Thị trường thế giới

(vasep.com.vn) Để đối phó với những thách thức mà ngành tôm phải đối mặt, bao gồm sản lượng tăng ở Ecuador và giá thị trường toàn cầu giảm do tồn kho dư thừa, Omarsa và các công ty hàng đầu khác trong ngành đang hỗ trợ một chiến dịch tiếp thị toàn diện nhằm thúc đẩy tăng tiêu thụ tôm. Mỹ là thị trường mục tiêu ban đầu cho chiến dịch này, với các kế hoạch được công bố tại diễn đàn Diễn đàn Tôm Toàn cầu vào ngày /9 và các thông tin chi tiết khác sẽ được tiết lộ vào tháng 11.

(vasep.com.vn) Nhật Bản là một trong những thị trường xuất khẩu thủy sản lớn, trong đó có tôm. Nhu cầu cao và tiêu chuẩn chất lượng khắt khe khiến Nhật Bản trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà sản xuất tôm trên toàn thế giới. Tuy nhiên, để xuất khẩu tôm sang Nhật Bản thành công, bạn phải tuân thủ các thủ tục và yêu cầu cụ thể.

(vasep.com.vn) Trung Quốc đang trải qua thời kỳ bùng nổ các kỹ thuật canh tác mới, với các trang trại “nhà kính” chi phí thấp và hệ thống nuôi trồng thủy sản tuần hoàn (RAS) đều đạt được sức hút đáng kể trong những năm gần đây.

(vasep.com.vn) Ecuador đã ký một thỏa thuận vào ngày 15/9 để đảm bảo khoản tín dụng 200 triệu USD từ Ngân hàng Phát triển Châu Mỹ Latinh và Caribe cho việc điện khí hóa ngành nuôi tôm của đất nước.

(vasep.com.vn) Giảm lượng khí thải carbon là mục tiêu chính của chiến lược năm 2030 của Thai Union. Thai Union đang mong muốn tăng tính bền vững của các sản phẩm thủy sản trong chuỗi cung ứng của mình.

(vasep.com.vn) Chiến tranh Nga-Ukraine tiếp tục gây thiệt hại cho thị trường tôm khi giá tôm Bangladesh giảm 24% trong năm tài chính 2023.

(vasep.com.vn) Quy định mới của chính phủ Indonesia buộc các nhà xuất khẩu phải gửi một phần thu nhập vào tài khoản ngân hàng do chính phủ kiểm soát là một đòn giáng nữa đối với các nhà xuất khẩu và chế biến tôm của quốc gia này, những người đang phải chịu sự sụt giảm nhu cầu toàn cầu và chi phí sản xuất và thức ăn chăn nuôi tăng cao.

(vasep.com.vn) Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đã giữ nguyên mức thuế chống bán phá giá đối với tôm nước ấm đông lạnh xuất khẩu từ hai công ty Ấn Độ và tăng nhẹ thuế suất đối với tất cả các công ty khác sau khi hoàn tất quá trình xem xét hành chính.

(vasep.com.vn) Khula, vùng nuôi tôm chính của Bangladesh, đã xuất khẩu 19.900 tấn tôm trong năm tài chính 2022-2023, kết thúc vào tháng 3. Con số này giảm so với 24.100 tấn của năm trước và giảm so với mức kỷ lục 39.706 tấn trong năm 2016-2017.

(vasep.com.vn) Hai trong số các công ty sản xuất tôm hàng đầu của Ấn Độ, Apex Frozen Foods và Avanti Feeds, báo cáo thu nhập trong bối cảnh thị trường tôm toàn cầu đầy thách thức.

(vasep.com.vn) Sandro Coglitore, Giám đốc điều hành của Omarsa, công ty chế biến tôm lớn thứ hai của Ecuador nói rằng: Phụ thuộc vào Trung Quốc là việc đầy rủi ro.

(vasep.com.vn) Ronnie Tan, nhà tư vấn nuôi trồng thuỷ sản khu vực của Hội đồng ngũ cốc Mỹ cho biết thị trường bùng nổ hậu Covid của Trung Quốc đã kết thúc, người dân thiếu niềm tin vào nền kinh tế khiến thị trường trì trệ.

(vasep.com.vn) Các nhà XK tôm Ecuador thất vọng trong ngày khai mạc triển lãm thủy sản Thượng Hải do giá vẫn trì trệ trong bối cảnh nhu cầu Trung Quốc đình trệ.

(vasep.com.vn) Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã hợp tác chặt chẽ với Bộ Nuôi trồng và Thủy sản Ecuador (VMAF) để tăng cường an toàn thực phẩm trong toàn bộ chuỗi cung ứng sản phẩm thủy sản. Mới đây, hai bên đã ký kết thỏa thuận hợp tác quản lý (RPA) nhằm thúc đẩy các hệ thống giám sát theo dõi từng mặt hàng cụ thể, gồm tôm nuôi nhập khẩu thông qua dữ liệu và thông tin; từ đó, tăng cường an toàn thực phẩm trước và tại cảng nhập cảnh.

(vasep.com.vn) Theo Tổng cục Hải quan Trung Quốc, nhập khẩu tôm nước ấm đông lạnh vào nước này có xu hướng chậm lại vào tháng 7/2023. Giá nhập khẩu trung bình giảm 20% so với cùng kỳ năm ngoái.