Với thị trường Hàn Quốc, VASEP cho rằng, nếu cơ chế hạn ngạch trong VKFTA không được dỡ bỏ, tôm Việt Nam cũng sẽ có nguy cơ không có ưu thế nào trước tôm Peru.

(vasep.com.vn) Việc chuyển sang nuôi tôm càng xanh đang chứng tỏ sự khôn ngoan về mặt kinh tế đối với ngày càng nhiều người nuôi trồng thủy sản ở Bangladesh, nhưng ngành này vẫn còn những thách thức cần vượt qua.

(vasep.com.vn) Sản lượng nuôi và xuất khẩu tôm của các nước SX hàng đầu liên tục tăng trưởng nóng trong những năm qua, dẫn đến tình trạng dư cung và đẩy giá tôm ở các thị trường xuống mức thấp kỷ lục. Nhiều hệ lụy đang dần dần bộc lộ, trong đó thể hiện rõ nét nhất là động thái phản ứng của một số thị trường NK lớn như Mỹ và Trung Quốc trong thời gian gần đây, gây quan ngại cho nhiều nước XK tôm.

(vasep.com.vn) Tôm sú đang trải qua thời kỳ phục hưng, đặc biệt là ở Ấn Độ và Trung Quốc, nhưng các chuyên gia như nhà phân tích Ida Skancke của Kontali và Tiến sĩ Manoj Sharma, người nuôi tôm hàng đầu Ấn Độ, lưu ý rằng các nhà sản xuất sẽ thật ngốc nghếch nếui loại bỏ tôm thẻ chân trắng.

(vasep.com.vn) Thai Union, một trong những hãng cung cấp tôm lớn nhất thế giới, đồng thời là “ông lớn” trong ngành chế biến thủy sản Thái Lan với hơn 44.000 nhân viên trên toàn cầu, vừa công bố chương trình giảm phát thải carbon trong chuỗi cung ứng tôm năm 2024 với mục tiêu chiến lược đến năm 2030.

(vasep.com.vn) Hai tháng đầu năm 2024, nhập khẩu tôm vào Trung Quốc tăng cả về khối lượng và giá trị so với cùng kỳ năm trước, nhưng giá trung bình vẫn giảm.

Thị trường thức ăn thủy sản Việt Nam đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ, được dự đoán sẽ đạt 2.38 tỷ USD vào năm 2023 và tiếp tục tăng lên 3.94 tỷ USD vào năm 2028, với tốc độ CAGR 4% trong giai đoạn dự báo (Mordor Intelligence).

(vasep.com.vn) Trong bối cảnh chi phí ngày càng tăng và những lo ngại về tính bền vững xung quanh bột cá, Marubeni đã phát triển một loại thức ăn làm từ côn trùng có thể được chứng minh là một giải pháp thay thế khả thi.

(vasep.com.vn) Các nhà NK tôm Nhật Bản sẽ NK thêm tôm thẻ chân trắng nuôi ở Ecuador trong năm nay sau khi Mỹ áp thuế chống trợ cấp (CVD) sơ bộ đối với 3 nguồn cung chính cho nước này.

(vasep.com.vn) Hiệp hội Xuất khẩu Thủy sản Ấn Độ (SEAI) cho biết họ hoàn toàn phản đối quy định mới về thuế đối kháng (CVD) của Mỹ ban hành ngày 26/2/2024.

(vasep.com.vn) Đại sứ Ecuador tại Nhật Bản, ông Cesar Montano, đã đến thăm trụ sở chính của một công ty thuộc sở hữu của Mitsui để thảo luận về thương mại tôm và các mục tiêu của ngành này đối với thị trường Nhật Bản.

Công ty Cổ phần Thực phẩm Sao Ta (mã cổ phiếu FMC) cho biết đã chuẩn bị tài liệu tốt nhất sẵn sàng giải trình cho vụ kiện chống trợ cấp của Hoa Kỳ nhắm vào sản phẩm tôm nước ấm từ Việt Nam.

(vasep.com.vn) Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GACC) ngày 27/3/2024 cho biết tổng cộng 43 lô tôm Ecuador đã bị từ chối trong 2 tháng đầu năm nay, chủ yếu do hàm lượng sulfite vượt mức cho phép.

(vasep.com.vn) Liên minh Tôm miền Nam (SSA) đã chính thức yêu cầu đưa tôm Ấn Độ vào Danh sách năm 2024 của Bộ Lao động Hoa Kỳ gồm các sản phẩm được sản xuất bởi lao động trẻ em hoặc lao động cưỡng bức.

(vasep.com.vn) Dữ liệu của Liên Hợp Quốc cho thấy trong 30 năm qua, các trang trại nuôi tôm đã tăng sản lượng lên 1.000% nhưng các nhóm bảo tồn cho rằng điều này khiến rừng ngập mặn phải trả giá.