Thị trường thế giới

(vasep.com.vn) Madagascar và EU đã ký một thỏa thuận mới kéo dài 4 năm cho phép các tàu mang cờ của EU đánh bắt cá ngừ tại các vùng biển của Madagascar sau 4 năm rưỡi gián đoạn.

(vasep.com.vn) Theo số liệu thống kê của Bộ Nông nghiệp Mỹ, NK thịt/loin cá ngừ đông lạnh (mã HS03048700) vào thị trường này trong 5 tháng đầu năm 2023 vẫn thấp hơn so với cùng kỳ, đạt hơn 13 nghìn tấn, trị giá 170 triệu USD, giảm 38% về khối lượng và 42% về giá trị.

(vasep.com.vn) Hiệp hội Thủy sản Quốc gia Ghana (NAFAG) đã thúc giục Chính phủ nước này khai thác việc thành lập Khu vực Thương mại Tự do Lục địa Châu Phi (AfCFTA) để mở cửa thị trường tại các quốc gia không giáp biển cho ngành cá ngừ Ghana.

(vasep.com.vn) Trong một năm đầy thách thức với ngành cá ngừ, với giá cá ngừ nguyên liệu thô cao bất thường và nhu cầu tại các thị trường phương tây giảm, một khu vực đang chứng kiến nhiều hoạt động kinh doanh hơn bao giờ hết.

(vasep.com.vn) Theo Thông cáo báo chí mới đây của Walmart, chính sách hải sản nâng cao của Walmart được xây dựng dựa trên mục tiêu đến năm 2025, tất cả cá ngừ thương hiệu quốc gia và tư nhân của Walmart và Sam's Club sẽ đến từ nguồn được chứng nhận bởi Dự án Cải thiện Nghề cá (FIP) hoặc Hội đồng Quản lý Biển (MSC).

(vasep.com.vn) OPAGAC-AGAC và ANABAC-OPTUC, đại diện chuỗi giá trị cá ngừ của Tây Ban Nha, đang đạt được tiến bộ trong việc đạt được và mở rộng chứng nhận của Hội đồng Quản lý Biển (MSC).

(vasep.com.vn) 4 tháng đầu năm 2023, xuất khẩu cá ngừ của Thái Lan đạt 153 nghìn tấn, giảm 14% so với cùng kỳ năm 2022. Theo Trung tâm Thương mại Thế giới (ITC), đây là khối lượng thấp nhất trong 10 năm qua.

(vasep.com.vn) Indonesia sẽ giảm tổng sản lượng đánh bắt cá ngừ xuống 10% so với mức của năm 2021 trong vòng 3 năm tới để đảm bảo tính bền vững lâu dài của nghề cá nước này.

(vasep.com.vn) Giá cá ngừ vây vàng giao tại châu Âu trong tháng 7/2023 giảm do nguồn cung cao trong khi nhu cầu thấp.

(vasep.com.vn) Các công ty cá ngừ Maldives đang chờ đợi việc thực thi các hiệp định thương mại tự do (FTA) với Vương quốc Anh và EU, các hiệp định này được kỳ vọng là sẽ làm tăng đáng kể XK cá ngừ tươi và đóng hộp của nước này.

(vasep.com.vn) Giá cá ngừ vằn tại Bangkok tăng nhẹ và hiện giao dịch tại thị trường này diễn ra ở mức thấp.

(vasep.com.vn) Indonesia đang lên kế hoạch xây dựng trang trại cá ngừ ở các vịnh của nước này để thúc đẩy ngành nuôi trồng thủy sản đồng thời giảm nỗ lực đánh bắt.

(vasep.com.vn) Giá cá ngừ vây vàng nguyên liệu để sản xuất đồ hộp NK vào châu Âu trong tháng 6/2023 giảm do sản lượng khai thác tăng và nhu cầu giảm từ các nhà sản xuất đồ hộp Italy.

(vasep.com.vn) Ngành sản xuất cá ngừ đóng hộp Italy đang vô cùng lo lắng vì giá dầu oliu tăng nhanh. Đây là nguyên liệu chính trong dây chuyền sản xuất của họ, giá mặt hàng này vốn đã tăng chóng mặt trong những tháng gần đây.

(vasep.com.vn) Hiệp hội ngành đánh cá của Papua New Guinea cho biết nghề lưới vây của họ đã trở thành nguồn cá ngừ lớn nhất toàn cầu được MSC chứng nhận sau khi mở rộng phạm vi địa lý của chứng nhận sang vùng biển PNA và WCPO.