Thị trường thủy sản khác

Dữ liệu mới nhất cho thấy thị trường nội địa tiếp tục là bệ đỡ cho hoạt động kinh doanh của Thuỷ sản Vĩnh Hoàn (mã cổ phiếu VHC) trong khi hoạt động xuất khẩu chưa phục hồi rõ ràng

(vasep.com.vn) Khuyến nghị của Hội đồng Quản lý Nghề cá Bắc Thái Bình Dương (NPFMC) có thể tác động lớn đến nguồn cung cá tuyết toàn cầu, với hạn ngạch Biển Barents sẽ bị cắt giảm 20% vào năm 2024.

(vasep.com.vn) XK cá tuyết đông lạnh của Na Uy sang Trung Quốc tăng 52% so với cùng kỳ năm 2022, trong khi Việt Nam là thị trường tăng trưởng lớn nhất của sản phẩm.

(vasep.com.vn) Mặc dù giá cá haddock bỏ đầu, rút ruột (H&G) của Na Uy tăng nhẹ trong tuần 46 (13-19/11/2023), giá cá tuyết cod và cá saithe đông lạnh giảm.

(vasep.com.vn) Ngành thủy sản Ireland có lượng khí thải carbon thấp, với lượng khí thải carbon thấp hơn 2% tổng lượng khí thải carbon của Ireland, theo thông tin từ một cuộc hội thảo tổ chức cuối tháng 11/2023, quy tụ các đại diện trong lĩnh vực thủy sản của Ireland cùng với các chuyên gia trong lĩnh vực biến đổi khí hậu, biển, năng lượng tái tạo và khí nhà kính (GHG).

(vasep.com.vn) Tính tới tháng 10 năm nay, xuất khẩu tôm Việt Nam sang khu vực thị trường Trung Đông đạt hơn 39 triệu USD, giảm 10% so với cùng kỳ năm ngoái-mức giảm nhẹ hơn so với các thị trường chính khác. Trong bối cảnh phải đối mặt với nhiều thách thức từ các thị trường tiêu thụ chính, tìm tới các thị trường nhỏ hơn nhưng có nhiều tiềm năng, cũng là một lựa chọn của các DN hiện tại. Thị trường Trung Đông chiếm 1,3% tổng XK tôm của Việt Nam đi các thị trường.

(vasep.com.vn) Giá đấu giá cá tuyết tươi ở Iceland đang tăng lên gần 500 ISK/kg, nhưng hạn ngạch cá tuyết chấm đen tăng 23% trong năm nay và mức tiêu thụ toàn cầu giảm đã khiến giá trị giảm.

(vasep.com.vn) Dữ liệu XK mới nhất từ Hội đồng Thủy sản Na Uy (NSC) trong tuần 46 (13-19/11/2023), giá XK cá tuyết tươi và đông lạnh của Na Uy đã giảm trong suốt tháng 11 do nhu cầu thị trường yếu.

(vasep.com.vn) Mặc dù có vị trí sa mạc biệt lập, Naqua – nơi sản xuất tôm và cá chẽm ở Ả Rập Xê Út đặt mục tiêu tăng gấp đôi sản lượng lên 250.000 tấn thủy sản mỗi năm vào năm 2030.

(vasep.com.vn) Theo số liệu thống kê của Hải quan Việt Nam, tháng 9/2023, Đức mua gần 6 triệu USD cá tra từ Việt Nam, tăng gấp 2,5 lần so với cùng kỳ năm ngoái sau 3 tháng liên tục sụt giảm.

(vasep.com.vn) Nửa đầu tháng 9/2023, XK cá tra sang các thị trường trong khối CPTPP đa phần ghi nhận tăng trưởng dương so với nửa đầu tháng 9/2022. CPTPP NK gần 9 triệu USD cá tra Việt Nam trong nửa đầu tháng 9 năm nay, tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái. Dự kiến, XK cá tra Việt Nam sang khối thị trường CPTPP trong cả tháng 9/2023 sẽ cao hơn so với tháng 9/2022.

(vasep.com.vn) Chính phủ Italy đã dành 2,9 triệu EUR (3,2 triệu USD) để giải quyết sự lây lan của một loài cua xanh xâm lấn gây ra mối đe dọa đối với sản xuất nghêu của nước này.

(vasep.com.vn) Mặc dù khối lượng bán ra vẫn ở mức cực kỳ thấp, giá xuất khẩu cá tuyết Na Uy và cá saithe đã giảm vài krone trong tuần đầu tiên của tháng 8.

(vasep.com.vn) Pelagia ra mắt sản phẩm bột cá mới Pro-Allo, sản phẩm được công ty khẳng định mang lại hiệu quả lớn do được sản xuất từ cá lớn và khoẻ mạnh hơn.

(vasep.com.vn) Theo dữ liệu từ Hội đồng Thủy sản Na Uy (NSC) giá xuất khẩu cá tuyết đông lạnh của Na Uy đã tăng trong hai tuần cuối tháng 7/2023 do thiếu nguồn cung, giá xuất khẩu sang EU đạt gần 60 NOK/kg đối với cá nguyên liệu thô.