Thị trường Trung Quốc

(vasep.com.vn) Nhu cầu nhập khẩu cua hoàng đế và cua tuyết sống của Trung Quốc không có dấu hiệu giảm, đặc biệt, lượng nhập khẩu từ Nga tăng hơn 50% trong nửa đầu năm 2023 so với cùng kỳ năm ngoái

(vasep.com.vn) Nhật Bản và Trung Quốc, hai trong số các quốc gia đánh bắt cá lớn nhất thế giới, đã chính thức chấp nhận một thỏa thuận của WTO nhằm hạn chế trợ cấp nghề cá có hại và thúc đẩy đánh bắt bền vững.

(vasep.com.vn) Industrial Pesquera Santa Priscila, nhà xuất khẩu tôm lớn nhất của Ecuador, đã chiếm khoảng 15% thị phần tôm nhập khẩu của Trung Quốc, theo báo cáo từ một trong những nhà nhập khẩu thủy sản lớn nhất của Trung Quốc. Santa Priscila, đứng đầu bảng xếp hạng các nhà cung cấp của Ecuador và Ấn Độ cho Trung Quốc từ Quanlian Jicai, nhà nhập khẩu tôm lớn nhất của Trung Quốc.

Tâm lý người dân Trung Quốc có thể e ngại tiêu thụ ngay cả đối với hải sản đánh bắt nội địa ở một số vùng biển gần Nhật Bản. Do đó, nhu cầu thuỷ hải sản nhập khẩu của Trung Quốc sẽ từ các nước trong đó có Việt Nam sẽ tăng lên.

(vasep.com.vn) Trung Quốc cho rằng kiểm tra bức xạ đối với hải sản nhập khẩu từ Nhật Bản là một biện pháp cần thiết để bảo vệ người tiêu dùng.

(vasep.com.vn) Việc Peru mở lại mùa đánh bắt cá cơm thăm dò kéo dài 10 ngày gần đây đã làm dấy lên sự “lạc quan thận trọng” trong ngành nuôi trồng thủy sản của Trung Quốc trong bối cảnh nguồn cung bột cá khan hiếm.

(vasep.com.vn) Theo Cui He, Chủ tịch Hiệp hội Tiếp thị và Chế biến Thủy sản Trung Quốc (CAPPMA), nhập khẩu tôm của Trung Quốc sẽ không tăng trưởng nhiều trong nửa cuối năm 2023.

(vasep.com.vn) Theo dữ liệu của Chính phủ Trung Quốc, xuất khẩu thủy sản của Trung Quốc giảm trong khi nhập khẩu tăng trong nửa đầu năm 2023, làm gia tăng thâm hụt thương mại của nước này.

(vasep.com.vn) Tongwei, một công ty lớn trong lĩnh vực năng lượng mặt trời và nuôi trồng thủy sản của Trung Quốc đang tìm cách cải thiện tỷ suất lợi nhuận, chuyển hướng khỏi sự phụ thuộc vào hoạt động kinh doanh thức ăn thủy sản có tỷ suất lợi nhuận thấp.

(vasep.com.vn) Theo báo cáo triển vọng ngành nuôi trồng thủy sản mới nhất từ Rabobank, nhu cầu tôm của Trung Quốc dự kiến sẽ giảm trong nửa cuối năm 2023, tạo ra một tình huống thậm chí còn khó khăn hơn đối với các nhà cung cấp đang phải đối mặt với tình trạng mua chậm từ châu u và Mỹ.

(vasep.com.vn) Một số giám đốc điều hành cấp cao từ các công ty thức ăn thủy sản lớn của Trung Quốc đã thừa nhận chất lượng thức ăn chăn nuôi giảm sút trong những tháng gần đây do giá các thành phần chính như bột cá tăng cao.

(vasep.com.vn) Theo dữ liệu thương mại mới của chính phủ, nhập khẩu bột cá của Trung Quốc đã giảm mạnh trong tháng 6 năm nay so với năm ngoái.

(vasep.com.vn) Ngay cả khi lạm phát vẫn còn dai dẳng ở các nền kinh tế phương Tây, Trung Quốc có thể đang bước vào thời kỳ giảm phát do chi tiêu của người tiêu dùng yếu và nhu cầu nhập khẩu và xuất khẩu giảm cả trên toàn cầu và trong nước.

(vasep.com.vn) Giá bột cá tăng mạnh ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của các nhà sản xuất Trung Quốc như Fujian Tianma Science and Technology Group.

(vasep.com.vn) Ocean Outcomes hợp tác với Fue Shin Fishery (FSF) có trụ sở tại Đài Loan để khởi động một dự án cải thiện nghề cá (FIP) nhắm vào 10 tàu câu cá ngừ ở Ấn Độ Dương. 10 tàu tham gia FIP chịu trách nhiệm về sản lượng đánh bắt cá ngừ hàng năm là 1.600 tấn, bao gồm cá ngừ vây dài Ấn Độ Dương, cá ngừ vằn, cá ngừ mắt to và cá ngừ vây vàng. Dự án nhằm mục đích cải thiện các chiến lược quản lý nghề cá, giám sát môi trường, thực hành đánh bắt và phúc lợi của thủy thủ đoàn. Mục tiêu dài hạn của FIP là để FSF đạt được chứng nhận của Hội đồng Quản lý Hàng hải (MSC) vào giữa năm 2028.