Doanh nghiệp

Từng là công ty con, mối liên hệ giữa Vạn Đức Tiền Giang với Vĩnh Hoàn thể hiện thông qua Chủ tịch HĐQT và là đối tác cung cấp nguyên liệu cá tra.

(vasep.com.vn) Công ty Cổ phần Thủy sản Mekong (MEKONGFISH CO - mã CK: AAM) cho biết, năm 2022, kế hoạch công ty đạt doanh thu 160 tỷ đồng, sản lượng chế biến đạt 3.000 tấn, sản lượng nuôi cá tra đạt 4.000 tấn.

Trong lần trở lại với mảng thức ăn cho cá này ngoài mục đích tối ưu lợi nhuận cho cá tra phi lê, Vĩnh Hoàn đặt tham vọng có thể đưa cá tra lên bàn ăn Sushi.

Ngày 09/5/2022, Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thuỷ sản (NAFIQAD), thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, đã có công văn 580/QLCL-CL1 về việc Cơ quan Kiểm dịch động thực vật Liên bang Nga (FSVPS) bổ sung doanh nghiệp vào danh sách được phép XK vào Liên minh kinh tế Á – Âu.

Vĩnh Hoàn lên kế hoạch bán sạch cổ phiếu quỹ dự thu 150 tỷ đồng trên nền giá kỷ lục 15 năm của VHC.

(vasep.com.vn) Công ty Cổ phần XNK Thủy sản Cửu Long An Giang (CL-Fish Corp) cho biết, tại Đại hội cổ đông thường niên năm 2021 đã lên kế hoạch đạt doanh thu thuần là 1.400 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế là 80 tỷ đồng nhưng hai chỉ tiêu này chỉ đạt lần lượt 86,6% và 59,7% so với kế hoạch đề ra. Công ty cũng đưa ra mục tiêu XK 17 nghìn tấn cá tra thành phẩm với tổng giá trị đạt 40 triệu USD nhưng kết quả thực tế năm 2021 chỉ bằng 61% và 62,5% so với kế hoạch.

(vasep.com.vn) Công ty Cổ phần Nam Việt (NAVICO) cho biết, dự kiến tháng 7/2022, nhà máy Amicogen sản xuất collagen và gelatin công suất 780 tấn/năm với tổng mức đầu tư 48,4 tỷ đồng sẽ lắp đặt xong.

Một số siêu thị bắt đầu có động thái hạn chế nhập khẩu cá minh thái và cá haddock của Nga. Trong khi nhu cầu cá thịt trắng ở EU đang rất cao. Do đó, đây là cơ hội cho cá tra Việt Nam nói chung và Vĩnh Hoàn nói riêng.

(vasep.com.vn) Công ty Cổ phần Camimex Group (CAMIMEX) cho biết, kết thúc năm 2021, hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty đã có sự tăng trưởng vượt bậc với doanh thu thuần đạt 2.093 tỷ đồng tăng 46,9% so với cùng kỳ năm trước. Theo đó, lợi nhuận trước thuế và lợi nhuận sau thuế đều có sự tăng trưởng lần lượt là 48,3% và 38,8% so với năm 2020.

Kết thúc quý I/2022, "nữ hoàng cá tra" Vĩnh Hoàn (VHC) báo lãi đạt 553,2 tỷ đồng, gấp 4,2 lần so với cùng kỳ.

Trong khi CTCP Vĩnh Hoàn và Vạn Đức Tiền Giang là hai doanh nghiệp cá tra đều đã xuất khẩu vào Mỹ trong giai đoạn trước thì CTCP Nam Việt (ANV) là doanh nghiệp mới, chuẩn bị tham gia vào thị trường này.

Với nhu cầu tiêu thụ cá tra tại Mỹ, EU, Trung Quốc bật tăng do kiểm soát được đại dịch thêm nguồn cung thiếu hụt, Chủ tịch Trương Thị Lệ Khanh phải thốt lên rằng năm 2022 sẽ "rất vi diệu" giúp toàn ngành đều có lời.

Công ty chuyên xuất nhập khẩu Thuỷ sản Cửu Long An Giang báo lãi ròng quý 1 gấp gần 6 lần cùng kỳ năm trước, đạt 71 tỷ đồng.

Nam Việt sẽ lấn sân sang mảng bất động sản và bắt đầu xuất khẩu sản phẩm cá tra sang thị trường Mỹ, dự kiến đem về doanh thu và lợi nhuận lớn cho công ty.

Câu chuyện lao động tạm thời, chất lượng lao động và tỷ lệ nhảy việc cao đang khiến nhiều doanh nghiệp đau đầu.