Thị trường Trung Quốc

(vasep.com.vn) Theo báo cáo của truyền thông địa phương, mô hình nuôi tôm trong nhà kính tại phía nam Trung Quốc tiếp tục phát triển lớn mạnh trong năm 2024.

(vasep.com.vn) Người nuôi cá rô phi ở miền nam Trung Quốc đang tăng cường thả giống trong bối cảnh giá cá rô phi đạt mức cao nhất trong một thập kỷ.

(vasep.com.vn) Theo một nhà cung cấp tại Jingshen lớn, xuất khẩu tôm hùm của Cuba đã tạo được chỗ đứng nhỏ nhưng ổn định tại thị trường Trung Quốc, nơi sản phẩm này bắt đầu cạnh tranh nhẹ với tôm hùm từ vùng Đông Bắc Hoa Kỳ và nơi người tiêu dùng đánh giá cao chất lượng và hương vị cao của sản phẩm. 

(vasep.com.vn) Trong 6 tháng tính tới hết ngày 31/3/2024, doanh thu của Tập đoàn hải sản Jumbo tại Trung Quốc đại lục đã giảm 26,2% so với cùng kỳ năm ngoái, sau khi đóng cửa cửa hàng Jumbo Seafood ở Tây An vào tháng 11/2023.

(vasep.com.vn) Cơ quan hải quan Trung Quốc đã vô hiệu hóa giấy phép đăng ký xuất khẩu thủy sản của tất cả các cơ sở chế biến và bảo quản của Nhật Bản từ tháng 5. Điều này đồng nghĩa với việc nếu không có giấy phép đăng ký thì các sản phẩm thủy sản của Nhật Bản sẽ không thể xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc.

(vasep.com.vn) Nhập khẩu tôm đông lạnh của Trung Quốc tiếp tục giảm trong tháng 4/2024, tiếp tục xu hướng giảm trong năm nay trong bối cảnh sản lượng từ nhà cung cấp hàng đầu (Ecuador) giảm.

(vasep.com.vn) Bells Isle, công ty sản xuất và xuất khẩu hàu hàng đầu của Ireland sang thị trường Trung Quốc đang phải đối mặt với nhu cầu sụt giảm.

(vasep.com.vn) Tháng 3 và tháng 4/2024, Trung Quốc nhập khẩu 213.293 tấn cá minh thái nguyên liệu, thấp hơn so với 213.605 tấn của cùng kỳ năm trước.

(vasep.com.vn) Giá chào bán bột cá tại cảng Thượng Hải ở Trung Quốc không thay đổi ở mức 16.350 CNY/tấn (2.261 USD/tấn), dù sản lượng cá cơm Peru tăng mạnh.

Nhật báo Bắc Kinh đưa tin lô tôm càng sống đầu tiên trong năm nay đã được bán ra thị trường vào đầu tháng 3, sớm hơn năm 2023; giá cũng giảm khoảng 20% so với năm ngoái.

(vasep.com.vn) Theo Dữ liệu hải quan Trung Quốc, nhu cầu tôm đông lạnh của Trung Quốc đã giảm nhiệt, với khối lượng nhập khẩu trong quý đầu năm nay giảm 3% và giá trị nhập khẩu giảm 15% so với cùng kỳ năm ngoái.

(vasep.com.vn) Giá tôm ở Trung Quốc không biến động mạnh trong kỳ nghỉ lễ Lao động (1/5) vừa qua, do doanh số bán chậm và nguồn cung trên thị trường vẫn dồi dào.

(vasep.com.vn) Trung Quốc & HK là thị trường NK mực, bạch tuộc lớn thứ 3 của Việt Nam, chiếm tỷ trọng 10%. XK mực, bạch tuộc của Việt Nam sang thị trường này trong quý I/2024 đạt 13 triệu USD, tăng 34% so với cùng kỳ năm 2023.

(vasep.com.vn) Nhập khẩu cua sống của Trung Quốc tăng 26% lên mức ấn tượng 1,63 tỷ USD vào năm 2023, trong khi nhập khẩu tôm hùm sống tăng vọt 29% đạt 790 triệu USD. Tôm hùm sống và cua sống, cùng với động vật thân mềm và động vật thân mềm, chiếm hơn 3/4 lượng hải sản sống nhập khẩu của Trung Quốc từ các nguồn toàn cầu.

(vasep.com.vn) Thuế suất nhập khẩu của Trung Quốc đối với tôm Ecuador mã HS 0306170 sẽ giảm xuống 0% theo các điều khoản của hiệp định thương mại tự do song phương.