(vasep.com.vn) Hai dự luật được giới thiệu bởi một nhóm các nhà lập pháp lưỡng đảng sẽ ngăn chặn việc Mỹ nhập khẩu thủy sản của Nga chế biến tại Trung Quốc và các nước khác.

(vasep.com.vn) Intrafish đã cung cấp phân tích về 10 loại hải sản được người tiêu dùng Mỹ yêu thích nhất trong năm 2021. Người tiêu dùng Mỹ đang giảm những sản phẩm lâu đời như cá ngừ đóng hộp để chuyển sang hải sản nuôi. Theo số liệu Viện thuỷ sản Quốc gia (NFI), tiêu thụ thủy sản bình quân đầu người của Mỹ đã tăng 7,9% lên 20,5 pound vào năm 2021.

(vasep.com.vn) Mùa đánh bắt cá cơm đầu tiên của Peru bị hủy bỏ đã khiến giá bột cá ở Trung Quốc tăng vọt.

(vasep.com.vn) Báo cáo hàng năm của Bộ Ngoại giao Mỹ phân loại các quốc gia thành nhiều cấp – Cấp 1, Cấp 2, và Cấp 3 dựa trên mức độ phổ biến của lao động cưỡng bức và nạn buôn người ở các quốc gia. Một quốc gia Cấp 1 được coi là đáp ứng đầy đủ Đạo luật Bảo vệ Nạn nhân Buôn người (TVPA), đạo luật được thông qua vào năm 2000 nhằm mở rộng quyền hạn của chính phủ Mỹ trong việc nhắm mục tiêu vào nạn buôn người và vi phạm quyền lao động.

(vasep.com.vn) Xuất khẩu thủy sản Việt Nam sang Mỹ 5 tháng đầu năm 2023 giảm gần một nửa so với cùng kỳ năm 2022, đạt 563 triệu USD. Tất cả các phân khúc ngành hàng chính đều bị sụt giảm mạnh từ 30 – 60%. Trong đó, 2 mặt hàng chủ lực là tôm và cá tra, giảm sâu nhất, lần lượt thấp hơn 42% và 62% so với cùng kỳ năm ngoái.

(vasep.com.vn) Theo Hội đồng Thủy sản Na Uy (NSC), khối lượng xuất khẩu cá tuyết Na Uy giảm với tất cả các loại sản phẩm trong tháng 5. Dù giá cao, xuất khẩu sang Anh, Tây Ban Nha, Pháp và Bồ Đào Nha vẫn tăng.

(vasep.com.vn) Khối lượng xuất khẩu cá tuyết, cá trích, cá hồi, cá minh thái, cá hồi và cua tuyết của Na Uy đều giảm trong tháng 5 do lạm phát tiếp tục thắt chặt hầu bao trên khắp châu Âu

Dự thảo về định mức chi phí tái chế (Fs) bao bì đang được xây dựng, song nhiều hiệp hội cho rằng định mức đang quá cao có thể làm tăng áp lực chi phí sản xuất và giá bán hàng hóa. Làm sao để tính đúng, tính đủ và hài hòa lợi ích khi áp dụng định mức chi phí tái chế, đảm bảo mục tiêu kinh tế và môi trường?

(vasep.com.vn) Vào ngày 7/6/2023, Tổng thống Ghana Nana Addo Dankwa Akufo-Addo đã khánh thành một trung tâm đào tạo nuôi trồng thủy sản và trang trại thương mại trị giá 12 triệu USD ở Amrahia, thuộc Greater Accra, Ghana.

(vasep.com.vn) Nghề đánh bắt cá cod và cá haddock ven biển của Na Uy sẽ không được chứng nhận lại theo tiêu chuẩn của Hội đồng quản lý biển (MSC) cho đến sớm nhất là vào tháng 8. Việc thiếu chứng nhận MSC làm tăng thêm những thách thức của ngành phi lê trong nửa đầu năm 2023.

(vasep.com.vn) Các số liệu mới từ Hội đồng Quản lý Biển (MSC) cho thấy việc chấm dứt đánh bắt cá quá mức có thể cung cấp dinh dưỡng cho hàng triệu người, giúp ngăn ngừa các tình trạng sức khỏe nghiêm trọng và đe dọa đến tính mạng, nhãn sinh thái cho biết.

(vasep.com.vn) Giá bột cá của Peru giảm 50 USD/ tấn sau khi Peru công bố hạn ngạch cá cơm mùa đầu tiên cho khu vực Bắc Trung Bộ.

(vasep.com.vn) Theo cơ quan thủy sản Rosrybolovstvo, từ tháng 1 đến tháng 5, sản lượng đánh bắt tự nhiên đạt 2,1 triệu tấn, tăng 5,3% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi sản lượng nuôi trồng thủy sản tăng 15,6% lên 181.400 tấn trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3.

(vasep.com.vn) Một nghiên cứu của Đại học Rutgers dẫn đầu, bằng chứng di truyền mới cho thấy việc đánh bắt cá tuyết quá mức vào những năm 1900 đã khiến loài cá này tiến hóa nhanh chóng trong nhiều thập kỷ.

Kim ngạch xuất khẩu thủy sản tháng 5/2023 đạt trên 808 triệu USD, cao nhất từ đầu năm đến nay, cho thấy thị trường có tín hiệu đang tốt dần lên.