Thị trường thủy sản thế giới

(vasep.com.vn) Xuất khẩu thủy sản của Na Uy đạt kỷ lục 13,3 tỷ NOK trong tháng 2/2024, đánh dấu mức tăng 3% tương đương 339 triệu NOK so với cùng tháng năm ngoái.

(vasep.com.vn) Ngành nuôi trồng thủy sản của Iceland đã có một khởi đầu mạnh mẽ trong năm 2024. Giá trị XK cũng đạt giá trị cao nhất từ trước đến nay, vượt 97 triệu USD trong 2 tháng đầu năm nay.

(vasep.com.vn) Nhu cầu nội địa yếu kém và các nền kinh tế phương Tây quay lưng lại với sản phẩm Trung Quốc, đã dẫn đến cạnh tranh xuất khẩu thủy sản ngày càng gia tăng với nước này. Theo dữ liệu thương mại năm 2023 do công ty tư vấn Seabridge có trụ sở tại Bắc Kinh tổng hợp, vị trí số 1 của Trung Quốc trong lĩnh vực xuất khẩu thủy sản thế giới đã bị đảo lộn ở một số hạng mục nhất định.

Việt Nam là thị trường cung cấp thủy sản lớn thứ 5 cho Thụy Sỹ trong tháng 1/2024 với giá trị đạt 5,1 triệu USD.

(vasep.com.vn) Hai trang trại nuôi cá khác gần đây đã hợp tác với Trang trại cá Heng Heng để sản xuất cá rô phi biển ở Singapore, tờ Straits Times đưa tin.

(vasep.com.vn) Giá thức ăn chăn nuôi hạ nhiệt, nhưng chi phí vận tải có nguy cơ tăng cao, cùng tình trạng dư thừa nguồn cung tôm có thể làm chao đảo toàn bộ chuỗi cung ứng thủy sản toàn cầu 2024.

(vasep.com.vn) Sản xuất bột cá của Peru - chiếm tới 25% sản lượng toàn thế giới - có thể không hồi phục nhanh chóng như một số người dự đoán. Tuy nhiên, các nhà phân tích và các doanh nghiệp trong ngành vẫn lạc quan về sự phục hồi trong nửa cuối năm 2024.

(vasep.com.vn) Doanh số bán hải sản đông lạnh của Frosta kéo theo sự suy giảm của thị trường Đức. Frosta, một nhà chế biến thực phẩm chế biến sẵn và hải sản đông lạnh lớn ở Đức, công bố thu nhập cao hơn vào năm 2023 khi thương hiệu bán lẻ cùng tên của họ tiếp tục giành được thị phần tại thị trường Đức.

(vasep.com.vn) Trong tháng 2/2024, giá cá ngừ vây vàng giao tại Tây Ban Nha đang ở mức 2.400 Euro/tấn. Tuy nhiên, những người trong ngành dự đoán sản lượng sẽ tiếp tục tăng trong những tuần và tháng tới do sản lượng đánh bắt chậm trên một số đại dương.

(vasep.com.vn) Giữa bối cảnh Mỹ ký lệnh mở rộng – cấm nhập khẩu sản phẩm sử dụng nguyên liệu thủy sản từ Nga, các nhà chế biến Trung Quốc sẽ một lần nữa gia tăng nhu cầu đối với cá tuyết đông lạnh Na Uy.

(vasep.com.vn) Theo thống kê của Hải quan Việt Nam, tháng 12/2023 XK cá tra sang Đức tiếp tục giảm gần 1 nửa so với cùng kỳ năm 2022.

Xung đột Biển Đỏ khiến cước vận tải biển tăng mạnh ngay từ tháng đầu năm 2024, có thể khiến Ecuador giảm xuất khẩu tôm sang khu vực Đông Á do phải chịu áp lực chi phí vận tải biển gia tăng. Đối với xuất khẩu tôm Việt Nam sang châu Âu được dự báo sẽ khó khăn trong năm 2024, nhưng đây là cơ hội cho tôm Việt Nam tăng xuất khẩu tại thị trường Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc…

(vasep.com.vn) Theo Tổ chức Dầu cá, bột cá thế giới (IFFO), việc kết thúc vụ khai thác cá cơm thứ hai của Peru ở khu vực Trung Bắc báo hiệu giai đoạn đầy thách thức đối với bột cá toàn cầu.

(vasep.com.vn) Theo dự báo mới nhất của ngân hàng Hà Lan Rabobank, ngành công nghiệp cá hồi toàn cầu dự kiến sẽ tăng sản lượng vào năm 2024, chủ yếu nhờ Na Uy. Rabobank dự kiến giá cá hồi sẽ giảm nhẹ nhưng vẫn ở mức cao vào năm 2024, tiếp tục thời kỳ lợi nhuận cao cho các nhà sản xuất.