Thị trường EU

(vasep.com.vn) Theo báo cáo đánh giá của Ủy ban Châu Âu, việc kiểm soát việc sản xuất nhuyễn thể hai mảnh vỏ (trai, sò và sò điệp) ở Các nước EU không phải lúc nào cũng đủ khả năng để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Tuy nhiên, Pháp, Tây Ban Nha, Ý và Hy Lạp chiếm hơn 80% sản lượng các loài động vật có vỏ này ở châu Âu, chủ yếu thông qua nuôi trồng thủy sản.

(vasep.com.vn) EU và Anh đã đạt được ba thỏa thuận về quản lý nghề cá giữa hai bên. Các thỏa thuận, do Ủy ban chuyên ngành về nghề cá ký kết, bao gồm một cơ chế chuyển giao tự nguyện các cơ hội đánh bắt cá giữa EU và Anh, các hướng dẫn chung để thông báo các biện pháp quản lý cho bên kia và cải thiện việc quản lý bốn nguồn dự trữ chung: cá bơn chanh, cá witch, cá turbot và brill.

(vasep.com.vn) Cơ quan đánh bắt cá Seychelles (SFA), Sáng kiến cá ngừ bền vững Ấn Độ Dương (SIOTI) và Hiệp hội cấp đông cá ngừ Tây Ban Nha (AGAC) đã cùng nhau khởi động một dự án mới nhằm giảm tác động của các thiết bị thu gom cá trôi dạt (dFAD).

(vasep.com.vn) SwissShrimp và các công ty khác đang phát triển hệ thống nuôi trồng thủy sản tuần hoàn tôm (RAS) tại châu Âu. Họ đang cố gắng giải mã sinh học mà các nhà sinh học biển, kỹ sư và chuyên gia nuôi trồng thủy sản không thể giải mã trong nhiều thập kỷ.

(vasep.com.vn) Quy định về hạn ngạch thuế quan tự trị (ATQ) sắp hết hạn vào cuối năm nay, Ủy ban Châu u (EC) đang nghiên cứu đề xuất về một quy định của hội đồng để điều hành giai đoạn tiếp theo sau năm 2023.

(vasep.com.vn) AIPCE-CEP, Hiệp hội châu Âu đại diện cho các công ty chế biến thủy sản, hoan nghênh công việc của Ủy ban châu Âu trong việc xây dựng một quy định mới sẽ mở ra và quản lý hạn ngạch thuế quan liên minh tự trị (ATQ).

(vasep.com.vn) Uỷ ban Châu u (EC) sẽ đánh giá tác động đối với việc đánh bắt cá mập vào cuối năm nay. Đánh giá sẽ đo lường hiệu quả và đóng góp của các quy tắc của EU chống lại việc đánh bắt cá mập, cắt vây cá mập và ném xác cá mập xuống biển. Ngoài ra, đề xuất các biện pháp cải thiện truy xuất nguồn gốc và dữ liệu về xuất nhập khẩu các sản phẩm từ cá mập.

(vasep.com.vn) Lệnh cấm nhập khẩu thuỷ sản Cameroon của EU là một “tiếng chuông báo động” để kêu gọi nước này tăng cường kiểm soát nghề cá.

(vasep.com.vn) Cuối tháng 6/2023, thỏa thuận sơ bộ về quy định kiểm soát nghề cá mới đã nhận được sự chấp thuận của Ủy ban Nghề cá của Nghị viện Châu Âu.

(vasep.com.vn) Các tác động về môi trường và nhân quyền trong ngành thủy sản đang nhanh chóng trở thành vấn đề pháp lý đối với các công ty ở EU – nơi nhập khẩu hơn 60% lượng thủy sản tiêu thụ.

(vasep.com.vn) Aldi Sud và Aldi Nord, hai công ty cá minh thái lớn đã giảm giảm 12,5% giá các sản phẩm sử dụng cá minh thái đông lạnh. Dự kiến, giá sẽ tiếp tục giảm trong nửa cuối năm nay.

(vasep.com.vn) Ủy ban Nghề cá của Nghị viện châu Âu chuẩn bị bỏ phiếu về một thỏa thuận chính trị đạt được với Hội đồng EU về các quy tắc kiểm soát nghề cá mới. Ngành đánh bắt cá, được đại diện bởi Tổ chức Nghề cá Europêche và Hiệp hội các nhà chế biến thủy sản châu Âu (EAPO), đánh giá cao những nỗ lực của các Thành viên Nghị viện Châu Âu (MEP) và các Quốc gia thành viên nhằm làm cho đề xuất của Ủy ban trở nên linh hoạt và thực tế hơn.

(vasep.com.vn) Giá cá ngừ vây vàng giao tại châu Âu trong tháng 7/2023 giảm do nguồn cung cao trong khi nhu cầu thấp.

(vasep.com.vn) Ủy ban Châu Âu (EC) đã bắt đầu hợp tác nhiều bên để khử cacbon trong ngành đánh bắt và nuôi trồng thủy sản nhằm đạt được mục tiêu khí hậu năm 2050.

(vasep.com.vn) Theo một báo cáo do Ủy ban châu Âu (EC) công bố, nghề cá của EU đã cho thấy sự cải thiện tổng thể về tính bền vững, với ít trữ lượng bị đánh bắt quá mức hơn vào năm 2023.