(vasep.com.vn) Xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam tiếp tục tăng trong tháng 12/2023. Tính lũy kế cả năm 2023, XK cá ngừ đạt 845 triệu USD, giảm 17% so với năm 2022.

(vasep.com.vn) Bộ Hàng hải và Thủy sản Indonesia (KKP) đã hoàn tất thỏa thuận giảm thuế xuất khẩu từ 9,6% xuống 0% đối với 4 mặt hàng cá ngừ chế biến sang Nhật Bản. Thuế xuất khẩu 0% áp dụng cho cá ngừ đóng hộp và cá ngừ vằn đóng hộp cũng như hai mức thuế đối với katsuobushi, với mã HS 1604.14-091, và các sản phẩm cá ngừ khác, với mã HS 1604.14-099, ban đầu từ 9,6% đến 0%.

(vasep.com.vn) Nhu cầu thị trường thế giới đối với sản phẩm cá ngừ đóng hộp vẫn thấp khiến giá nguyên liệu tại Thái Lan và Ecuador tiếp tục giảm. Nguồn cung nguyên liệu thô ở Thái Bình Dương dự kiến ​​sẽ ổn định và các cơ sở chế biến sẽ hoạt động hiệu quả. Giá tại các thị trường châu Âu và Đại Tây Dương cũng giảm, trong đó giá tại khu vực Đông Thái Bình Dương giảm do sản lượng tăng.

(vasep.com.vn) Năm 2023, lần đầu tiên cá ngừ đóng hộp trở thành nhóm sản phẩm XK nhiều nhất sang thị trường EU. Kim ngạch XK nhóm sản phẩm này chiếm hơn 40% tổng kim ngạch XK sang thị trường này, ước đạt khoảng 71 triệu USD. Con số này tăng 28% so với năm 2022.

(vasep.com.vn) Giá cá ngừ vằn tại các thị trường quốc tế trọng điểm đã giảm nhẹ trong tháng 1/2024, sau khi giảm đáng kể trong những tháng gần đây.

Ông Trương Nam Phong, Trưởng phòng Kinh tế thị xã Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định), cho biết, sản lượng đánh bắt năm 2023 của ngư dân địa phương tăng mạnh, đạt 69.500 tấn, tăng 8.300 tấn so với cùng kỳ; đạt 109,9% kế hoạch.

(vasep.com.vn) Theo một nghiên cứu mới được công bố bởi Seafish, cơ quan công quyền của Vương quốc Anh chuyên hỗ trợ ngành thủy sản, cá ngừ đã vượt qua cá hồi vào năm 2023 để trở thành loài hải sản được tiêu thụ nhiều nhất ở các siêu thị ở Anh.

(vasep.com.vn) Mùa cuối năm mang đến một cơ hội bất ngờ cho những người ưa chuộng hải sản ở Nhật Bản khi giá cá ngừ vây xanh đông lạnh giảm mạnh, giúp người tiêu dùng tiếp cận được loại cá có giá cao này với mức giá phải chăng hơn.

(vasep.com.vn) Tiếp nối đà tăng trưởng trong tháng 9, XK cá ngừ của Việt Nam sang Canada tăng trưởng liên tục trong những tháng cuối năm. Tính riêng tháng 11/2023, giá trị XK cá ngừ sang thị trường này tăng 117%. Con số này đã góp phần nâng tổng giá trị XK trong 11 tháng đầu năm 2023 lên gần 31 triệu USD, giảm 37% so với cùng kỳ năm 2022.

(vasep.com.vn) Năm 2023, xuất khẩu cá ngừ chế biến khác mã HS16 của Việt Nam, trong đó phần lớn các sản phẩm loin cá ngừ hấp đông lạnh, tăng trưởng tốt so với cùng kỳ. Tuy nhiên, trong 2 tháng cuối năm XK nhóm sản phẩm này lại có xu hướng sụt giảm.

(vasep.com.vn) Báo cáo của Đặc khu Thâm Quyến, Trung Quốc cho biết sàn giao dịch sẽ bắt đầu hoạt động chính thức vào tháng 1/2024 sau thời gian thử nghiệm bắt đầu từ tháng 11/2023. Dịch vụ niêm yết và đấu giá trực tuyến bao gồm cá ngừ, cá minh thái, cá tuyết và các loại hải sản có giá trị cao khác cho các công ty đánh cá trong nước và thương nhân.

(vasep.com.vn) Giá cá ngừ vây vàng và cá ngừ vằn giao tháng 12 tiếp tục xu hướng giảm ở một số khu vực do nhu cầu yếu ở châu Âu

(vasep.com.vn)Theo một nghiên cứu mới được công bố bởi Seafish, năm ngoái, cá ngừ đã vượt qua cá hồi trở thành loài hải sản được mua nhiều nhất tại các siêu thị ở Anh. Sự thay đổi này là do người tiêu dùng khó khăn khi chi phí sinh hoạt tăng cao.

(vasep.com.vn) Lần đầu tiên trong năm 2023, giá trị xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam có “sắc xanh”. Theo số liệu thống kê của Hải quan Việt Nam, xuất khẩu (XK) cá ngừ trong tháng 11/2023 tăng 23% so với cùng kỳ, đạt gần 79 triệu USD.

(vasep.com.vn) Xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam tháng 11/2023 đã có sự khởi sắc. XK sang một số thị trường chính vẫn tiếp tục giữ được đà tăng trưởng như Israel, Italy....