Thị trường EU

(vasep.com.vn) Các đại diện ngư dân của Ireland đã tuyên bố rằng các cuộc đàm phán hạn ngạch giữa Na Uy và EU bị đình trệ và đang có tác động dây chuyền đối với các cuộc đàm phán của các quốc gia EU khác về các loài khác nhau.

(vasep.com.vn) Gần một năm kể từ khi Mỹ đảm bảo quyền tiếp cận thị trường của Liên minh châu Âu cho các sản phẩm thủy sản có vỏ sau mười năm gián đoạn thương mại, dù vậy người nuôi trồng thủy sản ở Mỹ nhận thấy vẫn còn nhiều rào cản gia nhập thị trường.

(vasep.com.vn) Trong khuôn khổ Thỏa thuận xanh châu Âu (EGD), đội tàu đánh cá của EU đã nhiều lần được kêu gọi cần nỗ lực hơn nữa để đẩy nhanh quá trình khử cacbon của ngành.

Đại diện Vụ Chính sách đa biên cho biết sau hơn ba năm thực thi EVFTA, rau quả của Việt Nam xuất khẩu sang EU mới chiếm 2,7% thị phần, thủy sản chiếm 4,2%. Điều này cho thấy dư địa cho hàng nông sản Việt Nam vào EU còn rất lớn.

(vasep.com.vn) Cơ quan giám sát thị trường thủy sản châu Âu (EUMOFA) vừa công bố báo cáo Thị trường thủy sản EU 2022; một tài liệu mô tả kinh tế về toàn bộ ngành đánh bắt và nuôi trồng thủy sản ở Châu Âu. 

(vasep.com.vn) EU đã đạt được thỏa thuận với Vương quốc Anh về các cơ hội nghề cá vào năm 2023 đối với nguồn cá được chia sẻ song phương với Vương quốc Anh ở Đông Bắc Đại Tây Dương.

Các quốc gia đánh bắt cá ở Nam Âu, bao gồm Tây Ban Nha, Pháp và Bồ Đào Nha, muốn kể từ năm 2024, TAC và hạn ngạch đánh bắt cá được thiết lập trong vài năm, không chỉ một năm. 

(vasep.com.vn) Là một nhà xuất khẩu thuỷ hải sản sang thị trường Châu Âu, bạn phải biết rằng các yêu cầu đối với các sản phẩm này ngày càng trở nên nghiêm ngặt hơn. Số lượng quy định và yêu cầu ngày càng tăng xuất phát từ phản ứng của Ủy ban Châu Âu đối với việc dán nhãn sai và gian lận cũng như các tham vọng về môi trường. Các doanh nghiệp và người tiêu dùng cũng muốn có thêm sự đảm bảo đối với sản phẩm thủy sản.

(vasep.com.vn) Ngày càng có nhiều người tiêu dùng châu Âu mua các sản phẩm có nhãn sạch. Họ muốn thực phẩm không có chất phụ gia nhân tạo. Các nhà sản xuất thực phẩm châu Âu do đó đang chuyển sang tạo màu thực phẩm tự nhiên. Sự chuyển đổi từ các thành phần tổng hợp sang tự nhiên này mang lại cơ hội cho các nhà cung cấp ở các nước đang phát triển.

(vasep.com.vn) Theo dịch vụ báo chí của Trung tâm Quốc gia về An toàn Thủy sản và Sản phẩm Nuôi trồng Thủy sản (FGBU NTSBRP), các hoạt động gian lận với thủy hải sản vẫn là tâm điểm chú ý của các dịch vụ chuyên biệt của các quốc gia Châu Âu.

(vasep.com.vn) Ủy ban châu Âu đã thông báo kêu gọi bình luận về một sáng kiến ​​mới nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng trong ngành nuôi trồng và đánh bắt thủy sản của EU. Sáng kiến ​​này, dự kiến ​​được đưa ra vào đầu năm tới, cho thấy ngành nuôi trồng và đánh bắt thủy sản sử dụng nhiều năng lượng của EU phụ thuộc nhiều vào nhiên liệu hóa thạch ", điều này có hại cho tính bền vững lâu dài về xã hội, kinh tế và môi trường và góp phần vào biến đổi khí hậu. "

(vasep.com.vn) Ủy ban hỗn hợp lần thứ tư về thỏa thuận đối tác nghề cá bền vững giữa Liên minh châu Âu và Vương quốc Maroc diễn ra vào ngày 9 và 10/11/2022 tại Rabat.

(vasep.com.vn) Ngày 5/8/2022, Quy định (EU) 2022/1375 của Ủy ban Châu Âu có hiệu lực, liên quan đến việc từ chối cấp phép ethoxyquin như một chất phụ gia thức ăn chăn nuôi thuộc nhóm chức năng của chất chống oxy hóa.

(vasep.com.vn) Thủy sản đóng một vai trò quyết định trong việc làm và hoạt động kinh tế ở một số khu vực của EU. Vì vậy, ở Tây Ban Nha, Hy Lạp và Ý, họ chiếm khoảng 62% việc làm. EU chiếm 5,1% sản lượng cá thế giới. 

(vasep.com.vn) Tại EU, mức tiêu thụ thủy sản bình quân đầu người là 23,97 kg. Các quốc gia có mức tiêu thụ cao nhất là Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Đan Mạch, Pháp, Luxembourg và Ý.