Ecuador chấp thuận Santa Priscila mua tài sản của Ecuaprotein

(vasep.com.vn) Cơ quan Giám sát Cạnh tranh Kinh tế Ecuador (SCE) đã phê duyệt đề xuất của Santa Priscila mua lại một số tài sản của Proteinas del Ecuador (Ecuaprotein) phục vụ sản xuất thủy phân tôm và cá.

Chú thích ảnh

Theo quyết định của SCE, thương vụ không gây rủi ro đối với cạnh tranh trên thị trường do vẫn duy trì được áp lực cạnh tranh cần thiết. Giá trị giao dịch không được các bên công bố.

Santa Priscila là một trong những doanh nghiệp nuôi và chế biến tôm lớn nhất Ecuador, trong khi Ecuaprotein chuyên sản xuất các sản phẩm thủy phân từ cá và tôm, chủ yếu cung cấp cho ngành sản xuất thức ăn thủy sản.

SCE cho biết Santa Priscila đã hoạt động trong phân khúc này và Fortidex – nhà sản xuất bột cá lớn của Ecuador – vẫn giữ vai trò doanh nghiệp dẫn đầu thị trường, nên thương vụ không làm ảnh hưởng đáng kể đến môi trường cạnh tranh.

Sản lượng tôm của Ecuador tăng mạnh trong những năm gần đây. Tháng 5 vừa qua, nước này lập kỷ lục xuất khẩu với 165.538 tấn tôm, trị giá 847 triệu USD. Cùng với việc mở rộng năng lực nuôi, Ecuador đang đẩy mạnh phát triển các sản phẩm giá trị gia tăng nhằm nâng cao kim ngạch xuất khẩu.

Chia sẻ:


Bình luận bài viết

Tin liên quan
Tin cùng chuyên mục