(vasep.com.vn) Triển lãm Thủy sản Quốc tế Ấn Độ (IISS) lần thứ 23 tại Kolkata do Cơ quan Phát triển Xuất khẩu Thủy sản Ấn Độ (MPEDA) tổ chức từ ngày 15-17/2/2023.

(vasep.com.vn) Tháng 1/2023, khối lượng tôm xuất khẩu của Ecuador đạt 95.000 tấn, tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm 2022. Xuất khẩu tôm của Ecuador trong tháng đầu năm vẫn ghi nhận tăng dù thị trường ảm đạm.

Năm 2023, dù được dự báo vẫn tiếp tục phải đối mặt với nhiều khó khăn, nhưng trên cơ sở phân tích những thuận lợi, cơ hội và thách thức, ngành tôm cả nước vẫn đặt mục tiêu diện tích nuôi tôm đạt 750.000ha, sản lượng tôm các loại trên 1 triệu tấn và kim ngạch xuất khẩu trên 4,3 tỷ USD.

(vasep.com.vn) Mặc dù Ecuador đặt ra mối đe dọa đối với thị phần của Ấn Độ tại Mỹ khi giá trị XK thủy sản của Ấn Độ sang Mỹ giảm 23% (còn 2,28 tỷ USD) trong 9 tháng đầu của năm tài chính kết thúc vào 31/3/2023. Đồng thời, sản lượng tôm thẻ chân trắng của Ecuador đã vượt 1,35 triệu tấn vào năm 2022, tăng thêm 300.000 tấn trong một năm và chưa có dấu hiệu chậm lại.

Ngoại trừ ngành chăn nuôi lợn gặp khó khăn, sản xuất nông nghiệp tháng 2 và 2 tháng đầu năm 2023 diễn ra tương đối khởi sắc, nhất là lĩnh vực nuôi trồng và khai thác thủy sản đạt kết quả khả quan do thời tiết thuận lợi.

Chính sách hỗ trợ giá năng lượng không còn có hiệu lực, trong khi đó giá thức ăn chăn nuôi tăng, nạn cướp bóc và những vấn đề khác liên quan đến chuỗi cung ứng tôm của Ecuador có thể là những vấn đề lớn trong năm nay.

(vasep.com.vn) Sau nhiều năm dẫn đầu về sản xuất tôm trên thế giới, Ấn Độ đang chững lại cả về khối lượng và giá trị sản xuất tôm từ giai đoạn xảy ra dịch bệnh Covid-19. Tuy vậy, tôm Ấn Độ vẫn có nhu cầu riêng biệt trên thị trường Mỹ. Mặc dù thị phần sụt giảm, tôm Ấn Độ hiện vẫn dẫn đầu trên thị trường Mỹ.

(vasep.com.vn) Người nuôi tôm ở Indonesia đang phải vật lộn với hàng loạt thách thức, bao gồm giá giảm, chi phí sản xuất tăng và dịch bệnh bùng phát.

(vasep.com.vn) Astaxanthin được sản xuất bởi một chủng nấm men biến đổi gen đã được chứng minh là hiệu quả hơn so với các chất thay thế tổng hợp trong việc cải thiện hệ thống miễn dịch và màu sắc của tôm chân trắng nuôi.

(TSVN) – Giá tôm tăng cao từ cuối năm 2022 tiếp tục kéo dài đến giữa tháng 2. Độ mặn tại các vùng nuôi trong khu vực ĐBSCL xuất hiện tương đối sớm so với cùng kỳ. Tất cả đã và đang tạo nên tâm lý háo hức với nhiều kỳ vọng nơi người nuôi khi bước vào vụ tôm nước lợ năm 2023, dù họ đã được dự báo khó khăn phía trước sẽ là không ít.

VOV.VN - Xuất khẩu thuỷ sản nhất là ngành hàng tôm và cá tra ở khu vực ĐBSCL đang khó khăn hơn so với cùng kỳ năm trước và dự báo đến quý II/2023 tình hình xuất khẩu sẽ có những khởi sắc.

(vasep.com.vn) Cơ quan Phát triển Xuất khẩu Thủy sản (MPEDA) sẽ tổ chức một hội nghị về “bình thường hóa các quy định” về thủy sản với các nước G20. Mục tiêu chính là thông báo về các quy định thương mại và triển vọng XK ở các nước châu Âu.

(vasep.com.vn) Các vụ cướp trong ngành tôm Ecuador đã tăng 300% tính tới thời điểm hiện tại trong năm 2023. Trộm cắp thức ăn tăng 200%. Số người bị thương tăng 250%.

(vasep.com.vn) Các nhà sản xuất thức ăn thủy sản lớn nhất thế giới đang thắt chặt kiểm soát đối với ngành thức ăn nuôi tôm toàn cầu.

(vasep.com.vn) Sản lượng tôm chân trắng của Tây Bengal hàng năm là 69.500 tấn được ghi nhận vào năm 2021/22 đang đứng thứ 2 và kém xa vị trí số 1 Andhra Pradesh (700.000 tấn) trong cùng năm.