Thị trường Mỹ

(vasep.com.vn) Cuộc khủng hoảng giá ảnh hưởng đến lĩnh vực nuôi tôm của Ấn Độ trong nửa cuối năm 2022 trở nên trầm trọng hơn trong những tuần gần đây, bất chấp những nỗ lực của chính quyền địa phương nhằm cắt giảm tỷ lệ thức ăn và thiết lập mức giá tối thiểu. Giá tôm Ấn Độ ở tất cả các kích cỡ vẫn thấp hơn nhiều so với giá thành sản xuất.

(vasep.com.vn) Theo Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia Hoa Kỳ (NOAA), tháng 8/2022, Mỹ NK tổng cộng 5.358 tấn mực ống, trị giá 35,6 triệu USD, giảm 31% về khối lượng và 11% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái. Giá NK trung bình mặt hàng này đạt 6,64 USD/kg, tăng 28% so với cùng kỳ.

(vasep.com.vn) Giá thịt cua xanh (BSC) gần đây tiếp tục giảm nhưng có dấu hiệu phục hồi.

(vasep.com.vn) Theo quan sát và dữ liệu mới nhất được thu thập từ Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia (NOAA), nhập khẩu cá rô phi của Mỹ đang tiếp tục sụt giảm, tình trạng này có thể sẽ kéo dài đến năm 2023.

Theo gCaptain, một ấn phẩm phục vụ ngành vận tải biển quốc tế, cảng container hàng đầu của Hoa Kỳ, một trung tâm chính cho các sản phẩm nhập khẩu vào Hoa Kỳ từ châu Á, báo cáo hôm thứ Tư (19/10) cho thấy, lượng nhập khẩu trong tháng 9/2022 giảm 27% so với cùng tháng năm 2021.

(vasep.com.vn) Khi quân đội của họ tiếp tục đẩy lùi quân đội Nga, các kênh cung cấp của Ukraine tiếp tục mở lại và đưa thủy sản từ từ vào thị trường đang bị chiến tranh tàn phá.

(vasep.com.vn) Tháng 8/2022, Mỹ nhập khẩu 71.666 tấn, trị giá 664,8 triệu USD, giảm 20% về khối lượng và 19% về giá trị so với tháng 8/2021, theo số liệu của Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia Hoa Kỳ (NOAA).

(vasep.com.vn) Việc hủy mùa cua tuyết ở Biển Bering Alaska cộng với lệnh cấm cua tuyết Nga khiến các nhà cung cấp dự đoán giá cua đông lạnh từ Canada sẽ tăng tuy nhiên điều này có thể không xảy ra.

(vasep.com.vn) Mỹ đang hướng tới tăng nhập khẩu sò điệp từ các thị trường Nhật Bản, Argentina và Trung Quốc để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong nước, theo số mới nhất của Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia (NOAA).

Chỉ trong 7 tháng, Mỹ đã chi 19 tỷ USD để mua hơn 2 triệu tấn tôm cá các loại. Việt Nam vươn lên thành nhà cung cấp thuỷ sản lớn thứ hai về sản lượng cho Mỹ, song về giá trị thì vẫn đứng thứ 5.

(vasep.com.vn) Theo ông Chris Dubois, Giám đốc điều hành cấp cao của công ty phân tích người tiêu dùng và bán lẻ có trụ sở tại Chicago (IRI), thủy sản tại Mỹ đã đạt đến điểm giới hạn khi tổn thất tăng cao, doanh số bán hàng giảm ngày càng nhanh do giá tăng. Các con số mới nhất về tiêu thụ thủy sản tại thị trường Mỹ cho thấy lạm phát ngày một tăng, gây nên nhiều khó khăn lên ngành tiêu dùng và bán lẻ.

(vasep.com.vn) Nhập khẩu tôm của Mỹ trong tháng 7/2022 giảm 12% so với tháng 6 xuống 67.782 tấn. Con số này cũng thấp hơn 11,3% so với cùng kỳ năm ngoái, theo số liệu của Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia Hoa Kỳ (NOAA).

(vasep.com.vn) Theo thống kê Hải quan Việt Nam, 8 tháng đầu năm 2022, XK cá tra Việt Nam đạt trên 1,8 tỷ USD, tăng 81% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, XK cá tra sang thị trường Mỹ chiếm 23% với hơn 421 triệu USD, tăng 87%.

(vasep.com.vn) Giá cua tuyết của Mỹ tăng, đạt trung bình 7,15-7,40 USD/pao đối với chân cua đông lạnh cỡ từ 5-8 ounce từ tỉnh Newfoundland và Labrador, tăng 1% so với mức 7,10-7,35 USD/pao hôm 2/8.

(vasep.com.vn) Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) đang có kế hoạch mua 1,44 triệu pao các sản phẩm cá da trơn cho các chương trình hỗ trợ thực phẩm của chính phủ.