(vasep.com.vn) Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) có kế hoạch tiếp tục áp mức thuế 3,76% đối với 185 nhà xuất khẩu tôm của Ấn Độ, sau kết quả sơ bộ của đợt xem xét hành chính lần thứ 17 đối với lệnh áp thuế chống bán phá giá đối với tôm nước ấm đông lạnh từ Ấn Độ.

(vasep.com.vn) Tổng thống Ecuador Guillermo Lasso và Tổng thống Costa Rica, Rodrigo Chaves, đã ký hiệp định thương mại tự do vào ngày 1/3/2023.

(vasep.com.vn) Ấn Độ ghi nhận xuất khẩu tôm giảm 4% xuống còn 704.030 tấn năm 2022 do nước này phải vật lộn để duy trì khả năng cạnh tranh với Ecuador, đặc biệt là tại thị trường Mỹ.

(vasep.com.vn) 99 công ty đóng gói tôm Ấn Độ bị hải quan Trung Quốc đưa vào danh sách đen năm 2021 hiện đã được gỡ bỏ lệnh đình chỉ thương mại, chỉ còn 15 công ty bị đình chỉ do bệnh đốm trắng.

(vasep.com.vn) Năm 2022, sản lượng tôm của Peru tăng 19,1% lên 43.500 tấn so với năm 2021. Tôm chiếm 32% sản lượng nuôi trồng thủy sản (NTTS) của cả nước, đứng thứ hai sau cá hồi (60.800 tấn), đứng trước sò (26.000 tấn) và cá rô phi (3.100 tấn). Con số này có được chủ yếu nhờ sản lượng thu hoạch lớn ở vùng Tumbes, phía tây bắc Peru giáp với Ecuador.

(vasep.com.vn) Tôm Ecuador đã bắt đầu thâm nhập vào phía Bắc EU kể từ sau Covid, gây áp lực cho nhà xuất khẩu tôm Ấn Độ và Việt Nam.

(vasep.com.vn) Blue Aqua Food Tech đã đạt được chứng nhận từ Hội đồng Quản lý Nuôi trồng Thủy sản (ASC) cho cơ sở nuôi tôm của mình ở Neo Tiew, Singapore, trở thành cơ sở nuôi tôm đầu tiên trong nước đạt được chứng nhận này.

(vasep.com.vn) Năm 2022, giá trị xuất khẩu tôm của Ấn Độ đạt 5,5 tỷ USD, giảm 4% so với 2021. Xuất khẩu tôm của Ấn Độ trong năm 2023 dự kiến tiếp tục phải đối mặt nhiều khó khăn và cạnh tranh mạnh với Ecuador tại thị trường Mỹ.

(vasep.com.vn) Dưới đây là giá tôm chân trắng nguyên liệu từ tuần 5 (30/1-3/2/2023) đến tuần 9(27/2-3/3/2023) tại một số nước sản xuất tôm chính trên thế giới. Số liệu do VASEP tổng hợp, mang tính chất tham khảo.

(vasep.com.vn) Phát biểu trước các đại biểu trong ngành nuôi tôm Ấn Độ, George Chamberlain, cựu chủ tịch Liên minh Thủy sản Toàn cầu, đã chia sẻ suy nghĩ của mình về cách Ấn Độ có thể cạnh tranh tốt hơn với Ecuador, bắt đầu từ tôm bố mẹ.

(vasep.com.vn) Hạn ngạch thuế quan tự trị của Vương quốc Anh đối với tôm nước lạnh trở lại ở mức 6.500 tấn khiến các nhà cung cấp băn khoăn liệu họ có nên đồng ý hợp đồng cung cấp mới cho năm 2023 hay không.

(vasep.com.vn) Người sáng lập Shrimp Insights, Willem van der Pijl cho rằng cần hành động và thay đổi suy nghĩ của ngành tôm Ấn Độ nếu họ muốn đối đầu với sự phát triển của Ecuador.

(vasep.com.vn) Dữ liệu đánh bắt tôm sơ bộ từ Vịnh Mexico và Nam Đại Tây Dương cho tháng 11 năm 2022 đã được NOAA công bố, cho thấy Louisiana đã có sự trở lại trong năm trong khi số lượng của Texas giảm xuống.

(vasep.com.vn) Hết trợ cấp nhiên liệu, giá thức ăn tăng, chi phí an ninh bổ sung và xúc tiến xuất khẩu kém đã đẩy chi phí sản xuất tôm của Ecuador tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái.

(vasep.com.vn) Nhiều nhà xuất khẩu tôm Ấn Độ hy vọng Nga có thể trở thành một thị trường nhập khẩu tiềm năng, vì vậy Ấn Độ đang cố gắng tăng số lượng nhà máy chế biến được XK sang Nga.