Thị trường thủy sản khác

(vasep.com.vn) Ứng dụng di động mới đang giúp những người nuôi cá quy mô nhỏ ở Kenya tiếp cận thức ăn cho cá chất lượng cao hơn, đào tạo kỹ thuật và hướng đến các thị trường có lợi hơn.

(vasep.com.vn) Giá bạch tuộc đã bắt đầu giảm do sản lượng đánh bắt tốt ở Ma-rốc và nhu cầu chậm hơn từ lĩnh vực dịch vụ thực phẩm châu Âu

(vasep.com.vn) Nhà sản xuất cá hồi SanLei có trụ sở tại Lesotho đã trở thành trang trại và trại sản xuất giống đầu tiên ở Nam Phi đạt được chứng nhận Thực hành Nuôi trồng Thủy sản Tốt nhất (BAP).

(vasep.com.vn) Với cơ cấu hàng hóa có tính bổ trợ lẫn nhau, việc ký kết và triển khai thực hiện Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-Israel (VIFTA) sẽ tạo tiền đề thuận lợi để Việt Nam thúc đẩy xuất khẩu những mặt hàng thế mạnh như thủy sản, rau quả, dệt may, da giày sang Israel.

(vasep.com.vn) Nghề cá đóng vai trò quan trọng sự phát triển kinh tế xã hội của Seychelles, là nguồn thu ngoại tệ, góp phần đảm bảo an ninh lương thực, hỗ trợ việc làm và sinh kế.

(vasep.com.vn) Ma- rốc bắt đầu mùa khai thác bạch tuộc vào ngày 10/7 và sẽ kết thúc vào ngày 15/10. Tổng hạn ngạch cho mùa này được đặt ở mức 14.400 tấn, cao hơn 400 tấn so với năm ngoái.

(vasep.com.vn) Thủ tướng Quần đảo Solomon Manasseh Sogavare và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đồng ý về một quan hệ đối tác chiến lược toàn diện. Sogavare đang thực hiện chuyến thăm bảy ngày tới Trung Quốc. Đây là chuyến đi đầu tiên của ông tới đó kể từ khi Solomon ký hiệp ước an ninh với Trung Quốc vào năm ngoái.

(vasep.com.vn) Tính minh bạch là điều cần thiết trong việc chống khai thác bất hợp pháp và đảm bảo một đại dương an toàn, bền vững. Một khía cạnh quan trọng của việc thúc đẩy tính minh bạch trong sản xuất thủy sản toàn cầu là đưa tin trên các phương tiện truyền thông về đánh bắt bất hợp pháp.

(vasep.com.vn) Hiệp hội Câu cá Hake Longline Nam Phi (SAHLLA) đã nhận được khoản tài trợ 50.000 EUR (54.000 USD) từ Quỹ Quản lý Đại dương MSC để đưa nghề cá đến gần hơn với chứng nhận của Hội đồng Quản lý Biển (MSC).

(vasep.com.vn) Châu Phi đang thiệt hại 2,3 tỷ USD mỗi năm do đánh bắt bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Ghana thiệt hại hơn 200 triệu USD mỗi năm do các hoạt động đánh bắt vô trách nhiệm. 60% trữ lượng cá tự nhiên ở châu Phi đã bị khai thác triệt để trong khi 30% bị khai thác quá mức.

(vasep.com.vn) Ngành thủy sản của New Zealand ghi nhận tăng trưởng năm thứ hai liên tiếp, với giá trị xuất khẩu dự kiến đạt 2,1 tỷ NZD (1,3 tỷ USD) cho năm tài chính kết thúc vào ngày 30/6/2023, tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái.

(vasep.com.vn) Năm 2021, Quốc hội đã thông qua Dự luật Nghề cá và Nuôi trồng Thủy sản năm 2021, quy định mức phạt 40 triệu Shs hoặc án tù hai năm đối với những người bị phát hiện bán cá mà không có giấy phép buôn bán cá hợp lệ.

(vasep.com.vn) Trung Quốc đã nhập khẩu lô hàng đầu tiên gồm 315 kg cá cơm khô từ Kenya vào cuối tháng 6/2023.

(vasep.com.vn) Giá bạch tuộc Maroc đã tăng trong những tháng gần đây do thời điểm bắt đầu mùa khai thác bạch tuộc Maroc bị trì hoãn đến giữa tháng 7/2023.

(vasep.com.vn) Giá cá tuyết đông lạnh bỏ đầu và bỏ ruột (H&G) của Na Uy tiếp tục tăng trong tuần 26 (26/6 - 2/7/2023) trong khi giá cá saithe đang giảm dần. Kết quả là khoảng cách giá giữa cá tuyết haddock và cá tuyết saithe ngày một rộng. Giá cá tuyết đông lạnh cỡ nhỏ tăng trở lại 50 NOK/kg.