Thị trường thế giới

(vasep.com.vn) Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho biết các cuộc kiểm tra mẫu hải sản nhập khẩu từ Nhật Bản cho đến nay không có dấu vết phóng xạ vượt tiêu chuẩn quốc tế và người tiêu dùng có thể yên tâm rằng thực phẩm này an toàn để ăn.

(vasep.com.vn) Namibia thiệt hại hơn 1,5 tỷ N$ do các hoạt động đánh bắt cá bất hợp pháp, không báo cáo và không được kiểm soát (IUU) mỗi năm.

(vasep.com.vn) Tổ chức phi chính phủ Bloom của Pháp đã chỉ ra vai trò nguy hiểm của Hội đồng quản lý biển (MSC) và các nhà bán lẻ trên toàn thế giới trong việc phá hủy hệ sinh thái biển.

(vasep.com.vn) Ngành nuôi cá rô phi Trung Quốc đang vật lộn với tình trạng thiếu cá và cá giống trầm tăng giá tăng mạnh trong tháng qua. Tình trạng này có thể kéo dài sang năm tới.

(vasep.com.vn) Theo Tổ chức Dầu cá, bột cá thế giới (IFFO), sản lượng bột cá và dầu cá toàn cầu trong tháng 7/2023 giảm 52% so với cùng kỳ năm ngoái.

(vasep.com.vn) Nhật Bản là một trong những thị trường xuất khẩu thủy sản lớn, trong đó có tôm. Nhu cầu cao và tiêu chuẩn chất lượng khắt khe khiến Nhật Bản trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà sản xuất tôm trên toàn thế giới. Tuy nhiên, để xuất khẩu tôm sang Nhật Bản thành công, bạn phải tuân thủ các thủ tục và yêu cầu cụ thể.

(vasep.com.vn) Xuất khẩu đã giảm so với cùng kỳ hàng tháng kể từ tháng 4 do nhu cầu toàn cầu đối với hàng hóa Trung Quốc suy yếu.

(vasep.com.vn) Bộ trưởng Thủy sản Ấn Độ đã vạch ra kế hoạch đẩy mạnh nuôi trồng thủy sản xa bờ, nuôi trai ngọc trai và nuôi trồng các loài cá biển.

(vasep.com.vn) Mỹ cam kết hỗ trợ các chính phủ ở Tây Phi trong cuộc chiến chống cướp biển và các hoạt động bất hợp pháp khác ở Vịnh Guinea. Chính phủ Hoa Kỳ đã tặng hai máy cắt USCG cho Hải quân Ghana.

Investing.com – Nhập khẩu thủy sản của Trung Quốc từ Nhật Bản đã giảm hơn 2/3 trong tháng 8 sau khi Bắc Kinh đưa ra lệnh cấm đối với các sản phẩm hải sản từ Nhật Bản, theo dữ liệu hải quan được công bố vào thứ Hai.

(vasep.com.vn) Tây Ban Nha dẫn đầu EU về sản xuất nuôi trồng thủy sản. Đây là ngành có triển vọng phát triển hứa hẹn nhất ở Tây Ban Nha và tiếp tục thúc đẩy cam kết cung cấp thực phẩm bền vững và hướng tới tương lai, như được phản ánh trong báo cáo bền vững hai năm một lần của ngành nuôi trồng thủy sản của Tây Ban Nha, dành riêng cho sản xuất thủy sản bền vững.

(vasep.com.vn) Theo Hội đồng Hải sản Na Uy, Na Uy đã xuất khẩu thủy sản trị giá 14,2 tỷ NOK trong tháng 8, tăng 1,8 tỷ NOK, tương đương 15%, so với cùng tháng năm ngoái. Đồng krome mất giá là nguyên nhân chính khiến giá trị xuất khẩu tăng. Vào tháng 8/2023, đồng krone Na Uy yếu hơn tới 16% so với đồng euro so với cùng tháng năm ngoái.

(vasep.com.vn) Liên đoàn các hiệp hội ngư dân quốc gia, Cepesca - Liên đoàn thủy sản Tây Ban Nha, APROMAR và ANFACO-CECOPESCA bày tỏ mối quan ngại lớn về sự xuất hiện trên thị trường của loại sản phẩm này không tuân thủ các quy định quốc gia và châu Âu khác nhau liên quan đến hoạt động thương mại không công bằng, cạnh tranh không lành mạnh, ghi nhãn cũng như các sản phẩm an toàn thực phẩm.

(vasep.com.vn) Theo báo cáo của Rabobank, nửa cuối năm 2023 sẽ là giai đoạn đầy thách thức đối với ngành nuôi trồng thủy sản toàn cầu, bởi một số yếu tố ảnh hưởng đến cung cầu thủy sản. Kể từ đỉnh điểm của đại dịch vào năm 2020, nhu cầu suy yếu và hiện tượng El Niño khiến giá bột cá tăng cao đã gây áp lực không đáng có cho ngành.

(vasep.com.vn) Ở châu Âu, hầu hết các công ty thủy sản đều có đại diện là các hiệp hội ngành liên quan đến thủy sản. Có các hiệp hội ở cả cấp độ châu Âu, chẳng hạn như Liên minh các nhà nhập khẩu và chế biến hải sản (SIPA) và cấp quốc gia, chẳng hạn như Visfederatie (VIF) ở Hà Lan. Các hiệp hội đại diện cho các công ty bằng cách giải quyết các vấn đề. Họ thực hiện các hoạt động ngoại giao ở châu Âu và thực hiện các nỗ lực tiếp thị chung để quảng bá một số sản phẩm thủy sản, cùng nhiều thứ khác. Các tổ chức này có thể giúp bạn tìm người mua (thành viên của họ) và cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về những gì người mua thấy quan trọng. Bạn nên nghiên cứu các thành viên của các hiệp hội để bắt đầu xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng của bạn.