Thị trường thế giới

(vasep.com.vn) Chính quyền Nga đã sửa đổi các quy định chi phối giai đoạn thứ hai của chương trình đấu giá hạn ngạch đầu tư cua.

(vasep.com.vn) Trung Quốc đã nhập khẩu lô hàng đầu tiên gồm 315 kg cá cơm khô từ Kenya vào cuối tháng 6/2023.

(vasep.com.vn) Giá bạch tuộc Maroc đã tăng trong những tháng gần đây do thời điểm bắt đầu mùa khai thác bạch tuộc Maroc bị trì hoãn đến giữa tháng 7/2023.

(vasep.com.vn) Ngày 30/6/2023, Bộ Thủy sản và Đại dương Canada (DFO) đã công bố tổng sản lượng khai thác cho phép (TAC) đối với vụ đánh bắt cá trích mùa thu ở Vịnh phía Nam Saint Lawrence là 10.000 tấn.

(vasep.com.vn) Bộ Thủy sản và Đại dương Canada (DFO) đã kéo dài mùa cua tuyết ở các vùng Newfoundland và Labrador.

(vasep.com.vn) Theo Tổng cục Hải quan Trung Quốc, 5 tháng đầu năm 2023, Trung Quốc đã nhập khẩu tổng cộng 227.374,52 tấn mực ống và các sản phẩm mực nang, trị giá 3.931.291.600 nhân dân tệ. Lượng và trị giá nhập khẩu tăng lần lượt 78,66% và 80,29% so với cùng kỳ năm trước.

(vasep.com.vn) Hội đồng quản lý nghề cá Bắc Thái Bình Dương (NPFMC) đang đánh giá việc thiết lập các giới hạn đánh bắt đối với cua đỏ trong Khu bảo tồn của Alaska.

(vasep.com.vn) Các nhà chức trách đã phê duyệt danh sách 31 tàu cua mới và sáu cơ sở trên bờ sẽ được xây dựng ở vùng Viễn Đông và phía Bắc.

(vasep.com.vn) Với việc hàng tồn kho tại cảng Trung Quốc liên tục giảm và Peru đóng cửa mùa đánh bắt cá cơm, giá bột cá tại Trung Quốc này đã tăng thêm 1.000 NDT/tấn (140 USD/tấn) trong tuần từ 26/6- 2/7/2023.

(vasep.com.vn) Giá khai thác đối với sò điệp lớn Đại Tây Dương tiếp tục giảm, mặc dù tổng lượng khai thác tại Mỹ dự kiến sẽ giảm 19%.

(vasep.com.vn) Bộ sản xuất của Peru, đã thiết lập lại hạn ngạch đánh bắt mực khổng lồ vào năm 2023 ở mức 500.000 tấn.

(vasep.com.vn) Nhà bán buôn thủy sản Canada Tradex Foods Inc khuyên khách hàng đảm bảo tồn kho cua tuyết ngay bây giờ vì nhu cầu cua tuyết ở Mỹ đang tăng lên và nguồn cung có thể bị thiếu hụt so với năm ngoái. Hàng tồn kho năm 2022 đã được bán hết và chân và mình cua đông lạnh kích thước 8-10 ounce được tìm kiếm nhiều đang trở nên phổ biến hơn, khiến giá tăng.

(vasep.com.vn) Sản lượng đánh bắt cá mòi tăng mạnh ở Nhật Bản kể từ đầu tháng 2/2023 và xu hướng này vẫn đang tiếp tục.

(vasep.com.vn) Giá bán buôn cua tuyết Canada đang tăng trở lại dẫn đến việc tăng giá tối thiểu tại cảng đối với những người thu hoạch ở Newfoundland và Labrador (NL)

(vasep.com.vn) Thời điểm này năm ngoái, giá surimi tăng mạnh do thiếu nguyên liệu thô được chứng nhận bởi Hội đồng Quản lý biển (MSC) và mang lại lợi nhuận đáng kể cho các nhà cung cấp như Lucky Union của Thái Lan. Tuy nhiên năm 2023, nhu cầu surimi giảm mạnh tại các thị trường lớn của Nhật Bản và EU vào đầu năm nay, do người tiêu dùng cắt giảm những mặt hàng không thiết yếu.