Thị trường thế giới

(vasep.com.vn) Theo số liệu thu hoạch mới nhất, tồn kho sò của Hoa Kỳ đang rất thấp, trong khi giá tăng cao.

(vasep.com.vn) Với việc lượng cá minh thái đánh bắt vào năm 2023 có khả năng tăng, bồi thẩm đoàn đang xem xét liệu các nhà sản xuất Mỹ có thể bảo vệ mức giá philê rút xương (PBO) hiện tại cao hơn của Nga hay không.

(vasep.com.vn) Kể từ khi giá CFR Trung Quốc cho cá minh thái H&G của Nga lập kỷ lục vào 10/2009 (1.750 USD/tấn), giá cá minh thái H&G của Nga trong tháng 10 đạt mức kỷ lục.

(vasep.com.vn) Hội đồng Quản lý Hàng hải (MSC) đã đưa ra tiêu chuẩn toàn cầu mới về chứng nhận bền vững nghề cá. Việc xuất bản Tiêu chuẩn Nghề cá MSC, phiên bản 3.0, được thực hiện sau cuộc khảo sát sâu rộng nhất của tổ chức về kiến ​​thức khoa học liên quan đến biển và các thực hành tốt nhất trong lĩnh vực thủy sản.

(vasep.com.vn) Tổng sản lượng đánh bắt cá minh thái cho phép (TAC) của Nga cho năm 2023 sẽ giảm nhẹ so với 2022, với sự gia tăng ở phía tây Biển Bering và sự sụt giảm tiếp tục ở Biển Okhotsk (SOO).

(vasep.com.vn) Theo Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia Hoa Kỳ (NOAA), tháng 8/2022, Mỹ NK tổng cộng 5.358 tấn mực ống, trị giá 35,6 triệu USD, giảm 31% về khối lượng và 11% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái. Giá NK trung bình mặt hàng này đạt 6,64 USD/kg, tăng 28% so với cùng kỳ.

(vasep.com.vn) Giá thịt cua xanh (BSC) gần đây tiếp tục giảm nhưng có dấu hiệu phục hồi.

(vasep.com.vn) Thông qua các cuộc đàm phán, Na Uy và Nga đã đạt được một thỏa thuận thủy sản cho năm 2023 bao gồm việc cắt giảm 20% hạn ngạch đối với cá tuyết Đông Bắc Bắc Cực - phù hợp với các khuyến nghị khoa học.

(vasep.com.vn) Theo quan sát và dữ liệu mới nhất được thu thập từ Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia (NOAA), nhập khẩu cá rô phi của Mỹ đang tiếp tục sụt giảm, tình trạng này có thể sẽ kéo dài đến năm 2023.

(vasep.com.vn) Tổng nguồn cung cá hồi Chile cho thị trường thế giới trong quý 3 tăng 18,1% so với năm ngoái. Nước này cũng tăng trưởng xuất khẩu sang Nga, bất chấp việc một số công ty của nước cộng hòa này đã chấm dứt hợp tác với Liên bang Nga.

(vasep.com.vn) Việc hủy mùa cua tuyết ở Biển Bering Alaska cộng với lệnh cấm cua tuyết Nga khiến các nhà cung cấp dự đoán giá cua đông lạnh từ Canada sẽ tăng tuy nhiên điều này có thể không xảy ra.

(vasep.com.vn) Cơ quan Thủy sản Alaska (ADF & G) đã hủy bỏ tất cả các vụ khai thác cua tuyết Opilio, cua huỳnh đế đỏ và cua huỳnh đế xanh cho năm 2022-2023, sau khi các cuộc khảo sát lưới kéo cho thấy tình trạng sụt giảm liên tục.

(vasep.com.vn) Theo Tập đoàn thủy sản Maruha Nichiro, giá bạch tuộc đạt mức cao kỷ lục đã thúc đẩy một số nhà máy Nhật Bản tập trung vào chế biến mực.

(vasep.com.vn) Hiệp hội ngư dân Na Uy yêu cầu Hội đồng Quản lý biển (MSC) sắp xếp ngày bắt đầu khai thác cho mùa cá tuyết và cá tuyết 2023.

(vasep.com.vn) Mỹ đang hướng tới tăng nhập khẩu sò điệp từ các thị trường Nhật Bản, Argentina và Trung Quốc để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong nước, theo số mới nhất của Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia (NOAA).