Thị trường thế giới

(vasep.com.vn) Dữ liệu từ Biển Bắc Bering đã được thêm vào công cụ trực quan hóa dữ liệu của Cục Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia DisMAP.

(vasep.com.vn) Theo Hiệp hội sản xuất vẹm của Chi-lê (AMICHILE), Trung Quốc mang đến tiềm năng to lớn cho vẹm Chile.

(vasep.com.vn) Theo Hiệp hội Động vật có vỏ của Vương quốc Anh (SAGB), sản lượng vẹm nuôi xứ Wales giảm 98% kể từ sau Brexit. Thủ tục hành chính mới buộc các nhà sản xuất phải đóng băng các trang trại ở Eo biển Menai.

(vasep.com.vn) Na Uy đang đạt được những bước tiến trong việc biến cua huỳnh đế đỏ thành một ngành công nghiệp chăn nuôi.

(vasep.com.vn) Mỹ đã nhập khẩu 5.663 tấn cua tuyết trong 3 tháng đầu năm nay, tăng 107% về lượng so với cùng kỳ năm 2022. Công ty tư vấn cua tuyết Les Hodges cho biết, ngư trường đánh bắt cua tuyết lớn nhất thế giới ở Canada có thể phải đóng cửa do tranh chấp giá cả nhưng Mỹ vẫn là thị trường nhập khẩu lớn đầy hứa hẹn.

(vasep.com.vn) Giám đốc Công ty TNHH Edwin Jenkinson Louise Kelly cho biết, Brexit đã gây nhiều thách thưc ngành thủy sản có vỏ của Anh. Một số đang hoạt động tốt trong khi một số đang phải đối mặt với nhiều khó khăn.

(vasep.com.vn) Tính tới tháng 4/2023, ngư dân của Na Uy đã kiếm được hơn 1 tỷ NOK từ XK cá trích xanh (blue whiting), thu nhập tốt nhất từ loài này kể từ năm 2020. Giá mặt hàng này đã tăng khoảng 25% so với năm ngoái.

(vasep.com.vn) Sản lượng khai thác mực ống vây ngắn Argentina (illex) không tốt và điều kiện nước thay đổi ở Peru đã ảnh hưởng đến giá mực khổng lồ.

(vasep.com.vn) Các nhà lập pháp Canada đang thúc giục thủ tướng Justin Trudeau ngăn Nhật Bản nhập khẩu cua của Nga.

(vasep.com.vn) Mùa cá bơn bắt đầu ở bang Alaska vào đầu tháng 3 với giới hạn đánh bắt thấp hơn khiến giá có thể cao trong năm nay. Khả năng sẽ có ít cá bơn đông lạnh cho đến tháng 5, giá cơ bơn tươi có thể sẽ duy trì mức cao vào đầu mùa.

(vasep.com.vn) Theo số liệu từ Cục Nghề cá biển Quốc gia Mỹ (NMFS), trong quý I/2023, Mỹ đã NK trên 5 nghìn tấn ngao từ các nước, với giá trị hơn 15 triệu USD, giảm lần lượt 15% và 26% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, NK ngao từ Việt Nam vào Mỹ đạt 0,68 nghìn tấn, giảm 45% so với cùng kỳ.

(vasep.com.vn) Các nhà chế biến cá tuyết Thái Bình Dương của Mỹ đang chú ý tới thị trường Anh khi giá cá tuyết và nguyên liệu cho món fish & chip tại Anh tiếp tục tăng cao.

(vasep.com.vn) Hội đồng Quản lý Nghề cá New England đang yêu cầu Cơ quan Nghề cá Biển Quốc gia Mỹ (NMFS) hành động khẩn cấp để thúc đẩy sản lượng được phép khai thác cá tuyết haddock vào năm 2023 ở Vịnh Maine.

(vasep.com.vn) Cá trích của Iceland mang chứng nhận của Hội đồng Quản lý Biển (MSC), vì vậy nhu cầu cá trích vẫn tăng. Việc có chứng nhận MSC là một lợi thế của cá trích so với cá thu, vì ngày càng có nhiều người quan tâm đến chứng nhận MSC.

(vasep.com.vn) Giá bán buôn trung bình đối với sản phẩm chân và mình cua đông lạnh cỡ 5-8 ounce từ tỉnh Newfoundland và Labrador (NL) của Canada tiếp tục giảm xuống còn $4,80-$5,05/pao hôm 20/4.