(vasep.com.vn) Theo số liệu thống kê của Hải quan Việt Nam, sau khi sụt giảm mạnh 51% trong tháng 5/2023 xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang Anh tiếp tục tăng trong 2 tháng sau đó. Sự tăng trưởng này đã góp phần nâng tổng kim ngạch XK sang Anh trong 7 tháng đầu năm 2023 lên cao hơn 77% so với cùng kỳ năm 2022, đạt hơn 4,5 triệu USD.

(vasep.com.vn) Bộ Thương mại Indonesia đã yêu cầu Nhật Bản xóa bỏ 4 mức thuế suất đối với các sản phẩm cá ngừ đóng hộp của Indonesia như 1 phần trong nghị định thư sửa đổi thỏa thuận hợp tác kinh tế giữa Nhật Bản và Indonesia (IJEPA).

(vasep.com.vn) Các nhà sản xuất cá ngừ đóng hộp Thái Lan đang đẩy giá cá ngừ vằn nguyên liệu trong tháng 9/2023 xuống thấp hơn khoảng 150 USD/tấn so với tháng 8.

(vasep.com.vn) Theo số liệu thống kê của Hải quan Việt Nam, trong khi các thị trường nhập khẩu cá ngừ chính của Việt Nam giảm, XK cá ngừ của Việt Nam sang Hàn Quốc lại tăng ấn tượng. Tính lũy kế 7 tháng đầu năm 2023, XK cá ngừ sang thị trường này đã tăng gấp 2,5 lần cùng kỳ năm 2022, đạt hơn 7 triệu USD.

(vasep.com.vn) 7 tháng đầu năm 2023, xuất khẩu (XK) cá ngừ của Việt Nam vẫn thấp hơn 28% so với cùng kỳ, đạt 458 triệu USD. Nhu cầu nhu cầu thấp và sức mua tại một số thị trường chính vẫn thấp đã ảnh hưởng tới XK cá ngừ của Việt Nam. Bên cạnh đó, giá cá ngừ nguyên liệu vẫn ở mức cao đã đẩy giá sản phẩm cuối cùng tăng khiến cho nhu cầu tiêu thụ càng khó phục hồi nhất là trong bối cảnh kinh tế như hiện nay.

(vasep.com.vn) 7 tháng đầu năm 2023, xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam vẫn thấp hơn 28% so với cùng kỳ, đạt 458 triệu USD. Nhu cầu nhu cầu thấp và sức mua tại một số thị trường chính vẫn thấp đã ảnh hưởng tới XK cá ngừ của Việt Nam. Bên cạnh đó, giá cá ngừ nguyên liệu vẫn ở mức cao đã đẩy giá sản phẩm cuối cùng tăng khiến cho nhu cầu tiêu thụ càng khó phục hồi nhất là trong bối cảnh kinh tế như hiện nay.

(vasep.com.vn) Ngày 25/7/2023, Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Israel (VIFTA) đã chính thức được ký kết. Điều này mở ra cơ hội cho các mặt hàng thủy sản xuất khẩu của Việt Nam không chỉ tiếp cận thị trường Israel mà còn thâm nhập vào thị trường Trung Đông rộng lớn.

(vasep.com.vn) Madagascar và EU đã ký một thỏa thuận mới kéo dài 4 năm cho phép các tàu mang cờ của EU đánh bắt cá ngừ tại các vùng biển của Madagascar sau 4 năm rưỡi gián đoạn.

(vasep.com.vn) Không nằm trong top 3 thị trường nhập khẩu nhiều nhất cá ngừ của Việt Nam trong 6 tháng đầu năm nay, nhưng Italy gây chú ý với mức tăng gấp 12 lần trong tháng 6/2023. Theo số liệu thống kê của Hải quan Việt Nam, XK cá ngừ của Việt Nam sang Italy sau khi sụt giảm trong tháng 1 đã tăng trưởng liên tục ở mức 3 con số trong những tháng sau đó. Và nhờ đó, tính lũy kế 6 tháng đầu năm 2023 XK cá ngừ sang thị trường này đạt 5,8 triệu USD, tăng 37% so với cùng kỳ năm 2022.

(vasep.com.vn) Theo số liệu thống kê của Bộ Nông nghiệp Mỹ, NK thịt/loin cá ngừ đông lạnh (mã HS03048700) vào thị trường này trong 5 tháng đầu năm 2023 vẫn thấp hơn so với cùng kỳ, đạt hơn 13 nghìn tấn, trị giá 170 triệu USD, giảm 38% về khối lượng và 42% về giá trị.

(vasep.com.vn) Hiệp hội Thủy sản Quốc gia Ghana (NAFAG) đã thúc giục Chính phủ nước này khai thác việc thành lập Khu vực Thương mại Tự do Lục địa Châu Phi (AfCFTA) để mở cửa thị trường tại các quốc gia không giáp biển cho ngành cá ngừ Ghana.

(vasep.com.vn) Trong một năm đầy thách thức với ngành cá ngừ, với giá cá ngừ nguyên liệu thô cao bất thường và nhu cầu tại các thị trường phương tây giảm, một khu vực đang chứng kiến nhiều hoạt động kinh doanh hơn bao giờ hết.

(vasep.com.vn) Xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam 6 tháng đầu năm 2023 đạt 382 triệu USD, giảm 31%. XK các sản phẩm cá ngừ tươi và đông lạnh mã HS03 của Việt Nam đều giảm so với cùng kỳ, trong khi đó XK cá ngừ chế biến và đóng hộp tăng.

(vasep.com.vn) Năm 2023 là một năm đầy thách thức với ngành cá ngừ Việt Nam, với giá cá ngừ nguyên liệu tăng cao và nhu cầu tại các thị trường lớn giảm. Chính vì vậy mà từ đầu năm đến nay, xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam liên tục sụt giảm so với cùng kỳ.

(vasep.com.vn) Theo Thông cáo báo chí mới đây của Walmart, chính sách hải sản nâng cao của Walmart được xây dựng dựa trên mục tiêu đến năm 2025, tất cả cá ngừ thương hiệu quốc gia và tư nhân của Walmart và Sam's Club sẽ đến từ nguồn được chứng nhận bởi Dự án Cải thiện Nghề cá (FIP) hoặc Hội đồng Quản lý Biển (MSC).