Hoạt động kinh doanh của Công ty Cổ phần Thực phẩm Sao Ta, đơn vị xuất khẩu tôm hàng đầu Việt Nam, sẽ bứt phá trong những tháng cuối năm nay nhờ lợi thế tồn kho lớn và thị trường gia tăng nhu cầu đối với hàng tinh chế.

(vasep.com.vn) Entobel, nhà sản xuất nguyên liệu thức ăn từ côn trùng có trụ sở tại Singapore sẽ mở một nhà máy sản xuất lớn nhất châu Á cho đến nay tại tỉnh Vũng Tàu, Việt Nam vào cuối năm 2023.

(vasep.com.vn) Chế biến giá trị gia tăng (VAP) từ lâu đã là chuyên môn của Việt Nam trong ngành tôm toàn cầu, nhưng những khó khăn của thị trường xuất khẩu năm 2023 đã làm nổi bật tầm quan trọng của nó hơn bao giờ hết.

(vasep.com.vn) Jesper Clausen - giám đốc toàn cầu về dinh dưỡng và hỗ trợ thủy sản tại công ty thức ăn chăn nuôi Royal De Heus - phát biểu với khán giả tại hội nghị tôm của Vietfish 2023 về cơ bản rằng bột côn trùng hiện nay “có giá cạnh tranh” như một nguyên liệu thức ăn thay thế khi so sánh với bột cá và dầu cá. Ông nhấn mạnh rằng đối với De Heus, trọng tâm là các thành phần thực tế đưa vào thức ăn chăn nuôi là phải đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng.

(vasep.com.vn) Nhiều giải pháp giúp người nuôi tôm ứng phó với dịch bệnh hoại tử gan tụy cấp tính (AHPND), trong đó, chiết xuất thực vật là công cụ an toàn và hiệu quả để ngăn chặn AHPND thông qua củng cố hàng rào bảo vệ tự nhiên.

(vasep.com.vn) Tại Diễn đàn tôm toàn cầu dự kiến diễn ra vào ngày 6/9/2023, sẽ giới thiệu một số điểm sáng hàng đầu trong sản xuất thức ăn nuôi tôm và thành phần thức ăn chăn nuôi. Thảo luận được chủ trì bởi Esther Luiten, giám đốc thương mại của Hội đồng quản lý nuôi trồng thủy sản ( ASC), và Ronnie Tan, cố vấn của Calysta và là cố vấn nuôi trồng thủy sản khu vực của Hội đồng Ngũ cốc Mỹ.

(vasep.com.vn) Quỹ Khoa học Quốc gia Mỹ đã trao một khoản tài trợ cho phép các nhà khoa học tạo ra các hệ vi sinh vật tổng hợp - cộng đồng vi sinh vật giúp bảo vệ tôm nuôi khỏi mầm bệnh vi khuẩn.

(vasep.com.vn) Theo Gorjan Nikolik, trưởng bộ phận phân tích thủy sản tại Rabobank, thị trường tôm toàn cầu tiếp tục đối mặt với vấn đề cung vượt cầu có thể sẽ kéo dài đến nửa cuối năm 2023.

(vasep.com.vn) Việc Peru mở lại mùa đánh bắt cá cơm thăm dò kéo dài 10 ngày gần đây đã làm dấy lên sự “lạc quan thận trọng” trong ngành nuôi trồng thủy sản của Trung Quốc trong bối cảnh nguồn cung bột cá khan hiếm.

(vasep.com.vn) Pelagia ra mắt sản phẩm bột cá mới Pro-Allo, sản phẩm được công ty khẳng định mang lại hiệu quả lớn do được sản xuất từ cá lớn và khoẻ mạnh hơn.

(vasep.com.vn) Cạnh tranh ngày càng tăng trong các công ty thức ăn thủy sản tại Trung Quốc khiến cho giá thức ăn biến động trong tháng 8 năm nay.

(vasep.com.vn) SwissShrimp và các công ty khác đang phát triển hệ thống nuôi trồng thủy sản tuần hoàn tôm (RAS) tại châu Âu. Họ đang cố gắng giải mã sinh học mà các nhà sinh học biển, kỹ sư và chuyên gia nuôi trồng thủy sản không thể giải mã trong nhiều thập kỷ.

(vasep.com.vn) Việc hủy bỏ mùa đánh bắt cá cơm của Peru vào tháng 6 năm nay do điều kiện El Nino sẽ dẫn đến tình trạng thiếu hụt trầm trọng bột cá và giá bột cá và dầu cá cao kỷ lục trong nửa cuối năm 2023.

(vasep.com.vn) Thị trường tôm toàn cầu được dự báo sẽ tăng trưởng trên diện rộng với tốc độ tăng kép hàng năm (CAGR) khoảng 6,72% từ năm 2022 đến năm 2028. Tôm đóng vai trò then chốt trong doanh nghiệp thực phẩm, thúc đẩy doanh số bán hàng và tạo việc làm ở những khu vực nuôi và đánh bắt tôm phát triển mạnh.

Nhằm gia tăng sản lượng tôm phục vụ chế biến xuất khẩu, UBND tỉnh Cà Mau đang nỗ lực chỉ đạo các sở, ngành, địa phương kịp thời có biện pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho người nuôi tôm và các doanh nghiệp chế biến xuất khẩu.