Doanh nghiệp

(vasep.com.vn) Chiều ngày 26/2/2024 hầu hết các mã giao dịch chứng khoán của các DN XK cá tra đều tăng kịch trần (mã màu tím, tăng 7% kịch khung), cuối phiên điều chỉnh giảm nhẹ còn +6,9-6,95%. Nhóm cổ phiếu thuỷ sản chiều ngày 26/2/2024 trở thành tâm điểm của thị trường khi hàng loạt cổ phiếu bật tăng hết biên độ như VHC, ANV, ASM, hàng loạt cổ phiếu khác cũng tăng rất khá. Tin vui này được coi là tín hiệu tích cực sau khi kim ngạch XK cá tra Việt Nam sang các thị trường ghi nhận tăng trưởng dương kỷ lục so với cùng kỳ.

Bước sang năm 2024, Vĩnh Hoàn cho thấy tín hiệu khởi sắc ngay từ đầu năm khi đạt mức doanh thu 921 tỷ đồng, tăng 102% so với cùng kỳ năm ngoái.

Kết quả sơ bộ đợt xem xét hành chính lần thứ 19 (POR19) đối với cá tra phi lê đông lạnh của Việt Nam, hầu hết doanh nghiệp sẽ được hưởng mức thuế chống bán phá giá là 0,14 USD/kg.

Giá cá tra lao dốc đã khiến lãi ròng năm 2023 của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đa quốc gia IDI (mã cổ phiếu IDI) giảm 87%. Hiện giá cá tra xuất khẩu được kỳ vọng sẽ hồi phục dần trong năm nay.

Tận dụng đà tăng từ cuối năm 2023, các doanh nghiệp cá tra đang tăng tốc xuất khẩu ngay từ đầu năm.

Trái ngược với mức sụt giảm 24% của toàn ngành cá tra khác, doanh thu xuất khẩu của Thuỷ sản Nam Việt (mã cổ phiếu ANV) năm 2023 ước tính chỉ giảm khoảng 10% nhờ gia tăng thị phần tại Trung Quốc.

Nhiều tín hiệu tích cực cho thấy các doanh nghiệp xuất khẩu cá tra có thể phục hồi vào năm 2024 theo các thông tin được công bố mới đây của VASEP.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn An Giang cho biết, triển khai thực hiện Đề án liên kết sản xuất giống cá tra 3 cấp vùng ĐBSCL tại An Giang, hiện có 4 doanh nghiệp đầu tư vùng ương nuôi tập trung theo hướng công nghệ cao, diện tích 442,3ha. Trong đó, Tập đoàn Việt Úc đầu tư 104ha; Công ty TNHH MTV Nam Việt Bình Phú đầu tư 600ha (trong đó có 150ha ương giống); Công ty TNHH Phát triển Lộc Kim Chi diện tích 140ha; Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn diện tích 48,3ha. Các dự án đang được triển khai, đưa vào sản xuất, góp phần nâng cao chất lượng con giống cá tra của tỉnh An Giang.

Thuỷ sản Nam Việt (mã cổ phiếu ANV) vừa công bố kế hoạch phát hành thêm hơn 133 triệu cô phiếu ANV nhằm tăng vốn điều lệ lên gấp đôi trong bối cảnh hoạt động xuất khẩu cá tra dần có tín hiệu khởi sắc.

Dữ liệu mới nhất cho thấy thị trường nội địa tiếp tục là bệ đỡ cho hoạt động kinh doanh của Thuỷ sản Vĩnh Hoàn (mã cổ phiếu VHC) trong khi hoạt động xuất khẩu chưa phục hồi rõ ràng

(vasep.com.vn) Tổng Giám đốc của Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn cho biết, năm 2022, sản phẩm quan trọng nhất của công ty là phi lê cá tra đông lạnh. Khoảng 63% doanh thu của công ty năm 2022 đến từ việc bán các sản phẩm chế biến từ cá nuôi.

Trong cơn bão suy thoái, Công ty CP Gò Đàng đã nỗ lực khắc phục khó khăn, có chiến lược sản xuất, kinh doanh phù hợp, giữ chân người lao động.

Hoạt động kinh doanh của Thuỷ sản Nam Việt (mã cổ phiếu ANV) trong thời gian tới được kỳ vọng sẽ phục hồi nhanh hơn mặt bằng chung toàn ngành nhờ lợi thế chuỗi giá trị khép kín hàng đầu ngành cá tra Việt Nam.

Dữ liệu cho thấy hoạt động xuất khẩu cá tra của Thuỷ sản Vĩnh Hoàn (mã cổ phiếu VHC) sang thị trường Mỹ vẫn chưa phục hồi chắc chắn khi giá bán giảm và sản lượng tiêu thụ yếu.

(vasep.com.vn) Theo bà Nguyễn Ngô Vi Tâm, CEO của Vĩnh Hoàn Corp, Vĩnh Hoàn đang thử nghiệm thức ăn làm từ bột côn trùng cho cá giống khi trại giống của công ty bắt đầu sản xuất cá con cho ao nuôi của công ty.