Doanh nghiệp

Công ty TNHH Amicogen Nam Việt tiếp tục được bổ sung 38 tỷ đồng góp vốn từ Navico, với người đại diện góp vốn là ông Doãn Tới và ông Lê Minh Tuấn.

Trong tháng 8, Nam Việt sẽ xuất khẩu 5 container cá tra sang Mỹ với giá xuất khẩu 5 USD/kg. Việc xuất khẩu sang Mỹ có thể giúp Nam Việt duy trì giá bán bình quân 2,8 USD/kg và biên lợi nhuận gộp 25% trong nửa cuối năm.

Quý II/2022, CTCP Nam Việt báo lãi đạt 240,69 tỷ đồng, tăng 913,9% (gấp 10 lần) so với cùng kỳ.

Trên thị trường, các doanh nghiệp xuất khẩu cá tra gây ấn tượng mạnh, khi hầu hết đều có kết quả kinh doanh vượt trội, ghi nhận mức lãi “khủng” nhờ hưởng lợi từ chu kỳ tăng giá cá mạnh.

(VNF) - 6 tháng đầu năm, doanh thu của Vĩnh Hoàn đạt 7.496 tỷ đồng, tăng 81% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu tăng trưởng nhờ nhu cầu và giá cá tra tăng mạnh.

Những ngày giữa tháng 7/2022, tại một trong những vùng chuyên nuôi cá tra của cả nước – An Giang, cá tra được các thương lái thu mua với giá 27.000 - 29.000 đồng/kg, cao hơn 7.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm 2021. Tuy nhiên, có một nghịch lý dù giá cá tra đã tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước nhưng nhiều người nuôi cá cho biết vẫn bị thua lỗ do giá thức ăn tăng liên tục, chưa kể các loại vật tư đầu vào khác cũng tăng cao khiến giá thành bị đội lên hiện lên gần 30.000 đồng/kg. Đây cũng là lý do mà nhiều người đã thu hẹp quy mô nuôi cá, dù giá cá tra đang đứng ở mức cao so với mọi năm.

Theo ông Nguyễn Văn Đạo - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Gò Đàng (GODACO), 6 tháng đầu năm 2022, kim ngạch xuất khẩu (XK), khối lượng XK và doanh thu của công ty xấp xỉ so với cùng kỳ.

Các nhà xuất khẩu Ấn Độ cho biết tình trạng khan hiến container rỗng đã được cải thiện và giá cước vận tải biển đã giảm. Ấn Độ đặt mục tiêu xuất khẩu hàng hóa đạt 475 tỷ USD trong năm tài chính 23.

Cách đây nhiều năm đại gia thuỷ sản Doãn Tới khá chật vật, thậm chí lỗ nặng khi mở rộng thêm với tham vọng đưa tên tuổi Navico đi xa hơn. Từ 2017 trở lại đây, việc xuất khẩu cá tra thuận lợi, lợi nhuận tăng và đang cho thấy thời hoàng kim của Navico đã trở lại.

Từng là công ty con, mối liên hệ giữa Vạn Đức Tiền Giang với Vĩnh Hoàn thể hiện thông qua Chủ tịch HĐQT và là đối tác cung cấp nguyên liệu cá tra.

(vasep.com.vn) Kết phiên 1/6/2022, cổ phiếu VHC của Vĩnh Hoàn kịch trần với 109.900 đồng/cp, thanh khoản hơn 3,4 triệu đơn vị. Đây cũng là mức đỉnh mới của VHC trong 15 năm qua, vốn hoá theo đó xấp xỉ 20.000 tỷ đồng, tăng gần 75% từ đầu năm.

(vasep.com.vn) Công ty Cổ phần Nam Việt (NAVICO) cho biết, tháng 4/2022, doanh thu của công ty đạt 433 tỷ đồng, lợi nhuận gộp đạt 164 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 116 tỷ đồng.

Cơ quan Kiểm dịch động thực vật Liên bang Nga (FSVPS) vừa bổ sung doanh nghiệp Vĩnh Hoàn và Hùng Cá vào danh sách được phép xuất khẩu sản phẩm vào Liên minh kinh tế Á – Âu (EAEU).

(vasep.com.vn) Công ty Cổ phần Thủy sản Mekong (MEKONGFISH CO - mã CK: AAM) cho biết, năm 2022, kế hoạch công ty đạt doanh thu 160 tỷ đồng, sản lượng chế biến đạt 3.000 tấn, sản lượng nuôi cá tra đạt 4.000 tấn.

Trong lần trở lại với mảng thức ăn cho cá này ngoài mục đích tối ưu lợi nhuận cho cá tra phi lê, Vĩnh Hoàn đặt tham vọng có thể đưa cá tra lên bàn ăn Sushi.