(vasep.com.vn) Xuất khẩu cá tra sang Nga quý III/2023 và cả 3 quý đầu năm nay đều giảm so với cùng kỳ năm ngoái. Kim ngạch XK cá tra quý III sang Nga đạt giá trị cao nhất với gần 7 triệu USD, giảm 37% so với cùng kỳ năm ngoái.

Với khoảng cách 14.600 km, xuất khẩu qua đường biển từ các cảng chính của Việt Nam đến các cảng biển chính của Mexico phải mất từ 45-55 ngày, nhưng con cá tra Việt Nam không ngại băng qua Thái Bình Dương để trở thành mặt hàng xuất khẩu chủ lực.

(vasep.com.vn) Theo số liệu của Hải quan Việt Nam, tính đến 15/10/2023, thị trường EU nhập khẩu hơn 134 triệu USD cá tra từ Việt Nam, giảm 19% so với cùng kỳ năm 2022.

Sau những tháng đầu năm gặp khó khăn, xuất khẩu cá tra đang bộc lộ những tín hiệu đáng mừng. Người nuôi cá và doanh nghiệp xuất khẩu kỳ vọng ngành cá tra sẽ đạt mục tiêu xuất khẩu 1,77 tỷ USD trong năm nay.

(vasep.com.vn) QIII/2023, giá trị XK cá tra sang thị trường Mỹ đạt 66 triệu USD giảm 32% so với cùng kỳ năm trước. Tính đến hết tháng 9/2023, tổng giá trị XK cá tra sang Mỹ đạt 207 triệu USD, giảm 54% so với cùng kỳ năm 2022.

(vasep.com.vn) Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) đang lên kế hoạch mua 5,96 triệu pound phi lê cá da trơn đông lạnh để sử dụng trong các chương trình phân phối thực phẩm trong nước và đang yêu cầu ngành công nghiệp thủy sản nộp thầu.

(vasep.com.vn) Brazil là thị trường tiêu thụ cá tra đơn lẻ lớn thứ 3 của Việt Nam với 71 triệu USD, chiếm 5% tỷ trọng XK cá tra của cả nước sang các thị trường. Việt Nam cũng là nguồn cung cá thịt trắng lớn nhất của quốc gia Nam Mỹ này.

(vasep.com.vn) Theo Trung tâm Nghiên cứu Cao cấp về Kinh tế Ứng dụng (CEPEA) do chính phủ điều hành, sau khi giảm liên tục bắt đầu vào tháng 5, giá cá rô phi ở Brazil đã tăng trong tháng 8 ở hầu hết các thị trường và ổn định trong tháng 9 và tháng 10. 

(vasep.com.vn) Nhu cầu nhập khẩu cá tra của Trung Quốc sụt giảm đáng kể từ đầu năm 2023, tuy nhiên doanh số bán cá tra phi lê tẩm bột tăng.

(vasep.com.vn) Các tổ chức thương mại ở EU đang thúc đẩy khối này tiếp tục cho phép nhập khẩu cá đánh bắt của Nga vào khu vực trong bối cảnh các đàm phán về hệ thống hạn ngạch thuế quan tự trị (ATQ) cho năm 2024 và 2025 tiếp tục diễn ra.

(vasep.com.vn) Sản lượng surimi và phi lê cá minh thái rút xương (PBO) tăng mạnh trong khi nhu cầu cá minh thái lột da kỹ tăng.

(vasep.com.vn) Lạm phát và chi phí sinh hoạt tăng cao ở Anh đã ảnh hưởng đến việc chi tiêu của người tiêu dùng trong hai năm qua, chiến dịch “Khám phá”, một chiến dịch đa kênh mới, tập trung vào Hải sản từ Na Uy (SFN) do người Na Uy triển khai Hội đồng Hải sản (NSC), đang tìm cách thúc đẩy tiêu dùng tại nhà với các sản phẩm bền vững, giá cả phải chăng như cá tuyết Na Uy và cá tuyết chấm đen.

(vasep.com.vn) Tổng Giám đốc của Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn cho biết, năm 2022, sản phẩm quan trọng nhất của công ty là phi lê cá tra đông lạnh. Khoảng 63% doanh thu của công ty năm 2022 đến từ việc bán các sản phẩm chế biến từ cá nuôi.

(vasep.com.vn) Giá cá tuyết cỡ trung giảm do thiếu nguồn cung, trong khi cỡ lớn nhất 4-6kg đang dần tăng giá.

(vasep.com.vn) Quý III/2023, XK cá tra Việt Nam sang thị trường Trung Quốc & Hongkong đạt 153 triệu USD, giảm 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Tính đến hết tháng 9/2023, Trung Quốc & Hongkong tiêu thụ 434 triệu USD, giảm 26% so với cùng kỳ năm 2022.