Thị trường Nhật Bản

(vasep.com.vn) Sản lượng khai thác cá thu đao của Nhật Bản năm thứ tư liên tiếp đạt mức thấp kỷ lục trong khi giá tiếp tục tăng.

(vasep.com.vn) Theo thống kê của Hải quan Nhật Bản, năm 2022, nước này NK 34,1 nghìn tấn bạch tuộc đông lạnh, với giá trung bình 1.423 yên/kg (10,87 USD/kg), tăng 29% về khối lượng và 18% về giá so với năm 2021 với 26,4 nghìn tấn, giá 1.204 yên/kg (9,20 USD/kg).

(vasep.com.vn) Các công ty Nhật Bản đang ngày càng tìm đến trí tuệ nhân tạo (AI) để tìm giải pháp cho những thách thức trong đánh bắt và nuôi cá.

(vasep.com.vn) Hiệp hội ngư dân quốc gia cho biết, sản lượng đánh bắt cá thu đao của Nhật Bản năm 2022 đã giảm gần 2% so với năm trước xuống còn 17.910 tấn, đạt mức thấp kỷ lục trong năm thứ tư liên tiếp.

Moscow không đồng ý tham gia thảo luận liên chính phủ về hợp tác đánh bắt cá trên biển tại khu vực quần đảo mà hai nước đang có tranh chấp vì cho rằng Nhật Bản có các biện pháp chống lại Nga.

(vasep.com.vn) Theo thống kê của Hải quan Nhật Bản, năm 2022, nước này NK 1,95 triệu tấn thủy sản, trị giá 1,94 nghìn tỷ yên (14,9 tỷ USD), trong khi NK thịt đạt trên 3 triệu tấn, trị giá trên 1,9 nghìn tỷ yên (14,8 tỷ USD).

(vasep.com.vn) Công ty thuộc sở hữu của chính phủ Nhật Bản Tokushima Auction Market đang tìm cách đầu tư hơn 1 tỷ đô la vào một dự án nuôi trồng thủy sản ngoài khơi ở Ilocos Norte

(vasep.com.vn) Hiệp hội hợp tác xã đánh bắt cá thu đao quốc gia (Tokyo) đã công bố vào ngày 10 rằng sản lượng đánh bắt cá thu đao trên toàn quốc vào năm 2022 là 17.910 tấn, giảm 2,1% so với năm trước.

(vasep.com.vn) Theo thống kê của Hải quan Nhật Bản, tính đến hết tháng 10/2022, lượng bạch tuộc đông lạnh NK vào thị trường Nhật bản đạt gần 25,8 nghìn tấn, tăng 37% so với cùng kỳ năm 2021.

(vasep.com.vn) Hạn ngạch của Nhật Bản đối với các loài như cá tuyết Thái Bình Dương và cá thu đao trong vùng đặc quyền kinh tế của Nga giảm xuống chỉ còn 50.000 tấn vào năm 2023, phản ánh việc giảm hạn ngạch của Nga trong vùng biển Nhật Bản

(vasep.com.vn) Trợ cấp nhiên liệu, bột cá và dầu cá đã được kích hoạt tại Nhật Bản, sau khi đồng yên tiếp tục yếu đi.

(vasep.com.vn) Các công ty thủy sản lớn của Nhật Bản đang cảm thấy cả tác động tiêu cực và tích cực từ sự suy yếu của đồng tiền nước này.

Thị trường Nhật Bản sẽ kiểm soát chặt chẽ về khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (khai thác IUU) đối với thủy sản nhập khẩu từ Việt Nam.

(vasep.com.vn) Nhật Bản đề xuất đặt ra “Ngày cá” với hy vọng sẽ bù đắp sự sụt giảm đáng kể trong tiêu thụ hải sản của Nhật Bản.

Nhiều siêu thị Nhật Bản hướng tới nhập khẩu nhiều mặt hàng nông thủy sản, thực phẩm có chất lượng tốt với giá thành hợp lý từ Việt Nam như cá tra, thịt gà, tôm, xoài, chuối, thanh long...