Doanh nghiệp

Đối với Hải Vương, VASEP giống như là một ngôi nhà chung của cộng đồng doanh nghiệp chế biến và XK thủy sản Việt Nam. Nhiều năm qua, VASEP đã phát huy mạnh mẽ vai trò của mình trong việc đoàn kết cộng đồng DN thủy sản thành một khối thống nhất để nâng cao hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh, cũng như nâng cao giá trị, thương hiệu và khả năng cạnh tranh của thuỷ sản Việt Nam.

Trong những năm gần đây, Hiệp hội VASEP rất năng động và làm rất tốt công việc của mình, đặc biệt là mảng vận động chính sách. VASEP luôn lắng nghe ý kiến doanh nghiệp và hỗ trợ doanh nghiệp.

VTV.vn - Chiều 28/2, Bộ NN&PTNT cùng với Đại sứ quán Na Uy tại Hà Nội, tổ chức hội thảo: "Việt Nam - Na Uy: Cơ hội hợp tác trong nuôi trồng và xuất khẩu thủy hải sản".

(vasep.com.vn) Ngày 10/12/2022 tại Lễ mừng XK thủy sản đạt 10 tỷ USD tại Tp Hồ Chí Minh, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) đã công bố danh sách 30 doanh nghiệp xuất sắc năm 2022, trong đó có 10 doanh nghiệp xuất khẩu hải sản.

(vasep.com.vn) Ngày 25/7, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan cùng đoàn công tác, trong đó có đại diện VASEP và doanh nghiệp đã đến Bình Thuận thăm hỏi, hỗ trợ cho 15 gia đình nạn nhân bị chìm tàu trên biển ngày 10/7.

Tính đến nay, giá xăng đã tăng hơn 50% so với cuối năm 2021. Giá xăng dầu tăng đã kéo theo hàng loạt hệ lụy trong giai đoạn kích cầu tiêu dùng phục hồi kinh tế. Điều này cũng đồng nghĩa với rất nhiều ngành sản xuất đang đối mặt với khó khăn, nhất là những ngành tỷ lệ xăng dầu chiếm chi phí lớn trong tổng chi phí đầu vào như vận tải, chế biến thủy sản.

Ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Chế biến Xuất nhập khẩu Thủy sản Bà Rịa - Vũng Tàu (BASEAFOOD) cho hay, giá xăng dầu liên tiếp tăng khiến giá nguyên vật liệu tăng thêm từ 10-20% tùy chủng loại sản phẩm. Đơn cử như giá bạch tuộc, nếu như trước đây dao động từ 115-120 ngàn đồng/kg thì nay đã ở mức 140-145 ngàn đồng/kg.

Ngày 10/6/2022, tại TP Sa Đéc, Công ty Cổ phần (CP) Xuất nhập khẩu (XNK) Sa Giang (SAGIMEXCO) tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Đến dự có đồng chí Phạm Thiện Nghĩa – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Sở Công thương, Sở Nội vụ tỉnh Đồng Tháp.

Các nhà xuất khẩu Ấn Độ cho biết tình trạng khan hiến container rỗng đã được cải thiện và giá cước vận tải biển đã giảm. Ấn Độ đặt mục tiêu xuất khẩu hàng hóa đạt 475 tỷ USD trong năm tài chính 23.

Năm 2022, CTCP Xuất nhập khẩu Thủy sản An Giang (UPCoM: AGF) dự kiến họp ĐHCĐ thường niên vào ngày 17/6/2022 tới đây. AGF đặt mục tiêu kinh doanh có lãi trong năm nay dù lỗ 6 quý liên tiếp.

Kết thúc quý I/2022, Thủy sản Minh Phú báo lãi sau thuế đạt 91,2 tỷ đồng gấp 3,4 lần so với cùng kỳ năm 2021.

Top 10 doanh nghiệp thủy sản ghi nhận kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng bình quân lên tới 57,4% so với cùng kỳ. Trong đó, I.D.I Corp dẫn đầu với mức tăng trưởng 102,6%; Vạn Đức Tiền Giang tăng trưởng 79,3%, Vĩnh Hoàn tăng trưởng 74,6% trong 3 tháng đầu năm.

Vĩnh Hoàn và Sao Ta có kết quả kinh doanh tăng mạnh so với cùng kỳ nhờ nhu cầu phục hồi và hưởng lợi từ căng thẳng Nga - Ukraine.

Nhu cầu thị trường đang phục hồi mạnh, đơn hàng nhiều, giá bán tốt hơn song nhiều nhà máy chế biến thủy sản ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lại phải đối mặt với việc thiếu lao động trầm trọng.

HĐQT Thủy Sản Ngô Quyền (UPCoM: NGC) thông qua phương án chào bán riêng lẻ 10,3 triệu cổ phiếu cho dưới 100 nhà đầu tư. Tỷ lệ số cổ phiếu đăng ký chào bàn trên tổng số cổ phiếu đang lưu hành là 447,85%. Vốn điều lệ có thể tăng từ gần 23 tỷ lên 126 tỷ đồng. 


  • Ảnh bìa báo cáo hải sản