Xuất nhập khẩu

Ở Nhật Bản, cá nóc được coi là sơn hào hải vị và có giá trị kinh tế rất cao, là nguồn nguyên liệu quan trọng cho lĩnh vực dược phẩm và chế biến thuốc đặc trị.

(vasep.com.vn) 4 loài thủy sản xuất khẩu sang Nhật phải có chứng nhận khai thác; Triển khai chính sách hỗ trợ lãi suất 2%/năm trong 02 năm 2022-2023; Giá thủy sản tại Trung Quốc tiếp tục tăng.

Nhật Bản sẽ áp dụng yêu cầu giấy chứng nhận khai thác đối với 4 loài thủy sản khi nhập khẩu kể từ tháng 12-2022.

Xuất khẩu tôm và cá tra đang có rất nhiều tín hiệu khả quan. Tuy nhiên, người nuôi lẫn các ngành chức năng cảnh báo không nên xuống giống ồ ạt để rồi tái diễn tình trạng "cung" sẽ vượt "cầu"

(vasep.com.vn) Xuất khẩu thuỷ sản tháng 3/2022 ước đạt 920 triệu USD, vẫn duy trì tăng trưởng 25%, bất chấp chiến sự tại Ukraine làm gián đoạn XK thuỷ sản sang Nga và Ukraine từ cuối tháng 2 và làm tăng các chi phí vận tải, nguyên vật liệu sản xuất chế biến, XK thuỷ sản.

Trong những năm qua, Quảng Ninh đã quyết liệt chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định.

Nhằm triển khai Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại năm 2022 đã được phê duyệt, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thuỷ sản Việt Nam (VASEP) đã tổ chức đoàn doanh nghiệp tham gia Triển lãm Thủy sản Bắc Mỹ 2022 để trưng bày giới thiệu sản phẩm và tiếp cận khách hàng tại gian hàng riêng và gian hàng chung diện tích 1600 feet vuông.

Để nâng cao sức cạnh tranh của hàng hóa xuất khẩu thì giảm chi phí logistics hiện vẫn là bài toán cần tìm lời giải càng sớm càng tốt. Theo đó, phát triển cơ sở hạ tầng giao thông nói chung, thúc đẩy đầu tư cho hệ thống cảng biển nói riêng đang được coi là “chìa khóa” để đạt được mục tiêu trên.

Một trong những nguyên nhân khiến cước tàu biển tăng phi mã so với trước khi bùng phát dịch là tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng kéo dài dẫn đến khan hiếm container rỗng tại châu Á.

(vasep.com.vn) Lệnh cấm nhập khẩu thủy sản Nga sẽ ảnh hưởng nặng nề đến ngành thuỷ sản Mỹ; Xuất khẩu tăng mạnh, doanh nghiệp thủy sản khởi sắc; Cơ hội quảng bá hàng Việt đến người tiêu dùng Mexico; Xuất khẩu cá tra đang hồi sinh ở nhiều thị trường lớn; Cảng Thanh Đảo siết chặt quy trình nhập khẩu thủy sản vì Omicron bùng phát

Sau hai lần lùi kế hoạch, TP HCM bắt đầu thu phí hạ tầng cảng biển từ 0h ngày 1/4, mức thấp nhất 15.000 đồng mỗi tấn, cao nhất 4,4 triệu đồng với container 40 feet.

(vasep.com.vn) Sau khi tăng 44% đạt 872 triệu USD trong tháng đầu năm, XK thủy sản sang tháng 2/2022 tiếp tục đà tăng trưởng mạnh với mức tăng đột phá 62% ước đạt 635 triệu USD. Theo đó, 2 tháng đầu năm, XK thủy sản của Việt Nam đã chạm mốc 1,5 tỷ USD, tăng 51% so với cùng kỳ năm ngoái.

(vasep.com.vn) Xung đột Nga – Ukraine, đỉnh điểm là cuộc tấn công vào Ukraine ngày 24/2 vừa qua là mối quan tâm và quan ngại của cả thế giới. Ngành thuỷ sản thế giới cũng quay cuồng trong vòng xoáy của chiến sự này.

Các doanh nghiệp tham gia hội nghị sẽ được Ban tổ chức bố trí lịch giao thương, hướng dẫn trao đổi theo nhóm sản phẩm hoặc theo cặp doanh nghiệp.

Nhu cầu thị trường lớn, cùng với tác động tích cực của Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Anh (UKVFTA), giúp việc xuất khẩu thủy sản của doanh nghiệp Việt qua thị trường Anh đang đứng trước cơ hội bứt phá.