Thị trường thế giới

(vasep.com.vn) Theo Urner Bary, giá bán buôn trung bình của ghẹ xanh từ Đông Nam Á hiện ở mức 33,5 đến 34,25 USD/ pound. Mức giá này thấp hơn so với mức được công bố vào 5 ngày trước đó (21/7) và giảm 21-30% so với giá cao kỷ lục 44,5-45,25 USD được báo cáo vào ngày 11/1.

(vasep.com.vn) Theo Cơ quan Thuế và Hải quan Anh Quốc (HMRC), trong năm 2021, Anh chỉ NK thủy sản trị giá 3,8 triệu bảng Anh từ Nga, chiếm 0,1% tổng lượng thủy sản NK của Anh. Khi các quan chức Anh xem xét mức thuế 35% sẽ áp dụng như thế nào đối với NK cá thịt trắng của Nga, chuỗi cung ứng thủy sản lập tức cho thấy nhiều vấn đề phức tạp.

(vasep.com.vn) Với sự tăng trưởng của thị trường châu Á trong thập kỷ qua cao hơn mức trung bình toàn cầu, chuyên gia tại Diễn đàn Thủy sản Bắc Đại Tây Dương (NASF) ước tính rằng, tiêu thụ cá hồi hàng năm của châu Á sẽ tăng 270.000 tấn trong 8 năm tới, đạt 600.000 tấn vào cuối thập kỷ này.

(vasep.com.vn) Giá cá tuyết cod nguyên liệu của Iceland đã không tăng như kỳ vọng vào đầu tháng 7. Bjarni Heimisson, Giám đốc điều hành của Reiknistofa fiskmarkada (RSF) - doanh nghiệp kết nối 11 chợ cá tại 45 địa điểm trên một mạng đấu giá – cho rằng giá cá cod giảm bất ngờ trong tháng 7 có thể là do hạn ngạch khai thác tăng trong năm nay.

(vasep.com.vn) Mức thuế mới 35% được áp với cá trắng của Nga nhập khẩu vào Anh có thể đẩy giá thủy sản của Anh lên cao hơn. Nguyên nhân do Nga kiểm soát khoảng 45% nguồn cung cá trắng toàn cầu.

(vasep.com.vn) Do lượng hàng hoá cập cảng trong nước giảm cùng với đồng đô la Mỹ mạnh lên, Mỹ sẽ giảm khối lượng xuất khẩu sò điệp Đại Tây Dương khai thác sang các nước khác.

(vasep.com.vn) Theo đúng như dự đoán của ngành, giá cá rô phi Brazil tháng 6/2022 đã giảm trên cả nước.

(vasep.com.vn) Chính phủ Anh đã chính thức tăng thuế đối với cá của Nga và Belarus lên mức 35%, gây thêm áp lực lên thị trường cá thịt trắng của nước này. Bộ Thương mại Quốc tế Anh cho biết, mức thuế quan mới đã có hiệu lực vào sáng ngày 20/7/2022. Thuế này được áp dụng cho tất cả cá và giáp xác của Nga, kể cả các sản phẩm bảo quản như trứng cá muối. Mức thuế mới cao hơn so với mức hiện tại là 6% và 7,5% đối với cá tuyết cod và cá haddock và gần 13% đối với cá minh thái.

(vasep.com.vn) Giá cá haddock và cá tuyết cod Đại Tây Dương bỏ đầu, rút ruột (H&G) tiếp tục duy trì mức cao kỉ lục trong tháng 7/2022.

(vasep.com.vn) Các nhà nhập khẩu và tiếp thị cua hiện đang tự đổi mới và thay đổi để phát triển và mở rộng các sản phẩm hiện có cũng như các mặt hàng mới.

(vasep.com.vn) Đức, Bồ Đào Nha tăng nhập khẩu cá tuyết tươi của Na Uy. Xuất khẩu cá tuyết đông lạnh của Na Uy sang Trung Quốc, Anh và Mỹ tăng mạnh trong nửa đầu năm 2022

(vasep.com.vn) Nhập khẩu mực ống đông lạnh của Hàn Quốc trong tháng 5/2022 đạt 2.766 tấn, tăng 30% so với 2.133 tấn của cùng kỳ năm trước đó.

(vasep.com.vn) Mới đây , Hội đồng Quản lý Hàng hải (MSC) đã công bố một báo cáo khảo sát người tiêu dùng toàn cầu, trong đó có Trung Quốc - thị trường tiêu thụ thủy sản quan trọng của thế giới.

(vasep.com.vn) Do nhà khoa học Nga đã bị đình chỉ khỏi Hội đồng quốc tế về thám hiểm biển, khuyến nghị đầy đủ về khai thác cá tuyết biển Barents sẽ có vào cuối năm 2022.

(vasep.com.vn) Theo số liệu của Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ (CBP), nước này đã nhập khẩu ít nhất 8,4 triệu pound (3.829 tấn) cua huỳnh đế và 1,5 triệu pound (680 tấn) cua tuyết từ Nga trong tháng 5/2022.