Thị trường EU

(vasep.com.vn) Nghị viện châu Âu kêu gọi Trung Quốc chia sẻ nhiều dữ liệu hơn về quy mô tàu thuyền, sản lượng đánh bắt, trợ cấp và các thỏa thuận với các nước thứ ba để phòng chống đánh bắt cá bất hợp pháp.

(vasep.com.vn) Claus Norup, người đứng đầu bộ phận thủy sản đông lạnh tại công ty I Schroeder KG của Đức, đã xác định nhập khẩu tôm Ấn Độ là thách thức lớn nhất trong việc nhập khẩu thực phẩm vào Liên minh châu Âu (EU). Ông nhấn mạnh những khó khăn mà các nhà nhập khẩu phải đối mặt do các quy định và thực tiễn thực thi không nhất quán ở các nước thành viên EU.

(vasep.com.vn) Europeche, một tổ chức đại diện cho các chủ tàu của châu Âu kêu gọi EU thúc đẩy khả năng tự cung tự cấp hải sản.

(vasep.com.vn) Theo thống kê của EU, chỉ tính riêng tháng 7/2023, NK cá tra phile đông lạnh từ Việt Nam vào khối thị trường EU đạt 4 nghìn tấn, giảm 26% so với cùng kỳ năm ngoái.

(vasep.com.vn) EU tuyên bố sẵn sàng trao đổi dữ liệu kiểm soát nghề cá với Tổ chức quản lý nghề cá khu vực, Nghề cá Đông Bắc Đại Tây Dương (NEAFC).

(vasep.com.vn) Đề xuất dự thảo của EU về hệ thống hạn ngạch thuế quan tự trị (ATQ) giai đoạn 2024-2025 đối với các sản phẩm thủy sản NK bao gồm một điều khoản loại bỏ hải sản có nguồn gốc từ Nga và Belarus.

(vasep.com.vn) Trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát, hội chợ thương mại là sự kiện thường xuyên để các nhà xuất khẩu và nhập khẩu gặp gỡ, tìm hiểu doanh nghiệp của nhau. Tuy nhiên, do những rủi ro về an toàn và sức khỏe do đại dịch, nhiều triển lãm thương mại này đã bị hủy bỏ, sau đó tiếp tục diễn ra tại một số thị trường lớn.

(vasep.com.vn) Khi tìm kiếm khách hàng mới ở Châu Âu, điều quan trọng là bạn phải nhắm mục tiêu đến những khách hàng không chỉ đang tìm kiếm sản phẩm của bạn mà còn phù hợp với chuỗi cung ứng và các yêu cầu mà công ty bạn cung cấp. Điều này có vẻ thông thường, nhưng hãy dành thời gian cho bước này: nghiên cứu, tạo hồ sơ khách hàng và khách hàng mục tiêu phù hợp với công ty của bạn.

(vasep.com.vn) Việc lựa chọn đúng quốc gia là điều quan trọng cần tính đến. Mức độ phù hợp của sản phẩm bạn đang cung cấp với thị trường mục tiêu sẽ quyết định liệu nó có thành công hay không. Khi lựa chọn quốc gia hoặc thị trường, điều quan trọng là phải hiểu rằng mặc dù Châu Âu thường được nhắc đến như một thị trường nhưng bạn thực sự có thể phân biệt các thị trường khác nhau trong Châu Âu và tất cả các quốc gia đều có thói quen ăn thủy sản và tỷ lệ tiêu thụ khác nhau.

(vasep.com.vn) Ở châu Âu, hầu hết các công ty thủy sản đều có đại diện là các hiệp hội ngành liên quan đến thủy sản. Có các hiệp hội ở cả cấp độ châu Âu, chẳng hạn như Liên minh các nhà nhập khẩu và chế biến hải sản (SIPA) và cấp quốc gia, chẳng hạn như Visfederatie (VIF) ở Hà Lan. Các hiệp hội đại diện cho các công ty bằng cách giải quyết các vấn đề. Họ thực hiện các hoạt động ngoại giao ở châu Âu và thực hiện các nỗ lực tiếp thị chung để quảng bá một số sản phẩm thủy sản, cùng nhiều thứ khác. Các tổ chức này có thể giúp bạn tìm người mua (thành viên của họ) và cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về những gì người mua thấy quan trọng. Bạn nên nghiên cứu các thành viên của các hiệp hội để bắt đầu xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng của bạn.

(vasep.com.vn) Cơ quan điều hành EU đã được yêu cầu có hành đồng đối phó với sự xâm lấn của cua xanh ở Địa Trung Hải bằng cách cung cấp thêm vốn cho các nhà sản xuất nuôi trồng thuỷ sản bị ảnh hưởng.

(vasep.com.vn) Để xuất khẩu sản phẩm thủy hải sản của bạn sang Châu Âu, tìm kiếm khách hàng là một trong những bước quan trọng nhất. Mặc dù việc gặp mặt trực tiếp đã trở nên khó khăn hơn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhưng vẫn có nhiều cách để kết nối với khách hàng tiềm năng của bạn. Những mẹo sau sẽ giúp bạn ba điều: đảm bảo rằng khách hàng có thể tìm thấy bạn trực tuyến (ngày nay điều này có thể quan trọng hơn việc bạn tìm thấy họ), khám phá các loại khách hàng khác nhau có thể quan tâm đến sản phẩm của bạn và hướng những khách hàng đó đến những người có tiềm năng cao nhất.

(vasep.com.vn) Uỷ ban EC đã thông qua TAC đánh bắt năm 2024 cho Biển Baltic sau khi nhận được nhiều đánh giá khoa học cho thấy một số nghề cá đang ở trong “tình trạng không bền vững”.

(vasep.com.vn) Theo báo cáo đánh giá của Ủy ban Châu Âu, việc kiểm soát việc sản xuất nhuyễn thể hai mảnh vỏ (trai, sò và sò điệp) ở Các nước EU không phải lúc nào cũng đủ khả năng để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Tuy nhiên, Pháp, Tây Ban Nha, Ý và Hy Lạp chiếm hơn 80% sản lượng các loài động vật có vỏ này ở châu Âu, chủ yếu thông qua nuôi trồng thủy sản.

(vasep.com.vn) EU và Anh đã đạt được ba thỏa thuận về quản lý nghề cá giữa hai bên. Các thỏa thuận, do Ủy ban chuyên ngành về nghề cá ký kết, bao gồm một cơ chế chuyển giao tự nguyện các cơ hội đánh bắt cá giữa EU và Anh, các hướng dẫn chung để thông báo các biện pháp quản lý cho bên kia và cải thiện việc quản lý bốn nguồn dự trữ chung: cá bơn chanh, cá witch, cá turbot và brill.