(vasep.com.vn) Tháng 1/2024, Mỹ NK khoảng 1.175 tấn phile cá rô phi tươi từ Colombia, tăng 22% so với cùng kỳ năm 2023, tăng 62% so với cùng kỳ năm 2022.

Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn (Thủy sản Vĩnh Hoàn, mã cổ phiếu VHC) xây dựng kế hoạch kinh doanh năm 2024 với hai kịch bản, tương ứng mục tiêu lãi ròng từ 800 - 1.000 tỷ đồng.

(vasep.com.vn) Nhu cầu về các sản phẩm phi lê cá minh thái dường như là một điểm sáng sắp tới đối với các công ty cá minh thái Alaska. Một số công ty cá minh thái nói rằng họ cũng được khuyến khích bởi sự quan tâm mạnh mẽ từ người mua tại triển lãm thủy sản Boston.

(vasep.com.vn) Giá cá rô phi cao ở Trung Quốc khiến các nhà nhập khẩu Mỹ thận trọng trong việc đặt hàng số lượng lớn tại triển lãm thương mại Seafood Expo North America (SENA) ở Boston, Massachusetts vào tuần trước.

(vasep.com.vn) Tháng 2/2024, giá XK trung bình cá tra Việt Nam sang các thị trường tăng 4%, mặc dù khối lượng giảm 40% so với tháng trước đó.

Kinh tế Hoa Kỳ phục hồi nhanh và mạnh hơn dự kiến, kết hợp xu thế tiêu dùng tăng trở lại ở Trung Quốc đem lại tín hiệu lạc quan cho ngành hàng 'tỷ đô'.

Trong 2 tháng đầu năm 2024, Headway JSC ghi nhận tổng sản lượng vận chuyển cá tra xuất khẩu đạt 446 teu sang thị trường Brazil, giảm 2,2% so với năm 2022, tăng trưởng mạnh mẽ 47,6% so với năm 2023.

(vasep.com.vn) China Starfish, nhà chế biến cá minh thái lớn nhất Trung Quốc cho biết họ sẽ tiếp tục NK cá minh thái bỏ đầu và bỏ ruột (H&G) của Nga vào năm 2024 với tiêu chí nguyên liệu chất lượng và giá ưu đãi.

Công ty Vĩnh Hoàn (VHC) của nữ doanh nhân Trương Thị Lệ Khanh sẽ dành 449 tỷ đồng từ nguồn lợi nhuận năm 2024 cho việc chi trả cổ tức.

(vasep.com.vn) Khi kinh tế của châu Âu tiếp tục chậm lại và hạn ngạch cá tuyết giảm dần, nguồn cung của Na Uy sẽ ưu tiên dành cho các thị trường có mức sẵn sàng chi trả cao hơn.

(vasep.com.vn) Dù nhu cầu tăng mạnh, giá cá rô phi Brazil không tăng trong tháng 2/2024 và giảm nhẹ ở hầu hết các khu vực.

(vasep.com.vn) Tháng 2/2024, XK cá tra Việt Nam sang EU đạt 8 triệu USD, giảm 46% so với cùng kỳ năm ngoái.

(vasep.com.vn) Tháng 2/2024, mặc dù vẫn là thị trường NK nhiều nhất cá tra Việt Nam, tuy nhiên XK cá tra sang Trung Quốc & HK trong tháng này giảm 65% so với tháng 2/2023 và đạt 23 triệu USD.

(vasep.com.vn) Mỹ đã nâng nhẹ mức thuế chống bán phá giá đối với các doanh nghiệp cá tra Việt Nam so với mức sơ bộ ban hành vào tháng 9/2023, mặc dù vẫn thấp hơn nhiều so với “giai đoạn xem xét” trước đó.

Brazil chưa cho phép Việt Nam xuất khẩu tôm đông lạnh nguyên con áp dụng tiêu chuẩn phụ gia, phốt phát trên cá tra khác với tiêu chuẩn của OIE.