng 12 và những tuần đầu tiên của năm mới.

(vasep.com.vn) Trung tâm nghiên cứu tiên tiến về kinh tế học ứng dụng của Brazil, được gọi là CEPEA, cho biết, nguồn cung cao và nhu cầu ngày càng tăng trên thị trường đã giữ cho giá cá rô phi nuôi của Brazil tăng trong khoảng 3 tháng, kéo dài đến tháng 11/2021.

(vasep.com.vn) Dữ liệu do hiệp hội nuôi cá của Brazil Peixe BR công bố cho thấy, tổng giá trị nhập khẩu nuôi trồng thủy sản của Brazil tăng 87% so với cùng kỳ năm ngoái lên 190 triệu USD trong quý III/2021, chủ yếu do giá trị thu mua cá hồi, các sản phẩm cá da trơn tăng.