Doanh nghiệp

(vasep.com.vn) Xuất khẩu tôm Việt Nam 2 tháng đầu năm nay đạt 415 triệu USD, tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái. XK tôm trong tháng 2/2024 giảm 11% đạt 173 triệu USD do trùng với Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, nhờ tăng trưởng mạnh trong tháng 1, nên kim ngạch XK lũy kế 2 tháng đầu năm vẫn ghi nhận tăng.

Lãi ròng năm nay của Công ty Cổ phần Thực phẩm Sao Ta (mã cổ phiếu FMC) được dự báo có thể tăng hơn 25% nhờ tăng cường tự chủ nguyên liệu và nhu cầu tiêu thụ tại loạt thị trường lớn hồi phục.

(vasep.com.vn) Xuất khẩu tôm Việt Nam tháng 1/2024 đạt 242 triệu USD, tăng 71% so với cùng kỳ năm 2023. Ngoại trừ việc năm 2023 Tết Nguyên đán rơi vào tháng 1, nếu so sánh với cùng kỳ những năm trước đó, doanh số XK tôm tháng 1/2024 vẫn là một tín hiệu tích cực khởi đầu cho XK tôm năm 2024.

Công ty Cổ phần Thực phẩm Sao Ta (mã cổ phiếu FMC) có kế hoạch tiếp tục tăng cường phát triển thị trường Nhật Bản; duy trì các thị trường đang có; chú trọng tìm hiểu từng bước thâm nhập thị trường Trung Quốc, trên nền tảng phát huy thế mạnh của mình trong năm 2024.

Thực phẩm Sao Ta (mã cổ phiếu FMC) cho biết các nhà máy của công ty đang gấp rút chạy các đơn hàng đầu năm và lượng tôm tiêu thụ trong tháng 1/2024 đã tăng tới 45% so với cùng kỳ năm ngoái.

Công ty Cổ phần Thực phẩm Sao Ta (mã cổ phiếu FMC) vừa cho biết đã hoàn thành kế hoạch kinh doanh cả năm 2023. Đồng thời, doanh nghiệp trở thành nhà xuất khẩu tôm Việt lớn nhất vào thị trường Nhật Bản sau 1 năm thay đổi chiến lược kinh doanh.

(vasep.com.vn) Kết thúc năm 2023, XK tôm Việt Nam đạt 3,4 tỷ USD, giảm 22% so với năm 2022. Con số xuất khẩu giảm phản ánh một năm ngành tôm Việt Nam phải đối mặt với nhiều thách thức.

Theo thống kê của Headway, lũy kế trong 11 tháng đầu năm 2023, tổng sản lượng vận chuyển tôm xuất khẩu toàn cầu đạt 16,725 tấn, giảm 5,3% so với cùng kỳ năm trước. So với giai đoạn đầu năm, sản lượng Headway tăng tốc trở lại từ nửa cuối năm 2023, đặc biệt là trong tháng 7, tăng mạnh từ 1,499 tấn lên tới 2,192 tấn.

Công nhân nhận lương tức thì 24/7 qua ứng dụng di động, thay vì đợi ngày trả lương cố định – Đây là phúc lợi đang dần phổ biến trong khối doanh nghiệp sản xuất trong 2 năm trở lại đây. Doanh nghiệp thuỷ sản đầu tiên gia nhập “làn sóng” này là Camimex Group.

Công ty Cổ phần Thực phẩm Sao Ta (mã cổ phiếu FMC), doanh nghiệp xuất khẩu tôm hàng đầu Việt Nam, nhận định hoạt động xuất khẩu tôm sẽ bứt phá trong quý 4/2023. Tiêu thụ tôm trong tháng 10/2023 của doanh nghiệp này đã tăng 11% so với cùng kỳ.

Hoạt động kinh doanh của Công ty Cổ phần Thực phẩm Sao Ta, đơn vị xuất khẩu tôm hàng đầu Việt Nam, sẽ bứt phá trong những tháng cuối năm nay nhờ lợi thế tồn kho lớn và thị trường gia tăng nhu cầu đối với hàng tinh chế.

(vasep.com.vn) Theo bà Nguyễn Thị Thanh Bình, Điều phối viên Việt Nam, Minh Phu Seafood Corp và Stapimex là hai công ty tôm đi đầu trong việc đầu tư vào hoạt chứng nhận các trại nuôi mới theo các chương trình chứng nhận của Liên minh Thủy sản Toàn cầu (GSA) trong 12 tháng qua.

Công ty Cổ phần Thực phẩm Sao Ta (mã cổ phiếu FMC - sàn HoSE) vừa công bố kết quả kinh doanh tháng 7/2023 với doanh số chung đạt 21,3 triệu USD. Mức doanh số trên tương đương so với cùng kỳ năm ngoái nhưng nếu so với tháng 6/2023 thì doanh số đã tăng 18%. Đây cũng là mức doanh thu cao nhất trong gần 1 năm trở lại đây của doanh nghiệp này.

Kỷ niệm 25 năm thành lập Hiệp hội là một dịp vô cùng đặc biệt. Thời gian qua, VASEP làm việc rất tốt, có sự cố gắng của tất cả mọi người, từ hội viên đến đội ngũ văn phòng. Hai văn phòng Hà Nội và Tp HCM luôn năng nổ tìm mọi giải pháp giúp đỡ DN, tương tác với cơ quan quản lý nhà nước để tháo gỡ khó khăn cho hội viên, cho ngành XK thủy sản.

Nhân dịp đặc biệt kỷ niệm 25 năm thành lập VASEP, tôi đánh giá cao VASEP trong thời gian qua VASEP đã tích cực giải quyết các vướng mắc của DN về các chính sách, các quy định bất cập. Bộ phận vận động chính sách luôn chủ động và kiên trì theo đuổi các vấn đề còn tồn đọng để đạt được kết quả khả quan nhất vì cộng đồng doanh nghiệp.


  • bc_tom
  • Báo cáo ngành tôm