Thị trường thế giới

(vasep.com.vn) Khula, vùng nuôi tôm chính của Bangladesh, đã xuất khẩu 19.900 tấn tôm trong năm tài chính 2022-2023, kết thúc vào tháng 3. Con số này giảm so với 24.100 tấn của năm trước và giảm so với mức kỷ lục 39.706 tấn trong năm 2016-2017.

(vasep.com.vn) Hai trong số các công ty sản xuất tôm hàng đầu của Ấn Độ, Apex Frozen Foods và Avanti Feeds, báo cáo thu nhập trong bối cảnh thị trường tôm toàn cầu đầy thách thức.

(vasep.com.vn) Sandro Coglitore, Giám đốc điều hành của Omarsa, công ty chế biến tôm lớn thứ hai của Ecuador nói rằng: Phụ thuộc vào Trung Quốc là việc đầy rủi ro.

(vasep.com.vn) Ronnie Tan, nhà tư vấn nuôi trồng thuỷ sản khu vực của Hội đồng ngũ cốc Mỹ cho biết thị trường bùng nổ hậu Covid của Trung Quốc đã kết thúc, người dân thiếu niềm tin vào nền kinh tế khiến thị trường trì trệ.

(vasep.com.vn) Các nhà XK tôm Ecuador thất vọng trong ngày khai mạc triển lãm thủy sản Thượng Hải do giá vẫn trì trệ trong bối cảnh nhu cầu Trung Quốc đình trệ.

(vasep.com.vn) Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã hợp tác chặt chẽ với Bộ Nuôi trồng và Thủy sản Ecuador (VMAF) để tăng cường an toàn thực phẩm trong toàn bộ chuỗi cung ứng sản phẩm thủy sản. Mới đây, hai bên đã ký kết thỏa thuận hợp tác quản lý (RPA) nhằm thúc đẩy các hệ thống giám sát theo dõi từng mặt hàng cụ thể, gồm tôm nuôi nhập khẩu thông qua dữ liệu và thông tin; từ đó, tăng cường an toàn thực phẩm trước và tại cảng nhập cảnh.

(vasep.com.vn) Theo Tổng cục Hải quan Trung Quốc, nhập khẩu tôm nước ấm đông lạnh vào nước này có xu hướng chậm lại vào tháng 7/2023. Giá nhập khẩu trung bình giảm 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

(vasep.com.vn) Industrial Pesquera Santa Priscila, nhà xuất khẩu tôm lớn nhất của Ecuador, đã chiếm khoảng 15% thị phần tôm nhập khẩu của Trung Quốc, theo báo cáo từ một trong những nhà nhập khẩu thủy sản lớn nhất của Trung Quốc. Santa Priscila, đứng đầu bảng xếp hạng các nhà cung cấp của Ecuador và Ấn Độ cho Trung Quốc từ Quanlian Jicai, nhà nhập khẩu tôm lớn nhất của Trung Quốc.

(vasep.com.vn) Theo Viện Thuỷ sản Quốc gia (NFI), khoảng cách giữa giá buôn và giá bán lẻ tôm là 40%. Giá tại đầm chỉ hơn 4 USD/pao trong khi giá bán lẻ ở mức 9,03 USD/ pao.

(vasep.com.vn) Ngư dân khai thác tôm ở bang Louisiana của Mỹ đang bắt đầu vụ khai thác tôm với dự báo giá thấp.

(vasep.com.vn) Theo Cui He, Chủ tịch Hiệp hội Tiếp thị và Chế biến Thủy sản Trung Quốc (CAPPMA), nhập khẩu tôm của Trung Quốc sẽ không tăng trưởng nhiều trong nửa cuối năm 2023.

(vasep.com.vn) Na Uy đã xuất khẩu khoảng 9.712 tấn tôm nước lạnh, trị giá 633 triệu NOK (62,7 triệu USD) trong nửa đầu năm nay, tăng 22% và 26% so với cùng kỳ năm ngoái.

(vasep.com.vn) Theo báo cáo triển vọng ngành nuôi trồng thủy sản mới nhất từ Rabobank, nhu cầu tôm của Trung Quốc dự kiến sẽ giảm trong nửa cuối năm 2023, tạo ra một tình huống thậm chí còn khó khăn hơn đối với các nhà cung cấp đang phải đối mặt với tình trạng mua chậm từ châu u và Mỹ.

(vasep.com.vn) Thai Union công bố khoản đầu tư 6,9 tỷ THB (200 triệu USD, 178 triệu EUR) nhằm đảm bảo đến 2030, 100% thủy sản của công ty đến từ các nguồn có trách nhiệm.

(vasep.com.vn) Thị trường tôm Argentina đang đối mặt với thách thức do siêu lạm phát làm tăng chi phí, ảnh hưởng đến lợi nhuận của các công ty và nhu cầu yếu gây áp lực giảm giá.