Thức ăn

(vasep.com.vn) Đánh dấu một thành tựu quan trọng của ngành nuôi trồng thủy sản, Hội đồng quản lý nuôi trồng thủy sản (ASC) vừa mới công bố chứng nhận 2 nhà máy thức ăn chăn nuôi đầu tiên đáp ứng các yêu cầu trong Tiêu chuẩn thức ăn chăn nuôi của họ, nhằm đánh giá tác động được tạo ra trên tất cả các nhóm thành phần chính và xuyên suốt của chuỗi cung ứng nguyên liệu.

(vasep.com.vn) Theo Cơ quan Thủy sản Liên bang Nga (Rosrybolovstvo), 11 tháng đầu năm 2023, sản lượng thức ăn nuôi trồng thủy sản ở Nga đã tăng 39% so với cùng kỳ năm 2022, lên tới 48.000 tấn thức ăn. 

(vasep.com.vn) Kết thúc năm 2023, XK tôm Việt Nam đạt 3,4 tỷ USD, giảm 22% so với năm 2022. Con số xuất khẩu giảm phản ánh một năm ngành tôm Việt Nam phải đối mặt với nhiều thách thức.

(vasep.com.vn) El Nino vẫn tiếp tục tác động tới mùa khai thác cá cơm trong năm 2024, ngành nuôi trồng thủy sản toàn cầu sẽ có nhiều diễn biến phức tạp

(vasep.com.vn) Tính đến ngày 5/12/2023, lượng bột cá tồn kho tại cảng tại Trung Quốc là 200.600 tấn và lượng nhập khẩu tiếp tục tăng. Trong tháng 10/2023, Trung Quốc nhập khẩu 122.773 tấn bột cá, tăng 12,36% so với tháng trước.

(vasep.com.vn) Ảnh hưởng khó lường của El Nino có thể tiếp tục làm gián đoạn mùa đánh bắt cá cơm năm 2024, gây bất ổn cho ngành nuôi trồng thủy sản toàn cầu.

(vasep.com.vn) Giá ngô đã giảm xuống mức thấp nhất trong 3 năm do nguồn cung từ Mỹ và Brazil tăng, nhu cầu lại trì trệ, giúp hạ nhiệt lạm phát giá lương thực nhưng lại gây áp lực lên những người nông dân.

(vasep.com.vn) Dầu tảo là một trong những nguyên liệu thức ăn nuôi trồng thủy sản mới đang phổ biến ở quy mô thương mại.

(vaasep.com.vn) Nhập khẩu bột cá của Trung Quốc tăng trong tháng 10/2023 sau khi giảm trong nhiều năm, nhưng nguồn cung bột cá giàu protein từ Peru vẫn tiếp tục bị hạn chế.

Giảm chi phí, bao gồm cả chi phí thức ăn, là mục tiêu quan trọng đối với ngành nuôi tôm toàn cầu, trong bối cảnh nhu cầu giảm, dư cung và giá thấp

(vasep.com.vn) Skretting đã công bố mối quan hệ hợp tác mới với Zooca Calanus, một công ty khởi nghiệp đang phát triển các cách để biến loài giáp xác biển (Copepoda) dồi dào thành các sản phẩm có giá trị cao cho thức ăn thủy sản.

(vasep.com.vn) Mùa đánh bắt cá cơm thứ hai của Peru bị ảnh hưởng bởi đợt sóng Kelvin ấm áp xuất hiện; Giá dầu cá tiếp tục ở mức cao kỷ lục trong bối cảnh sản lượng thấp.

(vasep.com.vn) Sản lượng bột cá và dầu cá giảm trùng hợp với xu hướng nhu cầu của Trung Quốc chậm lại trong tháng 10/2023.

(vasep.com.vn) Tính đến đầu tháng 10/2023, tổng sản lượng khai thác cá cơm của Peru đạt 401.500 tấn, tương đương gần 24% hạn ngạch mà nước này đề ra cho mùa đánh bắt cá thứ 2 của năm 2023. Với xu hướng này, khả năng cao mùa cá cơm Peru không thể xoa dịu ngành công nghiệp bột cá toàn cầu đang bất ổn.

(vasep.com.vn) Theo một báo cáo, ngành công nghiệp bột cá và dầu cá đang phát triển ở Tây Phi khiến thị trường thủy sản nội địa của các nước này ngày càng suy giảm trữ lượng cá cho người tiêu dùng, suy thoái môi trường và giảm thu nhập của ngư dân và công nhân nhà máy ở Mauritania và Sénégal.