Ngày 8/5, tại Cà Mau, Tập đoàn Cargill và Tổ chức Asia Society for Social Improvement and Sustainable Transformation (ASSIST) công bố hợp tác và phát động dự án Aqua Xanh với mục đích góp phần giảm ô nhiễm nguồn nước thông qua việc quảng bá, thúc đẩy thực hiện các quy trình thực hành nuôi trồng thủy sản bền vững ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

(vasep.com.vn) Theo dữ liệu từ đơn vị tư vấn Shrimp Insights về ngành tôm của Ấn Độ, Avanti Feeds, Devi Sea Foods và Sandhya Aqua là ba nhà sản xuất tôm và thức ăn chế biến lớn nhất Ấn Độ theo doanh thu.

(vasep.com.vn) Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) quyết định sơ bộ giảm thuế chống trợ cấp (CVD) cho tôm nước ấm đông lạnh nhập khẩu từ Ecuador.

(vasep.com.vn) Hiệp hội Chế biến tôm Mỹ (ASPA) đã trình yêu cầu lên Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ (CBP) về việc cấm nhập khẩu tôm từ Ấn Độ được sản xuất bằng lao động cưỡng bức, theo quy định của mục 307, Đạo luật thuế quan năm 1930.

(vasep.com.vn) Với gần 30 quốc gia và 10 loài tôm đặc biệt phổ biến, việc nhìn vào thị trường tôm châu Âu mang lại cái nhìn sâu sắc hấp dẫn về sự khác biệt văn hóa và ẩm thực trên khắp lục địa. Tôm thẻ chân trắng có thể là loại tôm phổ biến nhất ở châu Âu nhưng có tới hơn 10 loài tôm được tiêu thụ rộng rãi

(vasep.com.vn) Thuế suất nhập khẩu của Trung Quốc đối với tôm Ecuador mã HS 0306170 sẽ giảm xuống 0% theo các điều khoản của hiệp định thương mại tự do song phương.

(vasep.com.vn) Quý đầu năm nay, XK tôm của Việt Nam đạt trên 686 triệu USD, tăng 14% so với cùng kỳ năm 2023.

(vasep.com.vn) Quý đầu năm nay, XK tôm của Việt Nam đạt trên 686 triệu USD, tăng 14% so với cùng kỳ năm 2023. Dù mức tăng trưởng còn khiêm tốn nhưng điều này cho thấy sức mua từ các thị trường đang phục hồi trở lại.

(vasep.com.vn) Theo dữ liệu mới nhất của Phòng Nuôi trồng Thủy sản Quốc gia Ecuador (CNA), xuất khẩu tôm của Ecuador tiếp tục giảm trong tháng 2/2024, chỉ đạt 91.381 tấn, giảm 2% so với cùng kỳ năm trước.

Hàng năm, ngành tôm nước lợ thải ra khoảng 200.0000 tấn đầu vỏ tôm, gây vấn nạn môi trường và ảnh hưởng sức khỏe cộng đồng. Giữa khó khăn lớn, Công ty CP Việt Nam Food (VNF) đã có hơn 10 năm thu gom tái chế phụ phẩm tôm và Giám đốc điều hành Phan Thanh Lộc chia sẻ kinh nghiệm cùng đề xuất.

“Mô hình tôm - lúa có thể cho doanh thu tới 1 tỷ đồng/ha mỗi năm nếu canh tác thành công”, 'vua tôm' Minh Phú chia sẻ về hiệu quả kinh tế khi làm nông nghiệp thuận thiên, giảm phát thải tại ĐBSCL.

Trong năm 2023, công ty đầu tư, cải tạo một khu tập thể cho người lao động khoảng 20 căn, trị giá trên 1 tỷ đồng. Công ty luôn tích cực chăm lo an sinh xã hội cho công nhân, người lao động.

(vasep.com.vn) Theo Cơ quan Quản lý Khí Quyển và Đại dương Quốc gia (NOAA), Mỹ nhập khẩu 59.668 tấn tôm, trị giá 456,5 triệu USD trong tháng 2/2024; tăng 12% về lượng và 6% về giá trị so với cùng kỳ năm trước.

Với thị trường Hàn Quốc, VASEP cho rằng, nếu cơ chế hạn ngạch trong VKFTA không được dỡ bỏ, tôm Việt Nam cũng sẽ có nguy cơ không có ưu thế nào trước tôm Peru.

(vasep.com.vn) Việc chuyển sang nuôi tôm càng xanh đang chứng tỏ sự khôn ngoan về mặt kinh tế đối với ngày càng nhiều người nuôi trồng thủy sản ở Bangladesh, nhưng ngành này vẫn còn những thách thức cần vượt qua.