Doanh nghiệp

(vasep.com.vn) Ngày 25/7, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan cùng đoàn công tác, trong đó có đại diện VASEP và doanh nghiệp đã đến Bình Thuận thăm hỏi, hỗ trợ cho 15 gia đình nạn nhân bị chìm tàu trên biển ngày 10/7.

Các nhà xuất khẩu Ấn Độ cho biết tình trạng khan hiến container rỗng đã được cải thiện và giá cước vận tải biển đã giảm. Ấn Độ đặt mục tiêu xuất khẩu hàng hóa đạt 475 tỷ USD trong năm tài chính 23.

Hệ sinh thái Hải Vương Group gồm: Công ty TNHH Hải Vương (Havuco), công ty TNHH Thuỷ sản Hải Long Nha Trang (Dragon Waves), CTCP Vịnh Nha Trang (Nha Trang Bay), công ty TNHH Cá ngừ Việt Nam (Tuna Vietnam) và Cơ sở cá giống Hoa Sơn.

Dự án Chuỗi liên sản xuất và tiêu thụ cá ngừ đại dương Bình Định giúp sản phẩm cá ngừ đại dương có đầu ra ổn định, giá bán cao

Để giúp doanh nghiệp, đối tác và khách hàng nắm bắt nhanh và đầy đủ toàn bộ bức tranh, năng lực về sản xuất - xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam trong chuỗi thời gian 5 năm (2016-2020) chỉ bằng một ấn phẩm nhỏ gọn, tiện lợi, VPHH VASEP tổng hợp, phát hành Poster “Toàn cảnh xuất khẩu thủy sản Việt Nam, 2016-2020”.

(vasep.com.vn) Sáng 10/8/2021, WB và VASEP đồng tổ chức Hội thảo trực tuyến công bố Báo cáo “Đánh giá tác động kinh tế từ phân tích thương mại của việc không tuân thủ quy định về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU): Trường hợp Việt Nam” - với mong muốn chia sẻ kết quả nghiên cứu, phân tích tác động của thẻ vàng IUU với thương mại, XK thuỷ sản Việt Nam và ảnh hưởng đối với ngành thủy sản, kinh tế và uy tín quốc gia nếu bị EU phạt thẻ đỏ.

Liên doanh giữa Amicogen và Công ty cổ phần Nam Việt (Navico, HoSE: ANV) được đặt mục tiêu cung cấp các sản phẩm giá trị gia tăng collagen và gelatin đầu tiên cho thị trường Việt Nam từ năm 2022.

Sáng 7/6/2021, Uỷ ban Hải sản VASEP, Ban điều hành chương trình chống khai thác IUU của VASEP cùng với các DN chế biến XK hải sản đã có cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo Tổng cục Thuỷ sản và Cục Thú y để trao đổi về các bất cập trong chuỗi khai thác, chế biến, xuất khẩu hải sản khai thác, đưa ra các kiến nghị tháo gỡ các vướng mặc nhằm khơi thông xuất khẩu và hướng tới tháo gỡ thẻ vàng IUU cho hải sản khai thác của Việt Nam.

Do ảnh hưởng của Covid-19, các doanh nghiệp thủy sản đều bị sụt giảm 30-50% đơn hàng, liệu EVFTA có giúp nhóm ngành này hồi phục trong nửa cuối năm nay?

Dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp ở trong nước và trên thế giới khiến nghề đánh bắt cá ngừ đại dương của ngư dân Việt Nam gặp nhiều khó khăn do không xuất khẩu được sản phẩm.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn ở hầu hết các thị trường, nhưng doanh nghiệp vẫn cố gắng thu mua nguyên liệu cho hàng vạn hộ nuôi tôm khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Cá ngừ, một mặt hàng thủy sản xuất khẩu chủ lực của Việt Nam, sẽ được gắn nhãn sinh thái của Hội đồng Quản lý biển (MSC).

Chiều 12/11, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công thương) phối hợp với Công ty TNHH Nguyễn Hưng (KCN Đông Bắc Sông Cầu 2) tổ chức hội nghị trình diễn mô hình kỹ thuật sản xuất đồ hộp thủy sản.

Chiều 23/10, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức Hội nghị tổng kết SX nông nghiệp năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, nhãn hiệu tập thể (NHTT) có ý nghĩa rất lớn trong việc xây dựng thương hiệu cũng như tạo điều kiện cho các sản phẩm địa phương vươn ra các thị trường trong và ngoài nước. Vì vậy, việc nâng cao hiệu quả quản lý và khai thác NHTT để xây dựng thương hiệu cho sản phẩm địa phương cần được chú trọng.