Doanh nghiệp

Câu lạc bộ Hàng Nội địa ra đời từ nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp chế biến thủy sản trong nước nhằm thực hiện hai tiêu chí chung. Thứ nhất, câu lạc bộ là nơi tập hợp doanh nghiệp cùng ngành thủy sản giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ thông tin ngành, hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thành mục tiêu sản xuất kinh doanh.

Với đường bờ biển dài, nhiều vũng vịnh và ngư trường giàu tiềm năng, Việt Nam có lợi thế rất lớn để phát triển ngành đánh bắt và chế biến Hải sản. Mặc dù doanh số của ngành hải sản vẫn còn khá nhỏ so với mảng tôm và cá tra, tuy nhiên sản lượng không hề kém cạnh. Hẳn nhiên, một điều dễ thấy là con tôm hoặc con cá tra thuộc về nhóm ngành nuôi trồng với mức độ chủ động lớn hơn rất nhiều và hoàn toàn có thể dự liệu được trước các khó khăn.

TMC (Thami Shipping and Airfreight Corp.) là công ty Forwarder chuyên vận chuyển hàng hóa nội địa và quốc tế. Được thành lập từ năm 1998, TMC đã không ngừng phát triển và trở thành cầu nối tin cậy và vững chắc giữa các doanh nghiệp xuất nhập khẩu Việt Nam với các hãng tàu, hãng hàng không lớn trên thế giới.

Trong bối cảnh ngành thủy sản, đặc biệt là cá tra đang phải đối mặt với những thách thức không nhỏ vì thiếu hụt nguồn cung nguyên liệu và việc Mỹ áp thuế chống bán phá giá, cơ hội vẫn mở ra với một số doanh nghiệp.

Trong quá trình triển khai các cam kết trong khuôn khổ Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Hàn Quốc (VKFTA), Bộ Công Thương phối hợp với Cơ quan Xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) để thực hiện “Nghiên cứu chung về tình hình tận dụng các ưu đãi từ VKFTA của các DN tại Việt Nam”

(vasep.com.vn) Ngày 26/12, Công ty Cổ phần Kiên Hùng (KIHUSEA VN – Mã CK: KHS) hoạt động trong lĩnh vực chế biến bột cá và sản phẩm đông lạnh đã chính thức niêm yết 10,7 triệu cổ phiếu trên HNX với giá tham chiếu 14.500 đồng/cp.

(vasep.com.vn) Ngày 19/9/2017, VASEP đã gửi Công văn số 142/2017/CV-VASEP (CV142/2017) tới Bộ Tài chính về việc giải quyết kiến nghị của BASEAFOOD về việc truy thu thuế GTGT.

Chiều 29/9, Sở KH-CN tổ chức trao giấy chứng nhận Doanh nghiệp KH-CN cho 2 đơn vị: Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Hoàng Long Vina và DNTN Thủy sản Đắc Lộc. Đây là 2 doanh nghiệp xây dựng và phát triển dựa trên nền tảng khoa học, kỹ thuật. Thời gian qua, 2 doanh nghiệp này đã tìm tòi, nghiên cứu, ứng dụng những thành tựu KH-CN mới nhất trong việc cải tiến chất lượng sản phẩm, tạo ra những dòng sản phẩm chất lượng cao, đem lại lợi ích cho nhà nông và đối tác.

Nhằm phổ biến và triển khai về “Chính sách Nguồn cung ứng bền vững và nguyên tắc hướng dẫn nhà cung cấp”, Cty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam (CPV) vừa tổ chức Hội nghị “Chuỗi cung ứng bền vững CPV 2017” với ý tưởng: Hợp tác cùng nhau hướng đến sự tăng trưởng bền vững.

Ngày 12/8/2017, Văn phòng Hiệp hội VASEP đã tổ chức cuộc họp quý 3/2017 của CLB các DN cung cấp thủy sản nội địa VASEP tại Tp.Hồ Chí Minh. Thành phần tham dự cuộc họp có Đại diện một số DN của các Hiệp hội ngành hàng, Ban Chủ nhiệm và các DN thành viên trong CLB Hàng Nội địa VASEP.

Ban quản lý Khu kinh tế Vân Phong vừa tổ chức cuộc họp với các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp (KCN) Suối Dầu để triển khai công tác quy hoạch, xây dựng nhà ở cho công nhân. Theo đó, trong thời gian tới, ban sẽ triển khai xây nhà ở, đáp ứng nhu cầu của công nhân tại đây.

(vasep.com.vn) Công ty Cổ phần Thủy sản số 4 (SEAPRIEXCO No4) cho biết, quý II/2017, lợi nhuận sau thuế của công ty đạt 183,4 triệu đồng, giảm đến 94% so với cùng kỳ năm trước là do tỷ giá liên ngân hàng tăng. Theo quy định báo cáo giữa biên độ, công ty phải đánh giá lại các khoản vay ngắn hạn theo tỷ giá mới nên làm lợi nhuận giảm.

(vasep.com.vn) Chiều ngày 5/7/2017, tại TP. Hồ Chí Minh, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) đã tổ chức Lễ Vinh danh "Top 35 doanh nghiệp thủy sản tiêu biểu trong công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực giai đoạn 2011-2016". Đây là các doanh nghiệp có số lượt cán bộ tham gia các chương trình đào tạo nhiều nhất do VASEP tổ chức.

Ngày 12/7 tới đây CTCP Thủy sản số 4 (mã chứng khoán TS4) sẽ chốt danh sách cổ đông thực hiện lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản.


  • T1
  • Ảnh bìa báo cáo hải sản