Thị trường thế giới

(vasep.com.vn) Người tiêu dùng tại Anh đang cân nhắc lựa chọn các loại protein giá rẻ hơn và thắt chặt chi tiêu do lạm phát gia tăng, điều này tạo nên sức ép giảm giá đối với các sản phẩm cá thịt trắng nhập khẩu.

(vasep.com.vn) Tính tới tháng 5/2022, thị trường cua tuyết Canada tại Mỹ vẫn chưa có dấu hiệu hồi phục trở lại. Giá bán buôn cua tuyết nửa con đông lạnh cuối tháng 5 năm nay đã giảm thêm 9%-10% so với hồi đầu tháng.

Các nhà xuất khẩu Ấn Độ cho biết tình trạng khan hiến container rỗng đã được cải thiện và giá cước vận tải biển đã giảm. Ấn Độ đặt mục tiêu xuất khẩu hàng hóa đạt 475 tỷ USD trong năm tài chính 23.

(vasep.com.vn) Na Uy XK 58 tấn cua huỳnh đế, trị giá 4,1 triệu USD trong tháng 5/2022, giảm 17% về giá trị và 51% về khối lượng. Mỹ, Tây Ban Nha và Thổ Nhĩ Kỳ là những thị trường NK lớn nhất.

(vasep.com.vn) Châu Âu chiếm 11% tổng NK cua thế giới với các sản phẩm cua dưới dạng đông lạnh hoặc tươi. Cua NK từ bên ngoài châu Âu chủ yếu là cua tuyết, cua huỳnh đế đỏ, ghẹ xanh. Nhu cầu các sản phẩm cua chế biến cũng khá ổn định ở châu Âu.

(vasep.com.vn) Vào mùa hè, các món bạch tuộc rất phổ biến tại nhiều nhà hàng ngoài trời tại châu Âu. Do vậy các công ty thủy sản dự kiến giá bạch tuộc sẽ tăng, tiếp nối xu hướng của những tháng gần đây.

Tại Hội chợ thực phẩm Thaifex Anuga Asia 2022 tại Bangkok, Phó chủ tịch Carl của Lucky Union Foods cho biết, nhà sản xuất surimi của Thái Lan Lucky Union Foods có kế hoạch mở một nhà máy chế biến mới tại Việt Nam vào cuối năm nay. Nhà máy mới sẽ nâng tổng sản lượng surimi hàng năm lên 12.000-15.000 tấn và sẽ bắt đầu hoạt động vào tháng 9/2022.

(vasep.com.vn) Lệnh cấm của Mỹ đối với việc nhập khẩu cua từ Nga sẽ có hiệu lực từ giữa tháng 6, nhưng các công ty khai thác của Nga đã gặp khó khăn trong việc vận chuyển sản phẩm ra nước ngoài do hậu cần bị đình trệ.

(vasep.com.vn) Tại thị trường Mỹ, giá bán buôn trung bình cua tuyết đông lạnh cỡ 5-8 oz từ Newfoundland và Labrador (NL) và Vịnh Saint Lawrence đầu tháng 5/2022 (5/5/2022) đạt 11-11,25 USD/pao.

(vasep.com.vn) Lĩnh vực nuôi trồng thủy sản của Ireland giảm nhẹ, đạt 175 triệu EUR trong năm 2021. Nền kinh tế thủy sản nước này đã tăng trưởng 15% trong năm 2021, đạt 1,26 tỷ EUR.

(vasep.com.vn) Giá thủy sản tăng cao và người tiêu dùng lo ngại về lạm phát tại Mỹ tiếp tục tác động tiêu cực tới doanh thu thủy sản tháng 4/2022.

(vasep.com.vn) Quý I/2022, xuất khẩu các sản phẩm surimi của Nhật Bản (trừ xúc xích cá) đạt 3.048 tấn, trị giá 2,7 tỷ yên (21,2 triệu USD), tăng 16% về khối lượng và 14% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái, theo thống kê từ Bộ Tài chính Nhật Bản.

Nhiều công ty xuất khẩu thuỷ sản Châu Âu quay lưng với thị trường Trung Quốc vì những chính sách kiểm dịch ngặt nghèo và các vấn đề liên quan đến logistics.

(vasep.com.vn) Cho đến nay, nhu cầu cá tuyết cod Na Uy từ thị trường châu Âu đang cao hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, các vấn đề về tỷ giá hối đoái, chi phí vận chuyển hàng hóa và giảm hạn ngạch đang khiến tỷ suất lợi nhuận của doanh nghiệp sản xuất cá tuyết của Na Uy giảm mạnh.

(vasep.com.vn) Ở châu Âu, các nhà nhập khẩu cua đang tìm kiếm sản phẩm chất lượng, bền vững, giá cả cạnh tranh và sự sẵn có của sản phẩm. Trong bài viết này, các doanh nghiệp sẽ có các thông tin cần thiết để thâm nhập thị trường cua châu Âu.