(vasep.com.vn) Theo số liệu của Hải quan Việt Nam, tính tới tháng 10/2023, XK tôm Việt Nam đạt 2,8 tỷ USD, giảm 24% so với cùng kỳ năm ngoái. Riêng tháng 10, XK tôm đạt 318 triệu USD, giảm 12% so với cùng kỳ.

(vasep.com.vn) Theo số liệu của Hải quan Việt Nam, tính tới tháng 10/2023, XK tôm Việt Nam đạt 2,8 tỷ USD, giảm 24% so với cùng kỳ năm ngoái. Riêng tháng 10, XK tôm đạt 318 triệu USD, giảm 12% so với cùng kỳ.

(vasep.com.vn) Các khảo sát của chính phủ Greenland cho thấy hạn ngạch năm 2024 nên là 95.000 tấn; tuy nhiên, kế hoạch quản lý của nước này ngăn chặn việc giảm hạn ngạch hàng năm này.

(vasep.com.vn) Theo một báo cáo, ngành công nghiệp bột cá và dầu cá đang phát triển ở Tây Phi khiến thị trường thủy sản nội địa của các nước này ngày càng suy giảm trữ lượng cá cho người tiêu dùng, suy thoái môi trường và giảm thu nhập của ngư dân và công nhân nhà máy ở Mauritania và Sénégal.

(vasep.com.vn) El Nino sẽ tác động đến nghề đánh bắt cá cơm của Peru vào cuối năm nay, dẫn đến sự không chắc chắn về sản lượng sản xuất bột cá và dầu cá.

(vasep.com.vn) Tháng 9/2023, lượng container FCL tôm (vận chuyển nguyên container) nhập khẩu của Trung Quốc duy trì ổn định ở mức khoảng 3.700 container. Trung Quốc tăng NK từ Ấn Độ với 801 FCL, tăng đáng kể so với những tháng trước, trong khi giảm NK từ Ả Rập Xê Út và Peru. Nguyên nhân của sự sụt giảm này có thể là do các yếu tố thương mại hoặc mùa vụ trong ngành nuôi trồng thủy sản tương ứng của 2 quốc gia này.

(vasep.com.vn) Trong 9 tháng đầu năm 2023, XK tôm đông lạnh của Ecuador đạt tổng cộng 912.211 tấn, trị giá 4,82 tỷ USD. Khối lượng tăng 15% so với cùng kỳ năm trước, trong khi giá trị giảm 5%.

(vasep.com.vn) Phòng Nuôi trồng Thủy sản Quốc gia (Camara Nacional de Acuacultura – CNA) cho biết, ngành tôm của Ecuador đang chịu thiệt hại lên tới 5 triệu USD (4,7 triệu Euro) mỗi ngày do việc phân bổ năng lượng trên toàn quốc.

(vasep.com.vn) Trung Quốc tăng gấp 2,5 lần NK tôm đỏ từ Argentina trong 8 tháng đầu năm 2023, Argentina là top 3 nguồn cung tôm cho Trung Quốc.

Từ khoảng 15 năm trở lại đây, phần lớn đồng đất ở tỉnh Bạc Liêu đều trong tình trạng xâm nhập mặn và ngày càng khốc liệt. Do độ nhiễm mặn ngày càng cao nên không thể trồng được 2-3 vụ lúa như trước đây, phải chuyển đổi sang nuôi hai vụ tôm và trồng một vụ lúa. Tuy nhiên, quy trình chuyển đổi vô cùng gian nan để thích ứng với độ mặn biến động thất thường hàng ngày…

Tôm càng xanh đang trở thành con nuôi chủ lực tại nhiều địa phương trong tỉnh Thanh Hóa. Người dân cũng khấm khá hơn từ giá trị con tôm mang lại.

(vasep.com.vn) Lợi nhuận sụt giảm trong quý 3, Haid Group, công ty thức ăn thủy sản lớn nhất Trung Quốc, đã nhìn thấy cơ hội lớn hơn ở thị trường thức ăn nước ngoài.

(vasep.com.vn) Theo số liệu của Hải quan Việt Nam, tính tới 15/10/2023, XK tôm của Việt Nam sang Nhật Bản đạt 388 triệu USD, giảm 28% so với cùng kỳ năm ngoái.

Giá tôm hùm bông khá cao trong khi các nước xuất khẩu cạnh tranh gay gắt khiến cho mặt hàng này từ Việt Nam đang gặp khó khăn đầu ra.

(vasep.com.vn) Thị trường dầu cá toàn cầu đã chứng kiến một năm đầy biến động, được đánh dấu bằng sự tăng giá do thiếu hụt ở Peru.