Ecuador

(vasep.com.vn) Theo Phòng Nuôi trồng Thủy sản Quốc gia Ecuador, xuất khẩu tôm đông lạnh của Ecuador trong tháng 7 giảm 3% về khối lượng và 23% về giá trị so với cùng kỳ năm trước.

(vasep.com.vn) Ngay sau khi Hiệp định thương mại tự do giữa Ecuador và Trung Quốc được ký kết, một số nhà xuất khẩu tôm lớn Ecuador đã tổ chức sự kiện tiếp thị tại Hội chợ Quốc tế Thủy sản Thế giới Thượng Hải lần thứ 17 vào ngày 23/8.

(vasep.com.vn) Mitsui & Co., Ltd. (Tokyo) đã quyết định vào ngày 7/8 (ECT) đầu tư vào công ty nuôi tôm lớn nhất thế giới, Industrial Pesquera Santa Priscila (Ecuador), thông qua một công ty cổ phần có trụ sở tại Singapore thuộc sở hữu của những người sáng lập IPSP và đã ký kết các hợp đồng liên quan.

(vasep.com.vn) Giá bán buôn tôm Ecuador tại Trung Quốc đã tăng mạnh bắt đầu từ tháng 8.

(vasep.com.vn) Nhập khẩu tôm Ecuador ngày càng tăng tại Mỹ mang đến cơ hội tiềm năng cho các nhà nhập khẩu nhưng lại là một trở ngại lớn với người nuôi tôm nội địa và người thu hoạch tôm tự nhiên trong nước.

(vasep.com.vn) Mặc dù sản lượng tôm của Ecuador dự kiến tăng trong 2023 nhưng tình trạng dư thừa, cầu giảm đã khiến các nhà nhập khẩu Trung Quốc phải tích trữ, gây nhiều khó khăn cho ngành tôm Ecuador.

(vasep.com.vn) Tổng thống Ecuador Guillermo Lasso đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở bang Duran của tỉnh Guayas, cũng như ở các tỉnh Manabi và Los Rios.

(vasep.com.vn) Theo dữ liệu do phòng nuôi trồng thủy sản Ecuador, trong 6 tháng đầu 2023, Ecuador đã xuất khẩu 606.049 tấn tôm, trị giá khoảng 3,3 tỷ USD. Xuất khẩu tôm của Ecuador trong giai đoạn này tăng về lượng nhưng không đổi về giá trị với cùng kỳ năm ngoái.

(vasep.com.vn) Theo tổng giám đốc Omarsa Sandro Coglitore, sản lượng tôm thẻ chân trắng của Ecuador có thể sẽ chậm lại vào nửa cuối năm 2023 do ngành này phải đối mặt với "thực tế thị trường".

(vasep.com.vn) Cordex, Liên minh đại diện ngành tôm, đánh bắt cá, chuối, ca cao và chuối đang yêu cầu Tổng thống Ecuador ban bố tình trạng khẩn cấp đối với 6 tỉnh.

(vasep.com.vn) Các nguồn tin trong ngành cho biết ngành tôm của Ecuador đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng chưa từng có do giá tôm quốc tế giảm, đặc biệt là ở các thị trường trọng điểm như Trung Quốc.

(vasep.com.vn) 5 tháng đầu năm nay, XK tôm của Ecuador tăng 19% về lượng và tương đương về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái. Trong bối cảnh hoạt động sản xuất, XK tôm toàn cầu đối mặt với nhiều khó khăn, tôm Ecuador vẫn giữ được những lợi thế nhất định. Tuy nhiên, nước này cũng phải đối mặt với một số trở ngại trong sản xuất nên dự kiến XK tôm Ecuador năm nay sẽ không tăng mạnh như năm ngoái.

(vasep.com.vn) Tồn kho tôm của Trung Quốc ước tính khoảng 7.000 container, tương đương 140.000 tấn.

(vasep.com.vn) Ngành tôm của Ecuador đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng thị trường nghiêm trọng, giá chạm mức đáng báo động, thấp hơn mức được ghi nhận vào năm 2020 khi đại dịch COVID-19 bắt đầu trong khi chi phí ngày càng tăng.

(vasep.com.vn) Phòng Nuôi trồng Thủy sản Quốc gia Ecuador (CNA) bày tỏ lo ngại về chi phí vận hành tăng cao và giá toàn cầu sụt giảm ảnh hưởng đến lĩnh vực nuôi tôm vốn đã “đến mức báo động” của nước này.