Doanh nghiệp

Chính phủ nên đầu tư trung tâm giống quốc gia, mời chuyên gia nước ngoài hỗ trợ công nghệ gen để nâng cao chất lượng giống.

Thị trường chung lao dốc, ngành cá tra cũng gặp phải rất nhiều khó khăn, đặc biệt là đầu ra. Nhu cầu tiêu thụ ở các thị trường lớn như Mỹ, Trung Quốc, Châu Âu đều giảm. Tồn kho số lượng lớn, lãi ngân hàng cao, nhiều doanh nghiệp vì áp lực xoay vòng vốn mà hạ giá sản phẩm bán hàng tồn kho.

Để phát triển bền vững con cá tra cần một chuỗi tổng hợp của nhiều yếu tố.

VASEP là một Hiệp hội ngành hàng mạnh và có tiếng nói nên những mong muốn của doanh nghiệp luôn được lắng nghe và hỗ trợ, đáp ứng. VASEP có độ nhận diện cao ở cả trong nước và quốc tế. Các đoàn tham gia Hội chợ do VASEP dẫn đầu đều đạt được những thành công nhất định. Anh chị em làm việc tại Văn phòng VASEP chăm chỉ, thân tình, làm việc với cái tâm. Mảng vận động chính sách, VASEP làm rất kiên trì, mang lại hiệu quả cho các thành viên trong ngành. Tôi thấy rằng VASEP như một người đồng hành với doanh nghiệp. Những kiến nghị của VASEP luôn cập nhật và đi trước các cơ quan khác.

Tôi đã tham gia ngành cá tra hơn 20 năm nên chứng kiến những giai đoạn thăng trầm của ngành và có nhiều trăn trở cho sự phát triển của ngành. Tôi đánh giá năm nay 2023 là năm khó khăn nhất trong lịch sử, vất vả hơn cả giai đoạn đại dịch Covid-19 và đợt khủng hoảng năm 2008. Nên ảnh hưởng của giai đoạn khó khăn này sẽ còn kéo dài. Tăng trưởng trung bình ngành cá tra sụt giảm tới hơn 40%, thậm chí có doanh nghiệp (DN) sụt giảm nhiều hơn nên có thể sẽ có những doanh nghiệp không trụ được.

(VNF) - Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn (HoSE: VHC) và Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Sa Giang (HNX: SGC) vừa thông báo thay đổi loạt nhân sự cấp cao.

CTCP Vĩnh Hoàn (mã chứng khoán VHC - sàn HoSE) thông qua kế hoạch phát hành cổ phiếu ESOP với giá 10.000 đồng/cổ phiếu và dự kiến triển khai trong quý II/2023.

Sau hơn 10 năm công tác, ông Lê Văn Cảnh được bổ nhiệm giữ vị trí Tổng Giám đốc IDI từ ngày 15/5/2023 với thời hạn 5 năm.

(vasep.com.vn) Xuất khẩu cá tra Việt Nam QI/2023 đạt 422 triệu USD, giảm 35% so với cùng kỳ năm ngoái.

CTCP Vĩnh Hoàn (mã: VHC) vừa công bố báo cáo tháng 3/2023 với doanh thu 1.032 tỷ đồng. Tuy vẫn giảm 25% so với cùng kỳ năm ngoái, thế nhưng đây là lần đầu tiên sau 4 tháng doanh thu công ty vượt mốc nghìn tỷ.

(ĐTCK) Trong vòng chưa tới 15 ngày, CTCP Vĩnh Hoàn (mã chứng khoán VHC - sàn HOSE) liên tục thông qua kế hoạch nhận chuyển nhượng bất động sản nuôi trồng thủy sản tại An Giang.

VASEP nhận định xuất khẩu thuỷ sản trong tháng 3 và 4 sẽ tăng dần trở lại. Trong tháng 2, doanh thu của VHC vào thị trường châu Âu tăng 116% lên mức 194 tỷ đồng.

HĐQT CTCP Vĩnh Hoàn (HOSE: VHC) công bố quyết định nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất nuôi trồng thủy sản với số tiền chuyển nhượng hơn 15 tỷ đồng.

Khoản tiền Công ty TNHH MTV Nuôi trồng thủy sản Nam Việt Bình Phú dự kiến vay từ "sếp" Nam Việt (ANV) là gần 36 tỷ đồng. Thời hạn vay là 12 tháng, lãi suất cố định 7%/năm.

Sau khi lập đỉnh vào quý II/2022, quý IV là quý thứ hai liên tiếp Công ty CP Vĩnh Hoàn (HOSE: VHC) chứng kiến đà suy giảm của doanh thu và lợi nhuận.