Thị trường thế giới

(vasep.com.vn) Theo số liệu từ Cục Nghề cá biển Quốc gia Mỹ (NMFS), trong quý I/2023, Mỹ đã NK trên 5 nghìn tấn ngao từ các nước, với giá trị hơn 15 triệu USD, giảm lần lượt 15% và 26% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, NK ngao từ Việt Nam vào Mỹ đạt 0,68 nghìn tấn, giảm 45% so với cùng kỳ.

(vasep.com.vn) Các nhà chế biến cá tuyết Thái Bình Dương của Mỹ đang chú ý tới thị trường Anh khi giá cá tuyết và nguyên liệu cho món fish & chip tại Anh tiếp tục tăng cao.

(vasep.com.vn) Hội đồng Quản lý Nghề cá New England đang yêu cầu Cơ quan Nghề cá Biển Quốc gia Mỹ (NMFS) hành động khẩn cấp để thúc đẩy sản lượng được phép khai thác cá tuyết haddock vào năm 2023 ở Vịnh Maine.

(vasep.com.vn) Cá trích của Iceland mang chứng nhận của Hội đồng Quản lý Biển (MSC), vì vậy nhu cầu cá trích vẫn tăng. Việc có chứng nhận MSC là một lợi thế của cá trích so với cá thu, vì ngày càng có nhiều người quan tâm đến chứng nhận MSC.

(vasep.com.vn) Giá bán buôn trung bình đối với sản phẩm chân và mình cua đông lạnh cỡ 5-8 ounce từ tỉnh Newfoundland và Labrador (NL) của Canada tiếp tục giảm xuống còn $4,80-$5,05/pao hôm 20/4.

(vasep.com.vn) Dữ liệu hải quan Trung Quốc cho thấy Trung Quốc có thể đang tiêu thụ nhiều cá minh thái nhập khẩu hơn vì trước đây số cá này hầu hết sẽ được chế biến và xuất khẩu sang các thị trường ở Châu Âu và Bắc Mỹ.

(vasep.com.vn) Cuộc đua tranh giành những con sò điệp lớn đang diễn ra ở một khu vực có sinh khối đặc biệt dày đặc ngoài khơi bờ biển New England của Mỹ, mặc dù giá khai thác đã giảm xuống.

(vasep.com.vn) Giá phi lê cá minh thái của Nga và Mỹ đang giảm, vì vậy một số người mua dự trữ lớn không đồng ý với các hợp đồng cho mùa A.

(vasep.com.vn) Ngành công nghiệp cá minh thái Alaska của Mỹ sẽ phải đưa ra lập luận chống lại các biện pháp đánh bắt nhầm nghiêm ngặt hơn có nguy cơ khiến ngành này ngừng hoạt động trước Hội đồng Quản lý Nghề cá Bắc Thái Bình Dương (NPFMC).

(vasep.com.vn) Gần 45% cá chình Bắc Mỹ được sử dụng trong món sushi thực sự là từ loài lươn thủy tinh châu Âu đang có nguy cơ tuyệt chủng, loài đã bị cấm xuất khẩu từ năm 2010.

(vasep.com.vn) Hạn ngạch tăng dự kiến làm tăng kỷ lục sản lượng thu hoạch cua tuyết của Canada, Nga và Na Uy. Tổng sản lượng được phép khai thác (TAC) năm 2023 đạt hơn 160 ngìn tấn, mức cao nhất từ năm 2012.

(vasep.com.vn) FFAW, hiệp hội đại diện cho những người thu hoạch ven bờ của Newfoundland và Labrador, đang yêu cầu các nhà chế biến địa phương cam kết không mua cua tuyết được sản xuất bên ngoài tỉnh.

(vasep.com.vn) Các nhà sản xuất cá rô phi Brazil mở rộng sản xuất, đặt mục tiêu giành thị phần lớn hơn ở Mỹ, đồng thời thúc đẩy chất lượng và độ tươi để đánh bại đối thủ cạnh tranh.

(vasep.com.vn) Các nhà chế biến mực ống Trung Quốc dự kiến giá mực ống illex Argentina tăng do báo cáo sản lượng khai thác giảm.

(vasep.com.vn) Cục Nghề cá và Đại dương Canada (DFO) đã thông báo tăng 8,3% hạn ngạch cua tuyết ở phía Nam Vịnh Saint Lawrence, đưa tổng sản lượng đánh bắt được phép (TAC) các khu vực 12, 12E, 12F và 19 lên tổng cộng 35.216 tấn. Sản lượng cua tuyết khai thác tăng ngay cả khi giá bán buôn tiếp tục giảm.