Thị trường Mỹ

(vasep.com.vn) Cơ quan Nghề cá NOAA (NOAA Fisheries) đã hoàn tất kế hoạch về hệ thống hạn ngạch mới cho hoạt động đánh bắt cá tuyết ở Thái Bình Dương, yêu cầu ngư dân tham gia một hợp tác xã để thu hoạch cá tuyết ở khu vực Biển Bering và Quần đảo Aleutian trong năm 2024.

(vasep.com.vn) Các nhà nhập khẩu tôm, cua xanh và cá ngừ của Mỹ từ Indonesia sẽ bị ảnh hưởng hoặc sẽ phải tìm kiếm nguồn cung thay thế do quy định mới của Indonesia. Quy tắc mới đã được công bố vào giữa tháng 7 và có hiệu lực từ ngày 1/8.

(vasep.com.vn) Trung Quốc không phải là quốc gia duy nhất lo lắng về việc Nhật Bản xả nước từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi.

(vasep.com.vn) Mỹ luôn là đối tác NK hàng đầu của thủy sản Việt Nam. Năm 2022, XK thủy sản của Việt Nam sang Mỹ đạt kỷ lục 2,15 tỷ USD, tăng 80% so với cách đó 10 năm, trước thời điểm Việt Nam – Hoa Kỳ xác lập quan hệ Đối tác Toàn diện vào năm 2013.

(vasep.com.vn) Nhằm ngăn chặn các hoạt động đánh bắt bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), Cơ quan Thủy sản Biển Quốc gia (NMFS) đã ban hành Quy tắc Đề xuất mở rộng Chương trình Giám sát Nhập khẩu Hải sản (SIMP) để bổ sung các loài hoặc nhóm loài và chống đánh bắt IUU và gian lận hải sản (NOAA-NMFS- 2022-0119).

(vasep.com.vn) Ngành nhà hàng tại Mỹ phục hồi trong mùa hè kéo theo sự tăng trưởng của chuỗi nhà hàng hải sản trên khắp nước Mỹ.

(vasep.com.vn) Giá ghẹ nhập khẩu vào Mỹ hầu như không tăng trong hai tháng qua mặc dù khối lượng tiếp tục giảm.

(vasep.comm.vn) Trong bản cập nhật ngành cho quý II năm 2023 vừa được công bố, nhóm cố vấn của Viện Thực phẩm Nông nghiệp Wells Fargo gồm 11 thành viên cho biết triển vọng ngành thuỷ sản Mỹ năm 2023 là không đồng đều. Báo cáo tập trung vào nhập khẩu tôm và cua tuyết.

(vasep.com.vn) Cá tuyết và cá tuyết haddock của Nga sẽ sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi các dự luật do các thượng nghị sĩ Mỹ đề xuất so với cá minh thái.

(vasep.com.vn) Theo nguồn tin từ Canada về xuất khẩu cua tuyết sang Mỹ năm 2023, mặc dù thu hoạch cua tuyết ở tỉnh Newfoundland và Labrador (NL) của Canada bắt đầu muộn và thiếu nguồn cung từ Nga, Mỹ vẫn dẫn đầu về tốc độ nhập khẩu cua tuyết đông lạnh cua vào năm 2023.

(vasep.com.vn) Bộ thương mại Mỹ dự định áp dụng thuế quan với các sản phẩm thiếc dùng trong thủy sản đóng hộp được nhập khẩu từ Trung Quốc, Canada và Đức. Chính phủ từ chối áp thuế với thiếc được nhập khẩu từ Hàn Quốc, Đài Loan, Thổ Nhĩ Kỳ và Anh. Những quyết định sơ bộ này nhấn mạnh cam kết của Bộ trong việc khắc phục các hành vi thương mại không công bằng, bảo vệ quyền lợi người lao động, công ty và nông dân Mỹ.

(vasep.com.vn) Các thượng nghị sĩ đảng Cộng hoà Alaska Lisa Murkowski và Dan Sullivan đang thúc đẩy hàng chục bổ sung cho đạo luật nông trại tiếp theo của Mỹ để giúp ích cho người dân trong bang.

(vasep.com.vn) Lạm phát thuỷ sản tại Mỹ giảm trong tháng 7 nhưng vẫn chưa thể khiến người tiêu dùng tăng mua tại cửa hàng bán lẻ nên tổng doanh số và khối lượng thuỷ sản tiếp tục giảm.

(vasep.com.vn) Theo Viện Thuỷ sản Quốc gia (NFI), khoảng cách giữa giá buôn và giá bán lẻ tôm là 40%. Giá tại đầm chỉ hơn 4 USD/pao trong khi giá bán lẻ ở mức 9,03 USD/ pao.

(vasep.com.vn) Ngành công nghiệp nhà hàng của Mỹ đang có dấu hiệu phục hồi sau những tác động kéo dài của việc đóng cửa vì Covid-19.