Thị trường thế giới

(vasep.com.vn) Giá cá ngừ vằn giao tại Bangkok, Thái Lan dự kiến sẽ tăng trong tháng 9/2022 sau khi tăng trong tháng 8.

(vasep.com.vn) Xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam trong tháng 7/2022 đã tăng trưởng chậm lại với giá trị XK đạt hơn 85 triệu USD, tăng 32% so với cùng kỳ năm 2021. Con số này góp phần nâng tổng kim ngạch XK cá ngừ trong 7 tháng đầu năm 2022 lên 638 triệu USD, tăng 52% so với cùng kỳ năm 2021.

(vasep.com.vn) Chính phủ Indonesia đang nỗ lực đàm phán với Nhật Bản để được loại bỏ 4 loại thuế đối với cá ngừ đóng hộp, phù hợp với việc xem xét thỏa thuận chung trong khuôn khổ Hiệp định Đối tác Kinh tế Indonesia và Nhật Bản (IJEPA).

(vasep.com.vn) XK cá ngừ toàn cầu trong năm 2021 ghi nhận mức sụt giảm mạnh nhất trong hơn 20 năm qua, nguyên nhân là do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và sự gia tăng chi phí vận chuyển đã khiến cho XK cá ngừ của Thái Lan giảm mạnh.

(vasep.com.vn) Các nguồn cung cá ngừ vằn giao tại Bangkok, Thái Lan trong tháng 8 đang cố gắng đẩy giá cá ngừ thêm 200 USD/tấn.

(vasep.com.vn) Gần đây một dự án nhằm bảo tồn ngành đánh bắt cá ngừ vây vàng đã được khởi động tại huyện Semporna, bờ biển phía đông của Sabah.

Mỹ đang đối mặt với lạm phát cao nhất 40 năm. Các mặt hàng thực phẩm liên tục tăng giá, thịt gà không nằm ngoài xu hướng. Giá bán lẻ gà nguyên con của Mỹ 1,70 USD/pound, tương đương 3,8 USD/kg vào tháng 4 – kỷ lục trong 15 năm, cao hơn 19% so với trung bình 10 năm qua.

(vasep.com.vn) Công ty Phát triển Thủy sản Oman (FDO), một công ty cổ phần và là công ty con của Cơ quan Đầu tư Oman, đã ký hợp đồng xây dựng với một công ty địa phương để phát triển một khu liên hợp sản xuất cá ngừ và cá mòi đóng hộp, dự kiến bắt đầu hoạt động trong năm 2024.

Các nhà xuất khẩu Ấn Độ cho biết tình trạng khan hiến container rỗng đã được cải thiện và giá cước vận tải biển đã giảm. Ấn Độ đặt mục tiêu xuất khẩu hàng hóa đạt 475 tỷ USD trong năm tài chính 23.

(vasep.com.vn) Giá nhiên liệu tăng chóng mặt đang giáng một đòn chí mạng vào thủ phủ cá ngừ của Philippines.

(vasep.com.vn) Giá cá ngừ vây vàng nguyên liệu xuất sang Nam Âu đã tăng lên mức kỷ lục.

(vasep.com.vn) Từ tháng 1-5/2022, giá trung bình cá ngừ vằn đông lạnh cao hơn 33% so với cùng kỳ năm trước.

(vasep.com.vn) Hạn ngạch đánh bắt cá ngừ vây vàng của Seychelles đã tăng lên 37.000 tấn vào năm 2022 khi tất cả các thành viên của Ủy ban Cá ngừ Ấn Độ Dương (IOTC) đã chấp thuận cách giải thích của quốc đảo này về khoản bù đắp được áp dụng ban đầu.

(vasep.com.vn) Quốc đảo Thái Bình Dương, Fiji, đang tìm kiếm nguồn cung cá ngừ bổ sung và đang đàm phán liên tục với các đối tác song phương ở Thái Bình Dương để đáp ứng nhu cầu của ngành chế biến của nước này.

(vasep.com.vn) Giá cá ngừ vằn nguyên liệu thô giao cho các nhà máy chế biến tại Thái Lan đang giảm trong khi tại Ecuador vẫn ổn định.