Xuất nhập khẩu

Nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam của Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Na Uy Erling Rimestad, Đại sứ quán Na Uy tại Hà Nội và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Bộ NN&PTNT) ngày 28/2 phối hợp tổ chức Hội thảo "Việt Nam - Na Uy: Cơ hội hợp tác trong nuôi trồng và xuất khẩu thủy hải sản". Sự kiện có sự tham gia của Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Na Uy Erling Rimestad, Đại sứ Na Uy tại Việt Nam Hilde Solbakken, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến, và các quan chức bộ, ban, ngành, đại diện doanh nghiệp hai nước.

(HNMO) - Ngày 27-2, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ. Hai bên bàn thảo về các giải pháp thúc đẩy thương mại nông sản Việt Nam - Hoa Kỳ trong thời gian tới.

Theo Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Na Uy Erling Rimestad, Na Uy và Việt Nam là hai quốc gia đứng thứ hai và thứ ba thế giới về xuất khẩu thủy sản nhưng không vì thế mà hai nước cạnh tranh nhau.

Trong tháng Hai, sản lượng thủy sản tăng 2,5% so với cùng kỳ năm trước là bởi do thời tiết thuận lợi, hoạt động nuôi trồng và khai thác đạt kết quả khả quan.

Mặc dù tháng 2/2023 xuất khẩu thủy sản ghi nhận tăng trưởng dương 4% so với cùng kỳ năm 2022, tuy nhiên mức tăng trưởng này chưa được coi là dấu hiệu phục hồi của ngành.

Với đường bờ biển dài tương tự nhau, Na Uy và Việt Nam đều là những quốc gia xuất khẩu thủy hải sản hàng đầu thế giới. Thông qua việc hợp tác cùng nhau, hai nước có thể phát triển các thực tiễn xanh hơn và bền vững cho ngành thủy sản Việt Nam, qua đó tiếp tục truyền cảm hứng cho hoạt động đổi mới sáng tạo trong ngành, và để Na Uy và Việt Nam trở thành các quốc gia thủy sản vừa thành công vừa có trách nhiệm...

Công bố về kế hoạch xúc tiến thương mại trong 2023, Hội đồng Hải sản Na Uy cho biết, bất cứ nhà nhập khẩu nào của Việt Nam cũng có thể đăng ký sử dụng thương hiệu “Seafood from Norway - Hải sản đến từ Na Uy” cho sản phẩm của mình.

Ngày 28-2, Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp tổ chức Hội nghị giao ban Xúc tiến thương mại với hệ thống Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài tháng 2-2023 với chủ đề Cơ hội xuất khẩu thực phẩm chế biến vào thị trường châu Á-Thái Bình Dương và châu Phi.

VTV.vn - Chiều 28/2, Bộ NN&PTNT cùng với Đại sứ quán Na Uy tại Hà Nội, tổ chức hội thảo: "Việt Nam - Na Uy: Cơ hội hợp tác trong nuôi trồng và xuất khẩu thủy hải sản".

(ĐTCK) CTCP Vĩnh Hoàn (mã chứng khoán VHC - sàn HOSE) thông qua kế hoạch mua quỹ đất để phục vụ nuôi trồng thủy sản tại tỉnh An Giang.

(vasep.com.vn) Sau khi sụt giảm mạnh trong tháng 1 vì tháng đó có kỳ nghỉ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán, bước sang nửa đầu tháng 2/2023, XK thủy sản tăng 42% so với cùng kỳ. Ước tính tổng giá trị XK thủy sản trong tháng 2 đạt khoảng 662 triệu USD, tăng nhẹ 4% so với cùng kỳ năm 2022.

Bối cảnh khách quan chung của tháng 1 có kỳ nghỉ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán tất yếu khiến cho XK hàng hóa Việt Nam giảm so với cùng kỳ. Riêng XK thủy sản giảm gần một nửa chỉ đạt 456 triệu USD. Còn có một lý do quan trọng khác là: lạm phát, suy thoái kinh tế khiến đơn hàng từ các thị trường chính sụt giảm mạnh.

Bất chấp tác động tích cực từ việc Trung Quốc mở cửa trở lại, VDSC vẫn duy trì quan điểm lợi nhuận của hầu hết các doanh nghiệp cá tra sẽ tăng trưởng âm trong năm 2023...

Theo Tổng cục Hải quan, nửa đầu tháng 2/2023, Việt Nam xuất khẩu mặt hàng thủy sản đạt 286,94 triệu USD, tăng 42% so với cùng kỳ năm 2022.

(vasep.com.vn) Tháng 1/2023, kim ngạch xuất khẩu thủy sản của Việt Nam đạt 456 triệu USD, giảm 48% so với cùng kỳ năm 2022. Xuất khẩu sang hầu hết các thị trường chính đều giảm.