Thị trường thủy sản thế giới

Xung đột Biển Đỏ khiến cước vận tải biển tăng mạnh ngay từ tháng đầu năm 2024, có thể khiến Ecuador giảm xuất khẩu tôm sang khu vực Đông Á do phải chịu áp lực chi phí vận tải biển gia tăng. Đối với xuất khẩu tôm Việt Nam sang châu Âu được dự báo sẽ khó khăn trong năm 2024, nhưng đây là cơ hội cho tôm Việt Nam tăng xuất khẩu tại thị trường Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc…

(vasep.com.vn) Theo Tổ chức Dầu cá, bột cá thế giới (IFFO), việc kết thúc vụ khai thác cá cơm thứ hai của Peru ở khu vực Trung Bắc báo hiệu giai đoạn đầy thách thức đối với bột cá toàn cầu.

(vasep.com.vn) Theo dự báo mới nhất của ngân hàng Hà Lan Rabobank, ngành công nghiệp cá hồi toàn cầu dự kiến sẽ tăng sản lượng vào năm 2024, chủ yếu nhờ Na Uy. Rabobank dự kiến giá cá hồi sẽ giảm nhẹ nhưng vẫn ở mức cao vào năm 2024, tiếp tục thời kỳ lợi nhuận cao cho các nhà sản xuất.

(vasep.com.vn) Robins McIntosh -  Giám đốc công ty Charoen Pokphand Foods, chuyên gia trong ngành tôm, cho biết sản lượng tôm nuôi toàn cầu có thể giảm trở lại vào năm 2024 do một dịch bệnh mới gây ra một số vấn đề ở Trung Quốc và thị trường toàn cầu tiếp tục trì trệ.

(vasep.com.vn) Ngành đánh bắt cá của Peru trải qua những thay đổi đáng kể vào tháng 10/2023, khi sản lượng đánh bắt tăng đáng kể so với cùng kỳ năm trước. Sản lượng hải sản cập cảng tăng so với cùng kỳ năm trước lên 319.200 tấn trị giá 319,3 triệu PEN (86,2 triệu USD) trong tháng 10, tăng 202,5% về khối lượng và 51,6% về giá trị.

(vasep.com.vn) Các chuyên gia Kontali cho rằng bất chấp áp lực lạm phát và những biến động trong xu hướng tiêu dùng, cá hồi Đại Tây Dương sẽ tiếp tục duy trì lợi thế cạnh tranh so với các loại protein khác.

(vasep.com.vn) Nhà bán lẻ Auchan của Pháp, nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi BioMar, người nuôi tôm Edpacif của Ecuador và Tổ chức Giun đất phi chính phủ quốc tế đã hợp tác để phát triển một dòng sản phẩm mới nhằm thiết lập tiêu chuẩn mới cho tôm nuôi có trách nhiệm.

Những con cua nâu Nauy siêu gạch với giá bán phải chăng, đang được người tiêu dùng tại Việt Nam nhiệt tình săn đón.

(vasep.com.vn) Giá tôm thẻ chân trắng cỡ lớn cỡ 30 và 40 ở khu vực Đông Java của Indonesia tiếp tục giảm trong tuần thứ 50 (11- 17/12/2023).

Thương vụ Việt Nam tại Algeria đã phối hợp với hệ thống siêu thị Carrefour tại Algeria tổ chức hoạt động giới thiệu và quảng bá các sản phẩm của Việt Nam là cà phê và phi lê cá tra-basa tại đại siêu thị Carrefour thuộc Trung tâm thương mại City Center ở Thủ đô Algiers.

(vasep.com.vn) Theo báo cáo của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc (FAO), mùa lễ hội đang cận kề, ngành thủy sản sắp đi qua một năm nhiều biến động, đặc biệt các sản phẩm hàu, trai, sò điệp, và nghêu.

(vasep.com.vn) Theo các chuyên gia trong ngành, ngành tôm đang trải qua những thay đổi lớn do tự động hóa tiên tiến sẽ giúp sản xuất ở Mỹ Latinh tăng trưởng và gây bất lợi cho người nuôi tôm ở châu Á.

(vasep.com.vn) Xuất khẩu thủy sản Na Uy đạt 16,7 tỷ NOK trong tháng 11/2023, tăng 2,4 tỷ NOK, tương đương 17% so với cùng kì năm ngoái.

(vasep.com.vn) Hội đồng Quản lý Nghề cá Bắc Thái Bình Dương vừa đưa ra quyết định giữ nguyên hạn ngạch cá minh thái Alaska cho năm 2024 tại cuộc họp ngày 9/12, bất chấp những kêu gọi tăng sản lượng đánh bắt.