Thị trường thủy sản thế giới

(vasep.com.vn) Blue Aqua Food Tech đã đạt được chứng nhận từ Hội đồng Quản lý Nuôi trồng Thủy sản (ASC) cho cơ sở nuôi tôm của mình ở Neo Tiew, Singapore, trở thành cơ sở nuôi tôm đầu tiên trong nước đạt được chứng nhận này.

Các đại diện tiêu biểu cho ngành thủy hải sản Việt Nam về các mặt hàng chủ lực như cá tra, tôm và hải sản đều hiện diện tại hội chợ, bên cạnh sự góp mặt của các doanh nghiệp mới lần đầu tham gia.

Theo Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Na Uy Erling Rimestad, Na Uy và Việt Nam là hai quốc gia đứng thứ hai và thứ ba thế giới về xuất khẩu thủy sản nhưng không vì thế mà hai nước cạnh tranh nhau.

TCDN - Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú vừa thông báo sẽ tăng vốn điều lệ 2 công ty con.

Theo đại diện hiệp hội AFT Nguyễn Thị Thu Liên, một trong những nguyên nhân khiến doanh nghiệp Việt chưa tiếp cận nhiều tới khu vực châu Phi là do thị trường này dù yêu cầu sản phẩm giá rẻ với chất lượng "dễ tính" nhưng vẫn còn không ít rào cản.

Công bố về kế hoạch xúc tiến thương mại trong 2023, Hội đồng Hải sản Na Uy cho biết, bất cứ nhà nhập khẩu nào của Việt Nam cũng có thể đăng ký sử dụng thương hiệu “Seafood from Norway - Hải sản đến từ Na Uy” cho sản phẩm của mình.

(vasep.com.vn) Giá xuất khẩu cá tuyết đông lạnh của Na Uy hướng tới mức 55 NOK/kg. Giá cá tuyết chấm tươi đạt kỷ lục mới trong tuần 7 (13-19/2/2023).

(vasep.com.vn) Phiên họp đặc biệt về quản lý thiết bị dẫn dụ cá (FADs) tại Ấn Độ Dương (IO) đã kết thức với quyết định mang tính bước ngoặt về lệnh cấm sử dụng FAD trong 72 ngày bất chấp sự phản đối mạnh mẽ từ các quốc gia có đội tàu đánh bắt bằng lưới vây. Trong khi các tổ chức phi chính phủ về môi trường và các quốc gia ven biển đang hoan nghênh biện pháp này, đội tàu lưới vây của EU cảm thấy lo lắng vì nó sẽ ảnh hưởng đến sản lượng đánh bắt và nguồn cung cấp nguyên liệu thô cho các nhà máy sản xuất đồ hộp IO.

Năm 2023, dự báo lượng khách du lịch đến UAE (Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất) tăng mạnh, kéo theo nhu cầu lương thực, thực phẩm, đồ uống, hàng dệt may, giày dép tăng theo. Đây là cơ hội tốt cho Việt Nam tranh thủ xuất khẩu các mặt hàng này.

(vasep.com.vn) Na Uy đã xuất khẩu khoảng 157 tấn cua hoàng đế, trị giá 81 triệu krone Na Uy trong tháng 1/2023, tăng 23% về khối lượng và 9% về giá trị. Trong đó Mỹ, Canada và Hồng Kông là những thị trường lớn nhất.

(vasep.com.vn) Ba công ty sản xuất thức ăn thủy sản hàng đầu thế giới Skretting, Cargill và BioMar Group cam kết ngừng mua nguyên liệu nếu các quốc gia ven biển "không đặt tính bền vững lên hàng đầu".

(vasep.com.vn) Theo báo cáo của Shrimp Insights, sự hợp nhất toàn cầu trong lĩnh vực thức ăn nuôi tôm có thể sẽ tiếp tục khi các công ty đa quốc gia về thức ăn chăn nuôi lớn có xu hướng thâu tóm các công ty nhỏ hơn.

(vasep.com.vn) Các đại diện ngư dân của Ireland đã tuyên bố rằng các cuộc đàm phán hạn ngạch giữa Na Uy và EU bị đình trệ và đang có tác động dây chuyền đối với các cuộc đàm phán của các quốc gia EU khác về các loài khác nhau.

(vasep.com.vn) Dự kiến sản lượng thu hoạch cá tuyết Đại Tây Dương toàn cầu sẽ giảm 14% xuống còn 929.000 tấn vào năm 2023, mức thấp nhất trong khoảng 26 năm.

(vasep.com.vn) Dữ liệu và phân tích từ triển vọng lương thực nửa năm 2022 của FAO cho thấy sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy sản toàn cầu dự kiến sẽ tăng 1,2% vào năm 2022 bất chấp áp lực từ lạm phát và nền kinh tế toàn cầu đang chậm lại.